NHÀ KHOA HỌC AUSTRALIA TUYÊN BỐ ĐÃ CÓ LỜI GIẢI VỀ TAM GIÁC BERMUDA : KỲ 1

Một nhà kỹ thuật Australia cho biết yếu tố phần trăm là nguyên nhân hàng đầu gây ra đầy đủ vụ mất tích bí mật ở quanh vùng có biệt danh Tam giác quỷ Bermuda.
*

Trong cố gắng kỷ trước, khoảng 50 nhỏ tàu với 20 chiếc máy bay đã mất tích tại khu vực được ca tụng là Tam giác quỷ Bermuda (thực tế là một quanh vùng không thắt chặt và cố định nằm làm việc phía Bắc Đại Tây Dương, với 1 điểm của tam giác nằm sát Bermuda, vùng khu vực Hải nước ngoài của Anh).

Bạn đang xem: Tam giác bermuda

Các vụ tai nạn này đều có một điểm tầm thường là không có cái kết rõ ràng, và chúng là nguyên nhân khiến thuyết âm mưu liên quan tiền tới Tam giác quỷ Bermuda tăng vọt.

Đã bao gồm hướng đưa thuyết cho rằng tàu thuyền, máy bay mất tích là do ảnh hưởng bởi các công nghệ còn còn lại từ lục địa huyền thoại Atlantis, từ đa số sinh đồ gia dụng khổng lồ, thậm chí là do "đĩa bay" UFO, hoặc những hiện tượng và sức mạnh siêu nhiên cơ mà con fan không thể phân tích và lý giải được.

<Đã hoàn toàn có thể tìm ra giải thuật cho bí mật ở Tam giác quỷ Bermuda?>

Trong cố gắng đánh tung những quan điểm này, nhà công nghệ người nước australia Karl Kruszelnicki, một giáo viên tại Đại học Sydney, sẽ quyết định giải thích hiện tượng mất tích dựa trên cơ sở khoa học.

Đầu tháng Năm vừa qua, ông share với site thông tin BGR rằng mặc kệ việc có khá nhiều vụ tai nạn, Tam giác quỷ Bermuda thực tế chỉ có xác suất máy bay và tàu thuyền biến mất ngang bằng.

Theo ông, Tam giác quỷ Bermuda trải bên trên một diện tích quá rộng lớn, lên tới mức 700.000km vuông biển, và là khu vực có lưu lượng phương tiện đi lại giao trải qua lại rất lớn. Vị thế, số lượng những vụ mất tích ở đây không thể là vượt nhiều.

"Tam giác Bermuda nằm gần đường Xích đạo, ngay gần một quần thể vực phú quý của quả đât - đất nước mỹ - nên rất nhiều phương tiện thể qua lại. Theo phân tích của người tiêu dùng Lloyd"s nghỉ ngơi London (Anh) cùng Lực lượng Tuần duyên Mỹ, con số phương tiện mất tích trong khu vực Tam giác Bermuda bởi mọi nơi khác trên thế giới, giả dụ xét theo tỷ lệ phần trăm," ông chia sẻ với tờ Mirror.

Kruszelnicki còn đã cho thấy rằng đa số các vụ tai nạn ở khu vực này đều phải sở hữu nguyên nhân tiết trời xấu, hoặc thậm chí là từ đông đảo quyết định sai lầm của người điều khiển và tinh chỉnh phương tiện đã trở nên mất tích.

Ông mang ví dụ là vụ bặt tăm của Chuyến cất cánh số 19, sự kiện đã châm ngòi cho những giả thuyết rùng rợn về Tam giác quỷ Bermuda. Chuyến cất cánh số 19 liên quan tới một phi team 5 cái máy bay ném ngư lôi TBM Avenger của hải quân Mỹ.

Tuy nhiên ko lâu sau khi đến Tam giác quỷ Bermuda, cả phi team máy cất cánh đã mất liên hệ với căn cứ. Bất chấp nỗ lực tra cứu kiếm kéo dài, không một minh chứng hay mảnh vỡ nào của những cái máy bay được tìm thấy.

