TOP 20 CÂY PHONG THUỶ PHÒNG LÀM VIỆC HỢP PHONG THỦY

Tại không gian làm việc, các yếu tố phong thủy luôn được chú ý tỉ mỉ. Do đó, khi lựa chọn loại cây để bàn làm việc, chúng ta cũng cần chú ý sao cho chúng phù hợp với từng mệnh trong phong thủy. Chủ nhân sẽ luôn được khỏe mạnh, bình an, tài lộc và may mắn, thuận lợi ở con đường công danh. Những loại cây nào để bàn là phù hợp cho mọi mệnh phong thủy, cùng nội thất văn phòng Govi tìm hiểu dưới đây nhé:


Cây để bàn làm việc dành cho người mệnh Kim
Cây phong thủy để bàn cho người mệnh Mộc
Cây để bàn làm việc cho người mệnh Thủy
Cây cảnh để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa
Cây để bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Điểm chung khi lựa chọn cây cảnh để bàn làm việc

Cây cảnh được xem như một trong những vật trang trí ấn tượng cho bàn làm việc. Chúng thường có kích thước nhỏ, được cắt tỉa gọn gàng, đẹp mắt. Không gian văn phòng có thể không đủ ánh sáng, do đó, bạn nên chọn các loại cây ưa bóng râm hoặc chịu được bóng râm để chúng sống lâu hơn.

Bạn đang xem: Cây phong thuỷ phòng làm việc

Đối với những loại cây có giá trị thẩm mỹ cao nhưng không ưa bóng râm, bạn muốn chúng sống tốt cần phơi nắng vào mỗi buổi sáng hoặc đặt ở vị trí như cửa sổ để chúng có thể quang hợp tốt hơn.

*
Nên lựa chọn cây để bàn như thế nào?

Cây để bàn còn có tác dụng bất ngờ trong việc lọc không khí. Quá trình quang hợp của cây đã hấp thụ khí CO2, bụi bẩn và nhả khí O2 giúp không khí xung quanh chúng ta trong lành hơn. Màu sắc tươi tắn từ các chậu cây có tác dụng tích cực đối mắt người cũng như giúp bạn giảm stress sau nhiều giờ làm việc. Màu xanh của cây lá chính là phương pháp chữa mỏi mắt tự nhiên, giúp bạn dễ dàng tập trung quay trở lại guồng công việc tốt hơn, tập trung hơn, hiệu quả hơn.

Bạn hãy lựa chọn cây để bàn làm việc gọn gàng, không nên chiếm quá nhiều diện tích gây chật trội và bí bách sẽ phản tác dụng.

Cây để bàn làm việc đẹp vẫn là chưa đủ. Bạn cần lưu ý thêm yếu tố phong thủy khi chọn cây cho bàn làm việc. Thông thường, các loại cây sẽ được tìm hiểu phù hợp với một trong các mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với mong muốn mang lại tài lộc và may mắn cho người chủ.

Cây để bàn làm việc dành cho người mệnh Kim

Mệnh Kim là người có nội tại mạnh mẽ, quyết đoán tuy nhiên lại thiếu sự linh hoạt. Những loại cây chọn cho người mệnh Kim có lá nhọn ở đầu, cây có thể có sắc trắng. Ngoài ra, các loại cây đó tên thường có yếu tố Kim. Một số loại cây để bàn làm việc phù hợp cho mệnh Kim có thể kể đến như: cây bạch mã hoàng tử, cây dây nhện, ngọc ngân, kim tiền, lan ý, cây kim ngân, hạnh phúc, trầu bà đế vương, sen đá nâu,…

Kim tiền – loại cây để bàn phổ biến

Kim tiền có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng vì chúng rất phổ biến tại nước ta. Lá cây có độ xanh bóng, mọc xen kẽ lẫn nhau. Từ tên gọi, kim tiền biểu trưng cho của cải, tiền bạc nên được dùng để thu hút tiền tài và giúp người chủ phát triển sự nghiệp. Cái hay của loại cây này là không cần phải chăm sóc nhiều, chỉ cần một chút nước giữ ẩm, để ở khu vực thoáng gió, ánh sáng nhẹ là chúng có thể phát triển tốt. Cây kim tiền được trồng trong các chậu cây với đủ các kích thước từ nhỏ để bàn cho đến chậu cây to để ở sảnh văn phòng. Do đó bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chọn cho mình một chậu cây hợp mệnh vừa ý.

