Các Loại Phụ Gia Bê Tông - Phụ Gia Bê Tông Phân Loại Và Đặc Tính

Trong sự cải cách và phát triển của technology xây dựng hiện tại đại, nói theo một cách khác phụ gia chống thẩm thấu bê tông là một trong loại vật liệu xây dựng thật sự đặc biệt và ngày dần được áp dụng phổ biến. Phụ gia ngày dần đảm nhận những nhiệm vụ chính trong bê tông, không “đóng vai phụ” như tên thường gọi của nó. Nhìn tại 1 khía cạnh như thế nào đó, chúng được coi như những “thần dược” hỗ trợ cho bê tông có tác dụng chống thấm, tăng cứng, tăng cường độ tuổi.

Bạn đang xem: Các loại phụ gia bê tông

Tuy nhiên, ko phải ai cũng biết rõ được về các chất phụ gia chống thấm dành mang đến bê tông. Vì vậy Phương phái nam Cons chia sẻ những thông tin tiếp sau đây để khách hàng rất có thể hiểu rõ hơn một số loại phụ gia này nhé!


Mục Lục Nội Dung


Phụ gia chống thẩm thấu bê tông là gì? Thành phần cấu trúc và phân loại

Phụ gia chống thấm bê tông là loại vật tư thêm vào quy trình đổ bê tông để ngăn ngừa và làm bớt mức độ truyền dẫn tương đối nước độ ẩm từ vào bê tông hay trải qua bê tông. Trong khi phụ gia này còn giúp tăng độ kết dính, độ bền tăng tuổi thọ đến bê tông về lâu về dài.

Các các loại phụ gia mang lại bê tông hay có nguồn gốc từ các loại vật liệu dạng hạt nhỏ tuổi có tính “pozzolanic”. Nghĩa là các hạt vật liệu này có thể phản ứng cùng với hydroxide can xi từ sự thuỷ hoá xi măng tạo thành thành phần mới bao gồm tính xi-măng chèn vào các lỗ trống. Từ đó, có thể ngăng ngăn sự đột nhập của nước qua mặt phẳng bê tông hoặc trong nội trên bê tông ra ngoài.


*
*
*
*
*
*

Phụ gia chống thẩm thấu Sika Latex

Sika Latex là phụ gia các loại nhũ tương Styrene Butadiene cải tiến được trộn với xi măng hoặc vữa, xi-măng, mèo nhằm tăng thêm tính kết dán và năng lực chống thấm. Sika Latex giúp cải thiện chất lượng xi măng cho lớp hồ nước dầu, lớp vữa dặm vá mỏng, lớp xi măng trát không thấm nước, lớp vữa cán sàn xuất xắc lớp vữa sửa chữa thay thế bê tông, lớp lót chống mài mòn, vữa dán gạch, xi măng xây.

Dùng phụ gia chống thấm Sika Latex đem đến những điểm mạnh như:

Khả năng kết nối tuyệt hảo.Khả năng co và giãn tốt.Tiết kiệm, sút thiểu sự teo ngót lúc sử dụng.Kháng mài mòn hóa học.Không độc, không bất lợi cho sức khỏe.Có độ mạnh cao, chịu áp lực đè nén tốt.Thích hợp cho các lớp vữa trát xúc tiếp với nước uống do tính lành, không độc.Không bị chuyển thành dạng nhũ tương lại trong cả trong môi trường thiên nhiên có độ kiềm cao.

Phụ gia chống thẩm thấu Kova CT11B

Các thành phầm phụ gia chống thấm bê tông quan yếu không nói đến chính là chống ngấm Kova CT – 11B. Đây là 1 sản phẩm chống ngấm thuộc chữ tín sơn Kova – nhãn sản phẩm sơn với hóa học lượng số 1 với những loại thành phầm sơn nước, sơn kháng thấm, đánh công nghiệp, sơn trang trí, sơn phòng cháy,.. Cùng Kova CT – 11B đó là một trong số những sản phẩm đóng góp phần cho sự thành công của thương hiệu này.

Phụ gia chống thẩm thấu Kova CT-11B là phụ gia ở dạng lỏng, dùng để trộn vữa xi măng, bê tông có công dụng làm phòng phòng phòng ngừa sự sứt mẻ của xi măng, bê tông đồng thời làm nâng cao mác bê tông.

