Hệ Thống Thoát Nước Nhật Bản, Hệ Thống Ngầm Giúp Nhật Bản Chống Ngập Lụt

TTO - hệ thống G-Cans là dự án công trình thoát nước lớn tưởng của Nhật bản có tổng ngân sách đầu tư 2,6 tỉ USD. Bên trong dự án này là 1 công trình khổng lồ.


Tiếp tục công tác thăm và làm việc tại Nhật Bản, ngày 20-3, Đoàn lãnh đạo cung cấp cao thành phố hồ chí minh do bí thư Thành ủy thành phố hồ chí minh Nguyễn Thiện Nhân đứng vị trí số 1 đã buổi thao tác và khảo sát điều tra thực địa trên Ban làm chủ dự án kênh xả ngầm ngoài khu vực đô thị (G-Cans), thức giấc Saitama.

Bạn đang xem: Hệ thống thoát nước nhật bản

Theo ông Kanazawa Hirokatsu, Tổng làm chủ Văn phòng phát triển Sông Edo, cỗ Đất đai, Hạ tầng, giao thông và du ngoạn Nhật bản, trước đây khu vực ngoại ô thành phố Tokyo tiếp tục bị ngập lụt vào mùa mưa do nước sông Tone, Are với Edo dâng cao.

Đỉnh điểm là bão Mireilles vào tháng 9-1991 đã làm 30.000 ngôi nhà và 100km2 sống vùng ngoại ô phía bắc của Tokyo ngập sâu, làm 52 người thiệt mạng.

"Khi đó, cơ quan chính phủ Nhật bản đã quyết định khẩn trương nghiên cứu xây dựng khối hệ thống G-Cans để giải quyết và xử lý vấn đề ngập lụt", ông Kanazawa đến hay.Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn đã nghe Ông Kanazawa Hirokatsu reviews vị trí dự án công trình cho đoàn du lịch thăm quan - Ảnh: X.T


Công trình G-Cans (Metropolitan Area Outer Underground Discharge Channel) trực thuộc sự quản lý của cỗ Đất đai, các đại lý hạ tầng, giao thông và du lịch Nhật Bản, là dự án công trình thoát nước ngầm khổng lồ, nằm bên dưới thành phố Saitama, cách tp Tokyo 38km, nhằm bảo đảm cư dân của thành phố và những khu vực ở bên cạnh khỏi nguy cơ tiềm ẩn ngập lụt.

Dự án được thành lập từ 1993 mang lại 2006, với ngân sách khoảng 2,6 tỉ USD.

Công trình có 5 hầm chứa bằng bê tông với độ cao 65m và đường kính 32m, nối với nhau bằng các đường hầm dài 6,4km.

Bên cạnh đó là một trong bể nước béo cao 25,4m, lâu năm 177m và rộng 78m mang tên gọi riêng "The Temple" (Ngôi Đền).

Nâng đỡ bồn nước tối đặc trưng này là 59 cột trụ lớn kết nối với 10 thứ bơm công suất cao hoàn toàn có thể bơm tới 200 tấn nước vào sông Edogawa mỗi giây.

Xem thêm: Top 8 shop bán mũ hiphop nam hà nội, mũ hiphop nam hà nội giá tốt, giảm giá đến 40%

Sau khi dấn lượng nước khổng lồ, những giếng này để giúp đỡ điều huyết và chuyển nước ra ngoài qua hệ thống cống ngầm đặc biệt.

Quy trình vào - ra phần đông được xử lý bằng 78 thiết bị bơm năng suất lớn (10 MW - tốc độ: 200 tấn nước/s).

Theo đo lường và tính toán của các chuyên gia, hệ thống thoát nước này (G-Cans) hoàn toàn có thể xử lý được số lượng nước mưa bên trên 550mm liên tục trong 3 ngày.

Ở cuối hệ thống, nước sẽ được trữ vào một bể điều hành và kiểm soát áp lực khổng lồ. Bể này có tính năng giảm áp lực của nước chảy, tương tự như kiểm soát dòng nước trong trường hòa hợp chẳng may có một trang bị bơm bị vỡ.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
(8 votes, average: 5.00 out of 5)
*
*
Loading...

Chắc hẳn những bạn đã từng nghe tới hệ thống cống ngầm khổng lồ dưới lòng Tokyo? Để bảo vệ 34triệu cư dân của Tokyo và các thành phố lấn cậnkhỏi ngập lụt vì chưng mưa lũ gây ra, Nhật Bản đã đến xây dựng một hệthống cống dẫn nước khổng lồ nằm bên dưới mặt đất ngay gần thủ đô. Các bạn thuộc ttgdtxphuquoc.edu.vn tra cứu hiểu và khám phá công trình vĩ đại này nhé.


Contents


Hệ thống cống ngầm Tokyo

*
*

+ Hệ thống bay nước được xây dựng sâu 50 m ở ngoại ô Tokyo, được khởi công từ năm 1992 cùng hoàn thiện vào năm 2009. Hệ thốngcống ngầm nàyđược mệnh danh làcung điện dưới lòng đấtcủa Nhật đồng thời làcông trình thoát nước ngầm lớnnhất thế giới hiện ni với những giếng đứng khổng lồ với hơn 70 trang bị bơm công suất lớn.+ Hệ thống cống ngầm gồm 5 giếng đứng bê tông lớn, cao 65 m, đường kính 32 m, nối nhau bằng hệ thống đường hầm nhiều năm 6,4 km và một tháp điều áp khổng lồ được mệnh danh là “Ngôi đền dưới lòng đất” 地下神殿, lâu năm 177m, rộng 78 m cùng cao 25,4 m.+ các giếng đứng như một vòi hút khổng lồ, thu nước từ 4 con sông lớn đổ vào Tokyo, rồi được hút xả ra sông Edo (江戸川).+ Hệ thống bơm tất cả 78 máy, công suất 10 MW, bao gồm thể bơm 200 tấn nước (203 m3) ra sông Edo mỗi giây, tương đương khối lượng nước một bể bơi tiêu chuẩn 25 m.+Tên đầy đủ của công trình xây dựng này tiếng Anh là Metropolitan Area Outer Underground Discharge Channel, và thường được gọi tắt là
G-Cans. Tên tiếng Nhật là 首都圏外郭放水路.

*
*

Tham quan hệ thống cống ngầm Tokyo

Thời đại học khoảng 8 năm trước mình đã được đi tham quan công trình xây dựng này theo chương trình của trường đại học. Tuy nhiên, bắt đầu từ mon 8 năm 2018, hệ thống cống ngầm được được cho phép du khách tham quan du lịch tìm hiểu rộng rãi.

*
*

Ngày mở cửa tham quan

Thời gian tham quan

+ Một ngày 7 lần(10:00・11:00・12:00・13:00・14:00・15:00・16:00)+ Mỗi lần tham quan khoảng 50 phút.


Số lượng người mỗi lần tham quan

+ 50 người+ Phải đăng cam kết trước

Lệ tổn phí tham quan

+ 650 yên/người (đã bao gồm thuế)※Người lớn với trẻ em đồng giá với đều phải đăng ký trước※Học sinh cấp 2 trở xuống khi du lịch thăm quan phải có người lớn đi cùng (1 người lớn bao gồm thể kèm đi thuộc với 5 trẻ em)※Trẻ chưa đi học (dưới 6 tuổi) chưa được phép đi tham quan dù là người lớn đi cùng+ gồm hướng dẫn bằng tiếng Anh, tham khảo tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x