HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG 2 MÀN HÌNH TRÊN 1 MÁY TÍNH TIỆN ÍCH, CÁCH SỬ DỤNG 2 MÀN HÌNH TRÊN MỘT MÁY TÍNH

Việc thực hiện cùng thời gian 2 màn hình máy tính có khá nhiều lợi ích trong ship hàng công việc. Đặc biệt là với những bạn có nhu cầu thiết kế đồ gia dụng họa, hoặc các quá trình văn phòng yêu cầu mở nhiều ứng dụng cùng lúc. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách kết nối 2 màn hình máy tính nhé!

Chuẩn bị khi dùng 2 screen trên hệ quản lý Windows 10

Trước khi định sử dụng nhiều màn hình, hãy đảm bảo an toàn rằng tất tua cáp truyền bộc lộ được liên kết với màn hình hiển thị và laptop của bạn. Điều này bao hàm kết nối mối cung cấp và dấu hiệu video.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách sử dụng 2 màn hình trên 1 máy tính tiện ích


*
Cách liên kết 2 màn hình hiển thị máy tính.

Tìm hiểu vị trí các cổng xuất hình

PC của khách hàng có một khu vực vực làm chủ tất cả những kết nối quan tiền trọng, là bảng I/O. Hãy xem và đánh giá chúng trước lúc mua thêm một màn hình. Nếu gồm GPU rời, thì cũng có thể có một cổng riêng nhằm sử dụng. Chụp phần này để tham khảo nhanh bởi nhân viên tư vấn.


*
Cổng kết nối tín hiệu Video.

Kiểm tra loại liên kết màn hình. Đối với màn hình hiển thị hiện đại, nhị tùy lựa chọn HDMI và Display
Port khá phổ biến, các mẫu tiến bộ hơn cũng cung ứng thêm các tùy chọn USB-C cùng Thunderbolt 3. Chúng ta cũng có thể có DVI-I để cai quản các kết nối kỹ thuật và một trong những PC vẫn hoàn toàn có thể có cổng VGA.

Đảm bảo rằng bạn có tối thiểu hai cổng hiển thị này cho hai màn. Chúng ta có thể sử dụng screen phụ với máy tính xách tay xách tay, miễn là máy tính đó có các cổng hiển thị tương xứng với screen phụ.

Đảm bảo liên kết tương thích

Với các cổng kết nối đã cụ được, chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng chọn cho mình một screen mới mang lại nhu cầu màn hình phụ của mình. Hãy cùng khuyến nghị danh sách các mô hình chi tiêu để tiết kiệm ngân sách tiền cho ngân sách chi tiêu bỏ ra.


*
Cáp liên kết tín hiệu Video.

Kiểm tra màn hình hiển thị có sử dụng đúng loại cổng cho kết nối PC của doanh nghiệp không và mua nhiều loại cáp tương thích. Để tất cả trải nghiệm màn hình hiển thị mượt mà, bạn nên chọn lựa màn hình gắng hệ mới nhất vì chúng tích phù hợp nhiều technology hiện đại hơn so với cầm cố hệ cũ

Cách áp dụng 2 screen trên hệ quản lý điều hành Win 10

Windows 10 được trang bị tuấn kiệt và thiết đặt để cung cấp một, hai, bố và thậm chí còn nhiều màn hình hiển thị phụ nhưng không cần sử dụng phần mềm của hãng đồ vật ba cung cấp để bao gồm trải nghiệm sử dụng giỏi nhất.


*
Cách kết nối 2 màn hình PC.

Vị trí dây cáp kết nối 2 màn hình

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện nay kết nối màn hình hiển thị với bất kỳ cổng clip nào máy sẵn bên trên card bối cảnh rời của bạn, tuy nhiên khi tùy chỉnh cấu hình tiêu chuẩn màn hình kép hoặc bố màn hình, bạn rất giản đơn cắm bọn chúng không tương thích. Tuy vậy chúng vẫn hoạt động bình thường nhưng bạn cũng có thể gặp buộc phải những phiền phức khi thực hiện thiết bị ngoại vi như chuột và những ứng dụng đang hoạt động không hiển thị đúng như ý muốn muốn cho đến khi được sắp xếp lại chính xác.