Đặc tính của sản phẩm Kova CT11B:

Ngăn dự phòng sự rạn vỡ của xi măng, bê tông hiệu quả.Giúp tăng mác bê tông.Tăng kĩ năng bám dính của hồ vữa, tạo nên dẻo hồ
Dễ thi công

Với các ưu điểm vượt bậc của mình thì phụ gia chống thẩm thấu Kova CT11B được vận dụng để thi công kháng thấm sàn bê tông, chống thấm sảnh tượng, tường xi măng và chống ngấm cổ ống xuyên sàn.


Các các loại phụ gia chống thẩm thấu cho bê tông khác

Một số phụ gia chống thấm trộn vào bê tông khác:

Phụ Gia chống thấm Barofob
Phụ Gia giảm Nước Sika Viscocrete 3000 20MPhụ Gia sút Nước Sikament NNPhụ Gia bớt Nước Và kéo dãn dài Ninh Kết Plastocrete NPhụ Gia bớt Nước Và kéo dãn Thời Gian Ninh Kết Sikament 2000ATPhụ Gia chống thẩm thấu AM Flextile …..

Ngoài ra, các sản phẩmphụ gia chống thẩm thấu phun, quét ngoài bề mặt bê tôngcũng cực kỳ phong phú. Một số trong những sản phẩm tiêu biểu như:

Chất bảo trì Bê Tông Sika Antiso SChất sinh sản Bóng Và đảm bảo Bê Tông Peneguard
Chống thấm Tinh Thể thấm vào Penetron Admix…

Giá phụ gia chống thẩm thấu là bao nhiêu?

Sau đây là báo giá một số thành phầm phụ gia chống thẩm thấu bê tông giúp quý khách hàng tham khảo:

Tên Phụ GiaĐơn Vị TínhGiá (VND)
Kova CT11 19kg/Thùng1,420,000
Sika Antisol S25 Lít/Thùng620,000
Peneguard20 Lít/Thùng180,000
Penetron Admix18 Lít/Thùng160,000
Super R725 Lít/Thùng410,000
Sika Latex25 Lít/Thùng1,900,000
Sika Plastocrete N5 Lít/Can130,000
Sika Intraplast Z HV18 Kg/Bao1,800,000
Sika Viscocrete 3000 20M25 Lít/Thùng1,050,000
Sikament NN25 Lít/Thùng880,000
Sikament 2000AT25 Lít/Thùng580,000

(Lưu ý: Đơn giá bán trên chỉ mang ý nghĩa chất tham khảo, gồm thể biến hóa theo thời gian và đơn vị chức năng phân phối. Để biết giá đúng mực giá Phụ Gia chống thấm Bê Tông ở thời điểm hiện tại, người sử dụng hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị chức năng cung cấp).

Trên đó là những thông tin về phụ gia chống thấm trộn bê tông và những kết quả mà nó sẽ mang lại. Phương nam Cons hy vọng với các chia sẻ này vẫn giúp cho chính mình hiểu rõ hơn về phụ gia chống thấm cũng như các loại phụ gia chống thấm tốt tốt nhất hiện nay. Từ đó chọn lựa cho mình các sản phẩm cân xứng và sở hữu lại tác dụng cho dịch vụ chống thấm giỏi nhất.

Phương nam Cons.Hotline:09064484740906393386.

Bê tông là vật tư xây dựng rất phổ biến tại Việt Nam. Để thỏa mãn nhu cầu các yêu cầu xây dựng khác nhau, nhiều nhiều loại phụ gia bê tông xuất hiện giúp bê tông tất cả thêm các đặc tính tốt. Dưới đây cửa hàng chúng tôi xin giới thiệu tới bạn những loại phụ gia bê tông hay được sử dụng.

Xem thêm: Các loại ngũ cốc ăn sáng phù hợp từng nhu cầu, ngũ cốc cho bữa sáng: những điều cần biết


Phụ gia là 1 trong những chất cần thiết để cấp dưỡng bê tông, theo thống kê hiện nay có 9 nhiều loại phụ gia thịnh hành nhất hiện nay là phụ ngày càng tăng dẻo, vô cùng dẻo sút nước, phụ gia phòng thấm, phụ gia nở và không co, phụ gia khoáng, phụ gia sửa chữa kết cấu.
Phụ gia bê tông là phần đông hợp chất hay lếu hợp những hợp chất chất vô cơ, cơ học có nguồn gốc tự nhiên giỏi tổng hợp mà lại khi cho một lượng nhỏ vào tất cả hổn hợp bê tông đang làm chuyển đổi tính chất công nghệ của bê tông hay tính chất sử dụng của bê tông đã hóa rắn theo ý muốn, tăng tính lưu động của láo lếu hợn bê tông, bớt lượng dùng nước và xi măng, điều chỉnh thời hạn ninh kết và rắn chắc, cải thiện cường độ với tính chống thẩm thấu của bê tông.
*

Có phải dùng phụ gia bê tông?

