Khi người ấy không còn yêu bạn nữa !, vì sao người ấy không còn yêu bạn

Một ngày nọ, bạn sững sờ khi “nửa kia” của bạn nói một câu lạnh băng sau nhiều năm quen nhau: “Tớ không còn tình cảm với cậu nữa…”


Bạn làm người ta mệt mỏi

Chỉ khi bị hoàn cảnh tác động, tình cảm giữa cả hai mới bị lung lay. Khi yêu nhau, một trong hai có xu hướng “thích tạo sóng gió” với người còn lại. Chẳng hạn như hay suy nghĩ lung tung, nghi ngờ tình cảm của đối phương, thích thử lòng, hay ghen bóng gió, thường xuyên giận dỗi, luôn muốn được yêu mà chẳng chịu vun đắp, xây dựng tình yêu, chỉ biết nghĩ cho chính mình…

Và tất cả những điều này sẽ khiến người yêu của bạn mệt mỏi dần. Ban đầu, vì còn yêu bạn rất nhiều nên người ấy sẽ cố gắng thay đổi và chiều theo ý bạn. Nhưng dần dà, khi bạn quá đáng và đòi hỏi vượt xa giới hạn chịu đựng, người ta sẽ “bùng nổ”. Tình cảm cũng theo gió trôi đi…

Bạn nên nhớ rằng khi tình yêu đang dần phai nhạt thì dù có làm mới liên tục đi chăng nữa, bạn và người ấy vẫn sẽ tiếp tục mắc phải sai lầm trong quá khứ nếu cả hai không đủ kinh nghiệm để chấp nhận thử thách khi yêu.

Bạn đang xem: Khi người ấy không còn yêu bạn nữa


*

Người ấy không tin tưởng bạn nữa

Blue Sky (19 tuổi) tâm sự về câu chuyện của bản thân: “Khi yêu nhau, có đôi lúc mình bị rung động trước người khác và rồi vô tình không giấu được. Nhỏ phát hiện, cả hai tạm chia tay. Sau đó mình năn nỉ nhỏ, đòi quay lại, cả hai hạnh phúc như lúc xưa…

Nhưng mình tiếp tục mắc phải sai lầm cũ do chưa chín chắn. Nhỏ khóc vì mình rất nhiều. Và chuyện này tiếp diễn đến lần thứ 4 thì mình nhận ra rằng nhỏ mới chính là hạnh phúc đích thực của mình. Mà có lẽ đã quá muộn.

Một buổi chiều nọ, nhỏ hẹn mình ra công viên và khóc, bảo rằng lòng tin và tình yêu nhỏ dành cho mình đã hết, nhỏ không muốn tiếp tục với mình vì lúc nào nhỏ cũng có cảm giác rằng mình là người phản bội. Lúc ấy, mình như chết đứng, không nói nên lời. Dẫu biết lỗi là do mình nhưng sao vết thương tinh thần mà nhỏ gây ra vẫn rất đau…”

Bạn nhàm chán và đơn điệu đi

“Cô ấy không hiểu rằng, cần phải “làm mới” mình để khiến tình yêu giữa cả hai luôn tốt đẹp. Bạn nghĩ thử xem, suốt 3 năm quen nhau, cô ấy gần như chẳng mua thêm bộ trang phục mới nào, kiểu tóc vẫn thế, gương mặt vẫn thế, đôi lúc ra đường mà vẫn rất xuề xòa…

Mình góp ý thì nàng bảo: “Anh yêu em hay yêu vẻ ngoài của em?”. Mình nói yêu cả hai, nàng cười to. Nhưng rồi đâu lại vào đấy. Tính cách của nàng thì… càng tìm hiểu, mình càng chẳng muốn biết thêm nữa…

Quá nhiều nhược điểm và dần dà mình cảm thấy chẳng còn tình cảm để gắn bó với nàng. Mình biết mình có lỗi, nhưng tình cảm đâu thể gượng ép. Nếu đã hết yêu nhau rồi, thì bên cạnh nhau lại càng mệt mỏi thêm thôi”, Hoàng Ân (18 tuổi, sinh viên năm 1 ĐH Tôn Đức Thắng) bày tỏ.


*

Bạn thay đổi

“Trước khi quen nhau, cô nàng là một người độc lập, mạnh mẽ và có cá tính. Tụi mình yêu nhau rồi thì mới biết cô nàng có tính cách tiểu thư, khá yếu đuối, thích dựa dẫm và luôn nhờ vả, dù đó là việc đơn giản.

