Những Động Tác Yoga Đơn Giản, 11 Động Tác Yoga Đơn Giản Tại Nhà

Không khó để bạn làm quen với yoga bởi có rất nhiều những động tác dễ thực hiện mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Dưới đây Toshiko sẽ chia sẻ cho bạn những bài tập yoga đơn giản tại nhà, bạn có thể cùng chúng tôi thực hiện ngay nhé!


Những bài tập yoga đơn giản tại nhà cho người mới

Tập Yoga là bộ môn thể thao rèn luyện cơ thể tăng cường sức khỏe có nguồn gốc từ Ấn Độ với phương pháp luyện tập kết hợp giữa tinh thần và thể xác cùng một thời điểm đòi hỏi người tập phải có sự kiên trì trong từng bài tập.

Bạn đang xem: Những động tác yoga đơn giản

Tập yoga là hệ thống các bài tập nhiều kỹ thuật giúp điều khiển được sự dẻo dai của cơ thể, nâng cao trí tuệ, sức khỏe và tìm được chân giá trị hạnh phúc. Bạn có thể bắt đầu luyện tập tại nhà với những bài tập đơn giản sau:

Tư thế nằm xoay cột sống

*

Với tư thế nằm xoy cột sống là một trong những động tác thuộc hệ thống bài tập Yoga cơ bản. Động tác này giúp tăng cường đốt cháy năng lượng tự nhiên cơ thể giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, cải thiện hệ tiêu hóa, cải thiện các bệnh về cột sống hay xương khớp…

Động tác này rất thực hiện với những bước đơn giản sau:

Bạn nằm ngửa thả lỏng toàn thân trên sàn với hai tay dang rộng ngang vai, chân khép lại và mũi chân duỗi thẳng. Co chân phải sao cho mũi chân phải chạm đầu gối của chân trái
Nhẹ nhàng từ từ vặn mình về phía trái đồng thời đầu bạn xoay về phía phải sao cho phần bả vai không nhấc khỏi mặt sàn.Hãy giữ nguyên tư thế này trong khoảng 3 nhịp, sau đó thực hiện tương tự với bên còn lại và lặp lại động tác 10 lần.

Tư thế chiến binh

Với các động tác thực hiện mô tả hình tượng một chiến binh như liều thuốc giảm sự căng thẳng stress, tạo ra sự linh hoạt cho toàn cơ thể đồng thời cung cấp năng lượng cho chân tay, bụng, phần dưới của bạn để cải thiện và giúp máu lưu thông khắp cơ thể.

Hướng dẫn thực hiện:

Đứng thẳng bước chân trái cách chân phải 1,2-1,5m sau đó xoay chân và thân về bên trái.Khuỵu đầu gối bên trái vuông góc với bàn chân trong khi vẫn giữ nguyên chân phải.Hai tay chụm hoặc nắm với nhau ngón trỏ hướng thẳng lên quá đầu, mắt hướng theo 2 tay

Tư thế cái cầu

Tư thế cái cầu là một trong các bài tập yoga đơn giản, hữu ích hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tuyến giáp, cải thiện tình trạng đau lưng, đau cổ và các vấn đề về thần kinh đồng thời giúp căng giãn các cơ bắp ở vùng bụng.

*

Để thực bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bạn nằm ngửa trên sàn sau đó co chân lại sao cho bắp đùi và cẳng chân tạo với nhau góc 90 độ.Từ từ nhẹ nhàng nâng phần hông và xương chậu lên rồi nâng phần lưng và bả vai khỏi mặt sàn sau đó hai tay duỗi thẳng dọc với phần thân người.Hãy giữ nguyên tư thế này trong khoảng 10 nhịp thở rồi thở ra quay về vị trí ban đầu, lặp lại động tác này 10 lần.

Tư thế rắn hổ mang

Đây là một trong nhung dong tac yoga don gian tại nhà mang lại cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe giúp thư giãn và kéo giãn phần cơ bụng, cơ ngực và cơ đùi trước.Từ đó cải thiện được sức mạnh cột sống, kích thích quá trình giảm mỡ bụng, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm căng thẳng cũng như cải thiện lưu thông máu.

