Thế Nào Là Một Người Thành Công Là Người Như Thế Nào Là Một Người Thành Công?

Sẽ có 2 cách mà bạn có thể lựa chọn, để nghĩ về những người đã thật sự đạt được thành công:

● Bạn có thể tin rằng những người thành công, như Grant Cardone chẳng hạn, được sinh ra với đầy đủ "tài năng" và "kỹ năng" để có thể đạt được thành công.

Bạn đang xem: Người thành công là người như thế nào

● Hoặc, bạn cũng có thể tin rằng, tại một thời điểm nào đó, họ đã đạt được sự thành công qua quá trình suy nghĩ và lựa chọn hành động theo một cách khác biệt nhất.

Cho dù bạn chọn suy nghĩ về họ theo cách nào đi chăng nữa, tất cả đều tùy thuộc ở bạn và nó sẽ là "kim chỉ nam" để hướng bạn đi theo con đường mà bạn đã chọn lựa. Thành công sẽ không tự nhiên mà có được. Nó cũng chẳng phải là một điều gì đó mà bạn có thể mong đợi rằng, nó sẽ có "tiềm năng" xảy ra trong tương lai. Bạn sẽ chỉ có thể đạt được nó một khi bạn quyết tâm hành động, sáng tạo ra những điều mới và đem lại nhiều giá trị có ích cho cuộc sống.

Bài viết này sẽ giải thích cho các bạn, sự khác biệt chính giữa những người đã thành công và những người chưa đạt được thành công.

Những người thành công là những người sống rất có trách nhiệm!

Đã từng có nhận định cho rằng:"Hầu hết những người thành công đều bắt đầu với 2 niềm tin mãnh liệt nhất: một là tương lai có thể tốt hơn hiện tại, và hai là tôi sẽ có đủ khả năng để biến nó trở thành hiện thực"

Trong khi hầu hết mọi người chỉ đang tập trung vào việc, tìm ra những mặt trái của thế giới này và đưa ra những lý thuyết tuyệt vời về lý do tại sao, họ đã không thể và sẽ không bao giờ có thể đạt được thành công, thì những người thành công nhất trên thế giới lại chủ động tìm cách để sống và làm việc theo phong cách của riêng họ. Họ đang tự tạo ra cuộc chơi và tìm cách để thiết kế ra những nguyên tắc có lợi cho bản thân.

Seth Godin đã từng viết trong cuốn sách "The Icarus Deception" của mình rằng: "Việc đổ lỗi cho một hệ tư tưởng quy chiếu nào đó thường sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy nhẹ nhõm hơn, vì nó sẽ giúp bạn thoát khỏi việc phải chịu trách nhiệm cho một lỗi lầm nào đó. Tuy vậy, khi hệ quy chiếu đó không còn chính xác nữa, chúng ta thường sẽ quay lại và tự trách bản thân rằng, tại sao ngay từ đầu mình lại chọn suy nghĩ theo cách như vậy?"

Thật vậy, chẳng có một hệ tư tưởng nào được thiết lập để chắc chắn mang lại cho bạn sự thành công cả. Thành hay bại đều phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn muốn đạt được một điều gì đó trong cuộc sống, hãy đứng dậy và hành động. Bạn chính là người hoàn toàn chịu trách nhiệm về cuộc đời của mình. Đừng đổ lỗi cho bất kỳ thứ gì, cũng như bất kỳ ai.

Bởi vậy mà nhà văn, nhà huấn luyện thành công, Hal Elrod, cũng đã từng đưa ra nhận định như sau: "Khoảnh khắc khi bạn bắt đầu biết nhận toàn bộ trách nhiệm cho MỌI THỨ xảy ra trong cuộc đời bạn, thì kể từ giây phút đó trở đi, bạn đã có thể khẳng định được sức mạnh của bản thân, để thay đổi được BẤT CỨ THỨ GÌ có thể diễn ra trong cuộc sống".

Khi bạn hoàn toàn làm chủ cuộc đời của mình, bạn sẽ không còn phải lo sợ vì bị người khác làm ảnh hưởng đến cuộc sống hoặc cảm xúc của bạn nữa. Thay vào đó, bạn sẽ tự tạo ra tương lai cho chính mình, sung sướng, hạnh phúc hay không là do bạn, thành công hay không cũng hoàn toàn nằm ở những quyết định của bạn.

Những người thành công hoàn toàn tin tưởng và yêu thích những thứ mà họ đang làm ở hiện tại!