Tăng tính lưu hễ của tất cả hổn hợp bê tông, giảm lượng dùng nước với xi măng, điều chỉnh thời gian ninh kết và rắn chắc, nâng cao cường độ với tính phòng thấm, độ dẻo của bê tông…Giảm giờ đồng hồ ồn, giảm ô nhiễm và độc hại môi trường với giảm tai nạn đáng tiếc lao động.Tiết kiệm ngân sách chi tiêu sản xuất.

1. Tác dụng của phụ gia bê tông: Phụ gia giảm nước


Phụ gia sút nước có công dụng giảm nước vào bê tông, góp bê tông dễ đổ. Nó nâng cao khả năng biến dị của vữa và bê tông tươi dưới ảnh hưởng tác động của mặt đầm.Phụ gia sút nước có thực chất là các thành phầm hữu cơ có chức năng giảm mức độ căng trên bề mặt hoặc giữa các mặt của chất lỏng của nước nói riêng. Bọn chúng bôi trơn những hạt xi măng, các hạt xi-măng sẽ tách rời nhau. Sự phân tán đó tạo điều kiện cho việc làm ướt cùng thuỷ hoá.Các chất phụ gia sút nước thường thì là Lignosulfonat; xà phòng vật liệu bằng nhựa hoặc abietat kiềm, natri hoặc kali; ALkylary sulfonat (LAS), …Cơ chế tác động ảnh hưởng của phụ gia giảm nước:
Giảm nước vì giảm sức căng bề mặt
Giảm nước bởi cuốn khí

2.Tác dụng của phụ gia bê tông:Phụ gia kéo dài thời gian ninh kết


Phụ gia kéo dài thời gian ninh kết khi cho vào hỗn hòa hợp bê tông có chức năng kéo dài thời hạn ninh kết của các thành phần hỗn hợp bê tông.Phụ gia kéo dãn dài thời gian ninh kết hay là những chất sau: các Lignosulfonat canxi, natri với amonium, bọn chúng chứa ít nhiều đường; các axit và những muối của axit hyđroxy cacboxilic; những hydrat cacbon: gluco, sacaro, tinh bột, xenlulô…Lưu ý khi áp dụng phụ gia kéo dãn thời gian ninh kết là thời hạn làm chậm trễ không tỉ trọng thuận cùng với lượng phụ gia trộn vào, vì vậy hãy cẩn trọng khi áp dụng quá liều lượng.Phụ gia kéo dãn dài thời gian ninh kết thường xuyên được sử dụng trong các trường hợp sau:- xây đắp trong thời tiết nóng- tải đường dài- những tấm bê tông mỏng mảnh tránh lộ cốt liệu sau khi đổ;- xây dựng phụt.
Phụ gia vô cùng dẻo có tính năng làm bớt lượng nước trong những lúc trộn các thành phần hỗn hợp bê tông tuy nhiên không tác động tới thời gian ninh kết của bê tông. Vì thế khi thực hiện sẽ đã cho ra bê tông gồm độ biến hóa năng động cao.Các hóa chất thường chạm mặt để chế tạo phụ gia hết sức dẻo: Melamine formaldehyde; Naphthalene formaldehyde…Phụ gia vô cùng dẻo thường được dùng cho bê tông trong số trường vừa lòng sau:- nâng cao việc đổ bê tông và đầm bê tông ở rất nhiều vùng của cấu khiếu nại bê tông bố trí dày sệt cốt thép và khó tiếp cận.- cung ứng bê tông độ mạnh cao.- Trợ giúp cho việc bơm bê tông đi xa hơn với cao hơn.
Phụ gia cuốn khí có tính năng tạo ra không ít các bọt bong bóng khí nhỏ tuổi trong bê tông để nâng cấp khả năng chịu đóng băng và tung của bê tông, tăng tính linh động của bê tông khi đổ trong vùng ánh sáng thấp. Vào bê tông tươi, các bọt khí này nhập vai trò: một hóa học lỏng rứa thế một trong những phần nước cùng cũng là 1 trong chất trơ, sửa chữa thay thế cho một phần cát mịn (nhỏ rộng 1 hoặc 2 mm).Các nguyên vật liệu thường được áp dụng để chế tạo phụ gia cuốn khí: Lignosulfonat và abietate natri, muối hạt của Etanoamin, sunfonat rượu béo, alkylarylsulfonat, xà chống kiềm của axit béo...
Khi đổ bê tông trong thời tiết lạnh, ta phải dùng cho phụ gia đông cứng cấp tốc để hoàn toàn có thể tháo túa khuôn sớm. Nhiều loại phụ gia này có thể dùng trong đk để trám địa điểm rò rỉ do áp lực nặng nề nước, hoàn thành việc sữa trị kết cấu sớm hơn. Nó có tính năng đẩy nhanh quy trình ninh kết, bức tốc độ bê tông. Nhưng mà trong thời hạn dài, nó có thể làm sút cường độ về lâu dài.Cácnguyên liệu thường được sử dụng để chế tạo phụ gia đông cứng cấp tốc là Clorua: canxi, natri, nhôm; các chất gốc kiềm: sút, potat, amoniắc, cũng giống như các muối hạt của chúng: cacbua, aluminat, borat natri với borat kali, nitrat, nitrit, focmiat canxi.
Phụ gia kỵ nước là các phụ gia nâng cấp tính chống thẩm thấu nước dưới áp lực nặng nề của bê tông và phòng ẩm bằng phương pháp ngăn sự hấp phụ mao quản trong bê tông.Các hóa học kỵ nước ảnh hưởng trước không còn về mặt trang bị lý là bịt các lỗ rỗng và những ống dẫn nhỏ tuổi hơn vào những hạt rất nhỏ tuổi mà chúng chứa, hoặc là vào các sản phẩm kết tủa hoặc nở phồng. Tuy vậy chúng chỉ có công dụng khi gặp những lỗ nhỏ.Các hóa học kỵ nước, bao hàm các các thành phần hỗn hợp của thường có tác dụng từ các nguyên liệu sau:
Các chất bột mịn (kieselguliv, bentonit, vôi béo, nhũ tương của hóa học dẻo).Các muối bột axit mập (sterat - oleat...)Các chất làm dẻo (polime, lignosulfonat)Các sản phẩm khác (sulfat nhôm, keo dính nở phồng tất cả gốc tảo biển)Các chất tăng cấp tốc đông cứng: clorua, xút,.. Trong trường hợp một trong các các thành phầm là một chất cuốn khí hoặc một chất làm chậm rãi đông cứng.

