TỰ LÀM GIÀN THỦY CANH HỒI LƯU KHÔNG KHÓ, ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH THỦY CANH HỒI LƯU

Mục lục

6. Hướng dẫn cách làm giàn trồng rau củ thủy canh hồi lưu lại tại nhà6.2 thêm đặt hệ thống trồng rau củ thủy canh hồi lưu

Kỹ thuật trồng rau thủy canh hồi lưu là một phương thức còn new so với hầu hết ai mới bắt đầu với mô hình thủy canh. Mặc dù loại kỹ thuật này nếu áp dụng thành công sẽ mang về nhiều công dụng cho hệ thống thủy canh

Để nắm rõ hơn về phía dẫn cách trồng rau thủy canh hồi lưu cũng giống như các kỹ năng hữu ích về quy mô này hãy cùng cửa hàng chúng tôi khám phá nội dung bài viết sau:

1. Thủy canh hồi giữ là gì?

Thủy canh hồi lưu ( Dynamic Root Floating Technique ) là cách thức trồng cây bằng cách sử dụng hầu như thùng cất dung dịch bồi bổ và bơm vận chuyển dung dịch lên đông đảo ống trồng rau.

Bạn đang xem: Tự làm giàn thủy canh hồi lưu không khó

Sau đó đầy đủ phần hỗn hợp thừa sẽ được chứa trên thùng ban đầu. Dung dịch dinh dưỡng được chuyển động tuần hoàn để giúp cho cây dung nạp được dưỡng hóa học và phạt triển xuất sắc hơn.

Kỹ thuật Dynamic Root Floating (DRF) là một khối hệ thống tuần hoàn bổ dưỡng của thủy canh được cải cách và phát triển để áp dụng trong khí hậu nhiệt đới gió mùa để trồng rau xanh vệ sinh, hóa học lượng, không có thuốc trừ sâu. Nghệ thuật DRF xung khắc phục triệu chứng thiếu oxy hòa hợp trong dung dịch bổ dưỡng trong nhiệt độ nhiệt đới.

*
Thủy canh hồi giữ là gì

Phương pháp này thực hiện bơm 2d tuần hoàn yêu cầu có chính sách bơm tự động khi cây trồng có nhu nhu cầu.

Đồng thời giúp bạn trồng tiết kiệm chi phí được nhiều ngân sách chi tiêu khi hệ thống có khả năng hoàn lại dung dinh bổ dưỡng dư thừa về thùng chứa ban đầu.

Đặc biệt hơn, mô hình thủy canh hồi lưu giữ còn góp oxy được hòa trộn vào dung dịch dinh dưỡng nhiều hơn nữa so với các phương thức thủy canh còn lại.

2. Cơ chế hoạt động vui chơi của mô hình trồng rau củ thủy canh hồi lưu

Cách trồng rau xanh thủy canh hồi lưu sử dụng khối hệ thống dẫn nước, thứ bơm tự động hóa kết nối cùng đóng mở nên hoàn toàn có thể dễ dàng điều chỉnh số lần bơm và thời gian bơm nước vào ngày.

*
Mô hình trồng rau củ thủy canh hồi lưu

Dung dịch thủy canh hồi lưu tất cả chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao với khá nhiều các một số loại vitamin và dưỡng chất như: Mn, Cu, Ca, Ni, Zn, Fe, P, Ni,… tất cả các yếu tố này đa số được cung ứng với một số lượng vừa đủ để bổ sung cập nhật giúp cây phát triển và cách tân và phát triển một cách xuất sắc nhất.

Ngoài ra, mô hình thủy canh này cũng không áp dụng thuốc bảo đảm an toàn thực vật, dung dịch kích yêu thích tăng trưởng. Dung dịch dinh dưỡng sẽ chạy qua tất cả các mô đun của khối hệ thống thủy canh này từ tế bào đun đầu tiên cho tới cuối cùng và tiếp nối trở lại thùng chứa ban đầu.

