Tấm bê tông siêu nhẹ với xốp eps và bê tông khí chưng áp aac/alc

Nếu như ở bài viết trước VIETARCH đã share về rõ ràng giữa bê tông nhẹ khí chưng áp AAC cùng bê tông bong bóng CLC, thì ở nội dung bài viết này VIETARCH cũng xin chia sẻ thêm về bê tông dịu EPS – một thành phầm cũng kia có rất lâu trên thị trường.

Bạn đang xem: Bê tông siêu nhẹ với xốp

*
Thoạt quan sát thì tấm bê tông nhẹ EPS cũng tương đối giống tấm bê tông nhẹ khí chưng áp

Bê tông nhẹ EPS với bê tông khí bác áp AAC/ALC cũng chính là hai sản phẩm dễ nhầm lẫn với nhau. Cả hai thường rất phổ biến trong ngành vật liệu xây dựng, đặc biệt là vật liệu nhẹ thân mật với môi trường.

Về thương hiệu gọi

Bê tông khí chưng áp thương hiệu tiếng Anh là Aerated Autoclave Concrete, viết tắt là AAC

Bê tông xốp EPS thương hiệu tiếng anh là Expanded Polystyrene Concrete, viết tắt là EPS giỏi EPS Concrete

Cấu tạo bao hàm các hạt EPS nguyên sinh nở ra tạo nên độ xốp

Về thành phần

Với bê tông xốp EPS : đây một dạng bê tông nhẹ phụ thuộc thể tích hạt xốp EPS chiếm chỗ. Vì chưng đó, nó đã khác cùng với các loại hình bê tông dịu khác phụ thuộc phản ứng hóa học chế tạo ra lỗ khí để nhẹ hoặc có chất tạo bọt bong bóng làm khôn xiết nhẹ.

*
Các phân tử EPS nở ra với chiếm không khí trong cấu trúc bê tông thay bởi vì bọt khí như bê tông khí chưng áp

Với bê tông khí bác bỏ áp: nguyên vật liệu chính trong đó bao hàm vôi thạch anh, cat hoặc xi măng, nước, hóa học kết dính (xỉ tro, than).

Về trọng lượng

Chúng ta có thể cùng so sánh cân nặng của hai loại này với khối lượng riêng của nước là hoàn toàn có thể thấy tức thì sự khác biệt.

Nước tất cả trọng lượng riêng khoảng tầm 997kg/m3, trong lúc đó bê tông vơi khí bác áp Viglacera trọng lượng chỉ khoảng 450 – 750kg/m3, còn bê tông EPS gồm trong lượng 800 – 850kg/m3.Như vậy bê tông khí bác áp sẽ có trọng lượng nhẹ hơn bê tông EPS, với cả hai vật liệu này đều khối lượng nhẹ hơn hẳn so với những loại gạch ốp nung thông thường.
*
Nhờ cấu tạo xốp đề nghị tấm bê tông EPS sẽ nhẹ nhàng hơn nước nhưng vẫn nặng hơn bê tông khí bác bỏ áp

Về khả năng cách âm

Cấu trúc của bong bóng khí của bê tông khí bác bỏ áp cho kĩ năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Còn bê tông EPS cũng đều có hạt vật liệu bằng nhựa nguyên sinh được kích nở tạo nên hạt xốp, nên năng lực cách âm cũng không thể thua kém.

Hai loại vật liệu này buổi tối ưu mang đến việc thực hiện làm vách ngăn các phòng trong căn hộ, thông thường cư, khách hàng sạn, quán cà phê, karaoke, tòa công ty cao tầng.

Về kỹ năng cách nhiệt

Hệ số dẫn nhiệt của bê tông khí chưng áp là K = 0.11 – 0.22W/makHệ số dẫn nhiệt của bê tông xốp EPS là K = 0.25W/mak

Cả hai thông số này đầy đủ chỉ bởi 1/4 so với gạch nung cùng 1/6 đối với bê tông thông thường.

*
Cả 2 đều giải pháp nhiệt kháng cháy tốt

Do vậy với các công trình áp dụng hai vật liệu nhẹ này hầu hết mang kết quả cách nhiệt, cách nhiệt rất tốt. Với những công trình gia dụng như nhà ở, “hè non đông ấm” không thể là một yêu cầu khó khăn nếu áp dụng bê tông khí bác áp với bê tông EPS.

Về kỹ năng chịu lực

Bê tông khí bác áp trải qua quá trình chưng áp dưới dây chuyền sản xuất sản xuất công nghệ hiện đại, vị vậy những thành phần chất hóa học và kết cấu của trang bị liệu mang tính chất ổn định hơn. Công trình xây dựng khi thi công bằng tấm panel ALC hay gạch men AAC cũng có kết cấu bền vững hơn bê tông EPS.

*
Vật liệu tấm bê tông nhẹ chịu đựng lực tốt, tương xứng cho những công trình cao tầng

Tuy nhiên, bê tông khí EPS kết cấu từ các hạt xốp EPS nên bao gồm độ dẻo dẻo và chịu đựng lực bề mặt xuất sắc hơn, khó nứt tan vỡ bề mặt hơn bê tông khí chưng áp.

Về giá thành

Chính vì quy trình sản xuất của bê tông khí bác áp được thực hiện bằng công nghệ châu Âu, dây chuyền hiện đại – tinh vi nên sẽ sở hữu được mức chi phí cao rộng so với bê tông EPS.

Sự chênh lệch này không quá nhiều, khoảng tầm 5 – 10% phụ thuộc vào yêu mong về quy cách sản phẩm dễ dàng và đơn giản hay phức tạp. 

Tham khảo báo giá tại tấm bê tông nhẹ ALC sống thị trường hải phòng mới độc nhất TẠI ĐÂY

Ứng dụng thực tiễn của bê tông vơi tại Việt Nam

Cả nhị loại vật tư này đa số được ứng dụng rất linh hoạt trong các công trình từ rất rất lâu ở những nước trên thay giới. Tuy vậy ở tại việt nam thì không được thông dụng do tâm lý ngại biến đổi từ gia chủ, những chủ chi tiêu cho tới những nhà thầu thi công.

Xem thêm: Nơi Cắt Tóc Nam Đẹp Ở Tphcm, Top 10 Tiệm Cắt Tóc Nam Đẹp Tp

*
Ứng dụng cho các công trình mập hoặc nhắm tới sử dụng các ưu điểm vượt trội như biện pháp âm, phương pháp nhiệt
Chủ yếu hèn được sử dụng cho những công trình tất cả quy tế bào lớn, cao tầng. Nhưng xu hướng sử dụng nhị loại vật liệu xanh này sẽ thường xuyên tăng trong số năm cho tới đây, khi thị trường nhận thức được các điểm mạnh vượt trội của 2 loại vật liệu này.

Tham khảo làm giá tại tấm bê tông dịu ALC sinh sống thị trường tp hải phòng mới độc nhất vô nhị TẠI ĐÂY

VIETARCH – ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP VIGLACERA TẠI HẢI PHÒNG

Toggle

Các loại bê tông bọt bong bóng xốp
Tấm bê tông xốp nào giỏi nhất?
Bê tông xốp giá bán bao nhiêu?Ứng dụng xây nhà ở bằng bê tông xốp
Bê tông xốp hay nói một cách khác là bê tông bong bóng xốp, bê tông xốp khôn cùng nhẹ. Đây là trong những loại bê tông hết sức nhẹ quánh chưng bởi kết cấu dạng xốp. Dạng “xốp” nghỉ ngơi đây hoàn toàn có thể là chỉ cấu trúc các lỗ rỗng bé dại liên kết cùng với nhau. Đồng thời, đây cũng rất có thể là các thành phần hỗn hợp bê tông trộn hạt xốp EPS cách nhiệt.

Vật liệu bê tông này còn có trọng lượng nhẹ, nếu so sánh với bê tông thông thường là 2400kg/m3. Bê tông bong bóng xốp tất cả trọng lượng riêng khối lượng nhẹ hơn rất nhiều, xê dịch từ 600 kg/m3 mang lại 1000 kg/m3. Một số loại bê tông này có tác dụng chống nóng tốt nhất và tính bí quyết âm, giải pháp nhiệt cao.

Tuy nhiên, họ cần nắm rõ khái niệm xốp so với vật liệu bê tông này. đầu tiên là nhiều loại bê tông có kết cấu lỗ rỗng trông giống như xốp. đồ vật hai là nhiều loại bê tông trộn thuộc với những hạt xốp. Tức là, trên thực tế sẽ có một số trong những loại cần được phân biệt rõ ràng. Các bạn hãy thuộc Gach
Be
Tong
Nhe tìm hiểu chi tiết hơn về điều này tiếp sau đây nhé.


*
*
*
*
*

Gạch AAC là nhiều loại gạch bê tông xốp chống nóng cho công dụng tốt độc nhất vô nhị hiện nay. Với thông số dẫn sức nóng chỉ 0.11 ÷ 0.22 W/m0K cho thấy thêm khả năng hạ nhiệt cao vội vàng 6 mang lại 8 lần gạch ốp xây thông thường.

Trên thực tiễn việc vận dụng bê tông hạt xốp EPS cấp dưỡng gạch không phổ biến. Trên thị trường, hai dòng gạch bê tông xốp dễ rất có thể khiến các bạn nhầm lẫn là gạch AAC và Gạch CLC. Gach
Be
Tong
Nhe vẫn có bài viết rất chi tiết về gạch bê tông bọt khí trên đây. Các bạn cũng có thể tham khảo để hiểu thêm thật cụ thể nhé.


Có hai loại tấm bê tông xốp phổ biến nhất cho thị trường lắp ghép hiện nay. Đó là Tấm bê tông dịu ALC với Tấm bê tông dịu EPS. Các loại tấm bê tông xốp có tác dụng sàn, có tác dụng tường gắn ghép cho những công trình như công ty thép, bên tiền chế. Việc kiến tạo lắp ghép linh hoạt giúp đẩy cấp tốc tiến độ, giảm chi phí đầu tư. Đồng thời tấm bê tông xốp cản nhiệt và chống cháy giúp nâng cao tính năng bên trong khi gửi vào sử dụng.

