Truyện Đôi Bạn Tốt - Truyện: Đôi Bạn Tốt

mô hình truyện đôi bạn tốt

Giáo án Văn học Truyện Đôi bạn tốt Giáo án Mầm Non #48Album mô hình truyện đôi bạn tốt

Truyện Đôi Bạn Tốt ❤️️ Nội Dung, Hình Ảnh, Giáo Án ✅ Phụ Huynh Và Các Cô Thường Xuyên Kể Câu Chuyện Cho Bé Nghe Sẽ Giúp Bé Phát Triển Ngôn Ngữ Nói Và Tư Duy Hơn.

Bạn đang xem: Đôi bạn tốt

Thím Vịt bận đi chợ xa đem con đến gởi bác gà mái mẹ. Gà mái mẹ gọi con ra chơi với Vịt con.

Gà con xin phép mẹ dẫn Vịt con ra vườn chơi và tìm giun để ăn. gà con nhanh nhẹn đi trước. Vịt con lạch bạch theo sau. Thấy Vịt con chậm chạp, Gà con tỏ ra không thích lắm.

Ra tới vườn, Gà con lấy hai chân bới đất tìm giun. Ngón chân của Vịt có màng không bới đất được. Vịt con cứ lạch bạch khiến đất bị nén xuống. Gà con không tài nào tìm giun được. Gà con tức quá nói với Vịt con:

– Bạn chẳng biết bới gì cả, bạn đi chỗ khác chơi để tôi bới một mình vậy.

Vịt con thấy Gà con cáo với mình cũng buồn, liền bỏ ra ao tìm tép ăn. Một con Cáo mắt xanh, đuôi dài nấp trong bụi rậm, thấy Gà con đi tìm mồi một mình định nhảy ra vồ. Gà con sợ quá vội ba chân bốn cẳng chạy ra bờ ao.

Gà con vừa chạy vừa kêu : “Chiếp, chiếp, chiếp !”.

Vịt con đang lặn ngụp tìm tép, nghe tiếng bạn gọi vội lướt nhanh vào bờ kịp cõng bạn ra xa. Cáo chạy tới bờ đã thấy Gà và Vịt đang ở gần ao sâu. Chờ mãi không được, Cáo liếm mép và bỏ đi. Nhờ Vịt có đôi chân như mái chèo bơi rất nhanh mà Gà con thoát chết… Lúc này Gà con mới thấy việc mình đuổi Vịt con là không tốt, và xin lỗi bạn. Vịt con không giận mà còn mò tép cho gà con ăn.

Từ đấy mỗi khi Vịt con đến chơi. Gà con mừng tíu tít đi tìm giun cho Vịt con ăn. Gà con nhanh nhẹn đi trước, Vịt con lạch bạch theo sau. Hai bạn gà và Vịt rất quý mến nhau.

ttgdtxphuquoc.edu.vn Tặng Bạn ❤️️ Chú Vịt Tốt Bụng ❤️️ Nội Dung Truyện, Hình Ảnh, Giáo Án

Ý Nghĩa Câu Chuyện Đôi Bạn Tốt

Truyện Đôi bạn tốt là một trong những câu chuyện mang lại rất nhiều bài học hay và ý nghĩa cho mọi người . Đặc biệt , câu chuyệnmuốn nhắn nhủ đến chúng ta tình bạn là vô giá , hãy luôn giúp đỡ bạn bè khi họ đang gặp khó khăn , nếu chúng ta giúp đỡ họ thì họ sẽ giúp lại chúng ta khi chúng ta khó khăn.

Tác Giả Truyện Đôi Bạn Tốt

Câu chuyện đôi bạn tốt là truyện dân gian được truyền miệng qua bao đời nay, hiện tại chưa rõ tác giả. Nếu bạn đọc biết có thể để lại thông tin dưới phần BÌNH LUẬN của bài viết, ttgdtxphuquoc.edu.vn sẽ cập nhật thêm.

Tranh Minh Họa + Hình Ảnh Câu Chuyện Đôi Bạn Tốt

Câu chuyện đôi bạn tốt
Chuyện đôi bạn tốt

Giáo Án Kể Chuyện Đôi Bạn Tốt

Giáo Án Kể Chuyện Đôi Bạn Tốt.

I. Mục đích yêu cầu:1. Kiến thức:

– Trẻ nhớ tên câu chuyện, hiểu được nội dung câu chuyện.– Trẻ hiểu nội dung và trả lời các câu hỏi của cô.

Xem thêm: Đồ Bộ Dành Cho Người Mập - Đồ Bộ Mặc Nhà Cho Người Mập

2. Kỹ năng:

– Rèn kỹ năng quan sát, ghi nhớ có chủ định .– Rèn kỹ năng kể chuyện cùng cô .– Phát triển ngôn ngữ, làm giàu vốn từ cho trẻ.

3. Thái độ:

– Trẻ hứng thú tham gia vào hoạt động.– Trẻ biết nhường nhịn, đoàn kết và giúp đỡ bạn.

II. Chuẩn bị:

– Tranh minh hoạ nội dung câu chuyện– Tranh trẻ chơi trò chơi.

III. Tiến hành:

* Hoạt động 1: Giới thiệu câu chuyện.

– Cô cho trẻ hát bài hát: “ Trường chúng cháu là trường mầm non ”– Giáo dục trẻ biết yêu thương, đoàn kết với bạn, vâng lời cô giáo.– Cô giới thiệu tên truyện: “ Đôi bạn tốt ”.

+ Lần 1: Kể chuyện diễn cảm.+ Lần 2: Kể kèm tranh minh hoạ.

– Phân tích nội dung câu chuyện cho trẻ hiểu.– Đàm thoại trích dẫn giảng giải:

+ Cô vừa kể xong chuyện gì ?+ Trong truyện có những nhân vật nào ?+ Thím vịt đem con sang gửi nhà của ai ?+ Gà và vịt con đã đi đâu ?+ Vì sao vịt con không bới đất tìm giun được ?+ Gà đã nói gì với vịt con ?+ Khi vịt buồn quá bỏ đi thì bạn gà đã gặp chuyện gì ?+ Vịt con đã làm gì để giúp bạn ?

– Từ đó Gà con và Vịt con như thế nào với nhau ?– Qua câu chuyện con thích nhân vật nào ? Vì sao ?=> Giáo dục trẻ biết yêu thương, giúp đỡ và đoàn kết với nhau.

* Hoạt động 2: Dạy trẻ kể lại chuyện.

– Cho trẻ kể cùng cô 2-3 lần.– Cho trẻ kể theo tổ, cá nhân..– Chú ý sửa sai và khuyến khích trẻ kể diễn cảm.

* Hoạt động 3: Trò chơi:“ Thi đội nào nhanh”

– Cô giới thiệu tên trò chơi: Thi đội nào nhanh– Cách chơi: Cô chia trẻ làm 2 đội. Từng thành viên trong đội sẽ lên tìm và gắn đúng trình tự nội dung câu chuyện.– Luật chơi: Đội nào dán nhanh và đúng trình tự nội dung câu chuyện đội đó sẽ chiến thắng– Cô tổ chức cho trẻ chơi. Tuyên dương trẻ và kết thúc hoạt động.

ttgdtxphuquoc.edu.vn Chia Sẽ ❤️️ Truyện Hai Con Dê Qua Cầu ❤️️ Nội Dung, Hình Ảnh, Giáo Án

Danh mục Truyện Hay