Trong vụ này, Kruszelnicki chỉ ra rằng nguyên nhân có thể do những phi công điều khiển máy cất cánh quá non gớm nghiệm. Thực tế trong số 14 thành viên phi hành đoàn của 5 cái máy bay, chỉ 1 bạn duy duy nhất là phi công có kinh nghiệm. Dẫu vậy hồ sơ bay cho thấy thêm người này lại có lịch sử hào hùng đưa ra nhiều quyết định tồi.

Chưa hết, tiết trời trong ngày xẩy ra vụ mất tích của Chuyến bay số 19 siêu tồi tệ, lúc trời có bão và biển khơi động cùng với sóng cao tới 5m.

Hồ sơ về hoạt động trao lật qua sóng vô tuyến còn giữ lại cho tới nay cho biết viên phi công chỉ đạo phi nhóm là thiếu úy Charles Taylor và những người dân khác đã bất đồng với nhau về vấn đề nên bay về phía nào, trước lúc cả team mất tích.

Taylor có niềm tin rằng cả đội đang bay trên quanh vùng Florida Keys bắt buộc đã yêu cầu phi nhóm rẽ về phía Đông, thay vị phía Tây, và bởi đó khiến cho cả nhóm cất cánh sâu vào Đại Tây Dương rộng là về phía đất liền.

Và do khu vực biển địa điểm những cái máy bay bị biến mất khá sâu nên chắc hẳn rằng sẽ rất nặng nề để search thấy ngẫu nhiên mảnh vỡ nào, nếu như như chúng hầu như đã chìm hết xuống đáy biển.

Điều độc đáo là ý kiến của Kruszelnicki cũng tương tự với cách nhìn của hiệp hội cộng đồng Đại dương và Khí quyển quốc gia Mỹ (NOAA).

Hồi năm 2010, NOAA từng tuyên bố: "Không có minh chứng nào cho thấy thêm những vụ mất tích bí hiểm ở Tam giác quỷ Bermuda xẩy ra với tần suất lớn hơn so với ngẫu nhiên khu vực rộng lớn lớn, có khá nhiều phương tiện qua lại nào khác, trên đại dương."

NOAA cũng cho thấy thêm các nhân tố về môi trường có thể giải say đắm cho số đông các vụ mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda, ví như xu hướng biến đổi thời tiết rất cực đoan của dòng hải giữ vùng Vịnh, con số đảo những ở khu vực Biển Caribbe khiến chuyển động đi lại tại đây khôn cùng phức tạp, lân cận những bằng chứng cho thấy thêm khu vực Tam giác quỷ Bermuda có tác dụng gây nhiễu loạn từ trường cho những thiết bị định hướng.

Cụ thể, khi đến đây, la bàn trong những thiết bị kim chỉ nan thường quay theo phía Bắc thực (hướng Bắc trắc địa), thay vì chưng quay theo phía Bắc từ, tạo nhầm lẫn trong việc tìm đường.

Hải quân Mỹ cùng Lực lượng Tuần duyên Mỹ mang lại rằng không có lời phân tích và lý giải siêu nhiên nào cho những thảm họa trên biển," NOAA nói thêm.

“Kinh nghiệm của họ cho biết thêm rằng sức khỏe tổng phù hợp của tự nhiên và khả năng đo lường và tính toán sai lầm của con người thường mang tới những tác dụng vượt xa cả đông đảo thứ nặng nề tin duy nhất chỉ bao gồm trong công nghệ viễn tưởng.”

Kruszelnicki liên tục thu hút sự để ý của công chúng vị đã nêu cách nhìn khoa học cho vụ việc Tam giác quỷ Bermuda.

Ông từng thu hút truyền thông media một lần vào năm 2017 và tiếp đến thêm đợt tiếp nhữa vào năm 2022, trước khi xuất hiện thêm trở lại vào khoảng thời gian nay. Lần như thế nào ông cũng kiên cường với và một quan điểm: những không tên tuổi biết nói dối và không có bí hiểm siêu nhiên như thế nào ở Tam giác quỷ Bermuda./.

Sau hàng nắm kỷ xảy ra những vụ trang bị bay, tàu biển bặt tăm và tai nạn thương tâm không dấu vết ở "tam giác quỷ" Bermuda, quả đât vẫn không thể giải thuật tường tận tất cả những bí ẩn xung quanh khoanh vùng này.