*
Cây kim tiền dành cho người mệnh Kim

Ngọc ngân

*
Cây ngọc ngân để bàn làm việc được nhiều người lựa chọn

Ngọc ngân khá dễ trồng ở môi trường đất hoặc nước với lá xòe rộng, xum xuê xen kẽ màu xanh và trắng. Người ta dùng loại cây này để trừ tà nhờ sự thanh khiết của nó. Bạn có thể chọn lựa cây ngọc ngân trồng trong đất hoặc chúng cũng có thể sống thủy canh rất xanh tốt.

Kim ngân

*
Cây kim ngân để bàn hợp cho những người mang mệnh kim

Kim ngân thuộc loại cây thân gỗ nhưng được uốn tỉa nhỏ gọn và làm cây để bàn. Lá cây thuôn dài, xanh mướt nhiều sức sống. Loại cây này mang đến sự may mắn giúp sự nghiệp thăng tiến và phát triển. Hiện nay người ta rất thịnh hành chọn mua những cây kim ngân được cắt tỉa dạng bonsai độc đáo và lạ mắt.

Cây phong thủy để bàn cho người mệnh Mộc

Mộc chỉ cây cối nói chung, do đó, người mệnh Mộc có thể chọn bất cứ loại cây nào cho bàn làm việc của mình. Bạn có thể tham khảo một số loại cây cho mệnh Mộc ở đây: kim tiền, đại phú gia, bàng Singapore, cây trầu bà thanh xuân, trúc nhật, cau hawai, trầu bà leo cột, kim ngân, thanh tâm, cọ ta, cỏ đồng tiền, mật cật, phát tài núi, ngũ gia bì xanh, trầu bà thái xanh, trường sinh, công đuôi xanh, tùng la hán,…

Bàng Singapore

*
Bàng Singapore rất được yêu thích ở Việt Nam nhờ dáng cây thẳng, nhiều kích cỡ từ nhỏ đến lớn. Lá cây xanh mướt, to bản và mọc thưa. Loại cây này được cho sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Ngũ gia bì

Ngũ gia bì là một loại cây thân gỗ có kích thước vừa phải. Lá cây dạng kép chân vịt, khá to. Điểm đặc biệt nhờ mùi hương của cây có thể xua đuổi được muỗi. Cây để bàn loại này biểu trưng cho sự gắn kết và hòa thuận. Tại văn phòng hay tại nhà, đặt ngũ gia bì, mối quan hệ giữa con người với nhau sẽ luôn bền chặt và vui vẻ.

*
Ngũ gia bì dành cho người mệnh Mộc

Tùng la hán

*
Cây tùng la hán để bàn làm việc xinh xắn

Tùng la hán không chỉ dùng làm cây để bàn, người ta còn dùng chúng làm cây cảnh rất phổ biến. Thân cây rắn chắc, lá nhỏ màu xanh, tán cây xum xuê tạo thành nhiều tầng. Loại cây này thể hiện sự cao sang, biểu trưng cho người quân tử. Người ta trồng loại cây này để hút may mắn và trừ tà.

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Thủy biểu trưng cho nước. Người mệnh Thủy sống tình cảm, tính cách nhẹ nhàng uyển chuyển. Bạn nên chọn những cây được trồng thủy sinh để đặt trên bàn làm việc để thu hút may mắn, tiền bạc. Một số loại cây làm việc cho người mệnh thủy bạn có thể tham khảo như: kim tiền, lưỡi hổ, lan ý, ngọc ngân, lan chi, tùng bồng lai, thủy tùng, tùng la hán, phát tài khúc, cọ nhật, mầm xanh, tróc bạc, thanh tâm,…

Vạn niên thanh

Vạn niên thanh là loại cây thân cỏ màu xanh, lá có điểm nhấn màu trắng ở giữa, viền xanh xung quanh. Tuy nhiên, đây là loại cây có độc nên cần chú ý vị trí đặt. Loại cây này trồng trong nước rất dễ sống nên biểu thị cho sự trường tồn, thu hút tài lộc cũng như điềm lành

*
Vận niên thanh dành cho người mệnh Thủy

Thủy tùng

Thủy tùng thường sống tại ven sông, hồ – vị trí giao giữa đất và nước. Đây là loại cây thân gỗ có sự mạnh mẽ, cứng cáp mang đến tài lộc, may mắn cho người chủ.

*
Cây thủy tùng để bàn thích hợp cho mệnh Thủy

Cây cảnh để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, hồng, cam,…Do đó, bạn nên lựa chọn cây văn phòng để bàn có những màu sắc như vậy sẽ hợp phong thủy. Một số loại cây phù hợp với mệnh Hỏa có thể kể đến như: Cây hồng môn, vạn lộc, cẩm nhung đỏ, bạch mã hoàng tử, phú quý, trạng nguyên, kim tiền, ngũ gia bì xanh, cau tiểu trâm, kim ngân,…

Trầu bà đế vương

Loại cây này thường được mua để bàn nhờ kích thước nhỏ nhắn. Lá cây có sự đan xen giữa hai màu xanh đỏ. Trầu bà đế vương biểu trưng cho quyền lực nên có thể mang đến thành công, may mắn cho người chủ.

