Bộ Công An Triển Khai Kế Hoạch Phòng Chống Đua Xe Trái Phép Trên Toàn Quốc

Bộ Công an đã chỉ huy lực lượng công an các đại lý phối hợp với cảnh sát giao thông vận tải để kiểm tra, lên danh sách những người độ xe, có dấu hiệu đua xe nhằm giám sát.

Bạn đang xem: Bộ công an triển khai kế hoạch phòng chống đua xe trái phép trên toàn quốc

Thời gian qua, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập điều khiển xe đồ vật với tốc độ cao, lạng ta lách, đánh võng… có biểu hiện đua xe cộ trái phép, gây rối lẻ tẻ tự chỗ đông người xảy ra tại các địa phương trên cả nước.

Theo báo cáo của bộ Công an, trong 3 tháng đầu năm 2022, Công an các địa phương đang phát hiện nay 35 vụ với trên 900 thanh thiếu niên lạng lách, tấn công võng, có dấu hiệu đua xe pháo trái phép, tạo rối lẻ loi tự công cộng.

Lực lượng cảnh sát 141 (Công an TP Hà Nội) bắt giữ một loạt thanh thiếu hụt niên nẹt pô trên tuyến đường Võ Chí Công

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục công an giao thông đến biết, bộ Công an đã chỉ đạo lực lượng công an cơ sở phối phù hợp với Cảnh sát giao thông vận tải để khảo sát cơ bạn dạng từng nhà, từng hộ dân, từng phương tiện.

“Ví dụ trong nhà này còn có phương tiện đang độ, chế thì lực lượng công an cơ sở bắt buộc nắm được. Đồng thời thâu tóm các đối tượng người sử dụng có bộc lộ tụ tập tinh chỉnh xe tốc độ cao, lạng ta lách tiến công võng, đua xe pháo trái phép… nhằm báo cho lực lượng cảnh sát giao thông giám sát”, Đại tá Đỗ thanh thản nói.

Thêm vào đó, lực lượng công an cửa hàng sẽ tuyên truyền để người đã độ chế xe trường đoản cú giác đưa phương tiện đi lại về triệu chứng ban đầu.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục công an giao thông

Phó viên trưởng Cục cảnh sát giao thông thừa nhận mạnh, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tăng tốc tuần tra kiểm soát điều hành trên đường. Phối hợp với các lực lượng cảnh sát khác cách xử trí nghiêm hành động đua xe trái phép.

“Qua những phương tiện thông tin đại chúng, nguồn tin do người dân bội nghịch ánh, lực lượng công an giao thông vẫn trấn áp, giải pháp xử lý nghiêm hành vi điều khiển và tinh chỉnh xe vận tốc cao, lạng ta lách, tiến công võng, đua xe trái phép. Vì chưng hành vi này không chỉ gây gian nguy cho thiết yếu họ hơn nữa gây nguy hiểm cho người tham giao thông khác”, Đại tá Đỗ thanh thản cho biết.

Đại tá Bình cũng cho thấy thêm, trong mùa nghỉ lễ 30-4 – 1/5 này, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tập trung ngăn chặn triệt để các hành vi thanh thiếu thốn niên tụ tập điều khiển và tinh chỉnh xe tốc độ cao, lạng lách, tấn công võng… đua xe cộ trái phép.

Trong cơ hội nghỉ lễ, công an giao thông cũng đặt mục tiêu không để xảy ra ùn tắc tại những tuyến trọng điểm, thành phố lớn; không để xảy ra các vụ tai nàn nghiêm trọng. Công an địa phương sẽ liệt kê những tâm điểm giao thông, trường đoản cú đó tổ chức triển khai lực lượng phân luồng, ứng trực.

Ngày 19/6, thiếu hụt tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an TP tp hà nội chủ trì hội ý nghiệp vụ, bàn giải pháp cải thiện hiệu quả công tác làm việc “Phòng ngừa, chống chọi chống tù đua xe, động viên đua xe cộ trái phép, có theo hung khí gây rối hiếm hoi tự công cộng”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chọn Bút Chì Cho Học Sinh Lớp 1 Tập Viết Chữ, Bút Chì Định Vị

Phát biểu khai mạc hội ý nghiệp vụ, thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, phó giám đốc Công an TP thủ đô hà nội đã tin tức một số kết quả đạt được của Công an TP thủ đô trong công tác phòng ngừa, chiến đấu chống tội phạm đua xe, cổ vũ đua xe pháo trái phép, mang theo hung khí gây rối đơn lẻ tự công cộng. Đồng thời khẳng định, chống ngừa, chống chọi với tội phạm đua xe, cổ vũ đua xe pháo trái phép, có theo hung khí tạo rối riêng biệt tự chỗ đông người trên địa bàn TP hà nội thủ đô là sáng tạo độc đáo riêng của Công an TP Hà Nội, được lãnh đạo cỗ Công an và những đơn vị nghiệp vụ biểu dương, ghi dìm đánh gía cao.