Bài tập yoga đơn giản giảm mỡ bụng này thực hiện như sau:

Đầu tiên nằm sấp thả lỏng cơ thể trên sàn, đồng thời 2 tay chống bên sườn 2 chân mở rộng sao cho mũi chân duỗi thẳng.Hít thở thật sâu rồi từ từ nâng ngực uốn cong người ra phía sau càng sâu càng tốt rồi mắt hướng lên trần song song bạn họp bụng vào và căng cơ mông.Hãy giữ nguyên tư thế này trong 10 nhịp thở rồi từ từ thả lỏng quay về tư thế ban đầu, mỗi lần lặp lại động tác này 10 lần nhé.

Tư thế đứa bé

Với các động tác giống như đứa bé đang nằm úp ngủ, tư thế này khiến bạn giảm tải được căng thẳng stress. Đặc biệt, rất hiệu quả khi bạn đau đầu chóng mặt thì đây được coi là bài thuốc giúp bạn thư giãn giảm đau hiệu quả.

Để thực hiện bạn làm theo hướng dẫn sau gồm:

Bạn thả lỏng cơ thể ngồi thoải mái trên gót chân.Sau đó cúi gập người về phía trước rồi đưa trán úp xuống sàn tưởng tượng như đang nghỉ ngơi trên giường ở phía trước mặt bạn.Bạn hãy hạ ngực càng gần đầu gối càng tốt sao cho ở tư thế thoải mái nhất, ép hai cánh tay ra phía sau.Giữ nguyên tư thế và thở đều trong 10 phút.

Tư thế xả hơi

Đến với bài tập này sẽ giúp bạn khắc phục được các vấn đề tiêu hóa, các bệnh về xương khớp, hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa ở phần bụng từ đó giúp giảm cân một cách hiệu quả.

*

Thực hiện với các động tác đơn giản như sau:

Nằm ngửa thả lỏng cơ thể trên sàn, hai tay để dọc theo thân sau đó úp lòng bàn tay xuống sàn. Hai chân khép lại đồng thời mũi bàn chân duỗi thẳng.Bạn co chân trái lên sau cho đùi áp sát bụng rồi sau đó dùng hai tay ôm gối chân trái.Giữ nguyên trong vài giây sau đó quay lại tư thế ban đầu rồi tiếp tục thực hiện với bên còn lại.Lặp lại các động tác 10 lần sao hiệu quả nhất nhé!

Tư thế ngọn núi

Với tư thế ngọn núi giúp cho cơ quan nội tạng bên trong cơ thể hoạt động tốt hơn, cải thiện được hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, động tác này cải thiện được tư thế đứng của bạn được thẳng hơn, tăng cường sức mạnh ở vùng chân và vai khiến cơ thể dẻo dai và săn chắc.

Cách làm rất đơn giản như sau:

Bạn đứng thẳng rồi khép 2 chân lại, hai vai thả lỏng để trọng lượng cơ thể phân tán qua 2 lòng bàn chân.Hít thở thật sau đó từ từ nâng hai tay song song qua đầu, lòng bàn tay hướng vào nhau để cơ thể thành một đường thẳng từ ngón tay tới gót chân.

Tư thế con châu chấu

Đây là một trong các bài tập yoga đơn giản giúp đốt cháy mỡ thừa từ phần ngực trải dài đến bụng, lưng dưới và mông khiến quá trình giảm cân của bạn diễn ra nhanh hơn. Đồng thời hỗ trợ hệ tiêu hóa loại bỏ các chứng đầy hơi khó tiêu ở vùng bụng.

Cách thực hiện như sau:

Bạn thả lỏng cơ thể nằm sấp trên sàn với 2 chân duỗi thẳng, mũi chân chạm sàn đồng thời 2 tay để thẳng dọc theo thân người, 2 lòng bàn tay ngửa lên và cằm chạm sàn.Từ từ nhẹ nhàng nâng chân phải lên, đồng thời siết mông lại rồi thực hiện tương tự với bên trái.Hít một hơi thật sâu sau đó nâng phần chân, tay và phần ngực và cổ lên rồi giữ nguyên tư thế này trong khoảng 5 – 8 giây, hãy lặp lại tư thế này từ 5 – 10 lần.

Tư thế hình cánh cung

*

Với các động tác tư thế hình cánh cung sẽ giúp bạn kéo căng các phần cơ tiêu hao lớp mỡ thừa làm cơ thể săn chắc đặc biệt là các phần cơ bụng, ngực và đùi. Bên cạnh đó, tăng cường sự dẻo dai của cơ thể giúp bạn có tinh thần sảng khoái hơn.