*
Trầu bà đế vương dành cho người mệnh Hỏa

Vạn lộc

*
Cây vạn lộc để bàn làm việc với sắc đỏ đặc trưng phù hợp cho mệnh hỏa

Cây vạn lộc có kích thước nhỏ, màu sắc rực rỡ cực kỳ thu hút. Khả năng lọc không khí của loại cây này cực kỳ ấn tượng. Cây thân cỏ, lá cây có màu đỏ hồng giúp mang đến may mắn và điềm lành cho người mệnh Hỏa. Ngoài ra, loại cây này còn thu hút tài lộc giúp công việc của bạn thuận lợi hơn.

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Đối với người mệnh Thổ, chúng ta sẽ lựa chọn các loại cây thường sống tốt khi trồng trên đất. Một số loại cây để bàn cho mệnh Thổ bạn có thể tham khảo: Cây vạn lộc, cây may mắn, cây phú quý, hoa đồng tiền, đại đế vương, lưỡi hổ, ngũ gia bì, sen đá nâu, lan hồ điệp, vạn niên thanh,…

Lưỡi hổ

*
Cây lưỡi hổ có phần lá dài vươn thẳng với những đường màu vàng đan xen như họa tiết lông hổ. Loại cây này lọc không khí cũng rất tốt. Người ta trồng cây này để xua đi tà khí và hút lại may mắn.

Sen đá

Sen đá có nhiều màu sắc khác nhau, kích thước nhỏ bé. Lá cây cứng và mọng nước được xếp thành hình bông sen đẹp mắt. Loại cây này cũng mang ý nghĩa trường tồn bởi chúng rất dễ trồng.