Người ta hotline nó là "tam giác quỷ" vì với tương đối nhiều người, khoanh vùng biển nằm ở Đại Tây Dương khét tiếng với đều giả thuyết chưa thể lý giải, bao gồm khả năng "nuốt chửng" tàu biển và thứ bay.

Trong hàng nỗ lực kỷ, Tam giác Bermuda trở thành 1 trong các những bí hiểm về địa lý khó lời giải nhất trong lịch sử vẻ vang nhân nhiều loại vì đó là nơi đã xảy ra nhiều vụ những thủy thủ với phi công bị mất liên hệ rồi bặt tăm mãi mãi.

Dù chính phủ Mỹ không công nhận Tam giác Bermuda là một địa điểm hay tác hại thực sự về phương diện địa lý, hầu như giả thuyết luân chuyển quanh nó đang phác thảo cần bức tranh của sự việc bí ẩn, không tin tưởng và cả hại hãi.

Theo một số trong những nhà nghiên cứu, phần lớn đồn đoán về Bermuda sẽ có trong nhiều thế kỷ. Một trong những tin rằng, vở kịch "The Tempest" của đại văn hào fan Anh William Shakespeare dựa trên những câu chuyện bí mật và giả thuyết về vụ đắm tàu ở quanh vùng này. Theo đó, vụ đắm tàu của đô đốc Geirge Somers, người sáng lập ra vùng Bermuda, được mang lại đã truyền xúc cảm cho Shakespeare.

Xem thêm: Mồi câu cá mè hiệu quả nhất khiến cá mê mệt, cá mè hoa ăn gì

Khi Christopher Columbus, người tò mò ra châu Mỹ, đi qua khoanh vùng Bermuda, ông được đến là thấy được một ngọn lửa bùng lên trên hải dương và làm cho ánh sáng sủa kỳ lạ xuất hiện ở xa vài tuần sau đó.

Năm 1881, truyền thuyết thần thoại kể lại rằng Ellen Austin, con tàu di chuyển từ Liverpool (Anh) tới new york (Mỹ), đã gặp phải một "con tàu ma" ở biển cả Sargasso, khu vực nằm bên trên Đại Tây Dương ông xã lấn lên Tam giác Bermuda.

Năm 1895, Joshua Slocum, người đàn ông thứ nhất đi tàu một mình vòng quanh cố gắng giới, biến mất khi dịch rời từ đảo Martha"s Vineyard, bang Massachusetts, Mỹ tới phái nam Mỹ. Trong đời mình, Slocum chưa khi nào đi lạc trên biển khơi và sự bặt tăm của ông được đến có tương quan tới Tam giác Bermuda.

Năm 1918, tàu nhiên liệu lớn số 1 và sớm nhất hải quân Mỹ thời điểm bấy giờ, USS Cyclops mất tích khi dịch rời từ Caribê về Baltimore, Maryland với 309 thủy thủ. Ko có bất cứ một dấu vết nào còn sót lại của nhỏ tàu có thể mang lại làm mai về số phận thực thụ của nó.

Dù được trang bị không thiếu các thiết bị và biểu hiện cứu nạn, tàu USS Cyclops không phát đi bất cứ cảnh báo như thế nào rằng bao gồm điều nào đó nguy hiểm đã xảy ra. Con tàu huyền thoại, từng vận chuyển phục vụ hầu cần trong vắt chiến I đã bặt tăm không lốt vết.

Sau vụ câu hỏi này, hàng loạt giả thuyết đã được đưa ra, nhưng không thuyết phục. Nếu đó là một vụ đắm tàu, vậy mảnh xác nghỉ ngơi đâu? vày sao không có cuộc điện thoại tư vấn cầu cứu giúp nào? Tàu đã đi đâu, về đâu? hầu hết người bắt đầu chuyển phía sang gần như giả thuyết nghe dường như phi lý như các quái vật biển túng bấn ẩn, lấy một ví dụ một nhỏ mực khổng lồ, đã gây ra vụ mất tích.

Tới năm 1941, tàu thủy quân Mỹ USS Proteus chở 58 bạn và kiện hàng từ St. Thomas sang khu vực Bờ Đông. Nó thốt nhiên ngột mất tích ở Tam giác Bermuda. Một mon sau, tàu mẹ với nó là USS Nereus tiếp tục mất tích với 61 tín đồ trên boong khi triển khai hải trình tương tự.

