HY HỮU: NAM NỮ CAO NHẤT THẾ GIỚI ĐỀU LÀ NGƯỜI THỔ NHĨ KỲ, TOP 8 PHỤ NỮ CAO NHẤT THẾ GIỚI HIỆN NAY

Một người đàn bà sống trên Thổ Nhĩ Kỳ đã được tổ chức triển khai Kỷ lục Guinness nạm giới chứng thực là tín đồ phụ nữ cao nhất thế giới.

Rumeysa Gelgi, tín đồ được Kỷ lục Guinness thừa nhận là người phụ nữ tối đa thế giới, đang phá đổ vỡ thêm 3 kỷ lục mới.

Bạn đang xem: Hy hữu: nam nữ cao nhất thế giới đều là người thổ nhĩ kỳ

Kỷ lục Guinness vào tháng 2/2022 chứng thực cô Gelgi vẫn phá vỡ vạc thêm 3 kỷ lục - bao gồm phụ thiếu phụ có ngón tay nhiều năm nhất (11,2 cm); phụ nữ có bàn tay to độc nhất (24,93 centimet tay phải, 24,26 cm tay trái); phụ nữ có lưng dài tuyệt nhất (59,9 cm).

Cô Gelgi, sinh năm 1997, là dụng cụ sư, công ty nghiên cứu, thiết kế viên người Thổ Nhĩ Kỳ. Cô đã sở hữu kỷ lục phụ nữ tối đa thế giới (còn sống) từ thời điểm tháng 10/2021. Lần đo ngay gần nhất cho biết cô cao 215,16 cm.

"Tôi từng bị tóm gọn nạt lúc còn nhỏ, nhưng một trong những những tác dụng của bài toán cao vậy nên là tôi đã dành Kỷ lục Guinness quả đât (GWR)", cô phân tách sẻ.

GWR cho biết độ cao của cô Gelgi là do hội triệu chứng Weaver - một tình trạng di truyền hãn hữu gặp, khiến cho một fan phát triển lập cập và tuổi xương tăng đáng kể.

Rumeysa Gelgi (giữa) cùng thân phụ mẹ. Ảnh: Kỷ lục Guinness rứa giới.

Trong một vài ngôi trường hợp, hội bệnh Weaver hoàn toàn có thể hạn chế khả năng vận động của các khớp (như khuỷu tay với mắt cá chân), khiến cơ thể không bình ổn khi đi bộ, song khi gặp khó khăn khi nuốt hoặc thở.

Xem thêm: Top 26 Mặt Hàng Kinh Doanh Mặt Hàng Thiết Yếu, Danh Sách Mặt Hàng Thiết Yếu

Chiều cao cùng tình trạng cơ thể buộc cô Gelgi dịch rời bằng xe pháo lăn, cùng chỉ có thể đi bộ trong thời gian ngắn.

Tuy đấy là một chứng trạng di truyền, không tồn tại thành viên nào khác trong mái ấm gia đình cô Gelgi có dấu hiệu của hội chứng Weaver. Bố mẹ và các anh chị em em đều sở hữu chiều cao trung bình.

Người già nhất trái đất qua đời

Cụ bà Kane Tanaka - 119 tuổi, người được Kỷ lục Guinness thừa nhận là tín đồ già nhất thế giới - đã tạ thế ngày 19/4.

Máy bay lớn nhất trái đất hóa fe vụn

Chiếc máy cất cánh Antonov AN-225 - còn được gọi là Mriya, hay “giấc mơ” - từng lập kỷ lục Guinness nhưng bây giờ chỉ còn là một đống fe vụn giữa khung cảnh tan hoang của trường bay Hostomel.

Trần Hoàng

Người phụ nữ tối đa thế giới Trung Đông Guinness kỷ lục hội bệnh

Đoạn tin nhắn cho biết thêm Elon Musk xích míc với Bill Gates

0 15

Một đoạn tin nhắn giữa 2 đại gia ngành technology vừa bị rò rỉ cho biết CEO Tesla có xích míc với Bill Gates.

thực tiễn phũ phàng vẫn đón ngóng Elon Musk

0 3

Elon Musk mong biến Twitter thành social có sự thoải mái ngôn luận. Tuy nhiên, điều đó chưa bao giờ dễ dàng.

Màn "mua sắm" chấn động thế giới của Elon Musk

0 108

Elon Musk là nhân vật thiết yếu trong thương vụ tóm gọn Twitter, tạo chấn đụng giới công nghệ toàn cầu.