Dần dà mình thấy chán vì phải chăm sóc cho nàng như một người cha chăm sóc cho con gái, chứ chẳng phải với danh nghĩa người yêu. Khi mình nói rằng tình cảm mình dành cho cô ấy ít dần, vì cô ấy thay đổi, bạn không tưởng tượng được rằng cô ấy đã nổi khùng lên thế nào đâu… Bây giờ mình chỉ ước giá như quay ngược thời gian lại, mình sẽ không quen cô ấy”, Nhật Minh (lớp 11 trường THPT NTH) chia sẻ.

Vì những lý do mơ hồ…

Khi người ấy nói ra những lý do chung chung như: “Chúng ta không hợp nhau”, “Tớ không xứng đáng với cậu”, “Không vì lý do gì cả”… thì hãy tin rằng trước đó, người ấy cũng chẳng yêu bạn đâu.

Người ấy chỉ thích bạn, hoặc xem bạn như một người thay thế để lấp đầy khoảng trống trong tim. Để rồi sau một thời gian, khi người ấy cảm thấy rằng, bạn không thích hợp để làm “một nửa”, người ấy sẽ chủ động rời xa bạn mà không nuối tiếc bất cứ điều gì…

Nên làm gì?

Khi bạn nhận được câu nói: “Tớ không còn yêu cậu nữa”. Khoan vội đau khổ, khoan vội oán trách. Điều gì cũng có lý do của nó cả. Lỗi có thể do bạn, có thể do người ấy. Nhưng chắc chắn một điều, chính bạn cũng có ít nhiều lỗi lầm trong chuyện này. Đừng van xin tình cảm, cũng đừng bi lụy khóc lóc để người ấy cảm thương mà thay đổi quyết định.

Đôi khi “không còn yêu” chưa chắc đã kết thúc hẳn một mối quan hệ. Có thể hai bạn vẫn sẽ làm bạn bình thường, hoặc trở thành những người bạn tri kỉ, hiểu nhau. Bạn có quyền im lặng vào lúc này, hoặc chấp nhận quyết định từ đối phương. Bạn không có quyền quyết định, vì bạn còn tình cảm với người ta, nhưng người ta đã hết tình cảm với bạn rồi, có níu kéo cũng thế thôi.

Ắt hẳn bạn nuôi một hy vọng mong manh nào đó, rằng người ấy sẽ thích bạn trở lại và cả hai sẽ hạnh phúc như lúc ban đầu? Khi người ta quyết định nói ra một câu mà chắc chắn sẽ khiến bạn tổn thương, hẳn người ta đã đắn đo rất nhiều rồi.

Vì vậy, khi câu nói ấy đã được thốt lên, có nghĩa là mối quan hệ giữa cả hai đã sắp tan vỡ, không còn cách nào cứu vãn được nữa. Bạn có thể đau lòng, có thể khóc lóc, nhưng đừng bao giờ tự than thân trách phận hay đặt ra vô vàn câu hỏi “vì sao”.

Thời gian sẽ là liều thuốc chữa lành vết thương lòng hữu hiệu nhất. Và hãy tin rằng, vẫn còn đâu đó một tình yêu đích thực đang chờ đợi bạn, rất gần.

*
- Một người đàn ông không yêu bạn sẽ có dáng vẻ như thế nào? Dưới đây là 17 biểu hiện của người đàn ông không yêu bạn, đã hết yêu bạn. Cùng đọc và cảm nhận, bạn nhé!

Một người đàn ông yêu bạn, ngay cả khi người đó không nói ra thì tình yêu vẫn hiện lên trong ánh mắt, cử chỉ hay bất cứ điều gì đó mà bạn có thể cảm nhận được. Và đương nhiên nếu người đó không yêu bạn hay đã hết yêu bạn, bạn cũng có thể cảm nhận được mà không cần đến lời nói. Vậy một người đàn ông không yêu bạn sẽ có biểu hiện như thế nào?

1. Anh ấy không muốn nói chuyện với bạn

Đây được cho là một trong những biểu hiện của người đàn ông không yêu bạn rõ ràng nhất. Giao tiếp là chìa khóa trong mọi mối quan hệ và bất cứ khi nào giao tiếp trong một mối quan hệ bị thiếu đi hoặc trở nên mỏng manh, mối quan hệ đó có xu hướng đổ vỡ cao hơn. 

Anh ấy không muốn nói chuyện với bạn

Anh ấy phớt lờ bạn, không muối nói chuyện với bạn hoặc hứng thú nói chuyện mà anh ấy từng có thì không còn nữa. Nếu điều này xảy ra trong một thời gian dài, ngay cả khi bạn đã nỗ lực để thay đổi nó, thì bạn nên chấp nhận rằng có thể tình cảm mà anh ấy dành cho bạn đã thay đổi, không còn như xưa.

2. Anh ấy không còn quan tâm đến cuộc sống của bạn nữa

Anh ấy đã từng quan tâm đến ngày hôm nay của bạn, công việc của bạn, những người bạn của bạn, gia đình bạn,... Bạn đã từng có thể nói những điều đó với anh ấy hàng giờ liền và vẫn còn nhiều điều để nói. Nhưng gần đây, anh ấy dường như không muốn biết về cuộc sống của bạn.

Anh ấy không còn đặt câu hỏi cho bạn hoặc mặc dù anh ấy hỏi ngày hôm nay của bạn như thế nào nhưng anh ấy không thực sự lắng nghe và gần như luôn quên bất cứ điều gì bạn nói với anh ấy.

Khi bạn chủ động và bắt đầu kể cho anh ấy nghe về những gì đã xảy ra với người bạn thân nhất của bạn hoặc những gì đồng nghiệp của bạn nói trong văn phòng hôm nay, bạn có thể thấy trong mắt anh ấy rằng anh ấy không chú ý, không còn quan tâm đến câu chuyện mà bạn đang nói. Đây có lẽ cũng là lúc bạn nên nhận ra rằng bản thân đã không còn giữ vị trí quan trọng trong lòng anh ấy. Anh ấy đã không còn quan tâm đến bạn hay cuộc sống của bạn nữa.

3. Anh ấy không còn dành nhiều thời gian cho bạn

Nếu anh ấy không còn yêu bạn như anh ấy đã từng, thì anh ấy sẽ không cố gắng để dành thời gian cho bạn. Anh ấy sẽ dành nhiều thời gian hơn cho công việc, bạn bè, hoặc gia đình của anh ấy, và anh ấy sẽ không cố gắng đưa bạn vào vòng giao tiếp xã hội của anh ấy.

Anh ấy không còn dành nhiều thời gian cho bạn

Nếu bạn sống cùng nhau, anh ấy có thể ở nhà nhưng hoàn toàn ở trong thế giới của riêng anh ấy. Có không gian riêng là điều quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ nào, nhưng nếu anh ấy thường xuyên dán mắt vào công việc, máy tính, điện thoại và hai bạn thậm chí không ăn cùng nhau hoặc thư giãn cùng nhau vào buổi tối như bạn đã từng làm, thì chắc chắn có điều gì đó đang xảy ra. Đây cũng có thể là biểu hiện của người đàn ông không yêu bạn.

4. Anh ấy không còn coi bạn là ưu tiên hàng đầu

Khi một người đàn ông yêu bạn, anh ấy sẽ đưa bạn vào danh sách ưu tiên hàng đầu của anh ấy. Anh ấy có thể có một cuộc sống bận rộn và những mối quan hệ khác (gia đình, bạn bè,...) nhưng anh ấy vẫn sẽ ưu tiên bạn ở một mức độ nào đó.

Nếu bạn nhận ra rằng giờ đây bạn không còn là ưu tiên hàng đầu của anh ấy. Đối với anh ấy, công việc, bạn bè, gia đình, sở thích và thậm chí có thể cả chú chó của anh ấy được ưu tiên hơn cả bạn thì có lẽ tình cảm mà anh ấy dành cho bạn đã không còn như xưa.

5. Anh ấy không để ý đến vẻ ngoài của bạn

Anh ấy từng nói với bạn hôm nay em rất đẹp, chiếc váy này của em rất xinh, dễ dàng nhận ra bạn đang mặc một chiếc váy mới, thay đổi về kiểu tóc,.... Nhưng bây giờ, anh ấy dường như không bao giờ để ý đến vẻ ngoài của bạn. Bạn cảm thấy như thể bạn có thể cạo đầu và anh ấy thậm chí sẽ không nói gì.

Anh ấy không để ý đến vẻ ngoài của bạn

6. Anh ấy luôn khó chịu với bạn

Anh ấy luôn cáu kỉnh với bạn bởi những điều nhỏ nhặt nhất, không thèm che giấu sự khó chịu của mình. Anh ấy luôn đưa ra những lời nhận xét đầy tổn thương, phiến diện khiến bạn bị tổn thương sâu sắc. Và khi một người đàn ông làm điều này chứng tỏ anh ta đã không còn yêu bạn nữa.

