Mạch Nạp Ắc Quy Tự Ngắt Dùng Scr Và Ic Lm358 Đẳng Cấp, Mạch Nạp Ắc Quy Tự Ngắt Dùng Scr

Hướng Dẫn download Hàng:

- Bạn vui lòng nhấn nút "thêm vào giỏ" thêm thành phầm vào deals và tiến hành thanh toán.

Bạn đang xem: Mạch nạp ắc quy tự ngắt dùng scr

- bạn cần điền đầy đủ thông tin với chọn bề ngoài thanh toán để tại vị hàng.

- Linh
Kien
Thanh
Cong.Vn sẽ điện thoại tư vấn điện chứng thực đơn, deals sẽ được giao và di chuyển tới tận địa chỉ cửa hàng của bạn.

- Xem lý giải đặt hàng


*

Cam Kết chất Lượng

Toàn bộ thành phầm đều được kiểm soát chất lượng cẩn trọng trước lúc xuất kho và đóng gói.
*

Hình Thức Vận Chuyển

Các deals được giao tới các đơn vị chuyển động ngay trong ngày, hỗ trợ giao mặt hàng toàn quốc.
*

Hỗ Trợ 24/7

*

Hướng dẫn mua hàng

Bạn vui vẻ chọn "Thêm Vào Giỏ" nhằm thêm thành phầm vào solo hàng.Điền không thiếu thốn thông tin cùng chọn hiệ tượng thanh toán để tại vị hàng.

Mạch Điều Khiển sạc pin Ắc Quy từ bỏ Ngắt 6V-100V XH-M602

TÍNH NĂNG SẢN PHẨM

- Mạch XH-M602được áp dụng để quản ngại lý tự động việc đóng góp ngắt điện sạc cho Acquy. Mạch được tích thích hợp chip tinh chỉnh điện áp sạc mang lại Ắc Quy với 2 nút nhấn kiểm soát và điều chỉnh điện áp sạc với điện áp ngắt.

- Tuỳ ở trong vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta nên chọn lựa cho bản thân các sản phẩm sao cho tương xứng nhất

THÔNG SỐ KĨ THUẬT

- Mã sản phẩm:XH-M602

- Điện áp đầuvào: 220VAC

- Sạc đến bình Acquy: 6V, 12V, 24V, 36V, 48V, 72V

- Điều khiển sạc cho các loại bình công suất

- sai số năng lượng điện áp thiết lập: +/- 0.1V

- Điều chỉnh thông số kỹ thuật qua nút nhấn

- chất liệu mạch: FR4 chất lượng cao

- Kích thước: 86 x 58 x 24mm

- Chú ý: sản phẩm sử dụng năng lượng điện áp 220VAC làm nguồn nuôi mạch.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Bước 1: kết nối sản phẩmnhư hình vẽ bên dưới

Bước 2: download đặt, cấu hình thiết lập chế độ của mạch điều khiểnnhư sau:

- thiết lập ngưỡng bên dưới của bình pin (Khi điện áp thấp hơn ngưỡng dưới, auto kích hoạt chính sách sạc bình):

+ Nhấn với giữ phím S1 khoảng chừng 3 giây cho đến khi LED hiển thị nhấp nháy.

+ dấn S1 nhằm tăng hoặc S2 để giảm mức năng lượng điện áp thiết lập.

+ sau khoản thời gian điềuchỉnh đến điện áp quan trọng lập đợi3 giây để sản phẩmtự động ghi nhớ cùng trởvề tinh thần hiển thị điện áp thực tiễn của bình.

- thiết lập ngưỡng trên của bình sạc pin (Khi điện áp vào bình sạc lớn hơn ngưỡng setup tối đa, auto kích hoạt chính sách ngắt sạc):

+ Nhấn cùng giữ phím S2 khoảng chừng 3 giây cho đến khi LED hiển thị nhấp nháy.

+ thừa nhận S1 hoặc S2 để tăng hoặc bớt điện áp cần thiết lập đến ngưỡng trên để mạch điều khiểntự hễ ngắt.

+ sau thời điểm điềuchỉnh đến điện áp quan trọng lập đợi3 giây để sản phẩmtự động ghi nhớ với trởvề tinh thần hiển thị năng lượng điện áp thực tế của bình.

- Các thông số đã được ghi nhớ, và sử dụng cho những lần tiếp nối mà không hẳn đặt lại trường đoản cú đầu.

Xem thêm: Thơ tình xuân quỳnh hay nhất (14 bài), những bài thơ hay nhất của nhà thơ xuân quỳnh

- Để Reset thành phầm về tâm trạng ban đầu, nhấn đồng thời 2 nút thừa nhận S1 và S2từ 3 đến 5 giây, mạch sạc đang tự dộng Reset về mức năng lượng điện áp ngưỡng trên cùng ngưỡng bên dưới mặc định banđầu.

Mạch nạp ắc quy từ ngắt dùng SCR : ắc quy được sạc pin với một lượng nhỏ dại điện áp AC hoặc điện áp DC. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu sạc ắc quy (pin) bằng nguồn chuyển phiên chiều thì nên cần làm theo công việc sau, trước tiên mình cần giảm bớt điện áp xoay chiều lớn, đề xuất lọc điện áp luân phiên chiều để thải trừ nhiễu, cân bằng và rước điện áp không đổi rồi mang lại điện áp nhận được vào ắc quy nhằm sạc. Sau thời điểm sạc xong, mạch sẽ tự động hóa tắt.

Tham khảo mạch :

Mạch sạc pin sạc lithium từ ngắt

Sơ vật khối của Mạch hấp thụ ắc quy tự ngắt cần sử dụng SCR:
*

Nguồn AC được gửi cho biến chuyển áp hạ áp biến nguồn AC có giá trị cao thành mối cung cấp AC bao gồm điện áp rẻ hơn, lọc năng lượng điện áp AC và loại trừ nhiễu với sau đó cung ứng điện áp đó đến SCR chỗ nó đã chỉnh lưu AC và cung cấp điện áp cho pin để sạc.

Sơ thiết bị Mạch hấp thụ ắc quy tự ngắt cần sử dụng SCR

Sơ đồ gia dụng mạch của Mạch pin pin sử dụng SCR hoàn toàn có thể xem bên dưới

*

Giải mê say sơ thứ mạch

Điện áp chủ yếu AC được cung cấp cho phát triển thành áp hạ áp, điện áp cần xuống khoảng tầm 20V. Năng lượng điện áp này được cấp cho cho SCR nhằm chỉnh lưu với SCR chỉnh lưu năng lượng điện áp chủ yếu AC. Điện áp chỉnh lưu lại này được sử dụng để sạc pin.Khi kết nối pin với mạch sạc, pin sẽ không hư trọn vẹn và nó sẽ bị phóng điện, vấn đề này sẽ cung cấp điện áp phân cực thuận mang lại transistor thông qua diode D2 với điện trở R7 sẽ được bật. Khi transistor được bật, SCR vẫn tắt.Khi năng lượng điện áp của sạc pin bị giảm, phân cực thuận sẽ bớt và transistor bị tắt. Khi transistor auto tắt, diode D1 với điện trở R3 đã nhận loại điện cho cổng của SCR, vấn đề đó sẽ kích hoạt SCR và được dẫn. SCR vẫn chỉnh lưu điện áp đầu vào AC và cung cấp cho pin thông qua Điện trở R6.Điều này đã sạc pin khi năng lượng điện áp sút trong pin sạc giảm, chiếc phân rất thuận cũng rất được tăng lên transistor khi pin được sạc đầy Transistor q1 sẽ được bật lại cùng tắt SCR.

Mạch pin sạc pin thực hiện SCR cùng LM 311

Đây là 1 trong bộ sạc sạc pin được điều khiển và tinh chỉnh bằng mạch khác áp dụng SCR và LM311. Tín hiệu AC được chỉnh lưu bằng cách sử dụng SCR cùng bộ so sánh được sử dụng để phát hiện điện áp sạc sạc pin so với điện áp tham chiếu để tinh chỉnh và điều khiển việc chuyển mạch SCR.

Nguyên tắc ẩn dưới mạch này

Nguyên tắc đằng sau mạch nằm trong việc tinh chỉnh và điều khiển chuyển mạch của một SCR dựa trên quy trình sạc và xả của pin. Ở phía trên SCR chuyển động như một cỗ chỉnh lưu cũng như một công tắc nguồn để chất nhận được cấp năng lượng điện áp DC đang chỉnh lưu nhằm sạc pin. Trong trường vừa lòng pin đã làm được sạc đầy, tình trạng này được vạc hiện bằng cách sử dụng mạch đối chiếu và SCR bị tắt.

Khi mức pin pin sụt giảm dưới mức ngưỡng, đầu ra output của bộ so sánh sẽ bật SCR cùng pin được sạc pin lại. Ở đây bộ đối chiếu sẽ so sánh điện áp trên sạc pin với năng lượng điện áp tham chiếu.

Sơ vật mạch của mạch sạc pin pin thực hiện SCR với LM311


*

Sơ đồ vật mạch của bộ sạc điện áp pin thực hiện LM311 với SCR 


Thiết kế mạch của bộ sạc pin áp dụng SCR và LM311:

Thiết kế toàn thể mạch phụ thuộc vào vào một số loại pin được sử dụng để sạc pin lại. Giả sử bản thân đang thực hiện pin Ni-Cd 6 cell, 9V cùng với định mức ampe giờ là 20Ah với điện áp một cell là 1,5V. Điều này vẫn đặt điện áp pin tối ưu cần thiết là khoảng chừng 9V.