3. So sánh thủy canh hồi lưu với không hồi lưu

Nếu so giữa Thủy canh hồi lưu cùng Không hồi lưu (tĩnh) thì loại tĩnh đã dễ trồng cho tất cả những người mới, rẻ hơn nên hoàn toàn có thể trồng tận nơi đơn giản. Tuy thế để trồng đúng rau xanh sạch, năng suất cao, quy mô bự thì thủy canh hồi lưu phù hợp hơn.

Bạn có thể tham khảo bảng đối chiếu thủy canh hồi lưu và tĩnh bên dưới đây:

Thủy canh hồi lưu lại – Thủy canh độngThủy canh không hồi lưu giữ – Thủy canh tĩnh
Dùng máy bơm tự động cung cấp dung dịch bổ dưỡng đến từng cây một bí quyết tuần hoàn.Rễ cây được tiếp xúc với loại dung dịch luân phiên đổi mới nên sẽ tốt hơn
Chi phí chi tiêu cao hơn
Cần có kỹ năng và kiến thức chuyên môn
Vệ sinh cao hơn nữa với làn nước chảy liên tục
Dùng bể chứa, ngâm rễ cây trong hỗn hợp 24/24Rễ cây dễ dẫn đến ngợp úng vày thiếu oxi.Chi phí đầu tư chi tiêu thấp hơn
Dễ làm
Dễ bị đóng góp rêu, bùn, cặn vào bể chứa
*
*

4. Những ưu điểm của nghệ thuật trồng rau thủy canh hồi lưu

Công nghệ trồng rau thủy canh hồi lưu được áp dụng thoáng rộng vào trong mô hình trồng rau bởi chúng đưa về nhiều ưu thế như:

Giúp giảm thời gian chăm lo cây : với cách thức này, các bạn không yêu cầu mất thời hạn để đầu tư cho việc âu yếm cây . Vì chưng đó, siêu thích hợp với những người không có không ít thời gian tuy vậy vẫn muốn tự sản xuất một vườn cửa rau đến gia đình.Cho năng suất cây trng cao: Nhờ kiểm soát điều hành được yếu hèn tố dinh dưỡng nên cây trồng có thể tiện lợi hấp thụ những chất dinh dưỡng từ đó đến năng suất và unique cao

*

Tiết kiệm được một khoản giá thành đầu tư: hệ thống trồng rau thủy canh hồi lưu sẽ giúp người trồng có thể giảm được những giá cả không đề nghị thiết
Có thể áp dụng được ở các khu vực, nơi: Với cách thức này, chúng ta cũng có thể dễ dàng trồng và cải tiến và phát triển chúng ở đồ sộ khác nhau rất có thể từ hộ gia đình cho đến các trang trại lớn

Ngoài chuyên môn hồi lưu ra còn có tương đối nhiều kỹ thuật không giống mà bạn có thể làm. Xem tại: các kỹ thuật trồng rau củ thủy canh

Chúng ta thấy rằng áp dụng kỹ thuật trồng rau xanh thủy canh hồi lưu đem về nhiều lợi ích cho quá trình âu yếm cây trồng mặc dù hạn chế ở mô hình này bao gồm là chi tiêu đầu tư ban sơ đối với những thiết bị trong hệ thống là tương đối lớn.

Do đó nhằm áp dụng phương thức này công dụng bạn nên đề xuất tìm kiếm các địa chỉ cung cấp các thiết bị thủy canh cũng tương tự các kỹ sư tay nghề để được bốn vấn trước lúc thực hiện

5. Hệ thống thủy canh hồi lưu cải tiến có gì khác?

*
Cũng tương tự như thủy canh hồi lưu, thủy canh hồi lưu cải tiến cũng có thể có nguyên lý hoạt động bằng phương pháp sử dụng bơm và hệ thống dẫn nước trường đoản cú động.

Đưa nước đến toàn bộ các mô đun và gửi dung dịch dinh dưỡng thừa quay trở lại thùng xốp đựng ban đầu.

Tuy nhiên, thủy canh hồi lưu cải tiến đã được upgrade và sáng dạ hơn rất nhiều.

Điểm khác hoàn toàn lớn nhất giữa hai cách thức này đó chính là bộ tinh chỉnh trong thùng thủy canh.

Bộ điều khiển này giữ vai trò rất quan trọng đặc biệt trong việc nhận số liệu từ những thùng xốp, nhựa và cảm ứng trên giàn cho điện toán đám mây.

Nước không tính mình thấy bên Nido đang phát triển công nghệ này rồi. Tích phù hợp trên điện thoại cảm ứng thông minh bằng ứng dụng luôn.

Mọi số liệu sẽ được phân tích và giải pháp xử lý tại đây. Sau đó, khối hệ thống sẽ giữ hộ về áp dụng trên điện thoại cảm ứng sau khi giới thiệu phương án giải quyết và xử lý vấn đề.

Lúc này người sở hữu khối hệ thống thủy canh đã biết và tiến hành lệnh gửi nhằm hệ thống bước đầu việc chăm lo cây trồng.

6. Phía dẫn cách làm giàn trồng rau xanh thủy canh hồi lưu lại tại nhà

Sau đó là một số cách làm giàn thủy canh hồi lưu mà bạn nên tham khảo:

6.1 Điều kiện đậy chắn hệ thống thủy canh hồi lưu

*
Khi áp dụng phương pháp trồng rau này thì bạn phải phải triển khai ở phần lớn nơi bao gồm mái che nhằm giúp cây xanh không bị sâu hại, côn trùng tấn công.

Đồng thời giúp bít chắn mưa, bão tạo ngập úng, hư lỗi cây.

Tuy nhiên, mái đậy cho khối hệ thống cần được gia công bằng bê tông, sắt, thép hoặc tre để bảo đảm an toàn độ chắc chắn rằng và khả năng chống chọi với tất cả điều kiện thời tiết.

Bên cạnh đó, mái che cần được thiết kế bằng màng UROZHAI, tấm lợp composite hoặc tấm lợp plastic.

Đồng thời bốn xung quanh cần được che chắn bởi lưới kim loại, lưới nilon, để biện pháp ly cây xanh khỏi đều tác nhân gây bệnh dịch như: Công trùng, sâu bệnh,…

Đặc biệt là mặt nền nhà nơi áp dụng cách thức này rất cần phải sạch, cứng và bằng phẳng. Tốt nhất là nên được gia công bằng cát, sỏi và xi-măng trộn lại cùng với nhau.

Với phần lớn nhà lưới đã xây cất để trồng rau thổ canh thì rất có thể sử dụng để trồng rau sạch thủy canh. Mặc dù nhiên, lúc tận dụng thì bạn cần chú ý cải chế tạo phần nền và phần mái đến phù hợp.

6.2 lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh hồi lưu

Giá sắt để đặt những ống nhựa

*
Giá fe nên có phong cách thiết kế với chiều cao khoảng 70 – 80cm, hàn chắc chắn và dốc khoảng 3 độ về phía thùng thu hồi dung dịch bổ dưỡng thừa.

Tùy thuộc vào đồ sộ của mỗi quy mô sản xuất mà lại độ rộng của giá bán sắt là to tốt nhỏ. Thường thì chiều nhiều năm lý tưởng của giá sắt sẽ khoảng chừng 20m.

Bể cấp cho dung dịch dinh dưỡng

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng đều thùng vật liệu nhựa hoặc xây bể new để đựng dung dịch. Tùy nằm trong vào bài bản của mô hình sản xuất nhưng mà thể tích của bể chứa sẽ là to tốt nhỏ.

Tuy nhiên, thường xuyên ta thường vận dụng 1m3 thể tích bể tương xứng với 100m2. Đồng thời, độ cao bể khoảng chừng từ 1.2 – 1.4m là ưng ý nhất.

Bể tịch thu dung dịch

Tùy trực thuộc vào quy mô của mô hình sản xuất mà fan trồng ra quyết định xây dựng bể tịch thu dung dịch là to xuất xắc nhỏ. Mặc dù nhiên, thì dù form size bể thế nào thì nhằm giảm diện tích s và tiện lợi thì bạn nên xây dựng bể chứa chìm dưới đất.

Xem thêm: Kem dưỡng laneige perfect renew cream ngăn ngừa, kem dưỡng laneige perfect renew cream 50ml

Ống dẫn dung dịch

*

Bạn có thể sử dụng ống vật liệu nhựa có kích cỡ dài khoảng chừng 20m và đường kính miệng ống là 11cm để làm ống dẫn hỗn hợp dinh dưỡng.

Đồng thời trên thân ống đục những lỗ giải pháp đều nhau khoảng 6cm cùng thằng hàng để luồn rọ cây.

Các ống dẫn được đính thêm trên các giá làm sao cho tạo một góc nghiêng khoảng chừng 3 độ với bể thu hồi dung dịch.

Máy bơm nước

Sử dụng bơm 2 chiều tuần hoàn bắt buộc có cơ chế bơm tự động hóa khi cây bao gồm nhu nhu cầu.

Đồng thời giúp người trồng giảm được nhiều giá thành khi hệ thống có công dụng hoàn lại hỗn hợp dư quá về thùng chứa ban đầu.

Hệ thống trồng rau thủy canh hồi giữ (tuần hoàn) là quy mô mà dung dịch thủy canh được luân chuyển liên tục từ bể chứa dung dịch đến khối hệ thống ống để cung cấp cho cây trồng, sau đó được chuyển trở về lại bể chứa nhờ sản phẩm bơm.


Điều kiện đậy chắn khối hệ thống thủy canh hồi lưu

Trồng rau thủy canh hồi lưu lại phải triển khai trong nhà bao gồm mái che; vừa tinh giảm thời tiết bất thuận, vừa cách ly côn trùng, tinh giảm sâu căn bệnh hại.

Nguyên tắc chung trong phòng có mái che: khung nhà được thiết kế bằng fe (thép) hoặc bằng bê tông hoặc bằng tre đảm bảo chắc chắn, không bị tác động bởi gió bão. Căn nhà lợp bởi tấm lợp plastic hoặc tấm lợp compozit hoặc màng UROZHAI. Bao quanh chắn lưới giải pháp ly côn trùng (có thể sử dụng lưới nilon hoặc lưới kim loại). Nền nhà cứng, phẳng với sạch. Tốt nhất nên lát nền bằng xi-măng + cát + sỏi.

Các dạng nhà lưới hiện đã tạo ở những vùng trồng rau xanh thủy canh có thể áp dụng để thêm vào rau thủy canh, tuy nhiên phải tôn tạo phần mái để tránh mưa và cải tạo nền mang lại phù hợp.


*

Lắp đặt hệ thống trồng rau xanh thủy canh hồi lưu

√ Giá sắt để đặt các ống nhựa: giá bán sắt được hàn cứng cáp chắn, cao khoảng 70-80 cm, dốc về phía bể thu hồi dung dịch 3 độ. Chiều rộng lớn của giá sắt tuỳ trực thuộc vào quy mô sản xuất, chiều lâu năm giá fe 20m.

√ Bể cấp dung dịch dinh dưỡng: Xây bể hoặc cần sử dụng téc vật liệu nhựa đựng dung dịch dinh dưỡng, thể tích của bể cấp cho tuỳ ở trong vào đồ sộ sản xuất, song cứ 100 m2 diện tích s sản xuất tương ứng với cùng một m3. Bể cấp phải kê cao 1,2-1,4 m.

√ Bể tịch thu dung dịch: tốt nhất có thể là xây bể chìm dưới đất, thể tích bể cất cũng tuỳ trực thuộc vào quy mô cấp dưỡng và tương đương thể tích bể cấp.

√ Ống dẫn dung dịch: dùng ống vật liệu bằng nhựa dẫn nước 2 lần bán kính 11 cm, dài đôi mươi m. Trên ống đục các lỗ thẳng hàng, phương pháp nhau 5-6 cm để mang rọ cây vào kia (đường kính lỗ tùy ở trong vào 2 lần bán kính rọ nhựa). Những ống được đặt lên trên các giá sắt, sản xuất thành phương diện phẳng nghiêng 3 độ về phía bể thu.

√ Máy bơm nước 2 chiều được gắn với phao để khi hỗn hợp trong bể cung cấp còn 1/4 thì bơm 2 chiều đóng, dung dịch được đẩy ngược quay trở lại từ bể đựng lên bể cấp. Tất cả tạo thành hệ thống thuỷ canh tuần hoàn.

*

Kỹ thuật trồng rau củ thủy canh hồi lưu

√ Rọ vật liệu nhựa ươm cây nhỏ và đỡ cây trong quy trình sinh trưởng phân phát triển.

√ Giá thể ươm cây con: cần sử dụng giá thể ươm cây bé của Trung tâm nghiên cứu phân bón với dinh dưỡng cây cỏ cùng cùng với 20-30% mụn xơ dừa.

√ Dung dịch dinh dưỡng: Dung dịch bổ dưỡng để cấp dưỡng rau hiện gồm bán thịnh hành trên thị trường. Trông rất nổi bật là bột dinh dưỡng pha hỗn hợp trồng rau thủy canh TC-Mobi, chỉ với chi phí 200 đ/lít dung dịch thủy canh 1.000ppm khiến cho bạn tiết kiệm túi tiền tối đa.

√ Giống rau: hệ thống sản xuất rau thuỷ canh tuần hoàn rất có thể sản xuất được toàn bộ các các loại rau ăn lá. Phần đông giống rau cho cung cấp trái vụ là những giống chịu đựng nhiệt, rất có thể sử dụng các loại kiểu như sau: xà lách, rau cải nạp năng lượng lá các loại (cải xanh, cải mơ, cải chít), đề xuất tây, rau muống.

Ươm cây con

√ Xử lý hạt giống trước khi gieo: Ngâm phân tử 1-2 giờ đồng hồ trong nước nóng 45-50 độ C hoặc dìm trong dung dịch thuốc tím 0,1% hoặc hỗn hợp Benlat
C 0,1% hoặc dung dịch Ridomil 0,1%; nhằm ráo nước.

√ Cho giá thể vào cốc nhựa, lắc nhẹ, tưới nước đủ ẩm rồi gieo hạt, hằng ngày tưới ẩm 1-2 lần tuỳ thuộc vào thời tiết. Sau 4-6 ngày, cây mọc, thường xuyên tưới ẩm cho cây sinh trưởng 1-2 lần/ngày. Lúc cây được 2-3 lá thiệt thì gửi cây lên hệ thống thuỷ canh tuần hoàn (đặt cả ly vào trong những lỗ đang đục sẵn trên ống dẫn dung dịch).

*
Chăm sóc

Trước khi gửi cây lên khối hệ thống thủy canh tuần hoàn, đề nghị bơm nước vào bể chứa (cứ 100 m2 diện tích s sản xuất tương ứng với 1 m3 nước), đổ 1 lít hỗn hợp A với 1 lít hỗn hợp B vào 1 m3 nước. Cần sử dụng máy bơm 2 chiều đẩy dung dịch lên bể cấp. Dung dịch từ bể cấp, tung qua khối hệ thống ống dẫn và cung ứng dinh dưỡng cho cây. Khi hỗn hợp trong bể cấp cạn, bơm 2d lại đẩy dung dịch từ bể đựng lên bể cấp. Cứ bởi thế dung dịch rã tuần trả trong ống dẫn cùng nuôi cấy.

Định kỳ bổ sung cập nhật dinh dưỡng: vào một vụ thêm vào xà lách, cải xanh và bắt buộc tây, cần bổ sung cập nhật dinh dưỡng 3 lần: 10 ngày, 15 ngày, đôi mươi ngày sau thời điểm đưa cây vào dung dịch, cùng với lượng 0,4-0,5 lít dung dịch mẹ trong một m3 hỗn hợp trồng cây. Trước lúc thu hoạch 10 ngày, không bổ sung dinh dưỡng. Đối cùng với cây rau củ muống, sau khi hái lứa đầu mới bổ sung cập nhật dinh dưỡng đến lứa hái sau; cứ như vậy, chỉ bổ sung dinh chăm sóc sau mỗi lần thu hái. Tỉa định cây: sau thời điểm đưa cây lên hệ thống thuỷ canh tuần trả 4-5 ngày, thực hiện tỉa định cây. Tỉa vấp ngã những cây xấu, còi cọc, chỉ còn lại 2 cây/hốc.

Thường xuyên nhổ sạch sẽ cỏ và theo dõi sự tạo nên sâu căn bệnh trong khu sản xuất để phòng trừ kịp thời.

Sử dụng hệ thống điều tiết bổ dưỡng ttgdtxphuquoc.edu.vn Fertikit 4G để điều chỉnh p
H EC cho bồn dung dịch thủy canh

*

Với hệ thống điều tiết dinh dưỡng ttgdtxphuquoc.edu.vn Fertikit 4G, độ EC, p
H đã được tự động hóa điều chỉnh bằng cách bơm thêm dung dịch, nước hoặc axit để lấy chỉ số EC, p
H của dung dịch thủy canh về mức cho phép

Hệ thống thực hiện các cảm ứng để lấy thông tin từ bể dung dịch, tiếp nối bộ tinh chỉnh trung trung khu sẽ đối chiếu và kiểm soát và điều chỉnh EC, p
H hòa hợp lý.

Thu hoạch

√ Với rau xanh cải ăn uống lá các loại: Thu hoạch sau khi đưa cây bé lên hệ thống thuỷ canh tuần trả 23-25 ngày. Dùng dao cắt ngay cạnh gốc, tỉa bỏ lá gốc, bỏ vào túi nilon khối lượng 0,5 kg/túi rồi đưa đi tiêu thụ.

√ Với cây xà lách, buộc phải tây: Thu hoạch sau thời điểm đưa rọ cây lên hệ thống thủy canh tuần hoàn 25-30 ngày. Sử dụng dao cắt tiếp giáp gốc, tỉa bỏ lá gốc, bỏ vô túi nilon trọng lượng 0,2 kg/túi rồi mang đi tiêu thụ.

√ Với cây rau muống: Cứ 10 ngày hái 1 lứa. Thời gian thu hoạch kéo dài khoảng 3 tháng. Hái thủ công bằng tay những ngọn đầy đủ tiêu chuẩn (tránh ko làm ảnh hưởng đến hầu hết ngọn bé dại cho lứa sau), cho vô túi nilon cân nặng 0,5 kg/túi rồi mang theo tiêu thụ.

Kết thúc thu hoạch, lau chùi đường ống bể đựng và cố gắng dung dịch để trồng rau thủy canh khác hoặc trồng lứa mới.

Bạn có thể tìm hiểu thêm phần mềm chăm sóc khách sản phẩm Next
X CRM
trong gốc rễ Next
X
giúp cho khách hàng lựa chọn lựa được phần mềm cân xứng để phát huy kết quả tối đa trong gớm doanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.