7. Anh ấy sẽ nói xấu bạn trước mặt người khác

Anh ấy không chỉ đưa ra những nhận xét về bạn một cách riêng tư. Anh ấy cũng rất vui khi chỉ trích bạn và hành vi của bạn hoặc đùa cợt về bạn trước mặt người khác, làm mất đi sự tự tin của bạn.

Xem thêm: Tổng Hợp +100 Mẫu Hình Xăm Cá Chép Trên Vai, Ngực, Tay, Chân

Anh ấy sẽ nói xấu bạn trước mặt người khác

8. Anh ấy không còn sẵn lòng vì bạn làm điều gì đó

Một người đàn ông yêu bạn sẽ luôn sẵn lòng làm điều gì đó để bạn vui vẻ, hạnh phúc. Anh ấy sẽ đoán trước được mong muốn của bạn, và nếu bạn yêu cầu anh ấy giúp đỡ bạn, anh ấy sẽ luôn sẵn lòng.

Một người đàn ông không yêu bạn luôn có thể viện lý do không thể hoặc sẽ không giúp bạn. Ngay cả yêu cầu nhỏ nhất của bạn dường như cũng trở thành vấn đề to lớn, khó có thể thực hiện được với anh ấy.


9. Anh ấy sẽ không nhân nhượng vì bạn

Trong một mối quan hệ, mỗi người đều có những mong muốn và nhu cầu khác nhau. Để duy trì mối quan hệ ở trạng thái cân bằng, mỗi bên sẽ cần chấp nhận, nhân nhượng vì nhau.

Và khi anh ấy không còn yêu bạn nữa, anh ấy sẽ không chấp nhận những mong muốn và nhu cầu của bạn, không nhân nhượng vì bạn. Thậm chí, anh ấy có thể phóng đại những mong muốn và nhu cầu khác nhau giữa hai người, trở thành vách ngăn giữa bạn và anh ấy.

Anh ấy sẽ không nhân nhượng vì bạn

10. Anh ấy không nói về tương lai với bạn

Lúc mới yêu, cả hai thường hay nói về tương lai, ngôi nhà và những đứa trẻ hoặc đơn giản là những chuyến đi trong tương lai. Nhưng giờ đây, anh ấy không còn muốn nói với bạn về tương lai (cả gần và xa) bởi trong lòng của anh ấy, tương lai không có bạn.

11. Anh ấy quên những ngày quan trọng

Anh ấy quên những ngày quan trọng nhất mà bạn đã từng kỷ niệm cùng nhau, chẳng hạn như ngày sinh nhật của, ngày kỷ niệm yêu nhau của hai bạn,...

Điều này có nghĩa là anh ấy không còn coi những ngày này là một điều gì đó đủ quan trọng để anh ấy ăn mừng nữa.

Anh ấy quên những ngày quan trọng

12. Anh ấy đổ lỗi cho bạn

Anh ấy đổ lỗi cho bạn bất cứ khi nào có vấn đề hoặc điều gì đó không ổn, ngay cả về kế hoạch mà cả hai cùng thực hiện. Điều này có thể là do anh ấy không muốn thỏa hiệp nữa. Dù gì thì anh ấy cũng không còn yêu bạn nữa.

13. Anh ấy không bao giờ ghen 

Làm gì có chuyện đàn ông không bao giờ ghen. Họ có thể giả vờ rằng họ không ghen tị, nhưng bản chất của đàn ông là tính chiếm hữu, đặc biệt là trong tình yêu. Nó chỉ là vấn đề họ đang che giấu sự ghen tuông của mình tốt như thế nào. 

Tuy nhiên, ngay cả khi họ đang che giấu sự ghen tuông của mình, bạn vẫn có thể nhận ra điều đó nếu bạn chú ý đến hành vi của họ kỹ hơn một chút.

Vì vậy, nếu sau khi quan sát cẩn thận, bạn nhận ra anh ấy không có bất kỳ dấu hiệu ghen tuông nào. Thì đây có thể là một dấu hiệu xấu mà bạn cần lưu tâm.

Một người đàn ông yêu một người phụ nữ sẽ luôn có chút sợ hãi rằng ai đó sẽ mang cô ấy đi khỏi anh ta. Nếu không, thì có lẽ anh ấy đang muốn ai đó cướp bạn khỏi tay anh ấy.