7.Tác dụng của phụ gia bê tông:Phụ gia kháng thấm


Là loại phụ gia để sút mức độ truyền dẫn tương đối nước ẩm tiết ra vào dạng lỏng hay hơi nước từ trong bê tông hay trải qua bê tông. Những loại phụ gia này thường xuyên bắt mối cung cấp từ những loại vật tư hạt nhỏ dại có tính pozzolanic tức thị nó hoàn toàn có thể phản ứng với hydroxide can xi được giải phóng từ sự thuỷ hoá xi-măng để tạo thành một thành phần có tính xi măng chèn vào các lỗ trống.
*

Sika chống thẩm thấu cho bê tôngbằng SIKA tự A mang lại Z
Là một số loại phụ gia khiến cho bê tông suôn sẻ hơn, thuận lợi bơm bê tông mang lại cự ly xa kiêng phân tầng bê tông. Cơ chế hoạt động vui chơi của phụ gia này là ép nước sống trong hồ nước xi măng, tạo cho hồ xi-măng trở nên dẻo hơn, tiện lợi chui vào những khe hở của cốt liệu tạo nên bê tông trơn.
Phụ gia này có tác dụng tăng thể tích của vữa hoặc của bê tông để thêm vào vữa bơm cho bu lông neo, chèn chân cột, tiếp tế bê tông từ bỏ ứng suất.Loại phụ gia này chuyển động trong thời gian thuỷ hóa xi măng hoặc tự nở hoặc phản nghịch ứng với những thành phần khác của bê tông tạo ra sự trương nở. Vật liệu của các loại phụ gia có thể có cha loại: loại có chứa sắt cùng chất tăng thêm oxit, nhiều loại phụ gia tạo thành khí cất bột nhôm, loại bao gồm chứa oxit can xi tự do.Nếu ý muốn tìm kiếm khu vực bán những loại phụ gia bê tông uy tín, hãy ghẹ thăm Tanhoangmai.com để tham khảo bạn nhé!
*

*
Trụ sở: Số đơn vị G5 khu Pandora, số 53 Triều Khúc, Phường tx thanh xuân Nam, Quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
*
*
tanhoangmai.com
*
Web: tanhoangmai.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.