*

Thiết lập thiết lập 2 màn hình hiển thị Win 10

Nếu screen phụ của người tiêu dùng có cùng thiết kế, bạn có thể bỏ qua phần này – khi chúng ta thực hiện cắm màn hình vào, Windows sẽ tự động mở rộng màn hình hiển thị theo chiều ngang. Chỉ cần thứ tự để chúng xếp cạnh nhau tối ưu nhất.

Tuy nhiên, nếu sử dụng hai màn hình thiết kế khác nhau, chúng ta cũng có thể cần nên làm nhiều vấn đề hơn để gia công cho chúng cân xứng với nhau. Ví dụ: ai đang cắm máy tính xách tay vào màn hình ngoài và có một màn hình hiển thị 4K lân cận màn hình độ phân giải 1080p.

Nhấp chuột bắt buộc vào giao diện màn hình vào “Display Settings”. Trong mục “Rearrange your displays”, hãy nhấp cùng kéo những hình chữ nhật bao phủ để khớp với phía của màn hình của bạn. Bằng cách đó, dịch chuyển con trỏ sang trái, nó sẽ lộ diện ở cùng một vị trí bên trái thay vị nhảy lên hoặc xuống. Bạn có thể phải thử cùng sai nhằm xếp đúng cách.


Kéo xuống phần “”Scale và layout” để điều chỉnh độ phân giải và xác suất của nó. Vì chưng vậy, giả dụ một màn hình hiển thị là 4K và màn hình 1080p, bạn cũng có thể đặt từng screen tăng phần trăm trên screen có độ sắc nét cao hơn.

Bạn có thể sử dụng cài đặt tích thích hợp để điều chỉnh độ sáng và color sao cho hợp lý nhất bao gồm thể. Khi trả tất vấn đề tinh chỉnh, màn hình hiển thị của bạn sẽ khớp với nhau góp việc di chuyển các hành lang cửa số giữa thuận lợi hơn.

Kích hoạt chính sách 2 màn hình Win 10

Cách sử dụng 2 screen trên hệ quản lý Windows 10, bạn triển khai nhấn tổ hợp phím Windows + p Khi đó, một thực đơn Project sẽ hiện lên sinh hoạt giao diện screen máy tính. Tại đây, sử dụng chuột hoặc những phím mũi tên và nút Enter để lựa chọn 1 trong những chế độ cân xứng với yêu cầu sử dụng bên dưới đây.

Xem thêm:

Duplicate

Chế độ này có thể chấp nhận được hiển thị nội dung ở màn hình chính lên screen phụ, và những làm việc thực hiện tại trên màn hình hiển thị chính cũng trở thành thực hiện tựa như trên screen phụ.


Khi bạn bắt đầu thuyết trình thì hãy chọn cơ chế Duplicate, để vừa hoàn toàn có thể thao tác cùng theo dõi bài bác trình chiếu trên máy tính trong khi sử dụng máy chiếu. Về cơ bản, đấy là cách có thể chấp nhận được sử dụng 2 màn hình hiển thị trên 1 thiết bị máy tính xách tay phổ trở nên nhất.

Extend

Chế độ cho phép mở rộng lớn desktop lịch sự những màn hình phụ khác liên kết vào PC. Nó sẽ nối toàn bộ các màn hình thành một screen lớn, và bạn có thể di chuyển các cửa sổ áp dụng với bất kể màn hình nào.


Cách sử dụng 2 màn hình trên hệ điều hành và quản lý Windows 10 này được ưa chuộng bởi những nhà sáng chế nội dung. Với việc lắp nhiều màn hình phụ cùng sử dụng cơ chế Extend, các bạn sẽ có thể thấy được tương đối nhiều thông tin cùng một lúc.

Second screen only

Chế độ second screen only đã chỉ có khả năng hiển thị trên màn hình hiển thị thứ 2, vào khi màn hình chính có khả năng sẽ bị tắt bắt buộc sử dụng.


Cách áp dụng 2 màn hình hiển thị này tương xứng để các bạn xem phim, khi bạn bật một bộ phim và muốn xem nó trên màn hình TV lớn. Sau khoản thời gian kết nối đưa sang cơ chế Second screen only thì màn hình của sản phẩm tính sẽ tắt để bạn theo dõi phim trên screen TV.

PC Screen only

Chế độ này sẽ chỉ hiển thị nội dung làm việc trên screen chính và sẽ không còn hiển thị tin tức gì trên màn hình phụ, kể cả có sử dụng liên kết với sản phẩm công nghệ chiếu hoặc một screen phụ.


