Thứ Tự 12 Cung Hoàng Đạo - Tên, Thứ Tự Các Cung Hoàng Đạo Là Gì

12 cung hoàng đạo đại diện cho 12 tháng dương lịch trong năm. Đối với mỗi cung hoàng đạo sẽ mang những ý nghĩa và tính cách riêng biệt mà bạn nên biết .

Bạn đang xem: Thứ tự 12 cung hoàng đạo


Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua thuật ngữ 12 cung hoàng đạo trong cuộc sống và nhiều người luôn thắc mắc rằng không biết mình thuộc vào cung nào. Đối với mỗi cung hoàng đạo sẽ có những tính cách và đặc điểm riêng biệt khác nhau. Bài viết sau hãy cùng với Lôi Phong tim hiểu rõ hơn về các cung hoàng đạo này và ý nghĩa của chúng nhé.

1. Tìm hiểu 12 cung hoàng đạo là gì?

Các nhà thiên văn học đã sáng tạo ra cung hoàng đạo từ rất lâu đời, theo ghi chép lại nó xuất hiện từ trước công nguyên. 12 cung hoàng đạo này sẽ tương ứng với 1 vòng tròn 360 độ, do đó với mỗi cung sẽ ứng với 30 độ. Đối với từng cung hoàng đạo sẽ được đặt tên dựa theo chòm sao đã đi qua. Thứ tự của các cung hoàng đạo này là Bạch Dương, Kim Ngưu, cung Song Tử, Cự Giải, cung Sư Tử, Xử Nữ, cung Thiên Bình, Bọ Cạp, cung Nhân Mã, Ma Kết, cung Bảo Bình và cung Song Ngư.

Theo lịch dương, 12 cung hoàng đạo sẽ phân chia theo 12 tháng trong năm và được chia thành 4 nhóm chính bao gồm đất, nước, lửa và khí tương đương với 4 mùa. Mỗi yếu tố sẽ bao gồm có 3 cung đại diện và các cung hoàng đạo trong cùng 1 nhóm thường sẽ có những tính cách tương đồng với nhau.

*

12 cung hoàng đạo tương ứng với 1 vòng tròn 360 độ

2. Nguồn gốc ra đời của 12 cung hoàng đạo

Nguồn gốc ra đời của 12 cung hoàng đạo bắt nguồn từ ý nghĩa thiên văn học. Nhờ vào những quan sát hiện tượng bầu trời ban đêm người cổ đại đã liên tưởng ra những hình ảnh ảnh các ngôi sao nối lại với nhau để tạo nên những chòm sao khác nhau trên bầu trời. Vào thời Hy Lạp cổ đại, Ptolemy đã phát hiện ra rằng có 48 chòm sao tương ứng với những nhân vật huyền thoại của Hy Lạp. Tuy nhiên đây đều là những chòm sao trong trí tưởng tượng và nó chưa được khoa học chứng minh.

Các nhà thiên văn học ở thời cổ đại đã chia hoàng đới thành 12 phần bằng nhau và được gọi là 12 cung hoàng đạo ngày nay. Người ta ứng dụng chúng vào việc tính lịch của năm và điểm xuất phát của chúng sẽ bắt đầu từ Xuân phân là điểm ở trên hoàng đạo. Chính vì vậy mỗi cung hoàng đạo sẽ tương ứng với 1 tháng trong năm. Do trước đây điểm Xuân phân được nằm ở gần với chòm sao Bạch Dương hơn nên Bạch Dương được tính là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo.

*

3. Bốn nhóm nguyên tố của cung hoàng đạo là gì?

Bốn nhóm nguyên tố của 12 cung hoàng đạo sẽ mang những ý nghĩa ảnh hưởng tới tính cách, cảm xúc và hành vi, suy nghĩ khác nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ý nghĩa của 4 nhóm nguyên tố này nhé.

3.1. Nhóm nguyên tố của lửa

Nhóm nguyên tố của lửa bao gồm Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã. Những ai thuộc vào nhóm này thường sẽ có cá tính, năng động và sự tự tin mạnh mẽ. Tuy nhiên đây cũng là những tuýp người thường có tính khí thất thường, họ vui buồn lẫn lộn, dễ giận nhưng cũng chóng quên. Họ có nguồn năng lượng rất tích cực và được xem là nguồn cảm hứng cho những người xung quanh.

*

Nhóm nguyên tố lửa đại diện cho những người cá tính, năng động

3.2. Nhóm nguyên tố Đất

Nhóm nguyên tố Đất gồm có các cung Xử Nữ, Ma Kết và Kim Ngưu. Người thuộc vào nhóm này thường hay bảo thủ và sống rất thực tế. Họ cũng dễ bị ảnh hưởng và xúc động bởi những yếu tố tác động từ bên ngoài. Bên cạnh đó người thuộc nhóm nguyên tố đất cũng được đánh giá là giỏi diễn xuất hơn là việc lên kế hoạch.

*

Nhóm nguyên tố Đất là đại cho những người thường sống rất thực tế

3.3. Nhóm nguyên tố Nước

Đặc điểm chung của những người thuộc vào nguyên tố nước đó là họ rất dễ nhạy cảm và dễ thay đổi tâm trạng. Đồng thời họ cũng rất dễ thích nghi với nhiều tình huống và nhiều môi trường sống khác nhau.

Các cung thuộc nhóm nguyên tố nước là Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư. Họ còn được đánh giá là những người hào phóng, biết cảm thông đối với người khác và không thích sử dụng tới bạo lực trong việc giải quyết vấn đề.

*

Nhóm nguyên tố nước thể hiện cho những người dễ nhạy cảm và dễ thay đổi cảm xúc

3.4. Nhóm nguyên tố khí

Nhóm nguyên tố khí bao gồm các cung Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình. Người thuộc nhóm này thường có một tác phong nhanh nhẹn, luôn có lý trí và tính xã hội rất cao. Đặc biệt trong các mối quan hệ với mọi người xung quanh họ rất được lòng người khác.

*

Nhóm nguyên tố khí đại diện cho những người có tác phong nhanh nhẹn

4. Ý nghĩa và tính cách của 12 cung hoàng đạo

Đối với mỗi cung hoàng đạo sẽ tương ứng với một tháng trong năm và mang những ý nghĩa đặc trưng riêng biệt. Dưới đây hãy cùng với chúng tôi giải mã về ý nghĩa của 12 cung hoàng đạo này nhé.

4.1. Cung Bạch Dương ( 21/03 - 20/04 )

Người thuộc cung Bạch Dương là người có tham vọng và mang nhiều nguồn năng lượng tích cực. Họ yêu thích sự sáng tạo và phát triển bản thân không ngừng nghỉ.

Trong công việc, cung Bạch Dương là những người rất năng động, nhiệt huyết và mang tố chất của người lãnh đạo chính trực, công minh. Còn trong chuyện tình cảm họ rất nghiêm túc với mối quan hệ của mình với đối phương và thường hay ghen. Họ biết cách che giấu đi cảm xúc của mình và khi bị tổn thương chỉ biết giày vò bản thân.

*

4.2. Cung Kim Ngưu ( 21/04 - 20/05)

Những người thuộc vào cung Kim Ngưu sẽ cho người khác một lòng tin rất cao. Đây là người đáng tin cậy và đáng để xây dựng một mối quan hệ vững chắc. Bạn hoàn toàn yên tâm khi tạo dựng tình bạn với họ. Trong cuộc sống người thuộc cung này luôn biết giữ bản thân tránh xa được những thói hư và tật xấu.

Mặc dù những người thuộc cung Kim Ngưu rất dễ gặp vấn đề về tai, mũi, họng nhưng họ lại có tiềm năng về âm nhạc. Có thể đây sẽ là những ca sĩ và nhạc sĩ nổi tiếng trong tương lai.

Về mặt tình cảm của Kim Ngưu rất đẹp, với chuyện tình yêu đôi lứa thì hoà hợp, trai tài, gái sắc. Họ luôn tìm được hạnh phúc trong tình yêu, hôn nhân và gia đình.

*

Cung Kim Ngưu là người đáng tin cậy, thật thà

4.3. Cung Song Tử ( 21/05 - 21/06 )

Người thuộc cung Song Tử rất thú vị, độc đáo, họ luôn vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Đây là nhóm người mà các cung khác thường rất thích giao lưu và kết bạn.

Do luôn vui vẻ, hoà đồng và thích quan tâm tới người khác nên đôi khi Song Tử vẫn có những lo lắng và suy nghĩ tiêu cực. Vì thế họ dễ bị rối hoặc gặp khủng hoảng nếu xảy ra vấn đề nào đó trong chuyện tình cảm, công việc và cuộc sống.