Ngoài ra do mặt phẳng của tấm bê tông vơi rất bởi phẳng, cũng chính vì vậy phương pháp tô trát hoàn thiện cũng khá linh hoạt. Thông thường họ sẽ không thực hiện tô trát như biện pháp truyền thống. Bây giờ đa số cách công trình xây dựng lắp ghép tấm bê tông nhẹ số đông dùng bột bả Skimcoat để mồi nhử hoàn thiện. Chiều dày lớp bẫy Skimcoat chỉ tầm 3mm đến 4mm (bao bao gồm Skimcoat lót 401, và lớp hoàn thành xong Skimcoat 402 hoặc 403).


Tấm ALC phân phối từ bê tông khí bác bỏ áp AAC phối kết hợp cốt thép gia cường. Đây là dòng sản phẩm mới tại việt nam ở phân khúc cao cấp nhất của bê tông khí. Ứng dụng trong việc kiến tạo tường sàn bê tông xốp bởi tấm ALC. Sản phẩm được kiểm nghiệm chặt chẽ các thông số kỹ thuật kỹ thuật từ bỏ Viện chăm ngành bê tông IBST. Đồng thời với chỉ số kháng cháy của Tấm ALC vị cơ quan pccc chứng dấn EI240. Chỉ số cao nhất bây giờ với các loại bê tông dịu tại Việt Nam. Trọng lượng của Tấm bê tông ALC từ bỏ 700 kg/m3 mang lại 800 kg/m3. Để tò mò thông tin cụ thể hơn các chúng ta có thể tham khảo về tấm bê tông nhẹ ALC trên đây.


Tấm EPS xây dựng tường sàn bê tông xốp bằng tấm EPS thêm ghép. Trọng lượng của tấm bê tông EPS trường đoản cú 1200kg/m3 cho đến 1400kg/m3 nhờ vào vào xây cất tường đính thêm ghép hoặc sàn bê tông nhẹ. Kĩ năng cách nhiệt độ và kháng cháy EI 120 hiệu quả cho các công trình. Tấm bê tông EPS gồm một điểm cùng là được cấp dưỡng khá phổ cập ở Việt Nam. Không phải như tấm ALC chỉ được sản xuất ở 1 vài đơn vị máy đầu tư chi tiêu dây truyền với thiết bị lớn. Bài toán sản xuất tấm EPS về mặt ngân sách chi tiêu và quy mô hoàn toàn có thể dễ dàng thỏa mãn nhu cầu hơn vào điều kiện cải cách và phát triển ở vn hiện nay.

Tấm bê tông hạt xốp giảm nhiệt EPS được thực hiện làm kết cấu tường, vách chống và sàn bê tông nhẹ đính thêm ghép. Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về tấm bê tông nhẹ EPS tại đây.


Giá gạch bê tông dịu AAC chất lượng cao nhất có giá chỉ từ 1.350.000 VNĐ/m3 cho 1.450.000 VNĐ/m3.

Giá tấm tường bê tông dịu ALC không lõi thép có mức giá khoảng 2.300.000 VNĐ/m3

Giá tấm bê tông dịu ALC có lõi thép làm tường cùng sàn đính ghép từ bỏ 3.000.000 VNĐ/m3 mang đến 3.350.000 VNĐ/m3

Giá tấm tường bê tông dịu EPS có mức ngân sách từ 3.000.000 VNĐ/m3 mang đến 3.400.000 VNĐ/m3

Giá tấm sàn bê tông vơi EPS có mức giá từ 3.800.000 VNĐ/m3 mang lại 4.000.000 VNĐ/m3

Để cập nhật báo giá gạch cùng tấm bê tông xốp mới nhất tại xí nghiệp Viglacera, Eblock. Các bạn vui lòng tương tác Hotline ở trong phòng máy:


Giá gạch ốp bê tông xốp từng nào còn dựa vào vào chữ tín và khoanh vùng sản xuất. Bây chừ đối với gạch men bê tông xốp phân khúc thị phần cao cấp, hai xí nghiệp sản xuất đạt hóa học lượng hàng đầu là uy tín Viglacera (miền Bắc) với Eblock (miền Nam). Để cập nhật báo giá chỉ của hai thương hiệu này các chúng ta có thể tham khảo trên đây:


Báo giá gạch men AAC Viglalcera trên đây
Báo giá gạch AAC EBlock tại đây

Báo giá bán tấm bê tông xốp ALC EPS có tác dụng tường sàn gắn thêm ghép


Giá tấm bê tông xốp bao nhiêu? Ngoài solo giá cơ mà Gach
Be
Tong
Nhe sẽ tổng hợp bên trên. Các thành phầm tấm ALC của Viglacera, Eblock và tấm EPS được công ty chúng tôi thường xuyên update tại đây nhé:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.