Khi bạn kết nối máy vi tính với máy chiếu, bạn có thể chọn chế độ này trong thời hạn nghỉ ngơi để tín đồ khác không phát hiện nội dung các thư mục của bạn. Chỉ khi chúng ta đã nhảy Power Point hoặc bài bác trình chiếu, bạn cũng có thể chọn chế độ Duplicate nhằm thuyết trình.

Như vậy là bọn họ đã biết cụ thể cách liên kết 2 màn hình máy tính trên phiên phiên bản Win 10. Hi vọng những kỹ năng và kiến thức trên cung cấp cho chính mình đọc khả năng tiện lợi thao tác xuất hình lên các screen trình chiếu phụ, áp dụng đúng với yêu cầu của mình.

Trang công ty / kinh nghiệm - Cẩm nang / giải pháp kết nối, sử dụng, bật và tắt 2 màn hình hiển thị máy tính hòa bình Win 10

Một chiếc máy vi tính 2 màn hình để giúp người dùng rất có thể nhìn thấy hình hình ảnh to hơn, rõ hơn, rất có thể thao tác đồng thời đồng thời nhiều vận dụng vô cùng tiện lợi. Tuy vậy không phải ai cũng biết phương pháp dùng 2 màn hình hiển thị máy vi tính để áp dụng vào các bước của mình. Bài viết sẽ share cách kết nối, sử dụng, tắt bật 2 màn hình máy tính hòa bình win 10 theo cách dễ hiểu nhất cho mình tham khảo.

*


1. Cách liên kết 2 màn hình máy vi tính Win 10

Sử dụng 2 màn hình hiển thị trên 1 máy tính để giúp đỡ bạn thao tác các bước nhanh chóng, góp tiết kiệm thời gian và sở hữu lại hiệu quả cao hơn. Với mẫu CPU hoặc máy tính có thêm sẵn cổng HDMI, DVI thì chúng ta có thể nối 2 hay nhiều hơn thế nữa các màn hình máy tính xách tay với nhau trên hệ điều hành và quản lý Win 10. 

*

Bước 1: Kiểm tra những thiết bị tương thích

Xác định một máy vi tính chủ, có cổng nối thứ hồng ngoại (HDMI hoặc VGA, DVI), có dây cáp nối và những đầu nối tương thích. 

Bước 2: Nối những thiết bị bởi dây cáp

Sau khi gồm đủ các thành phần, bạn hãy nối chúng với nhau bằng dây cáp một cách chắc chắn là để đảm bảo đường truyền ổn định định. Kiểm tra đảm bảo các nguồn điện, trọng mua điện phù hợp với yêu thương cầu của những máy cùng màn hình.

Bước 3: Cài bỏ lên phần mềm của dòng sản phẩm chủ

Đây là cách khó duy nhất đối với chúng ta mới bắt đầu làm thân quen với cách bật 2 màn hình máy tính. Đối với mỗi hệ điều hành quản lý có cách cài đặt khác nhau. Trong bài xích này chúng ta sẽ hướng dẫn thiết đặt 2 screen cho Win 10. Đầu tiên các bạn hãy nhấn vào phải vào lên mục Desktop ->Screen Resolution để setup các tác dụng cho screen rộng. Cửa ngõ sổ lúc này hiện lên: “Change the appearance of your displays” – nghĩa là “thay đổi giao diện màn hình của bạn”. Trên đây bạn cũng có thể chọn các thông số kỹ thuật tương ứng như: độ phân giải, thứ hạng hiện thị ngang- dọc, chọn những màn hình, màn hình hiển thị mở rộng,…

2. Gần như ngành nào nên biết cách sử dụng 2 màn hình máy tính Win 10 ?

Đa số những bàn sinh hoạt về chuyên ngành xây đắp đồ họa, kỹ sư lập trình, kỹ sư xây dựng,… hiện thời đều siêu rành thủ thuật sử dụng một máy tính 2 màn hình. Vì chưng yêu cầu quá trình của họ bắt buộc xem và làm rõ đến các cụ thể nhỏ, rất có thể nhìn toàn diện hoặc zoom to khi yêu cầu thiết. Khi ứng dụng được các mẹo trong tài năng máy tính sẽ đem về hiệu quả công việc tốt hơn. Dường như các ngành khác gồm như nhân viên thuyết trình, chuyên viên chỉnh sửa video, audio, chuyên viên tài chính, kinh doanh chứng khoán cũng tiếp xúc thường xuyên với kiểu màn hình chia sẻ.