*

Cung Song Tử luôn vui vẻ và tràn đầy các năng lượng tích cực

4.4. Cung Cự Giải ( 22/06 - 22/07)

Cung Cự Giải thuộc vào yếu tố Nước mang biểu tượng của con cua sống dưới nước. Người thuộc cung này thường có tính khí thất thường, cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Có những lúc người cung Cự Giải rất nhẹ nhàng, tình cảm nhưng đôi khi lại nóng nảy, bốc đồng và hành động khó suy đoán.

Điểm cộng lớn nhất của cung này đó là luôn tận tâm với công việc và có tinh thần trách nhiệm cao. Họ thường là những người ưa sự sạch sẽ, mang một tấm lòng vị tha, nhân ái vả rất năng động.

*

Cung Cự Giải có tính khí thất thường và cảm xúc vui buồn lẫn lộn

4.5. Cung Sư Tử ( 23/07 - 22/08)

Cung Sư Tử thuộc cung thứ 5 trong tổng số 12 cung hoàng đạo. Đây là cung mang ý nghĩa biểu tượng của sức mạnh, tinh thần hanh thông cùng với ý chí sắc bén. Những người thuộc vào cung Sư Tử thường rất yêu thích sự đoàn kết, họ thường lắng nghe những ý kiến của bạn bè và người thân rồi sau đó mới đưa ra quan điểm và quyết định của riêng mình.

Cung Sư Tử còn đại diện cho những người có trái tim nhân hậu, ấm áp và tràn đầy yêu thương và luôn biết cách tạo ra tiếng cười cho người xung quanh. Họ biết cách vận dụng trí não của mình để có thể giải quyết được những vấn đề khó khăn xảy ra trong cuộc sống.

*

Cung Sư Tử là người thích sự đoàn kết và biết lắng nghe ý kiến của người khác

4.6. Cung Xử Nữ ( 23/08 - 22/09 )

Cung Xử Nữ còn có các tên gọi khác là cung Trinh Nữ, Thất Nữ. Cung này đại diện cho hình ảnh của cô gái đồng trinh có trong truyền thuyết. Những người nào thuộc cung Xử Nữ thường sẽ rất hợp với các màu đó là vàng, trắng, xanh lá, nâu. Tính cách của họ là người ân cần, chu đáo, luôn quan tâm và giúp đỡ mọi người xung quanh và rất cẩn thận trong từng hành động của mình.

*

Cung Xử Nữ là người ân cần, chu đáo

4.7. Cung Thiên Bình ( 23/09 - 23/10 )

Cung Thiên Bình hay còn được biết đến là cung Thiên Xứng mang biểu tượng cho chiếc cân công lý. Chính vì vậy những người thuộc vào típ này sẽ có có sự kỹ càng trong mọi việc nhằm đưa ra được quyết định chính xác nhất.

So với những cung hoàng đạo khác, cung Thiên Bình sẽ vô cùng tinh tế và nhìn nhận mọi việc khách quan nhất. Trong mắt họ mọi vật không có gì là tuyệt đối và tất cả chỉ mang tính chất tương đối.

*

Cung Thiên Bình đại diện cho típ người chân chính, trung thực

4.8. Cung Thiên Yết ( 23/10 - 22/11 )

Cung Thiên Yết còn có tên gọi khác là cung Bọ Cạp, Thần Nông hoặc Hổ Cáp… Biểu tượng của cung này là con Bọ Cạp, đây là loài động vật nguy hiểm khiến mọi người nhìn thấy đều phải sợ hãi. Chính điều này cũng đã tạo tính cách đặc biệt cho cung Thiên Yết so với những cung khác. Họ là những người có cảm xúc mãnh liệt và luôn có suy nghĩ phi thường vượt lên trên ý thức của người khác.

*

Người thuộc vào cùng Thiên Yết thường có cảm xúc mãnh liệt và suy nghĩ phi thường

4.9. Cung Nhân Mã ( 22/11 - 21/12 )

Biểu tượng của cung Nhân Mã là hình mũi tên, đôi lúc là hình cây cung và mũi tên. Những người thuộc cung này đều có tham vọng, ước mơ và sự hoài bão mạnh mẽ để hướng đến được mục tiêu bí ẩn. Họ thường là những người có tài, các nhân vật triết học phát hiện ra được tính hai mạch và nhận thấy được sự nghịch lý.

*

Cung Nhân Mã thể hiện cho những người đầy ước mơ, tham vọng

4.10. Cung Ma Kết ( 22/12 - 19/01 )

Cung Ma Kết đại diện cho những người có sự hoà hợp giữa nước mơ, niềm hoài bão cùng với sự nhiệt tình và đầy tham vọng. Dường như họ luôn muốn làm chủ được cuộc sống của mình và cai trị về cuộc sống của những người xung quanh. Đây là người có tham vọng về quyền lực và cả vật chất. Họ sẽ không bao giờ chịu khuất phục bất kỳ điều gì và thường làm theo suy nghĩ của mình.

*

Cung Ma Kết thể hiện cho người có quyền lực

4.11. Cung Bảo Bình ( 20/01 - 18/02 )

Những người mang cung Bảo Bình thường là người cần cù, chịu thương chịu khó, thật thà và năng động. So với những cung hoàng đạo khác cung Bảo Bình cũng thuộc vào những tuýp người thông minh và có sự hiểu biết, tính sáng tạo. Cùng với đó là tính cách tự tin sẽ giúp cho họ có thể bộc lộ được hết khả năng của mình.

*

Người thuộc cung Bảo Bình chân thật, năng động

4.12. Cung Song Ngư ( 19/02 - 20/03 )

Đây là cung cuối cùng của 12 cung hoàng đạo và thường đại diện cho những người thích mơ mộng. Những người cung Song Ngư cũng rất dễ tính, hiền lành, dễ thích nghi với những môi trường xung quanh và có năng khiếu trong việc giao tiếp, tạo dựng mối quan hệ. Do đó họ cũng rất được nhiều người yêu mến và giúp đỡ.

*

Những người thuộc cung Song Ngư hiền lành và dễ tính

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp lại những ý nghĩa và tính cách của 12 cung hoàng đạo cho các bạn tham khảo. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn biết được mình thuộc vào cung hoàng đạo nào và có tính cách ra sao để biết điều chỉnh hành vi, suy nghĩ của mình cho chuẩn mực nhất nhé.

Bạn muốn tìm hiểu bí ẩn 12 cung hoàng đạo? Từ những tính cách phong phú đến tình yêu lãng mạn và thành công trong sự nghiệp, bài viết sẽ đưa bạn vào một hành trình đầy thú vị.


*
Mục lục
4. Tính cách, tình yêu, sự nghiệp của 12 cung hoàng đạo7. 12 cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố nào?
*

12 cung hoàng đạo tạo nên một hệ thống vòng tròn hoàn hảo, mang đến những đặc trưng và tính cách đa dạng trong thế giới chiêm tinh học (Ảnh: Sưu tầm)


Bạn đã từng tò mò về những điều kỳ diệu ẩn chứa trong 12 cung hoàng đạo? Những chòm sao sáng rực trên bầu trời mang theo câu chuyện về tính cách, tình yêu và sự nghiệp. Hãy cùng nhau khám phá sự đặc sắc và đa dạng của mỗi cung hoàng đạo, dẫn bước bạn vào thế giới đầy bí ẩn và lôi cuốn.

1. 12 cung hoàng đạo là gì? Nguồn gốc cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo bắt nguồn từ những năm 1645 trước Công nguyên, là một hệ thống gồm 12 cung có góc 30° mỗi cung, được “giải mã” bởi các nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại.

Các cung hoàng đạo bắt đầu từ điểm xuân phân, hay còn gọi là Điểm Đầu của Bạch Dương, nằm ở giao điểm giữa Hoàng Đạo và Xích đạo thiên cầu. Do đó, Bạch Dương trở thành cung hoàng đạo đầu tiên, theo sau là Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và cuối cùng là Song Ngư. Truyền thống cho rằng mỗi cung hoàng đạo tương ứng với một tháng trong năm.

Cung hoàng đạoTên tiếng AnhTên gọi khác
Bạch DươngAriesDương Cưu
Kim NgưuTaurusKhông có
Song TửGeminiSong Sinh, Song Nam
Cự GiảiCancerBắc Giải
Sư TửLeoTiểu Sư, Sư Nhi
Xử NữVirgoThất Nữ, Trinh Nữ
Thiên BìnhLibraThiên Xứng
Thiên YếtScorpioThần Nông, Thiên Yết, Hổ Cáp
Nhân MãSagittariusXạ Thủ, Cung Thủ
Ma KếtCapricornNam Dương
Bảo BìnhAquariusThủy Bình
Song NgưPiscesKhông có


*

12 cung hoàng đạo tạo thành một vòng tròn hoàn chỉnh phù hợp với 12 tháng và 4 mùa trong một năm (Ảnh: Sưu tầm)


2. Ngày tháng sinh của 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh theo Dương lịch là một khía cạnh thú vị trong việc khám phá về bản chất và tính cách của mỗi người. Qua việc tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo tháng sinh, chúng ta có thể nhìn thấy một phần của con người qua những đặc điểm và phẩm chất đặc trưng của từng cung. Vậy 12 cung hoàng đạo sinh tháng mấy ngày mấy?

