Bọ Cánh Cứng Ăn Gì? Sống Ở Đâu? Tìm Hiểu Về Bọ Cánh Cứng Cách Nuôi Bọ Cánh Cứng Làm Thú Cưng

Theo công ty chúng tôi tìm hiểu, có ít nhất 35.000 loại bọ cánh cứng. Chúng có tương đối nhiều màu sắc, từ bỏ xanh lá cây cùng vàng lung linh đến kẻ sọc đỏ hoặc kẻ sọc vàng. Chúng biến đổi từ kiểu dáng tròn trịa thân quen đến những cấu trúc kỳ dị, giống bạn ngoài hành tinh. Cùng không được kiểm soát, bọ cánh cứng ăn uống lá cây hoàn toàn có thể gây hại rất nhiều cho vườn cửa rau và cây cảnh của khách hàng .

Bạn đang xem: Bọ cánh cứng ăn gì? sống ở đâu? tìm hiểu về bọ cánh cứng

Dưới đây là những điều bạn cần biết về bọ cánh cứng cùng cách thải trừ chúng.

Bọ cánh cứng là gì?

*

Bọ cánh cứng thuộc bọn họ Chrysomelidae. Bọn chúng là trong những loài bọ phân tán rộng rãi nhất - và điều này nói lên không hề ít điều chính vì bọ cánh cứng là nhóm rượu cồn vật lớn nhất trên trái đất!

Đúng như tên gọi của chúng, bọ cánh cứng ăn uống lá cây, thân, rễ, hoa với trái cây cùng cây lương thực. Chúng có form size từ dưới 1/16 inch đến khoảng 3/4 inch. Tất cả các loài bọ lá đều hoàn toàn có thể bay, điều này khiến chúng tiện lợi phân tán trong môi trường thiên nhiên sống.

Chúng có thể sống ở những vùng khí hậu, tuy nhiên mùa đông lạnh giá kéo dãn hoặc khắc nghiệt có thể giết chết chúng.

Các nhiều loại bọ cánh cứng ăn lá cây

*

Một số chủng loại bọ lá chỉ nhắm vào một loại cây hoa màu , như đậu nành hoặc khoai tây, trong những lúc những loài không giống ít rõ ràng hơn. Dưới đó là một số loại bọ cánh cứng nạp năng lượng lá cơ mà bạn có công dụng nhìn thấy những nhất trong vườn nhà :

Bọ cánh cứng hại lá đậu Cerotoma trifurcata. chuyển đổi từ màu tiến thưởng đến red color với các mảng màu đen đặc biệt, hồ hết loài tổn hại này ưng ý đậu nành nhưng cũng sẽ ăn đậu xanh, cỏ cha lá, túng ngô với dưa chuột.

Bọ cánh cứng nạp năng lượng lá cây ngũ ly Oulema melanopus. Đặc điểm là màu đỏ với cánh màu xanh da trời đậm, những loài gây hại cây cối này thích những loại hạt ngũ ly nhưng cũng biến thành tìm đến những loại cỏ để phá hoại.

Bọ cánh cứng Leptinotarsa ​​Decemlineata. Loài bọ hung sọc kẻ vàng đen phá hoại này ham mê khoai tây và hầu như các loại bọ đêm, bao hàm cà tím, phân tử tiêu với cà chua.

Bọ dưa chuột gồm 1 số loại bọ ăn uống lá. Cả bọ và ấu trùng đều ăn cây rau.

Bọ đậu Epilachna varivestis. Dễ thương và đáng yêu như bọ rùa tuy thế phá phách hơn, những bé bọ đười ươi có đốm này rất có thể gây hại cho cây họ đậu của bạn.

Bọ cánh cứng Lilioceris lilii. Loại bọ cánh cứng nhỏ, red color tươi này tàn phá hoa huệ, cây thục quỳ với cây ký chủ.

Bọ Epitrix tuberis Gentner. Chủng loại bọ đen nhỏ này nạp năng lượng khoai tây và những loại rau củ củ.

Bọ cánh cứng Pyrrhalta viburni. Những bé bọ nâu thôn tính này có thể tàn gần kề những bụi cây kim ngân hoa xinh đẹp.

Bọ cánh cứng ăn lá cây ảnh hưởng đến khu vực vườn như vậy nào

*

Josh Matta, nhà sinh vật dụng học v.i.p của Spectrum Brands, công ty sản xuất hàng loạt các thành phầm gia dụng, bao hàm thuốc trừ sâu , mang lại biết: “Bọ lá vẫn ăn các mô thực trang bị và rất có thể gây ra yêu mến tích đáng kể và chết cây cỏ .

Mặc dù nhiều phần bọ cánh cứng tạo hại mang lại trái cây cùng rau quả chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ, nhưng chúng rất có thể làm giảm sút cây non và bớt năng suất cây trồng.

Dấu hiệu của Bọ cánh cứng ăn uống lá cây

*

Hầu hết những dấu hiệu của bọ cánh cứng đều rất có thể nhìn thấy trực tiếp trên lá cây. Theo Matta, một vài dấu hiệu phổ cập bao gồm:

Các lỗ nhỏ tuổi trên lá;

Lá bị trở nên màu hoặc bị bao trùm bởi phân sẫm màu;

Những dòng lá color vàng với nâu , cuối cùng rơi xuống đất;

Lá bị “tạo xương” 1 phần hoặc toàn bộ khi bọ cánh cứng vẫn nhai đa số các mô lá, tạo ra thiệt hại đáng kể;

Làm thế nào nhằm đuổi bọ cánh cứng

*

Bạn rất có thể diệt trừ bọ cánh cứng trong vườn của bản thân mình thông qua các phương thức hóa học hoặc từ bỏ nhiên.

Xem thêm: 5 cách kiếm tiền nhanh trong 1 tuần mà bạn nên biết ngay, đăng ký thể

Nếu bạn muốn một cách thức tự nhiên, hãy đổ đầy nước và khoảng tầm bốn muỗng canh xà phòng rửa bát vào bình xịt. Phun thuốc khử bọ ở rất nhiều nơi chúng ta nhìn thấy bọn chúng trên cây, bảo đảm kiểm tra cả mặt bên dưới của lá. Chúng ta có thể gõ dịu vào lá để bọ rơi xuống nước - chúng sẽ không còn tồn tại lâu trong dung dịch xà phòng.

Cách chống bọ ăn lá xoay lại

Một số ý tưởng phát minh để ngăn chặn bọ cánh cứng bao gồm:

Trồng các loại thảo mộc thơm , chẳng hạn như tỏi, bạc bẽo hà hoặc hương thảo gần những loại cây dễ dẫn đến bọ lá tấn công.

Khuyến khích những loài chim và dơi trong sảnh của bạn bằng phương pháp lắp đặt các bồn tắm cùng máng nạp năng lượng cho chim cũng giống như nhà nuôi chim và dơi .

Xem xét giải hòa bọ rùa, đó là kẻ thù tự nhiên của khá nhiều bọ cánh cứng ăn uống lá cây với ấu trùng.

Bài viếtbọ cánh cứng ăn lá cây này có giúp ích gì cho mình không? Nếu tất cả đừng quên share điều này tới bằng hữu của bạn.

Bây giờ tư tưởng của con tín đồ ngày càng phức tạp, trước đó nuôi thú cưng thì hầu hết là nuôi chó mèo thì ni lại nuôi trực tiếp côn trùng.

Bây giờ tâm lý của con bạn ngày càng phức tạp, trước đó nuôi thú nuôi thì đa số là nuôi chó mèo thì nay lại nuôi thẳng côn trùng. Giữa những năm sát đây, bọ cánh cứng đã trở nên phổ cập hơn trên thị trường vật nuôi và không ít người thích nuôi chúng. Vậy bọ cánh cứng ăn gì? làm sao để nuôi bọ cánh cứng giỏi hơn?

Bọ cánh cứng nạp năng lượng gì?

*

Trong tuổi thơ bọn chúng ta, những nhỏ bọ cánh cứng đi qua tuổi thơ của mỗi người là: bọ hung, bọ rầy, bọ sừng trâu… Vậy có ai đã từng hỏi thật ra bao gồm bao nhiêu loài bọ cánh cứng cùng thưc nạp năng lượng của từng loại là gì chưa?

Khoảng 330.000 loại bọ cánh cứng đã được phát hiện tại trên cố gắng giới, chúng ở quanh đó đại dương, trên không, lục địa và các vùng nước không giống nhau, nhưng mà trên khu đất liền có khá nhiều loài nhất. Chúng tồn trên trong khung người của các loài côn trùng khác, cùng chúng cũng rất được tìm thấy nghỉ ngơi trên da những loài động vật hoang dã có vú, và một trong những khác là loài động vật hoang dã gây sợ trong bên kho.

Cách thức kiếm ăn uống của bọ cánh cứng

Bọ cánh cứng gồm một loạt các chính sách ăn uống, bao gồm: tự tìm ăn, ký kết sinh, ăn uống phân, ăn uống cỏ với săn mồi. Loài bọ cánh cứng gây tức giận nhất đến nông dân, vì phần nhiều các loại này là loài khiến hại chính cho nông nghiệp & trồng trọt và lâm nghiệp. Mặc dù nhiên, những loài bọ cánh cứng hữu dụng cho con người, bởi vì hầu không còn thức ăn côn trùng của chúng là sâu hại thực vật. Một trong những loài bọ cánh cứng còn có giá trị y học.

Bọ cánh cứng nạp năng lượng gì?

Một số nhiều loại thức ăn của loại bọ cánh cứng:

Bọ cánh cứng ăn gì? Bọ cánh cứng thường gặp gỡ trong thời thơ dại của họ là bọ cánh cứng.

Bọ rầy: thích ăn lá hoặc vỏ cây mềm

Bọ hoa vàng ăn lá cây.

Bọ phân (bọ hung) yêu thích ăn những chất thối rữa trong phân bạn và hễ vật.

Bọ caribbean ăn uống giun đất, ốc sên, v.v. Và bọ rùa ăn uống rệp (một số loại Nó ăn uống nhựa cây cùng là loài khiến hại)

Ngoài ra còn có một một số loại bọ sống bên dưới nước, chúng ăn uống sinh thiết bị phù du có tác dụng thức ăn chính. Bởi vì đó, các loại bọ không giống nhau có kiến thức kiếm nạp năng lượng khác nhau.

Cách nuôi bọ cánh cứng có tác dụng thú cưng

*

Sau lúc để hộp nuôi ở địa điểm thoáng mát, môi trường dễ chịu đã được tùy chỉnh cho bé pet này, nhưng lại nhớ không đặt hộp sống nơi hoàn toàn có thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì phần tử giải nhiệt độ của loài côn trùng không tốt, nên nó rất giản đơn chết vì ánh nắng mặt trời cao.

Thức ăn uống của bọ hoàn toàn có thể được bào chế bằng những loại quả ngọt và nhiều nước, nhưng các bạn phải siêng cố chúng nhằm tránh hương vị ôi thiu trong quả và thu hút kiến, ruồi. Hoặc bạn có thể chọn loại thạch giành riêng cho côn trùng có phân phối trong cửa hàng thú cưng, không tính sự thuận tiện khi sử dụng, chất dinh dưỡng trong thạch quan trọng còn hoàn toàn có thể kéo lâu năm tuổi thọ cho thú nuôi của bạn. Luôn để ý thay thức ăn, với phun nước nhằm giữ ẩm cho môi trường xung quanh sống của chúng.

Đối với những người hiện đại, cuộc sống mắc và say mê nuôi cồn vật nhỏ xíu nhằm giải trí, Nuôi bọ cánh cứng là 1 trong sự chọn lựa tuyệt vời. Bọ cánh cứng thích ăn uống lá cây, và tất nhiên chúng cũng ăn uống xác côn trùng chết, chúng không kén ăn và có chức năng dung nạp những loại thức ăn cao hơn.

Về vụ việc cách nuôi bọ hung: nói bình thường nuôi bọ hung dễ dàng hơn, chỉ cần bạn chuẩn bị một môi trường thoải mái và dễ chịu cho nó, chăm chú kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, nhằm chúng luôn luôn thoải mái.

Tóm lại, bọ cánh cứng thích ăn uống lá cây, chúng cũng ăn uống xác côn trùng chết, chúng không kén ăn và có tác dụng thu nạp vào khung hình các một số loại thức ăn uống cao hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.