*
Sen đá dành cho người mệnh Thổ

Tổng hợp các loại cây phù hợp với từng mệnh

MệnhCây hợp mệnhĐặc điểmÝ nghĩa phong thủy
KimCây Cau Tiểu TrâmSở hữu thân hình nhỏ nhắn, đáng yêu.Được xem như là lá bùa may mắn cho người sở hữu, đặc biệt là người mệnh Kim. Chúng mang đến nguồn năng lượng tích cực, giúp gia chủ khai thông vượng khí, gặp nhiều may mắn.
Cây Trầu Bà Cẩm ThạchCó vẻ đẹp thuần khiết giúp không gian thêm thẩm mỹ, có khả năng hút các khí độc từ máy tính, loại bỏ chất gây ung thư và nhiều chất độc khác.Biểu tượng cho sự may mắn và bình an, người mệnh Kim sở hữu loài cây này sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong tình duyên lẫn sự nghiệp.
Cây Sen Đá Ngọc BíchLà loài sen đá có nhiều cành, nhánh với thân bọng nước.Biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, luôn cố gắng vươn lên trong mọi khó khăn hay nghịch cảnh.
Cây Lưỡi HổCó tác dụng hút tia bức xạ máy tính, hút khí thải từ các động cơ xăng dầu…Thể hiện sự quyết đoán, ý chí vươn lên giống như hình dáng lá mọc thẳng hình thanh kiếm của cây. Giúp mang đến sự may mắn, tài lộc dồi dào cho người sở hữu.
Cây Lan ÝLoài cây có hoa màu trắng phù hợp với người mệnh KimTượng trưng cho sự vui vẻ, hạnh phúc, giúp chủ sở hữu có thêm nhiều năng lượng tích cực, đẩy lùi căng thẳng, mệt mỏi.
Cây Bạch Mã Hoàng TửMang vẻ đẹp của sự tinh tế, đậm chất hoàng giaTượng trưng cho sự may mắn, thăng tiến nhanh trong công việc và sự nghiệp. Giúp người mệnh Kim thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh.
Cây Hạnh PhúcLoài cây thân gỗ nâu, có lá mọc thành khóm lớn, ba lá sẽ tạo thành chùm nhỏ.Đem đến những điều tốt đẹp về mặt tinh thần, giúp người sở hữu thêm vui vẻ, phấn chấn, lạc quan, xua tan căng thẳng.
MộcCây Bàng SingaporeCây dễ chăm sóc với bản lá to và luôn xanh tươiMang đến nhiều năng lượng dồi dào, luôn có quý nhân phù trợ, soi đường dẫn lối cho người mệnh Mộc để thành công, đồng thời giúp củng cố tài chính và gia tăng tài lộc.
Cây Ngũ Gia Bì XanhCó khả năng lọc bỏ khí độc, mang lại không gian sống trong lành và mát mẻ.Có ý nghĩa khích lệ động viên tinh thần, giúp gia chủ cân bằng cuộc sống. Là biểu tượng của niềm hy vọng, cuộc sống ấm no, đằm thắm.
Cây Trường SinhCó khả năng thích nghi nhanh, sinh trưởng tốt và rất dễ chăm sócTượng trưng cho sức sống dồi dào, luôn mạnh mẽ và kiên trì vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Giúp gia chủ luôn bình an, hạnh phúc và hạn chế được vận xui.
Cây Tùng ThơmCó vẻ ngoài tươi xanh, mang đến sự dễ chịu và có mùi thơm rất đặc biệt.Mang đến những điều tốt đẹp, may mắn về tiền bạc trong cuộc sống người mệnh Mộc.
Cây Trầu Bà XanhMang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, hút khí độc, từ tính, các tia bức xạ trong môi trường.Gia tăng tài vận, mang đến vận may, sự sung túc đến gia chủ mệnh Mộc. Màu xanh tươi của lá tượng trưng cho nguồn năng lượng mới dồi dào, vui vẻ.
ThủyCây Công Đuôi XanhMang giá trị thẩm mỹ cao, có khả năng cải thiện không khí tốt.Mang đến thật nhiều may mắn, có khả năng chiêu tài, giúp gia chủ tránh khỏi những điều không may hay xui rủi trong cuộc sống.
Cây Lan ChiSở hữu vẻ đẹp mềm mại, thanh lịch, trang nhã, giúp thanh lọc không khí và mang đến không gian trong lành.Mang đến sức khỏe tốt, chiêu mộ tài lộc và nhiều điều may mắn, xua đủ những điều xui rủi hay tà ma chướng khí xung quanh.
Cây Phát Tài – Phát LộcCó lá thường mọc tập trung trên đỉnh thân và tỏa ra hai bên. Đa số ưa nước và sống tốt trong môi trường thủy sinh.Mang ý nghĩa phát tài và may mắn cho người mệnh Thủy. Ở nách lóng có thể mọc lên chồi mới màu xanh nhạt, báo hiệu tài lộc sắp đến, thần may mắn gõ cửa ghé thăm.
Cây Vạn LộcCó vẻ đẹp rực rỡ, dễ chăm.Cây có sức sống mạnh mẽ, màu đỏ của lá đem lại cho người mệnh Thủy sự phát đạt, sung túc và lời chúc thành công.
Cây Cọ NhậtThanh lọc không khí tốt, lá mọc nhiều ở đỉnh và có tán xòeMang lại sự giàu sang, phú quý, sinh tài, giữ của cho người sở hữu. Hình dáng lá cây tương tự như biểu tượng bàn tay xòe ra hứng lộc.
Cây Mầm XanhLà những chậu cây mầm, xanh mơn mởn đang phát triển vươn lênĐại diện cho tài lộc dồi dào, may mắn cực thích hợp cho mệnh Thủy, mang lại một khởi đầu tốt đẹp và kết thúc viên mãn như mong ước gia chủ.
Cây Tróc BạcLà cây Trầu Bà Trắng có tác dụng thanh lọc không khí, hút các chất độc.Có khả năng điều hòa vận khí, đón rước vận may và tài lộc. Giúp cho công việc và tài lộc đều thuận lợi, hanh thông.
HỏaCây Hồng MônCó màu hoa đỏ rất nổi bật, lá có màu xanh đậm và lá non màu xanh nhạt hơn.Phù hợp với người mệnh Hỏa, tượng trưng cho tình yêu dài lâu, bền vững và nồng cháy, luôn hạnh phúc khi ở bên nhau.
Cây Phú QuýCó tán lá xòe ra xung quanh với bản lá hình elip, màu sắc pha trộn giữa xanh và đỏ rất nổi bật.Mang đến sự may mắn, phú quý và giàu sang cho người mệnh Hỏa. Là nguồn động viên trong công việc, tạo nên không gian xinh đẹp và ấm cúng.