Trong một file đoạn phim thời lượng rất dài, người chỉnh sửa muốn nhìn được toàn diện và tổng thể cần phải share ra những màn hình. Bài toán cắt ghép, xóa khỏi hay đa số lỗi sạn trong video clip sẽ dễ dàng nhìn thấy và xử trí ngay. Các biểu đồ hoạt động của giá chỉ trong thị trường chứng khoán yêu cầu được mở rộng cho luôn tiện theo dõi. Các nhân viên cũng phải tập trung và đảm bảo không bỏ sót ngẫu nhiên chuyển cồn nào để dấn định đúng chuẩn nhất.

Nếu các bạn không nằm trong những những chuyên ngành đặc thù trên thì chúng ta cũng đừng lo. Tin vui cho bạn là số đông các máy tính và CPU hiện thời đều gồm cổng nối HDMI, VGA, DVI. Các máy vi tính cũng đã download sẵn Win 10, là hệ điều hành và quản lý cho phép thiết lập sử dụng những màn hình dễ dàng và dễ dàng dàng. Chỉ cần tìm đọc cách sử dụng 2 laptop chung 1 screen tại đây là đã hoàn toàn có thể thực hiện quá trình nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. 

3. Cách thực hiện 2 màn hình máy tính Win 10 cho tất cả những người mới 

Đôi khi setup đúng theo phía dẫn mà lại vẫn không thể dùng được máy vi tính 2 màn hình. Vày vậy trước khi ban đầu cài đặt bạn phải kiểm tra sự tương thích của các thiết bị. Đôi khi chỉ cần một thiếu nhỏ tuổi mà chúng ta cũng ngươi mò một ngày dài vẫn ko thể cài đặt thành công. Hãy bảo vệ các vật dụng được nối chắc chắn là và tương xứng với nhau trước khi cài đặt.

Tùy theo số lượng màn hình hiển thị con mà các bạn nên sẵn sàng dây cáp phân chia ra các đuôi nối và độ dài cân xứng để hoàn toàn có thể gắn tới các màn hình. Máy chủ hoàn toàn có thể là CPU nhằm bàn hoặc chỉ nên chiếc laptop thông thường. Nếu cần phải thường xuyên sử dụng máy tính 2 màn hình thì các bạn nên thắt chặt và cố định một sever bằng CPU để đảm bảo đường truyền ổn định định. Đối với máy tính xách tay bạn nên làm dùng làm máy chủ trong trường đúng theo bất khả kháng hoặc đề xuất đi công tác bên ngoài.

Cách sử dụng 2 màn hình máy vi tính trên đây không quá phức tạp đến những bạn thực sự muốn khám phá và sử dụng. đối với sự thuận lợi của chúng thì loại giá đề xuất phải khám phá tìm hiểu thực thụ quả rẻ với tiện lợi đúng không nào !

*

4. Cách tắt bật chế độ 2 màn hình trên đồ vật tính 

Nếu các bạn không bắt buộc dùng máy vi tính 2 màn hình hiển thị thường xuyên thì gồm thể setup về lại tinh thần màn hình đơn nhất nhằm giảm sút năng lượng cùng tài nguyên máy. Đối với win 10 bạn cũng có thể vô lại phần thiết lập đặt thuở đầu để chọn lại chính sách màn hình bao gồm bình thường. Tại thẻ Display, nhấp vào thanh menu của Multiple displays để chọn cơ chế khác hoặc về lại 1 màn hình.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn tắt tổ hợp phím Windows+ P, sau đó bạn chọn “PC screen only” để quay trở về 1 màn hình hiển thị chính.

*

5. Kết luận:

Cách sử dụng, tắt bật 2 màn hình laptop cũng như biến hóa qua lại giữa các chính sách vô cùng dễ dàng phải không nào. Hãy liên tục cập nhật các thủ thuật laptop để nâng cấp và kỹ năng giao hàng cho quá trình của bản thân nhé !

Hotline: 0868881266Trụ sở: Lô D24-NV14, ô 25, quần thể D, khu đô thị Geleximco – Lê Trọng Tấn – Phường Dương Nội – Quận Hà Đông – Hà Nội
Showroom: 192 Lê Thanh Nghị, Phường Đồng Tâm, Quận nhì Bà Trưng, Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.