Hal Elrod từng khuyên rằng: "Hãy yêu quý và bằng lòng với cuộc sống hiện tại của mình, trên hành trình vươn tới những ước mơ của bạn. Đừng quá hy vọng vào những kết quả tốt đẹp sau này sẽ có thể bù đắp cho những gì mà bản thân đã phải chịu đựng và hy sinh"

Những người thành công hoàn toàn tin tưởng và yêu thích những thứ mà họ đang làm ở hiện tại. Họ không trông mong vào những gì mà thế giới có thể đem lại cho họ. Thay vào đó, họ tập trung vào những gì mà họ có thể làm cho thế giới.

Cũng giống như Cal Newport đã từng viết trong cuốn sách "So Good They Can’t Ignore You" của anh rằng: "Nếu bạn muốn điều gì tốt nhất mà thế giới có thể mang lại cho bạn, hãy mang đến cho thế giới những gì tốt nhất mà bạn có thể làm"

Thật vậy, đây là một lối tư duy vô cùng mới mẻ và mang ý nghĩa rất tích cực. Thay vì ích kỷ tìm kiếm một cuộc sống mà bạn đam mê, bạn nên suy nghĩ về việc phát triển những kỹ năng, những sản phẩm và mang lại cho mọi người xung quanh những giá trị có ích nhất. Và đây chính xác là những gì mà những người thành công đã thật sự làm được.

Những người thành công tạo ra những tầm nhìn mới và biến nó trở thành hiện thực!

Trong khi hầu hết mọi người đều đang "thả trôi" cuộc đời của mình theo dòng chảy của cuộc sống và để cho hoàn cảnh đưa đẩy, thì những người thành công đã sớm xác định được phương hướng cho "con thuyền cuộc đời" của họ.

Paul Arden, Giám đốc sáng tạo của "Saatchi và Saatchi", từng nói rằng: "Tầm nhìn của bạn về vị trí hoặc con người mà bạn muốn trở thành, chính là tài sản lớn nhất mà bạn có. Nếu như không có một khung thành, thì sẽ chẳng có thứ gì để nhắm đến và ghi điểm cả".

Bên cạnh việc xác định phương hướng và tầm nhìn, thì những người thành công còn biết trang bị cho họ những hành trang và điều kiện cần thiết để có thể đạt được những thứ mà họ mong muốn. Họ sẵn sàng loại bỏ những thứ gây trở ngại đến việc thực hiện những tham vọng của mình, trong đó có những yếu tố như thói quen thường ngày của bản thân, những lý do hoặc những sự việc có thể khiến họ bị sao nhãng, mất tập trung…

Họ tự khép bản thân vào trạng thái: "Tư duy bất khả kháng". Đây là một trạng thái tâm lý khi bạn suy nghĩ và hành động như thể, bạn đã biết chắc chắn những kết quả có thể mang lại từ những việc mà bạn đang làm, bởi vì bạn đã thiết lập các điều kiện để khiến nó có thể xảy ra trong tương lai.

Mọi sự nghi hoặc bây giờ đã hoàn toàn bị loại bỏ. Những người thành công sẵn sàng đón nhận những sự thất bại hoặc những kỳ tích có thể xảy đến với họ. Đối với họ, nó là tất cả.

Xem thêm: Bí quyết cách bắt chuyện với con gái qua facebook : 3 đường cơ bản

Bạn sẽ chọn thành công theo cách nào? Bạn có đủ niềm tin vào bản thân hay không? Hay bạn sẽ tiếp tục để dòng đời đưa đẩy bạn? Bạn sẽ làm gì để đạt được thành công? Câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này đều sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Thành công là gì? Vì sao trong chúng ta ai cũng muốn hướng tới sự thành công và muốn thành công thì cần làm gì? Đây có lẽ là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Để hiểu rõ hơn về sự thành công cũng như cách để có thể thành công nhanh nhất. Hãy cùng ttgdtxphuquoc.edu.vn tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé!


Thế nào là thành công?

Thành công (Success) là trạng thái hoặc điều kiện hay kết quả đáp ứng được hoàn toàn hoặc một phần kỳ vọng. Thành công là đạt được một mục tiêu hoặc những mục tiêu mà một người đã đặt ra cho mình.

Một số thuật ngữ liên quan đến thành công

Mã đáo thành công là gì?

“Mã đáo thành công” dịch nôm có nghĩa là “ngựa về ắt sẽ thành công” hay “có ngựa ắt sẽ thành công”. Ý nghĩa của câu chúc trên gắn liền với những lý giải như sau: Xưa kia, ngựa là phương tiện đi lại thuận lợi nhất vì ngựa chạy nhanh, sức bền, thông minh, trung thành.

Dậy thì thành công là gì?

Dậy thì thành công là con đường bước qua giai đoạn chuyển giao tuổi teen thành người trưởng thành độc lập, có bản sắc riêng với mọi thứ tốt đẹp hơn từ ngoại hình, cảm xúc, phong thái,…

Thất bại là mẹ thành công là gì?