Xem thêm: Bộ Phát Điện Năng Lượng Mặt Trời Lithium Combo Ls, Máy Phát Điện Năng Lượng Mặt Trời

Cây Hồng Phát LộcCó thân giống cây Vạn Lộc nhưng cuống màu xanh đạma, bề mặt lá có màu đỏ tươi như máu, viền lá bao quanh là xanh đậm như thân hay cuống lá.Cây thuộc hành Hỏa mang ý nghĩa phát lộc và thịnh vượng trong sự nghiệp lẫn tình cảm. Tượng trưng cho sự may mắn, năng lượng tràn đầy, no đủ cho người sở hữu. Giúp họ công việc hanh thông, thuận buồm xuôi gió.
Cây Trạng NguyênVô cùng nổi bật với phần lá non màu đỏ nhung rực rỡ. Khi về già, lá sẽ chuyển sang xanh đậm.Tượng trưng cho sự đỗ đạt, công thành danh toại, tài lộc, may mắn rất tương thích với mệnh Hỏa.
Cây Thịnh VượngVẻ ngoài ấn tượng, thân cây có màu xanh lục, lá cây to bản, thuôn nhọnm hình bầu dục với màu hồng tươi sáng.Mang đến ý nghĩa tốt đẹp, sự giàu sang, thịnh vượng. Lá cây lành tính nên không gây xung khắc với các mệnh khác. Người mệnh Hỏa khi dùng cây này sẽ hỗ trợ thu hút vượng khí, tài lộc dồi dào, công việc thuận lợi, nhanh thăng tiến.
Cây Phong Lộc HoaHay còn gọi là cây Dứa Cảnh Nến với vẻ ngoài cuốn hút, sức sống tràn trề.Cây có hoa đỏ tương hợp mệnh Hỏa, mang lại nhiều tài lộc, may mắn, tăng cường vượng khí cho người sở hữu.
ThổCây Đa Búp ĐỏVừa hợp mệnh Hỏa, Hỏa là hành tương sinh với hành Thổ nên rất phù hợp. Cây có những chiếc lá tròn trịa, đày đắn cùng màu đỏ phú quý.Đại diện cho sự may mắn, tài lộc mang lại vạn sự tốt lành khi trồng. Gia chủ trồng cây này có thể phát triển nhanh chóng, thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp cũng như tình duyên, đạt được nhiều mục tiêu đề ra.
Cây Đuôi Công TímCó vẻ đẹp ấn tượng. Lá có nhiều hoa văn với màu sắc rực rỡ thể hiện sự diệu kỳ của thiên nhiên.Biểu tượng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc tròn đầu và viên mẫn. Người trồng loài cây này sẽ thu hút về rất nhiều tài lộc, điềm may, giúp cân bằng và phát triển tốt các mối quan hệ các nhân, gia đình khăng khít, thân thiết, mối quan hệ với bạn bè cũng trỏe nên tốt hơn.
Cây Bao Thanh ThiênCây có sắc đỏ tía đẹp mắt với những chiếc lá to.Mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thanh liêm, bản tính mạnh mẽ, ngay thẳng, trung thực luôn hướng về cái đúng, sự chính trực của mỗi con người. Hơn nữa, sắc đỏ còn mang ý nghĩ cho tình yêu và hôn nhân luôn tươi mới, nóng bỏng, nhiệt huyết và hạnh phúc.
Cây Cô Tòng Lá ĐốmLá của cây có hình elip, nhọn đầu, màu xanh xen kẽ đốm vàng.Cây có chức năng lọc không khí tốt, mang lại cảnh quan vui nhộn cho không gian. Sắc lá vàng rực như truyền thêm năng lượng, quyền uy và sức mạnh cho chủ nhận mệnh Thổ.
Cây Lan Hồ Điệp VàngCây đơn thân, ngắn, không có giả hành. Lá to, dày, mọc sát vào nhau bao quanh thân. Hoa có 3 lá đài to tròn, hai cánh xòe rộng kín.Biểu tượng của sự sung túc. Màu vàng là màu sắc đại diện cho hoàng gia, tượng trưng cho sự giàu có, an vui và may mắn. Đồng thời, màu vàng còn thể hiện ý chí chiến đấu và nghị lực kiên cường, tiếp thêm tinh thần và niềm vui cho cuộc sống.

Cây để bàn làm việc có sự đa dạng và phong phú về chủng loại. Do đó, để chọn loại cây hợp phong thủy với từng mệnh, bạn cần nắm được những lưu ý trên. Có như vậy, con đường công danh sự nghiệp của bạn sẽ được thêm phần may mắn và thành công.

Cây cảnh văn phòng phong thủy không những mang lại tác động tích cực cho đời sống, cho không gian thẩm mỹ mà còn đáp ứng được nhu cầu tâm linh mỗi người. Sau đây là top 10 loại cây được ưa chuộng với ý nghĩa từng loại được ttgdtxphuquoc.edu.vn tổng hợp chi tiết, cùng tham khảo nhé. Biết đâu bạn sẽ lựa chọn được loại cây phù hợp với mình đấy!


*

Top 10 cây cảnh văn phòng phong thủy giúp rước lộc – chiêu tài

Cây cảnh văn phòng hợp phong thủy đang là xu hướng lựa chọn của các giải pháp thiết kế cảnh quan và phối cảnh nội thất. Những loại cây cảnh này không những mang lại những lợi ích thiết thực mà còn đáp ứng được nhu cầu tâm linh, hợp phong thủy của con người.

Dưới đây là top 10 loại cây cảnh văn phòng hợp phong thủy được ưa chuộng nhất. Mỗi loại cây sẽ mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau nhưng lợi ích của chúng đều ngang nhau. Tham khảo và lựa chọn loại cây phù hợp với bạn nhất nhé!

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ là loại cây cảnh văn phòng hợp mệnh Hỏa, có tác dụng mang lại may mắn cho người sở hữu nó, giúp người đó cứng rắn hơn, mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

*

Cây Lưỡi Hổ thường được dùng làm quà tặng cho bạn bè, đối tác vào các dịp như năm mới, tân gia, khai trương. Ngoài ra, cây Lưỡi Hổ còn tượng trưng cho sức mạnh, có ý nghĩa xua đuổi tà ma, các luồng khí xấu xâm nhập vào không gian của bạn. Lá của cây tựa như những mũi giáo nhọn hay thanh kiếm sắc giúp bảo vệ bạn và gia đình khỏi những điều xấu xa, rủi ro.

Cây Trầu Bà Lá Xẻ

Trong phong thủy cây Trầu Bà Lá Xẻ tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, ý chí kiên cường, sẵn sàng đương đầu và vượt qua khó khăn. Nhiều người trồng cây với mong muốn thể hiện sự đại trượng phu của gia chủ.

*
Theo quan niệm dân gian thì trồng cây trong nhà sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc, cuộc sống thuận lợi, sức khỏe ổn định. Bởi vậy mà nhiều người chọn cây trầu bà lá xẻ để làm quà trong các dịp như sinh nhật, mừng thọ, tân gia hay khai trương…

Cây Trầu Bà Lá Xẻ phù hợp với tất cả các tuổi, ai cũng có thể trồng được. Đặc biệt, đây là loại cây cảnh văn phòng hợp mệnh Mộc, tuổi Ngọ khi trồng cây sẽ phát huy tối đa hiệu quả mà nó mang lại.

Cỏ Lan Chi

Theo dân gian, cây Lan Chi là biểu tượng cho sức sống dẻo dai, kiên cường, bền bỉ theo năm tháng. Đó là sự mạnh mẽ, không chịu khuất phục trước khó khăn cũng như không truy cầu danh lợi. Nếu mong muốn tìm kiếm một loại cây giúp xua đuổi ma quỷ, tà ma hay những điềm xấu trong cuộc sống thì đừng bỏ qua loại cây này. Bởi theo phong thủy cây cảnh văn phòng, cây lan chi là lá bùa hộ mệnh cực tốt đem lại hạnh phúc, may mắn và tại vượng cho người sở hữu.

Cây lan chi có màu xanh mướt mắt, vì vậy đây là loại cây cảnh văn phòng hợp mệnh Thủy. Để phù hợp hơn, bạn nên chọn cây trồng màu xanh, theo phong thủy sẽ giúp mang đến thành công, tài lộc cho người trồng. Bên cạnh đó, lan chi cũng rất hợp với người tuổi Mùi. Tuổi Mùi đừng e ngại lựa chọn loại cây này nhé vì chúng có thể đem lại điều tốt lành cho cuộc sống của bạn đấy.

Cây Thiết Mộc Lan

Theo phong thủy, cây Thiết Mộc Lan được cho là mang đến mau mắn về tài lộc lẫn tiền bạc cho gia chủ. Nhất là khi cây ra hoa, đó là dấu hiệu của tiền tài sắp đến với bạn. Lưu ý một điều rằng nếu đặt cây hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà thì cây sẽ đại diện cho hành mộc, có ý nghĩa may mắn cho gia chủ.

Với đặc tính là đâm chồi lá mới tại những vị trí nhánh, thân cây bị cắt nên nó tượng trưng cho tài lộc mới. Đây là điều may mắn, cơ hội phát tài sẽ đến với người trồng trong thời gian sắp tới. Có lẽ cái tên khác là “phát tài” cũng được sinh ra từ đây. Điều đặc biệt nữa là khi cây nở hoa là báo hiệu tiền tài sắp đến.

