Câu Chuyện Ba Cô Tiên (Nhược Thủy), Truyện : Ba Cô Tiên (Nhược Thủy)

Ngày xửa ngày xưa, có một chú nhỏ bé mặc dầu tuổi đang lên sáu tuy thế chú vẫn nhỏ bé tí ti, chú chỉ nhỏ xíu vỏn vẹn bằng ngón tay mẫu của những người. Chính vì vậy người nào cũng gọi chú bé là chú bé bỏng tí hon.

Bạn đang xem: Câu chuyện ba cô tiên

Nhà chú nhỏ nhắn tí hon khôn xiết nghèo, phụ huynh chú phải đi làm thuê làm cho mướn cho nhà địa chủ, họ đề xuất làm quần quật từ sáng sủa sớm đến về tối mịt mà lại vẫn không có tiền để có một cuộc sống thường ngày no đủ. ốm nhìn thấy bố mẹ vất cả đề xuất chú rất thương, chỉ muốn đi làm việc kiếm tiền để phụ giúp tía mẹ.

Một hôm, nhỏ nhắn nói với phụ huynh rằng chú ước ao đi chăn trâu nhằm phụ giúp cha mẹ. Phụ huynh tí hon thì thấy chú còn vượt nhỏ, trong khi đó bọn trâu con nào thì cũng to to hơn chú gấp nhiều lần nên cha mẹ tí hon cấm đoán chú đi trăn. Tuy nhiên với sự năn nỉ kiên cường của nhỏ thì cha mẹ chú cũng đành hài lòng cho chú đi trăn thử.

Tí hon mang dù nhỏ dại bé mà lại chăn trâu rất giỏi, chú không để bé trâu nào ăn hại lúa ngô của bà nhỏ trong vùng, nhỏ nào bé nấy cũng nạp năng lượng no căng cả bụng. Cả buôn bản ai nấy cũng số đông khen Tí Hon. đơn vị địa chủ cũng tương đối ưng ốm chăn trâu.

Một hôm, cánh đồng làng không hề cỏ, Tí Hon nên dắt trâu lên ở trên núi khiến cho trâu ăn uống cỏ. Đang chăn trâu thì nhỏ thấy bao gồm một cành hoa hồng to bằng chiếc nón nở trên cành cây. Bé bỏng dắt trâu tới gần cây đó rồi cậu trèo lên tai trâu rồi khẽ đưa sang cây cỏ vào leo vào giữa bông hoa. Vào bông hoa nhỏ bé thấy rất ngạc nhiên và yêu thích vì bên phía trong bông hoa có tía cô tiên tín đồ cũng bé bỏng tí hon như cậu, một cô áo xanh, một cô áo rubi còn cô còn sót lại thì mang áo đỏ. Cha cô tiên thấy nhỏ nhắn thì phấn kích hỏi han rồi đem các loại bánh kẹo ngon cho gầy ăn. Tí hon chưa ăn uống ngay và lại bỏ số bánh kẹo những cô bỏ vào túi, thấy lạ nên bố cô tiên hỏi:

– Kẹo chúng tôi cho, sao ốm không ăn ?

Tí hon đáp:

-Tôi ko ăn, tôi đem đến cho phụ huynh tôi ăn, công ty tôi nghèo lắm, phụ huynh tôi thì vất vả, tôi thương cha mẹ tôi lắm.

Ba nữ tiên cùng nói:

-Tí Hon cứ ăn uống đi, cửa hàng chúng tôi còn nhiều kẹo bánh mà. Ăn hoàn thành chúng tôi để giúp Tí Hon.

Xem thêm: Tranh thêu chữ thập cá chép sen vàng hàng chất giá tốt t04/2023

Một lát sau, đợi trâu nạp năng lượng no cỏ. Bé bỏng và ba cô tiên bé dại bé trèo lên ngồi trên sừng trâu và cùng lũ trâu trở về làng. Về đến nhà Tí Hon, cha cô tiên thấy đúng như bé kể, nhà đất của cậu hết sức nghèo, gian nhà thì đổ nát hoang xơ, ba cô tiên bảo tí xíu đi tìm phụ huynh của chú về.

Ba nữ tiên cầm bút thần vẽ một đám ruộng to, trên ruộng là gần như bông lúa nở chín tiến thưởng ươm như màu sắc nắng, cô tiên áo xanh thì vẽ rất nhiều quần áo thiệt đẹp. Vừa vẽ kết thúc thì tất cả ruộng, lúa và áo quần đều trở thành thật.

Vừa lúc ấy Tí Hon và phụ huynh về cho nơi.

-Ồ, nhà đẹp nỗ lực ? Ruộng của ai tốt thế ? Áo quần ai nhiều thế ?

Ba cô Tiên của nhà bước ra chào bố mẹ Tí Hon với nói :

-Chúng con cháu làm góp hai bác bỏ và nhỏ dại đấy. Từ ni hai chưng không nghèo nữa. Có ruộng cày, tất cả nhà ở, có áo quần mặc. Rồi cô tiên áo xanh lại cho tí hon một loại áo, mang áo vào là lớn bỗng lên.

Bố người mẹ Tí Hon mừng quá, quay trở về định cám ơn thì cha cô Tiên đã biến thành ba con bồ câu trắng bay vù lên mây. Tự đấy, không có ai trông thấy cha cô Tiên đâu nữa. Còn Tí Hon lúc này rất khổng lồ lớn, khoẻ mạnh thao tác rất chăm chỉ, khôn khéo chẳng hèn gì cha cô Tiên hoa hồng.

*
*
*
*
*

hoa tươihoa tuoi dien hoa điện hoashop hoamua hoalan ho diep hoa tươi online
Cho thuê sản phẩm chủ, VPSvệ sinh công nghiệpdiệt côn trùng
Các bài xích đã đăng :
Truyện : Cóc kiện trời.(29/3)
Truyện : Đôi bạn xuất sắc ( Thu Thủy sưu tầm)(29/3)
Truyện : Hoa mào con kê ( Thùy Dương)(29/3)
Truyện : Giọng hót chim sơn ca. ( Thu Thủy st)(29/3)
Truyện : chưng gấu đen và nhị chú thỏ (Dương Đình Hy sưu tầm)(29/3)
Truyện : Chú thỏ tinh khôn.( Vũ Tú Nam)(29/3)
Truyện : Chú vịt xám ( Thu Thủy đọc ).(29/3)
Truyện : Nhổ củ cải.( Truyện dân gian Nga)(29/3)
Thơ : chúng ta mới (Nguyệt Mai)(27/3)
Thơ: Thỏ bé và mặt trăng(27/3)

*
*
*

*
*
*
*
*
*

*
*

Bé Gia Huy
*

Truy cập:
*
Công Ty cp Mạng Trực tuyến đường Viet
Sin
Trung trung ương CNTT giáo dục và đào tạo Mầm Non QTSC Building 3, công viên Phần mềm quang quẻ Trung, p. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
*
*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.