Khi đội lắp thêm bay ban đầu tiến sát Tam giác Bermuda, tín hiệu bao gồm họ yếu ớt dần. Sau cuối mọi liên hệ bị giảm đứt và các máy bay đã biến mất không vết vết. Thông điệp ở đầu cuối được đánh dấu là một phi công nói rằng: "Mọi trang bị trông thiệt lạ, trong cả đại dương phía dưới. Y như là công ty chúng tôi đang tiến vào một vùng nước màu sắc trắng. Công ty chúng tôi hoàn toàn bị lạc rồi".

Sự mất tích của "chuyến bay 19" bí hiểm và khó hiểu cho tới mức, một báo cáo của thủy quân Mỹ đánh giá rằng "cứ như là họ đã bay tới sao Hỏa vậy".

Năm 1948, một đồ vật bay thương mại DC-3 chở theo 29 quý khách và 2 thành viên phi hành đoàn nhắm đến Miami, Florida. Khi chỉ với cách vài ba chục km với sân bay, cơ trưởng Robert Lindquist đã thông báo để xin được chỉ dẫn hạ cánh. Mặc dù nhiên, biểu thị vô tuyến đã vắng lặng và máy bay không lúc nào xuất hiện trở về lần nữa.

Tới trong năm 1967, 1978, 1984, sản phẩm loạt các vụ mất tích tàu chở hàng, vật dụng bay thường xuyên xảy ra và các vụ việc đến thời điểm này vẫn không rõ tung tích.

"Ma trận" trả thuyết đã xuất hiện với hàng loạt những cách phân tích và lý giải khác nhau. Các chuyên viên liên kết một số vụ biến mất với những hiện tượng từ bỏ nhiên diễn ra nhanh cùng nghiêm trọng, khu vực nước nông và các vụ phun trào khí mê-tan từ lòng biển.

Một mang thuyết khác được đề ra là hiệntượng "vòi rồng nước", về cơ bạn dạng là y hệt như lốc xoáy trên hải dương và gây ra hiện tượng hút nước cực rất mạnh tay vào vòi rồng.

Giả thuyết về khí mê-tan mặt đáy biển cũng bị bác vứt bởi nhà địa chất điều tra khảo sát địa chất người Mỹ Bill Dillon. Ông Dilton mang lại biết, ko có bất cứ bằng bệnh nào về việc khí mê-tan tưới lên từ đáy đại dương ở khu vực này trong thời hạn gần đây. Lần ở đầu cuối một hiện tượng giống như như vậy xẩy ra là vào 15.000 năm trước.

Giả thuyết về từ trường nhiễu loạn ngơi nghỉ Tam giác Bermuda khiến cho la bàn bị lệch hướng cũng trở nên ông Scharping phản bác là ko thuyết phục. Ông mang lại biết, không tồn tại bằng chứng nào cho biết thêm từ trường ngơi nghỉ Tam giác Bermuda bất thường và điều này hoàn toàn có thể thấy rõ khi quan sát vào bạn dạng đồ từ bỏ tính của khu vực.

Nhà khoa học Scharping cho rằng, mọi xôn xao luân chuyển quanh Tam giác Bermuda có thể là sản phẩm do bao gồm con bạn tạo ra. Trí khôn của con tín đồ thường thiên về đông đảo sự kiện kỳ lạ hoặc xứng đáng nhớ, cơ mà thường không thân yêu tới tính chính xác của kỹ lưỡng thống kê. Ví dụ, chúng ta thường có xu thế ghi nhớ các sự kiện quánh biệt, như một con tàu mất tích bí ẩn, hơn là hồ hết thứ thông thường hơn, ví dụ như một bé tàu chìm ngập trong bão.

Đây được coi là hiện tượng tâm lý Baader-Meinhof, có cách gọi khác là ảo giác về tần số, có nghĩa là ảo tưởng rằng khi một người lúc đã biết đến một sự vật dụng nào đó thì tự nhiên nó mở ra với tần số cao hơn, dẫn đến sự việc người này tin rằng sự vật đó mở ra thường xuyên, trong khi những thống kê về mặt công nghệ thì không phải như vậy. Ông Scharping dìm mạnh, Tam giác Bermuda bao gồm thể chưa hẳn là nguy nan hơn các khu vực khác như cách mọi fan vẫn nghĩ về về nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *