MÔ HÌNH CÁC BỘ PHẬN TRONG KHÁCH SẠN 5 SAO, SƠ ĐỒ CƠ CẤU TỔ CHỨC KHÁCH SẠN 5 SAO

*

*
tư vấn bởi: Đội Ngũ phương pháp Sư doanh nghiệp Luật ACC


Sơ đồ tổ chức khách sạn 5 sao tương đối cồng kềnh, phức tạp, nó tương tự với một công ty vừa, con số nhân viên từ 200 – 500+. Sơ trang bị khách sạn 5 sao được thiết kế theo tính năng nhiệm vụ công việc.

Bạn đang xem: Các bộ phận trong khách sạn 5 sao

*

1. Hotel 5 sao là gì?

Khách sạn 5 sao là 1 trong danh hiệu thời thượng chỉ giành cho các hotel đạt tiêu chuẩn cao nhất. Để đạt được danh hiệu này, khách hàng sạn đề xuất phải tuân hành các tiêu chuẩn chỉnh về vị trí, kiến trúc, trang thiết bị, luôn thể nghi, dịch vụ, lever phục vụ, và nhân viên phục vụ. Các tiêu chuẩn này được lý lẽ bởi Tổng Cục du ngoạn Việt Nam.

 

Khách sạn 5 sao phải tất cả vị trí thuận lợi, hay nằm tại chính giữa thành phố hoặc gần những khu vực du lịch nổi tiếng. Bản vẽ xây dựng của hotel phải đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và phải được thiết kế theo phong cách đẹp mắt, sang trọng. Trang thiết bị bên trong khách sạn yêu cầu phải đáp ứng nhu cầu mọi nhu cầu của khách hàng hàng, từ chống ngủ, nhà tắm, thứ nội thất cho tới các đồ vật công

cụ cần thiết như sản phẩm lạnh, TV, minibar, ấm đun nước, tủ lạnh, năng lượng điện thoại, khối hệ thống giải trí với truyền hình cáp. Không tính ra, khách sạn 5 sao cần có các tiện thể nghi quan trọng đặc biệt như hồ nước bơi, phòng tập gym, spa, nhà hàng, quầy bar, dịch vụ đỗ xe, trung tâm họp báo hội nghị và các dịch vụ quan tâm khách hàng.

 

Dịch vụ trong hotel 5 sao đề nghị đạt chất lượng cao, chuyên nghiệp hóa và đáp ứng mọi yêu ước của khách hàng. Nhân viên giao hàng cần được đào tạo kỹ năng giao tiếp, chăm sóc khách mặt hàng và xử lý các vụ việc phát sinh. Hotel 5 sao cũng phải đảm bảo cấp độ ship hàng cao, tận trung khu và tạo nên một trải nghiệm xứng đáng nhớ đến khách hàng.

 

2. Mẫu sơ đồ tổ chức triển khai khách sạn 5 sao

Một khách sạn 5 sao tất cả tổ chức phức tạp với nhiều bộ phận và vị trí cai quản khác nhau. Dưới đấy là một mẫu mã sơ đồ tổ chức khách sạn 5 sao:

3. Tổng giám đốc

Tổng người có quyền lực cao là fan đứng đầu toàn bộ hoạt động của khách sạn. Ông/chị có trọng trách lãnh đạo và cai quản tất cả các bộ phận khác nhau trong khách sạn. Tổng giám đốc triết lý chiến lược, giới thiệu quyết định đặc biệt quan trọng và bảo đảm sự phát triển và thành công của khách hàng sạn.

 

4. Phó tổng giám đốc

Phó tổng giám đốc cung ứng tổng giám đốc trong việc thống trị toàn bộ hoạt động của khách sạn. Ông/chị giúp đỡ trong câu hỏi lập kế hoạch, định hình chiến lược và bảo vệ hiệu quả hoạt động hàng ngày của khách sạn.

 

5. Ban thư ký

Ban thư ký đóng mục đích hỗ trợ làm chủ và quản lý và điều hành các chuyển động hành bao gồm của khách hàng sạn. Những công việc bao hàm quản lý hồ sơ, trình từ bỏ công việc, tài liệu, và cung ứng cho các bộ phận khác trong khách sạn.

 

6. Phần tử tiếp tân

Bộ phận tiếp tân là điểm đầu tiên mà quý khách tiếp xúc khi tới khách sạn. Nhân viên tiếp tân tất cả trách nhiệm đón chào khách hàng, soát sổ và đăng ký thông tin, cung cấp dịch vụ giải đáp và giúp sức khách mặt hàng trong quá trình lưu trú. Bộ phận tiếp tân cũng quản lý việc đặt phòng và bảo vệ sự dễ dàng và dễ chịu cho khách hàng hàng.

 

Đây chỉ là 1 trong mẫu sơ đồ tổ chức triển khai và biểu hiện cơ bản về những vị trí và bộ phận quản lý trong một khách sạn 5 sao. Thực tế hoàn toàn có thể có nhiều phần tử và vị trí không giống nhau tùy ở trong vào quy mô và cấu trúc của khách sạn.

7. Thành phần nhà hàng

Bộ phận nhà hàng trong hotel 5 sao phụ trách vai trò cung cấp các dịch vụ thương mại ẩm thực cho khách hàng. Đội ngũ nhân viên nhà hàng bao hàm đầu nhà bếp chính, đầu phòng bếp phụ, đầu bếp bán hàng, đầu phòng bếp quầy bar, quản lý nhà hàng và nhân viên cấp dưới phục vụ. Phần tử này làm chủ và quản lý các đơn vị hàng, quầy bar cùng dịch vụ giao hàng bữa sáng, trưa, về tối và các sự kiện đặc biệt. Quality và đa dạng chủng loại của thực đơn, sự phục vụ tận vai trung phong và ko gian ấm cúng là yếu đuối tố đặc biệt quan trọng để tạo nên trải nghiệm độ ẩm thực cực tốt cho khách hàng hàng.

Xem thêm: Giá Xe Ôtô Hyundai Getz Cũ: Kiểm Tra Thế Nào Để Mua Được Xe Cũ Rẻ Chất Lượng?

 

8. Thành phần dịch vụ phòng

Bộ phận dịch vụ thương mại phòng tất cả trách nhiệm quản lý và bảo trì các phòng nghỉ và khu vực công cộng trong khách hàng sạn. Nhân viên thương mại & dịch vụ phòng đảm bảo rằng những phòng luôn luôn sạch sẽ, một thể nghi với sẵn sàng đón rước khách hàng. Công việc bao gồm làm dọn dẹp vệ sinh phòng, cụ ga trải giường, cung cấp dịch vụ giặt là, làm đẹp và thỏa mãn nhu cầu các yêu thương cầu đặc trưng của khách hàng hàng. Thành phần này cũng đều có nhiệm vụ giải quyết và xử lý các khiếu nại và yêu cầu của chúng ta liên quan liêu đến dịch vụ phòng.

 

9. Bộ phận bán hàng và marketing

Bộ phận bán hàng và marketing là trung trọng tâm của hoạt động quảng bá và tiếp thị của khách hàng sạn. Nhân viên bán sản phẩm và marketing đảm nhận trọng trách tìm kiếm cùng thu hút người tiêu dùng mới, gia hạn và cải tiến và phát triển mối quan hệ với quý khách hiện tại, cùng xây dựng kế hoạch tiếp thị để nâng cao uy tín với tăng doanh thu cho khách hàng sạn. Công việc bao gồm quảng cáo, thống trị trang web cùng mạng làng hội, tổ chức những chương trình khuyến mãi và sự kiện, với xây dựng link với các đối tác kinh doanh.

 

Khách sạn 5 sao là một khối hệ thống phức tạp, yêu ước sự phối kết hợp và quản lý chặt chẽ thân các phần tử và địa điểm khác nhau. Qua sơ đồ tổ chức này, họ có ánh nhìn tổng quan về phong thái các thành phần hoạt động cùng cả nhà để cung cấp trải nghiệm rất tốt cho khách hàng.

Mô hình nhân sự trong hotel 5 sao được tổ chức triển khai theochức năng công việc.Mỗi bộ phận được phân chia nối sát với một chức năng công việc riêng biệt. ttgdtxphuquoc.edu.vn xin share một quy mô tổ chức nhân sự khá đầy đủ nhất trong một hotel 5 sao để chúng ta tham khảo.

*

Ảnh mối cung cấp Internet

Tổng giám đốc (General Director – GD/ General Manager – GM) là người chịu trách nhiệm quản lý, quản lý mọi hoạt động trong khách sạn, bảo đảm các thành phần hoạt hễ hiệu quả; gửi ra những định hướng, tầm chú ý để hotel phát triển. Giúp câu hỏi cho tổng giám đốc là thư ký hoặc trợ lý.

Phó Tổng giám đốc (Deputy General Manager – DGM) là người hỗ trợ TGĐ trong quá trình điều hành, thống trị khách sạn. Lúc TGĐ vắng vẻ mặt, phó tổng giám đốc là tín đồ chịu trách nhiệm cao nhất trong việc xử lý những các bước của khách hàng sạn.

Mô hình tổ chức nhân sự của một khách sạn 5 sao được chia thành 9 phần tử chức năng sau và cầm đầu là giám đốc bộ phận.

1.Giám đốc bộ phận phòng khách (Rooms Division Manager):Giám đốc thành phần phòng khách chịu đựng trách nhiệmquản lý thành phần lễ tân và bộ phận buồng.

*

Ảnh nguồn Internet

-Giám đốc thành phần lễ tân (Front Office Manager – FOM)

Giám đốc sảnh – quan hệ người sử dụng (Lobby/ Duty Manager – Guest Relation)Nhân viên tư trang hành lý và đứng cửa ngõ (Bell man – Door man)Nhân viên lễ tân (Receptionist)Nhân viên thu ngân (Cashier)Nhân viên để phòng (Reservation)Nhân viên trực tổng đài (Operator)Trung trung tâm thương vụ/ Quầy tour (Business center/ Tour Desk)Quầy lưu niệm (Gift shop)Đội xe pháo (Driver)

-Giám đốc Buồng (Executive Housekeeper/ Housekeeping Manager)

Nhân viên có tác dụng phòng (Housekeeping)Vệ sinh chỗ đông người (Public Area cleaner)Kho vải (Linen Room)Giặt là (Laundry)Làm vườn, diệt côn trùng nhỏ (Gardener/ Pest Control)Trông trẻ (Baby Sitter)Nhân viên phòng cố gắng đồ (Locker Attendant)

2.Giám đốc thành phần ẩm thực (F&B Manager):Giám đốc thành phần ẩm thực chịu trách nhiệm thống trị các bộ phận sau:

-Nhà mặt hàng Âu, Á, Việt (Restaurant Manager)

Nhân viên đứng cửa (Hostess)Nhân viên điểm món (Order Taker)Nhân viên chạy món (Food Runner)Nhân viên giao hàng (waiter/ waitress)Nhân viên tiệc (Event Staff)

- Tổ trưởng Bar/ Pub (Bar/ Pub Manager)

Nhân viên pha chế đồ uống (Bartender)

*

Ảnh mối cung cấp Internet

-Bếp trưởng Âu, Á, Việt (Chef)

Bộ phận chảo (Pan)Bộ phận thớt (Chop)Bếp bánh (Bakery)Phụ nhà bếp (Cook Assistant)Rửa chén bát (Steward)

Khám phá những vị trí trong gian bếp của những các đơn vị hàng, khách sạn 5 sao

3.Giám đốc kinh doanh (Sales & sale Manager)

Marketing
PR, quan tiền hệ người sử dụng (PR, Guest Relation)Khách doanh nghiệp (Sales Corp)Khách Tour (Sales Tour)Internet (Sales online)Sales nhà hàng quán ăn và tiệc (Sales Banquet – F&B)

4.Giám đốc phần tử vui chơi – vui chơi (Entertainment Manager)

Vũ trường, karaoke (Night club)Vật lý trị liệu spa làm đẹp (Massage & Sauna/ Foot Massage)Thẩm mỹ viện, giảm tóc (Beauty salon/ Barber shop)Sòng bài xích (Casino)Biểu diễn thẩm mỹ và nghệ thuật (Performance)

5.Giám đốc phần tử thể thao (Sport Manager)

Bể bơi (Swimming pool)Thể thao nước, thuyền buồm, cano, trượt ván (Water sports)Racket (tennis, badminton)Golf, sảnh tập golf (Golf/ Golf Driving Range)Phòng thể hình (Gym/ Fitness)Thể dục tiết điệu (Aerobic)

6. Giám đốc thành phần kỹ thuật (Maintenance/ Engineering)

Điện (Electrical Engineer)Nước (Plumber)Mộc (Carpenter)Thợ sơn/ nề (Painter)Điện lạnh (AC Chiller)Nồi hơi (Boiler)

*

Ảnh mối cung cấp Internet

7. Chủ tịch tài chính, kế toán tài chính (Chief Accountant/ Accounting Manager)

Kế toán tổng phù hợp (General Accountant)Kế toán công nợ (Debt Accountant)Kế toán nội cỗ (Auditor)Thu ngân (Cashier)Thủ quỹ (Cash keeper)Mua cung cấp (Purchaser)Thủ kho (Store Keeper)

8. Giám đốc thành phần hành chủ yếu – nhân sự (Administration/ HR Manager)

- Tổ trưởng An ninh

Nhân viên bảo vệ (Security)

- Tổ trưởng nhân sự (HR Manager)

Nhân viên lương, bảo đảm (Payroll/ Insurance)Nhân viên pháp luật (Legal Officer)

9. Người đứng đầu IT (IT Manager)

Nhân viên IT (IT Man)

Trong khách sạn, bao gồm 10 cấp cho bậc quản lý sau: Tổng Giám đốc (General Director) ⇒Tổng quản ngại lý (General Manager) ⇒Giám đốc (Director) ⇒Quản lý (Manager) ⇒Trợ lý giám đốc (Assistant Manager) ⇒Giám giáp trưởng (Head Supervisor) ⇒Giám sát (Supervisor) ⇒Trưởng ca (Captain) ⇒Nhân viên cao cấp (Senior) ⇒Nhân viên rẻ cấp (Senior) ⇒​Nhân viên học việc (Trainee)

Trên đây là mộtcách quy mô tổ chức nhân sự của một khách sạn 4 - 5 sao, rất có thể nhiều khách hàng sạn có cách sắp xếp nhân sự khác cơ mà cơ phiên bản vẫn có cácbộ phận và vị trí này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.