Cung Bạch Dương: 21/3 – 19/4Cung Kim Ngưu: 20/4 – 20/5Cung Song Tử: 21/5 – 21/6Cung Cự Giải: 22/6 – 22/7Cung Sư Tử: 23/7 – 22/8Cung Xử Nữ: 23/8 – 22/9Cung Thiên Bình: 23/9 – 22/10Cung Thiên Yết: 23/10 – 22/11Cung Nhân Mã: 23/11 – 21/12Cung Ma Kết: 22/12 – 19/1Cung Bảo Bình: 20/1 – 18/2Cung Song Ngư: 19/2 – 20/3
*

Ngày tháng sinh của 12 cung hoàng đạo mang trong mình những đặc trưng riêng biệt và ảnh hưởng đến tính cách của con người (Ảnh: Sưu tầm)


3. Ký hiệu, biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Biểu tượng và ký hiệu 12 cung hoàng đạo là một phần quan trọng trong việc hiểu về các cung hoàng đạo và tạo nên sự đặc trưng cho từng cung. Với việc tìm hiểu về các yếu tố này, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về thế giới đầy màu sắc và ý nghĩa của 12 cung hoàng đạo.

Cung hoàng đạoKý hiệuBiểu tượng
Bạch DươngCon cừu đực với cặp sừng dài uốn cong, tượng trưng cho sự vững chãi và cứng cáp.
Kim NgưuCon trâu đực màu trắng to lớn, thể hiện sức mạnh và uy lực.
Song TửCặp song sinh gồm Castor và Pollux, thể hiện tính linh hoạt và đa diện.
Cự GiảiCon cua với bộ càng cua đồ sộ, đan vào nhau tượng trưng cho sự bảo vệ, cảm xúc mạnh mẽ.
Sư TửCon sư tử oai hùng, mang trong mình vẻ đẹp và quyền uy của “chúa tể rừng xanh”.
Xử NữNữ thần Vụ mùa và đất đai hoặc một cô trinh nữ, thể hiện sự tỉ mỉ, chi tiết.
Thiên BìnhCán cân công lý của nữ thần Astraea biểu hiện của sự công bằng, cân nhắc.
Thiên YếtCon bọ cạp với chiếc đuôi nguy hiểm, thể hiện sự quyết đoán và sắc bén.
Nhân MãVị thần nửa người nửa ngựa cầm cung tên, tượng trưng cho uy lực và phiêu lưu.
Ma KếtCon dê núi xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp cổ, đại diện cho sự kiên nhẫn và động lực.
Bảo BìnhNgười cầm bình nước, hay được gọi là “Thần đổ nước” là sự độc lập, tiến bộ.
Song NgưĐôi cá bơi ngược chiều, thể hiện sự tưởng tượng, mê hoặc, nhạy cảm.


*

Các ký hiệu, biểu tượng 12 cung hoàng đạo đại diện cho những đặc trưng và tính chất của mỗi cung, tạo nên sự đa dạng và phong cách riêng cho mỗi người (Ảnh: Sưu tầm)


4. Tính cách, tình yêu, sự nghiệp của 12 cung hoàng đạo

Mở cánh cửa tới một thế giới đầy bí ẩn với tình yêu, sự nghiệp, tính cách 12 cung hoàng đạo. Với từng bí mật về 12 cung hoàng đạo tháng sinh, bạn sẽ tiếp tục khám phá những bí mật đằng sau những nét đặc trưng và hiểu sâu hơn về bản thân cũng như mối quan hệ xung quanh.

4.1. Cung Bạch Dương

Tính cách: Những người thuộc cung Bạch Dương tỏa sáng với tính cách nhiệt huyết, lãnh đạo, thích thử thách và chính trực. Tuy nhiên, họ cũng có sự nóng nảy và thích thể hiện tính hơn thua.Tình yêu: Trong tình yêu, Bạch Dương tỏ ra tự tin và chủ động, tạo ra những khoảnh khắc đặc biệt và gây ấn tượng mạnh.Sự nghiệp: Với tính cách năng động và tư duy lãnh đạo, Bạch Dương phù hợp với các công việc kinh doanh, khởi nghiệp, huấn luyện viên, và quản lý.