Cây Thiết Mộc Lan luôn tươi tốt quanh năm mà bản thân cũng đại diện cho hành Mộc. Do đó, đây là loại cây cảnh văn phòng hợp mệnh Mộc. Đặc tính của cây này cũng như bản chất năng động, hướng ngoại, giàu lòng vị tha và yêu thiên nhiên của người mệnh mộc.

Cây Phú Quý

Theo dân gian lưu truyền, cây Phú Quý là biểu tượng cho giàu sang, phú quý, mang lại may mắn, tài lộc, giúp đường công danh sự nghiệp của gia chủ thăng tiến. Cũng bởi vậy mà nhiều người sử dụng cây Phú quý để làm quà tặng trong các dịp như khai trương, tân gia, lễ tết…

Trong phong thủy, cây Phú Quý phù hợp với tất cả các mệnh, nhưng phát huy tài lộc nhất đối với người mệnh Hỏa. Người mệnh này nếu trồng cây Phú quý trong nhà sẽ giúp cuộc sống khởi sắc trên nhiều dương diện.

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền hay còn gọi cây Kim Phát Tài. Cái tên khiến người ta liên tưởng đến tiền tài và phú quý. Cả hai từ kim tiền đều chỉ về tiền bạc nên trồng cây trong nhà sẽ đem lại tài lộc cho người chủ. Vì thế mà cây kim tiền phong thủy còn tượng trưng cho sự thăng tiến về tiền bạc, tài lộc.

*

Hình ảnh cây Kim Tiền với những chiếc lá hình oval, thân cây tươi tốt không ngừng vươn lên giữa những khắc nghiệt của thời tiết nên còn tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường, bất khuất và không ngừng vươn lên trong cuộc sống. Vì thế mà cây kim tiền còn được sử dụng làm quà tặng vào dịp khai trương hay thăm bệnh.

Trong phong thủy, cây Kim Tiền có màu xanh tượng trưng cho cây cỏ. Vì vậy đây là loại cây cảnh phong thủy văn phòng hợp mệnh Mộc và những người mệnh Hỏa, giúp mang lại nhiều tài lộc và phú quý.

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân được mệnh danh là cây tài lộc mang về tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân. Người ta tin rằng có cây ngọc ngân trong nhà hay phòng làm việc sẽ làm may mắn mỉm cười và tài lộc hưng vượng. Cây ngọc ngân phù hợp với hầu hết các mệnh trong ngũ hành tương sinh. Đặc biệt, đây là loại cây cảnh phong thủy văn phòng hợp mệnh Kim.

Để phát huy tác dụng phong thủy, bạn có thể đặt cây tại hướng Đông Nam, sẽ tích trữ nhiều năng lượng tích cực, vận khí trở nên tốt hơn.

Cây còn có tên Valentine, một trong các đại diện cho tình yêu, các cặp đôi có thể mua ngọc ngân làm quà tặng trong lễ tình nhân để thể hiện tâm ý, tình cảm chân thành dành cho nhau.

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân còn được gọi là cây thắt bím. Là loại cây thân dẻo thường trồng nhiều cây con cùng một gốc rồi đan bện giống như bím tóc. Lá Kim Ngân là loại lá kép chân chim giống kiểu lá cây ngũ gia bì nhưng chỉ gồm 5 lá nhỏ, tượng trưng cho ngũ hành. Lá cây xanh quanh năm thể hiện sức sống tràn đầy.

Cây kim ngân có nghĩa là cây tiền, đem đến cho gia chủ nhiều may mắn trong vấn đề tiền bạc, kinh doanh. Trong phong thủy cây cảnh văn phòng, cây kim ngân thuộc hành mộc vì vậy nó hợp với các mệnh thủy, mộc, hỏa.

*

Tùy từng mệnh mà cây kim ngân mang lại cho gia chủ những ý nghĩa khác nhau.

Với người mệnh thủy trồng cây kim ngân sẽ giúp gia chủ tốt về tiền bạc, công việc thăng tiến
Với người mệnh mộc trồng cây kim ngân sẽ giúp gia chủ có cuộc sống thuận hòa, gia đình hạnh phúc, gia tăng các mối quan hệ ngoài xã hội.Với người mệnh hỏa trồng cây kim ngân sẽ giúp gia chủ có sức khỏe tốt, trang xa bệnh tật.

Cây Đại Phú Gia

Cây Đại Phú Gia có tác dụng mà ai cũng thích đó là lọc không khí, thanh lọc những chất có hại cho môi trường, khử bụi bẩn và tạo không gian tươi mát, trong lành cho môi trường xung quanh. Với dáng cao lớn, mập mạp, lá xanh mướt quanh năm, cây thể hiện sự mạnh mẽ, uy nghi. Nhờ vậy mà người ta trồng chúng với mong muốn đem lại sức khỏe và nguồn năng lượng dồi dào.