Hướng dẫn thực hiện:

Nằm sấp trên sàn đồng thời chân khép lại, mũi bàn chân duỗi thẳng sau đó tay để thẳng theo thân người, cằm chạm sàn.Bạn gập mũi chân phải lên đùi, tay trái bắt lấy cổ chân phải, kéo căng người, tay phải và chân chân trái duỗi thẳng rồi từ từ nâng lên khỏi mặt sàn.Hít thở thật sâu rồi hai tay bắt lấy hai cổ chân khéo vào thân người càng cao càng tốt, giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 giây.Cuối cùng, thở ra nhẹ nhàng rồi quay về tư thế ban đầu sau đó làm tương tự với bên còn lại.Bạn nên tập bài tập này 10 lần để có hiệu quả cao hơn.

Tư thế tam giác

Đây được coi là một bài tập tăng cường sự dẻo dai của cột sống giúp đốt cháy năng lượng đào thải mỡ thừa tích trữ ở vùng bụng từ đó cơ thể bạn thêm linh hoạt và di chuyển nhẹ nhàng hơn.

Cách thực hiện rất đơn giản qua các bước:

Đầu tiên mở rộng cánh tay ra hai bên, cuối người xuống chân phải
Đứng với cân mở rộng khoảng 10cn, ngón trên chân phải bạn tạo góc ở 90 độ, chân trái tạo góc 45 độ.Để tay phải chạm vào sàn nhà hoặc trên phần còn lại trên chân phải ở khoảng dưới hoặc trên đầu gối, mở rộng các ngón tay của bàn tay trái hướng lên trần nhà.Mắt hãy nhìn lên trần nhà và giữ trong 15 nhịp thở.Sau đó trở về tư thế ban đầu lặp lại tương tự với chân trái.

Xem thêm: Lời Bài Hát Tưởng Niệm " Của Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng, Lời Bài Hát Tưởng Niệm

Kết luận

Trên đây là 10 bài tập yoga mà bạn có thể dễ dàng thực hiện nếu đang có nhu cầu làm quen với bộ môn này. Chỉ cần dành 15-30 phút mỗi ngày để tập luyện những bài tập yoga đơn giản tại nhà mà Toshiko vừa chia sẻ, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi đáng kể của sức khỏe và vóc dáng đấy! Hãy thử ngay nhé!

Ngoài tập yoga, bạn có thể đi bộ, chạy bộ, đạp xe, ngồi ghế matxa toàn thân tại nhà cũng giúp tăng cường thể chất và cải thiện vóc dáng hiệu quả. Hãy để các thiết bị hiện đại như máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage của Toshiko hỗ trợ bạn một cách tốt nhất, liên hệ ngay 1900 1891 để được tư vấn chi tiết nhé!

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Bạn đang cần các sản phẩm này? Hãy đặt mua thông qua đường dẫn trên trang nhé! Hoàn toàn không thêm phụ phí và bạn cũng giúp chúng tôi có một khoản hoa hồng nhỏ. Tìm hiểu ngay về hệ thống liên kết của chúng tôi tại đây!


*

Đây được xem là tư thế yoga cơ bản nhất và là nền tảng trước khi bắt đầu những bài tập khác. Việc áp dụng đều đặn tư thế này sẽ giúp bạn có cảm giác vững chãi, yên tĩnh và kiên định. Hơn nữa, mountain pose là một trong các tư thế yoga cải thiện vóc dáng, giảm đau thần kinh tọa và làm săn chắc các cơ bắp ở mông. Cách thực hiện như sau:

Bắt đầu với việc đứng thẳng, hai bàn chân xích lại hoặc hơi song song với nhau. Thả lỏng và đảm bảo 10 đầu ngón chân chạm xuống sàn nhà hoặc thảm tập. Mở rộng ngực, hai tay xuôi thẳng, lòng bàn tay hướng vào bên trong dọc theo thân mình. Hít thở bình thường, cố gắng thực hiện ít nhất từ 5 – 8 nhịp thở mỗi lần.


Lưu ý khi tập yoga Tư thế này mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nếu bạn đang mắc bệnh Parkison (một tình trạng khiến cơ bị rung và yếu), thoát vị đĩa đệm, viêm xương khớp ở đầu gối hoặc gặp khó khăn trong việc giữ thăng bằng thì nên bắt đầu tư thế với chân mở rộng bằng hông, hoặc dựa vào tường nhà để điều chỉnh tư thế.

2. Tư thế chó úp mặt (tư thế chữ V ngược) – Downward Facing Dog Pose

*

Tư thế chó cúi mặt là một trong những tư thế yoga cơ bản được nhiều người yêu thích và thực hành trong mọi lớp tập yoga.Bài tập này được cho là giúp tăng sức mạnh cho phần thân trên, làm thư giãn và đảm bảo các cơ ở vai, tay, bụng, lưng được săn chắc.

Bên cạnh đó, downward facing dog pose còn có tác dụng kéo giãn và tăng cường sức mạnh cho toàn cơ thể. Cách thực hiện:

Bắt đầu bằng tư thế bò, bạn nâng người lên sao cho chân, tay duỗi thẳng. Dùng sức đẩy phần thân trên về phía sau, lưng thẳng, gót chân chạm đất càng tốt sao cho thành hình chữ V ngược. Cho 2 đầu gối chùn xuống nếu bạn cảm thấy đùi sau quá căng. Bạn cố gắng duỗi thẳng 2 chân và di chuyển 2 tay về phía trước nếu cần thiết. Thực hiện 5-8 nhịp rồi trở về tư thế em bé (xem mục 10).

3. Tư thế tấm ván – Plank Pose


*

Tư thế tấm ván là một tư thế yoga cơ bản giúp chúng ta học được cách giữ cân bằng trên đôi tay kèm với việc sử dụng toàn bộ cơ thể để hỗ trợ. Đây là cách rất tốt để tăng sức mạnh cơ bụng và giúp bạn giữ vững tư thế trong khi hít thở.

Cách thực hiện:

Từ tư thế bò, duỗi thẳng hai chân ra phía sau, ngón chân chạm đất và nâng gót chân lên. Trượt 2 gót về phía sau đến khi bạn thấy cơ thể như một khối thống nhất từ đầu đến chân. Vai và tay là một đường thẳng. Tránh trũng lưng vì sẽ gây đau lưng.

Siết các cơ bụng, kéo hai vai xuống và xa khỏi 2 tai, giữ lưng thẳng và hít thở sâu từ 8-10 nhịp. Trở về tư thế em bé rồi thực hiện lại 5-10 lần.

4. Tư thế tam giác – Triangle Pose

*

Tư thế tam giác là một thế đứng tuyệt với để căng các cơ dọc theo vùng eo, mở rộng phổi, làm mạnh 2 chân và tác động đến toàn cơ thể.

Cách thực hiện:


Bạn bắt đầu với tư thế đứng thẳng, 2 chân dang rộng, 2 tay ngang vai. Chân trái giữ nguyên, bạn lùi chân phải ra sau, tầm 2 bước chân. Mũi chân trái thẳng, chân phải hơi chếch qua một bên. Bạn nghiêng người sang trái, hướng về phía chân trái. Để tay trái của bạn thẳng xuống dưới, hướng về mũi chân, ống chân hoặc đầu gối (hoặc đến khi cơ thể bạn không nghiêng thêm được) Nâng cánh tay phải hướng lên trên, sao cho hai tay là một đường thẳng.

Xoay mắt ngước nhìn lên phía các ngón tay phải và giữ 5-8 nhịp thở. Trở lại tư thế ban đầu và lặp lại tương tự theo hướng ngược lại.


5. Tư thế cái cây – Tree Pose

*

Cái cây là tư thế yoga thăng bằng tuyệt vời cho người mới tập để tăng cường sự tập trung và học cách hít thở khi đứng thẳng. Tư thế này cũng giúp bạn có khả năng giữ cơ thể thăng bằng trên một chân. Đây được xem là tư thế yoga duyên dáng, gần gũi với thiên nhiên mà bạn nên thực hiện vào buổi sáng sớm khi mà tâm trí không có những căng thẳng và lo âu xảy ra. Tuy không quá khó thực hiện, nhưng tree pose cũng đòi hỏi ở bạn sự kiên nhẫn .

Cách thực hiện:

Bắt đầu với 2 chân sát vào nhau. Từ từ nâng bàn chân phải lên, đặt nó lên trên đùi trái. Người mới tập thì sẽ gặp khó khăn khi thực hiện thao tác này, do vậy bạn có thể đưa chân dưới đầu gối hoặc dựa vào tường để giữ cân bằng. Tiếp đến chắp 2 tay và giữ ánh nhìn vào một điểm trước mặt.

Giữ 8-10 nhịp thở và sau đó đổi bên. Trong lúc thực hiện, bạn hãy chắc chắn rằng cơ thể không nghiêng về bên chân trụ và siết chặt cơ bụng, để 2 vai thả lỏng.


6. Tư thế chiến binh 1 – Warrior 1 Pose

*

Tư thế chiến binh rất cần thiết để luyện tập sức mạnh và sức chịu đựng trong yoga cơ bản. Tư thế này vừa giúp bạn giãn nở vùng hông, đùi; vừa tăng cường sức mạnh cho toàn bộ thân dưới.

Cách thực hiện:

Đối với tư thế chiến binh 1, bạn đứng thẳng rồi bước chân trái về phía sau một bước lớn. Bạn nâng ngực và đưa 2 tay qua đầu, chắp 2 bàn tay lại, mắt nhìn lên trên. Giữ 5 nhịp đếm. Sau đó bạn trở về vị trí ban đầu và lặp lại với chân còn lại.

7. Tư thế chiến binh 2 – Warrior 2 Pose

*

Chiến binh 2 được đánh giá là tư thế yoga đẹp nhất, biểu trưng thành tựu của một chiến binh thần thoại. Tư thế này giúp mở rộng phần hông, đùi và vùng đáy chậu nên rất có lợi cho thai phụ từ tam cá nguyệt thứ 2. Theo đó, các bà mẹ tương lai có thể dựa vào tường để hỗ trợ bản thân khi thực hành bài tập này.

Cách thực hiện:

Đứng thẳng, mở rộng 2 chân. Xoay mũi chân phải 90 độ ra ngoài và mũi chân trái 45 độ vào trong. Khuỵu gối phải cho vuông góc với sàn, không để gối vượt quá mũi chân.

Bạn dang 2 tay ra hai bên và nhìn về hướng tay phải. Giữ 8-10 nhịp thở. Sau đó thực hiện tương tự cho bên đối diện.

8. Ngồi cúi người về phía trước – Seated Forward Bend Pose

*

Tư thế yoga này giúp bạn giãn vùng đùi sau, vùng lưng dưới, lưng trên và vùng hông. Tư thế này hoàn hảo cho tất cả mọi người bắt đầu học cách hít thở.

Nếu bạn thấy bị đau ở bất cứ vùng nào, bạn cần dừng lại, nhưng nếu bạn thấy “căng” khi bạn cúi về phía trước và bạn vẫn tiếp thục thở được, bạn sẽ từ từ giãn ra và hết “căng”. Bạn cũng có thể giữ đầu gối chùng trong tư thế yoga này, miễn sao bạn vẫn giữ 2 chân thoải mái và khép lại.

Cách thực hiện:

Bắt đầu với tư thế ngồi khép 2 chân, bàn chân giữ thoải mái và không xoay trong hay xoay ra ngoài, 2 tay thả dọc hông. Bạn nâng ngực cúi từ từ về phía trước, bắt đầu từ vùng eo. Siết cơ bụng dưới và tưởng tượng rốn bạn di chuyển về phía đùi.

Làm như vậy cho đến khi bạn thấy “căng” nhưng chưa thấy đau, giữ từ 8-10 nhịp thở. Trong quá trình tập, hãy đảm bảo 2 vai bạn, đầu và cổ đều thư giãn.

9. Tư thế cây cầu – Bridge Pose

*

Tư thế cây cầu giúp bạn giãn phần trước cơ thể và làm mạnh phần sau cơ thể. Cách thực hiện như sau:


Bạn nằm ngửa và 2 bàn chân mở rộng bằng vai. Ấn mạnh lòng bàn chân xuống đất và nâng mông lên khỏi mặt đất. Khép 2 tay lại sau lưng và ấn xuống sàn trong khi bạn mở rộng phần ngực.

Bạn tưởng tượng đang kéo 2 gót chân về hướng 2 vai để căng cơ đùi sau. Giữ 8-10 nhịp thở, sau đó nghỉ và lặp lại 2 lần nữa.

10. Tư thế đứa trẻ (tư thế em bé) – Child’s Pose

*

Tư thế đứa trẻ là một tư thế lý tưởng để nghỉ ngơi. Tư thế này không những tuyệt vời cho người mới mà còn là tư thế yoga cho mọi người luyện tập ở mọi cấp độ. Ngoài ra, bạn có thể dùng tư thế này để thư giãn trước khi đi ngủ hoặc bất cứ khi nào bạn thấy căng thẳng.

Cách thực hiện:


Bạn bắt đầu bằng tư thế bò rồi từ từ ngồi xuống, đặt mông của bạn lên 2 gót chân. Kéo căng 2 tay về phía trước, 2 bàn tay chạm đất. Trán bạn cúi thấp xuống đất và để toàn bộ cơ thể thư giãn.

Với tư thế này, bạn giữ bao lâu tùy thích.

11. Tư thế leo núi – Mountain Pose

*

Là một trong những tư thế yoga tư bản đơn giản, bạn có thể thử tư thế leo núi. Tư thế leo núi là một tư thế nền tảng giúp cải thiện tư thế và nhận thức về cơ thể của bạn. Tư thế này cũng có thể tăng cường năng lượng của bạn và chống lại sự mệt mỏi.

Cách thực hiện như sau:

Đứng với chân ngón tay của bạn và chân hơi xa nhau. Trải các ngón chân của bạn và đặt trọng lượng của bạn đều qua cả hai bàn chân. Tập trung vào cơ thể và hóp hông xuống dưới một chút để xương cụt hướng xuống sàn. Thư giãn vai của bạn và cuộn chúng trở lại và xuống. Hít vào và vươn cánh tay qua đầu, đồng thời ấn xuống bàn chân. Bạn cũng có thể đặt tay ở tư thế cầu nguyện trước ngực hoặc đặt chúng ở bên cạnh – tất cả đều là các biến thể thường được sử dụng và người hướng dẫn của bạn có thể gợi ý một cách cụ thể hoặc cho bạn lựa chọn. Hít vào và thở ra dài, chậm, sâu bằng mũi. Giữ trong 3-5 nhịp thở.

12. Tư thế Plank thấp – Low plank

*

Plank thấp là một trong những tư thế khó nhất trong danh sách 12 tư thế yoga cơ bản. Tuy nhiên, plank thấy sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe. Tư thế này giúp bạn tập luyện các cơ ở cổ tay, cánh tay, cơ bụng và lưng dưới. Đồng thời, động tác yoga cơ bản này cũng sẽ tăng cường các cơ cốt lõi giúp tư thế đứng của bạn, trong số những thứ khác.

Cách thực hiện như sau:

Bắt đầu trong tư thế Plank thấp với lòng bàn tay đặt phẳng trên sàn. Hai tay rộng bằng vai, vai xếp ngay trên cổ tay, chân mở rộng và ép vào trọng tâm. Từ từ hạ xuống Plank thấp bằng cách uốn cong khuỷu tay của bạn giữ chúng ở gần bên của cơ thể của bạn, cho đến khi chúng tạo thành góc 90 độ. Giữ trong 1 nhịp thở.

Một số lớp học yoga cơ bản cho người mới bắt đầu

Lớp học yoga cơ bản hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Hello Bacsi sẽ gợi ý đến bạn một số lớp offline lẫn online được nhiều người chọn học nhé!

Lớp học online

*

Hình thức học online rất thích hợp với những người không có thời gian ghé phòng tập và chính là sự lựa chọn hợp lý cho thời kỳ giãn cách xã hội. Một số lớp học online được nhiều người ưa thích như:

Lớp yoga online Fitness & Yoga California Lớp yoga cơ bản Nguyễn Hiếu Lớp yoga Trẻ Khỏe Đẹp Nguyễn Thị Bích Ngọc

Những lớp học này có 2 dạng: học trực tuyến trên nền tảng Zoom và học qua video. Mỗi lớp sẽ có ưu, nhược điểm riêng biệt, vì thế hãy chọn lớp phù hợp với nhu cầu của bản thân bạn nhé!


Lớp học offline

*

Những lớp học offline thuộc hệ thống phòng tập gym mà bạn không nên bỏ qua:

Tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Lớp học yoga cao cấp CITYGYM Lớp yoga Fitness & Yoga California Lớp yoga Advance Fitness & Gym

Tại Hà Nội:

Lớp yoga Elite Fitness Lớp yoga Fitness Garden Lớp Namaste yoga & Dance

Lớp yoga 1:1

Ngoài 2 hình thức tập yoga trên, bạn hãy tham khảo 1 số lớp yoga tập 1:1 với huấn luyện viên dành cho người mới bắt đầu sau: Lớp yoga 1:1 Elite Fitness, Vyoga World – Lớp Yogi and I, Trung tâm Yoga Plus – Lớp Yoga Plus Mastery,…

Vừa rồi là những chia sẻ về các tư thế yoga cơ bản và các lớp học yoga cho người mới bắt đầu. Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp bạn chọn ra được những dạng bài tập phù hợp với mình nhằm cải thiện dáng vóc và quan trọng hơn là đạt sức khỏe tốt. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.