“Thất bại là mẹ thành công” ý muốn nói rằng để có được thành công, trước đó con người đã phải nếm trải những thất bại. Chính nhờ có thất bại mà chúng ta mới có thêm kinh nghiệm, học thêm kiến thức để từ đó hoàn thiện mình hơn. Thất bại cũng giống như “người mẹ hiền” dạy dỗ con người trưởng thành.

Công thành danh toại là gì?

Công thành danh toại là một trong những thành công mà nhiều người trẻ tuổi luôn luôn hướng đến, phấn đấu để đạt được điều đó. Công thành danh toại có nghĩa là đã đạt được kết quả mĩ mãn trên con đường công danh, sự nghiệp. Người có công thành danh toại là người đi học đã đỗ đạt.

Bí quyết thành công của chính sách mới là gì?

Bí quyết thành công của chính sách mới là một thuật ngữ liên quan đến lịch sử, kinh tế. Bí quyết thành công của chính sách mới là Nhà nước can thiệp vào đời sống kinh tế, do Các chính sách mới có những quy định chặt chẽ đặt dưới sự kiểm soát chặt chẽ của nhà nước, nhà nước đã tăng cường vai trò của mình vào các mặt của đời sống.

Ý nghĩa của thành công trong cuộc sống

Thành công chính là thành tựu, kết quả tốt đẹp mà ai cũng mong muốn đạt được. Khi thành công, con người ta sẽ cảm thấy tự hào, hạnh phúc với chính bản thân mình. Muốn thành công đến, thì bạn ít nhất cũng phải trang bị cho chính mình hai yếu tố: Cố gắng hết sức và luôn hoàn thiện bản thân.

Đặc biệt, trong xã hội hiện đại ngày nay, quan điểm thành – bại phụ thuộc rất nhiều vào quan điểm sống và góc nhìn của mỗi người. Với các bạn trẻ, họ coi trọng sự tự do và coi thành công của mình không dựa trên bất cứ tiêu chí gì. Thành công đơn giản chỉ là vượt lên chính mình. Sự nghiệp quan trọng nhưng quan trọng nhất vấn là mình sống với nó như thế nào. Thành công luôn song hành với ý nghĩa cuộc sống, chỉ cần mỗi chúng ta vui vẻ và hạnh phúc với điều mình đang có.

Muốn thành công phải làm gì?

1. Hành động nhiều hơn lời nói

Hầu hết những người thành công họ thường nói ít làm nhiều, những người này thường có những phẩm chất khá khiêm nhường, tôn trọng người khác, không khoe khoang quá nhiều. Họ biết rằng, khi mà một dự án mà bạn có lỡ khoe khoang, tự hào về triển vọng đó cao bao nhiêu, thì đến khi thất bại, đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị chê cười, hay đả kích vào bạn rất nhiều.

2. Đấu tranh vượt qua mọi khó khăn

Một điều mà bất cứ ai muốn thành công cũng sẽ phải đối mặt đó chính là sự khó khăn. Những khó khăn ấy đáng sợ hơn những gì bạn nghĩ rất rất nhiều. Chỉ cần có một quyết định sai lầm, ngay lập tức thì bạn sẽ thất bại, lúc này với mọi khó khăn, áp lực sẽ bị bao vây bạn dẫn đến bạn phải đối mặt nguy cơ thất bại trong những cuộc chiến chinh phục thành công là gì.

3. Khả năng giao tiếp tốt

Khả năng giao tiếp là một yếu tố khá cần thiết và rất có ích cho những người thành công. Trong thế giới của những người thành công đó, dường như mạng lưới về mối quan hệ luôn dày đặc, các mối quan hệ đó luôn được cân bằng giữa cá nhân và công việc. Với mạng lưới quan hệ rộng rãi, họ sẽ có thể dễ dàng tạo ra được nhiều cơ hội hơn cho bản thân mình để đáp ứng được cho những nhu cầu công việc của họ.

4. Luôn nung nấu ước mơ trong đầu

Không như những người thường, người thành công sẽ thường có một bộ não vô cùng lý trí để có thể có suy nghĩ, đưa ra được nhiều sáng kiến, dự định một các sáng suốt nhất để bước đi trên những con đường này.

Những sáng kiến ấy luôn thường trực trong đầu họ, bởi vì ngoài kia rất nhiều đối thủ cạnh tranh luôn sẵn sàng để cướp đi ý tưởng của bạn. Do đó, với một người khôn ngoan thường sẽ phải lên kế hoạch và biến dự định ấp ủ bấy lâu thành sự thật.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giới thiệu tới các bạn thành công là gì, ý nghĩa của sự thành công, một số thuật ngữ về thành công cũng như mách bạn muốn thành công cần làm gì. Hy vọng rằng, với những chia sẻ phía trên, bạn đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.