Anh ấy không bao giờ ghen

14. Anh ấy không còn tán tỉnh bạn nữa

Không một người bạn trai nào ngừng khen ngợi người yêu, ngay cả khi cả hai đang ở trong một mối quan hệ lâu dài. Anh ấy sẽ luôn thấy bạn hấp dẫn và xinh đẹp vì anh ấy yêu bạn. Người ấy sẽ nói với bạn rằng hôm nay bạn trông như một nàng công chúa… anh ấy sẽ tận dụng mọi cơ hội để khiến bạn cảm thấy đặc biệt và được yêu thương.

Và khi một người đàn ông không còn yêu bạn nữa, anh ấy sẽ ngừng nhận ra bạn xinh đẹp dễ thương như thế nào. Và dần dần, bạn sẽ trở nên vô hình trong mắt anh ấy.

15. Anh ấy không tham gia vào cuộc sống của bạn

Có thể bạn và anh ấy đã từng làm những điều cùng nhau, nhưng giờ không còn nữa. Anh ấy đột ngột từ bỏ mọi thứ mà bạn quan tâm.

Tự dưng anh ấy ghét những sở thích của bạn và cho rằng chúng không liên quan đến anh ấy. Nếu anh ấy không tôn trọng sở thích của bạn, điều đó cũng có nghĩa là anh ấy không tôn trọng bạn nữa. 

Một người đàn ông yêu bạn sẽ luôn muốn bước vào vòng quan hệ của bạn, quen biết với bạn bè của bạn. Còn một người đàn ông không yêu bạn sẽ không muốn tham gia vào cuộc sống của bạn nữa. Mỗi khi bạn rủ anh ấy đi chơi, dù là một mình hay với bạn bè của bạn, anh ấy đều từ chối bạn. Anh ấy đang muốn phá hủy mọi ràng buộc giữa bạn và anh ấy theo đúng nghĩa đen.

Anh ấy không tham gia vào cuộc sống của bạn

16. Tình cảm của anh ấy dành cho bạn lúc “nóng”, lúc “lạnh”

Trong một khoảnh khắc, bạn là tất cả của anh ấy, anh ấy sẵn sàng cho bạn cả thế giới. Tuy nhiên giây tiếp theo, anh ấy có thể hành động như thể bạn thậm chí không tồn tại.

Điều này xảy ra bởi vì anh ấy không phải là một cỗ máy vô cảm. Ngay cả khi không còn yêu bạn như xưa, anh ấy vẫn sẽ còn chút tình cảm dành cho bạn.

Thật không dễ dàng để xóa bỏ sự tồn tại và sự liên quan của ai đó trong cuộc sống của bạn cho đến thời điểm bạn quyết định rời đi. Anh ấy có lẽ vẫn đang đấu tranh với ý tưởng liệu có nên rời bỏ bạn hay không. Đó là lý do tại sao đôi lúc anh ấy trở nên “nóng”, “lạnh” thất thường.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, khi một người đàn ông trở nên “nóng” - “lạnh” thất thường thì vấn đề chỉ còn là thời gian trước khi anh ấy rời bỏ bạn.

17. Bạn cảm thấy anh ấy không còn yêu bạn

Sẽ không có ai hiểu rõ tình yêu của bạn hơn bạn. Khi ai đó yêu bạn, bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều đó và khi ai đó không yêu bạn, bạn cũng có thể nhận ra mà không cần ai nói. 

Nếu bạn cảm thấy anh ấy không còn yêu bạn nữa, thì bạn nên tin tưởng vào điều đó. Không phải mọi thứ đều có thể giải thích được, nhưng bạn không bao giờ sai nếu cảm thấy mối quan hệ đã thay đổi .

Có thế anh ấy đang gặp khó khăn trong công việc hoặc cuộc sống mà chưa muốn chia sẻ với bạn, nhưng nếu điều đó đã diễn ra trong một thời gian dài, bạn cần suy nghĩ về mối quan hệ của cả hai.

Thật khó để chấp nhận người mình yêu không còn yêu mình như xưa nữa. Tuy nhiên, một khi bạn cảm thấy anh ấy không còn yêu bạn hay anh ấy đã có những biểu hiện của người đàn ông không yêu bạn, đã đến lúc bạn cần suy nghĩ lại về mối quan hệ của mình. Ngay cả khi bạn đã nỗ lực khắc phục mối quan hệ của cả hai mà kết quả vẫn không thay đổi, bạn nên chấp nhận sự đổi thay của người ấy và chấm dứt mối quan hệ trước khi trở thành người chịu tổn thương trong tình yêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.