Đối với năng lượng điện áp 9V trên cỗ chia năng lượng điện thế, năng lượng điện áp trên nồi với điện trở buộc phải trên 5,2V (mức điện áp tham chiếu). Với mục tiêu này, mình chọn cách sắp xếp bộ chia năng lượng điện trở bao hàm điện trở 22K, năng lượng điện trở 40K cùng một nồi 20k.

Dòng điện cổng đầu ra từ LM311 là khoảng 50m
A cùng vì tại chỗ này mình đang sử dụng transistor BC547 với loại cơ bạn dạng thấp, bản thân yêu ước một điện trở khoảng 150 ohms. Trở nên áp được sử dụng là vươn lên là áp 230 / 12V. Sơ cấp cho của biến hóa áp được kết nối với nguồn AC 230V trong những lúc thứ cung cấp được liên kết với bộ chỉnh lưu.

Làm cầm cố nào để vận hành mạch pin sạc pin?

Ban đầu lúc mạch được cấp nguồn và mức sạc pin ở dưới ngưỡng năng lượng điện áp thì mạch tiến hành nhiệm vụ sạc pin. SCR được kích hoạt với một điện áp trên đầu cuối Cổng của nó thông qua điện trở R1 cùng diode D1. Sau đó, nó bắt đầu chỉnh lưu năng lượng điện áp luân chuyển chiều, tuy vậy chỉ vào nửa chu kỳ. Khi loại điện một chiều bước đầu chạy mang lại pin qua điện trở R2, pin sẽ được sạc. Điện áp trên bộ chia năng lượng điện thế bao gồm nồi RV1 cùng điện trở R4 nhờ vào vào năng lượng điện áp bên trên pin. Điện áp này được vận dụng cho đầu nối nghịch giữ của OPAMP LM311.

LM311 được cung ứng điện áp tham chiếu là 5,2V bằng cách sử dụng một diode Zener. Đối với vận động sạc bình thường, năng lượng điện áp tham chiếu này lớn hơn điện áp trên cỗ chia điện áp với đầu ra của cục so sánh nhỏ hơn điện áp ngưỡng quan trọng để kích hoạt transistor NPN dẫn điện. Cho nên vì vậy transistor và diode D3 vẫn tắt với cổng SCR nhận điện áp kích hoạt thông qua R1 với D1.

Bây giờ khi pin ban đầu sạc và tại một thời điểm nhất mực khi nó được pin đầy, năng lượng điện áp trên bộ chia năng lượng điện trở đạt cực hiếm trên năng lượng điện áp tham chiếu. Điều này có nghĩa là điện áp tại đầu đảo bé dại hơn điện áp tại đầu không đảo và đầu ra của cục so sánh lớn hơn điện áp phát cơ sở ngưỡng mang đến transistor.

Điều này tạo cho transistor dẫn điện với nó được bật. Đồng thời lúc diode D3 được phân cực thuận, nó bước đầu dẫn điện và vấn đề đó chặn bài toán kích hoạt năng lượng điện áp cổng SCR vì nó hiện được kết nối với điện núm thấp hoặc mặt đất. Vì đó, SCR bị tắt và chuyển động sạc bị dừng hoặc tạm bợ dừng. Một đợt nữa khi pin sụt giảm dưới mức ngưỡng, chuyển động sạc sẽ thường xuyên theo biện pháp được thể hiện ở trên. Điện trở R7 và diode D4 để đảm bảo một lượng nhỏ tuổi quá trình sạc nhỏ tuổi giọt ra mắt trong trường thích hợp SCR ở triệu chứng tắt.


*

Các áp dụng của mạch pin pin thực hiện SCR và LM311:Nó rất có thể được thực hiện để sạc pin pin cần sử dụng cho thứ chơi.Nó là một mạch di động cầm tay và có thể được sở hữu đi bất cứ đâu.Nó hoàn toàn có thể được thực hiện như một bộ sạc sạc pin tự động, được sử dụng đặc trưng trong quy trình lái xe.Hạn chế của mạch pin sạc pin:Việc đổi khác AC sang DC ở đây chỉ thực hiện bộ chỉnh giữ và có thể chứa các gợn sóng li ty AC vì không có bộ lọc.Bộ chỉnh lưu giữ nửa sóng khiến cho quá trình sạc cùng xả hơi chậm.Không thể thực hiện mạch này mang lại pin tất cả định nấc Ampe giờ cao hơn.Việc pin sạc pin có thể mất nhiều thời hạn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x