Với cái tên đặc biệt của mình, cây Đại Phú Gia (Đại: có nghĩa là to lớn; Phú: là phú quý, tiền tài; Gia là nhà) mang ý nghĩa đem lại sự phú quý, tiền tài vững chắc cho gia chủ. Cũng vì lý do này mà chúng còn được dùng làm quà tặng những dịp lễ, Tết, khai trương,… để thay cho lời chúc khỏe mạnh, bình an.

*

Theo phong thủy cây cảnh văn phòng, cây Đại Phú Gia nên đặt cây ở hướng Đông hoặc Đông Nam để chúng vừa đón nắng tốt nhất lại vừa phát huy tác dụng phong thủy của mình. Tuyệt đối không nên đặt cây ở vị trí hướng Tây.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý còn được gọi là cây Bạch Môn hay cây Vĩ Hoa Trắng hoặc cây Huệ Hòa Bình vì đặc điểm hoa của cây màu trắng muốt rất đẹp. Loài cây này có hoa hình trái tim tượng trưng cho niềm hạnh phúc của phụ nữ nghĩa là nếu bạn trồng lan ý tình yêu và niềm vui sẽ tràn ngập trong ngôi nhà bạn. Vẻ đẹp dịu dàng, thướt tha, tinh khiết của bông hoa màu trắng luôn vươn thẳng gợi lên sự thanh cao, khoáng đạt đêm đến cảm giác thư giãn, yên bình cho gia đình bạn.

*

Cây Lan Ý đứng đầu trong danh sách các loài cây có khả năng lọc các loại chất gây ung thư như: formaldehyde, benzen và trichloroethylene,… nó còn hấp thụ năng lượng bức xạ nhân tạo phát ra từ tivi, điện thoại, lò vi sóng, máy tính, đài, đồng hồ điện tử.

Loài Cây Lan Ý này là loại cây cảnh văn phòng hợp mệnh Kim, mệnh Thủy vì thế nếu gia đình có người thuộc hai mênh này thì hãy nhanh tay mua ngay loài cây tuyệt vời này về trồng. Chúng sẽ mang lại nhiều may mắn trong công việc và hạnh phúc trong tình yêu.

Lợi ích cây cảnh văn phòng phong thủy

Theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học thì cây cảnh trong văn phòng giúp con người tăng 20% trí nhớ và 15% sự tập trung. Hiệu suất công việc ở những văn phòng có bày trí cây xanh cũng sẽ tăng lên 12% do nhân viên làm việc trong môi trường giảm bớt áp lực và tinh thần sảng khoái hơn.

Cây cảnh văn phòng phong thủy với màu xanh tươi mát sẽ làm dịu mắt chúng ta sau nhiều giờ làm việc với máy tính, giấy tờ. Màu xanh còn làm dịu lại tinh thần, giúp tinh thần sảng khoái và tràn đầy năng lượng. Một số loại cây cảnh văn phòng còn tỏa mùi hương dịu nhẹ giúp cải thiện tâm trạng, xoa dịu tinh thần khiến con người thấy dễ chịu hơn. Hơn nữa, nó còn có công dụng đối với sức khỏe con người về cả tinh thần lẫn thể chất.

Cây cảnh để văn phòng còn như một bộ máy lọc không khí giúp hạn chế và loại bỏ các khí độc hay tia có hại từ nội thất trong văn phòng. Đồng thời, nó tạo ra nhiều khí Oxy hơn giúp hô hấp của con người tốt hơn.

Ý nghĩa phong thủy cây cảnh văn phòng

Tùy vào đời sống tâm linh và đức tin của mỗi người, từng loại cây cảnh văn phòng phong thủy sẽ mang ý nghĩa tích cực nào đó. Có thể như là: chiêu tài, rước lộc, cầu may mắn, cầu bình an, cầu phú quý,… Ngoài tác dụng thực tế đối với sức khỏe thể chất và tâm lý, ý nghĩa phong thủy cây cảnh văn phòng được nhiều người chú trọng với đức tin của họ.

Cây cảnh văn phòng theo phong thủy mang đến tài lộc, vận may và thăng tiến trong sự nghiệp. Nó cũng giúp cải thiện mối quan hệ giữa đồng nghiệp với nhau. Chọn cây cảnh văn phòng hợp phong thủy thường người ta lựa chọn theo tuổi, theo mệnh hay theo một ý nghĩa nhất định nào đó như tài lộc, an bình, sức khỏe, danh vọng, chiêu lộc, thịnh vượng…

Lời kết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.