Cung Bạch Dương, là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo, đại diện cho ngọn lửa sôi động và sự nhiệt huyết. Những người thuộc cung này đại diện cho tính cách quyết đoán, lãnh đạo và sự kiên trì trong việc đạt được mục tiêu.


*

Cung Bạch Dương là cung đầu tiên của nhóm nguyên tố Lửa trong 12 cung hoàng đạo (Ảnh: Sưu tầm)


4.2. Cung Kim Ngưu

Tính cách: Người thuộc cung Kim Ngưu mang trong mình tính cách ấm áp, điềm tĩnh và tự tin. Họ có gu ăn mặc xuất sắc và gây ấn tượng mạnh với sự lịch thiệp và tỉ mỉ trong cử chỉ.Tình yêu: Kim Ngưu được biết đến là người lãng mạn, dịu dàng và lắng nghe. Họ đặt tình yêu và quan hệ lên hàng đầu, tạo dựng mối quan hệ lâu dài và bền vững, mặc dù cần thời gian để mở lòng.Sự nghiệp: Với tính siêng năng, kiên nhẫn và sự cần cù, Kim Ngưu thường thành công trong các ngành nghề như giáo viên, luật sư, đầu bếp, nhà thiết kế đồ họa và thời trang.

Cung Kim Ngưu là một trong những cung hoàng đạo đặc biệt trong 12 cung hoàng đạo. Với trái tim ấm áp, tính điềm tĩnh và sự tự tin, người Kim Ngưu sẵn sàng tạo dựng vẻ lịch thiệp và chăm sóc cho những người xung quanh.


*

Người thuộc cung Kim Ngưu thể hiện tính cách ấm áp, tỉ mỉ, thường mang đến cảm giác an tâm cho người khác (Ảnh: Sưu tầm)


4.3. Cung Song Tử

Tính cách: Song Tử có tính cách ghét xung đột, trung thành và quyết đoán. Họ khéo léo, lịch thiệp và nhạy bén trong suy nghĩ và hành động. Tuy nhiên, do tâm trạng thay đổi nhanh chóng, họ có thể bị cảm xúc chi phối và thể hiện những hành động bốc đồng.Tình yêu: Trong tình yêu của 12 cung hoàng đạo, Song Tử thường được biết đến với sự lăng nhăng, nhưng thực tế họ rất quan tâm và chủ động trong mối quan hệ. Họ tạo điều kiện để đối tác cởi mở chia sẻ, từ đó xây dựng một tình cảm sâu sắc và bền vững.Sự nghiệp: Với tinh thần ham học hỏi, sáng tạo và tư duy, Song Tử thích hợp với các công việc năng động và sáng tạo như kinh doanh ăn uống, sales, marketing, nghệ sĩ, nhà văn, kinh doanh bất động sản, pha chế, du lịch và thời trang.

Những người cung Song Tử mang trong mình những đặc điểm đáng chú ý như không thích xung đột và mâu thuẫn, đồng thời tỏ ra trung thành và quyết đoán, có khả năng thể hiện suy nghĩ và hành động một cách tinh tế.


*

Cung Song Tử thuộc nhóm nguyên tố Khí trong 12 cung hoàng đạo (Ảnh: Sưu tầm)


4.4. Cung Cự Giải

Tính cách: Tính cách cung Cự Giải khá thất thường, khó đoán trước. Họ có sự biến đổi giữa nóng và lạnh, buồn và vui, tạo ra sự khó hiểu cho người khác. Họ là những người giàu đức hy sinh, nhạy cảm và trọng tâm hồn, có tính hòa đồng, nhưng cũng có thể kén chọn, sống theo cảm xúc và dễ xúc động.

Xem thêm: Những Mẫu Quần Jean Hot Nhất Hiện Nay, Quần Jean Hot Nhất Hiện Nay

Tình yêu: Cự Giải là mẫu người lý tưởng trong tình yêu, được so sánh như một thanh “chocolate đen”. Họ tận hưởng việc chiều chuộng và chung thuỷ trong mối quan hệ. Khi yêu, Cự Giải dành trọn tình cảm và sự quan tâm cho đối tác.Sự nghiệp: Với tính cách của mình, Cự Giải thích hợp với các công việc tập thể, cộng đồng. Những ngành nghề như giáo viên, chuyên gia tâm lý, tình nguyện viên, nhà hoạt động xã hội và nông nghiệp rất phù hợp với khả năng và sự đam mê của Cự Giải.

Cung Cự Giải bắt đầu từ ngày 22/6 và kết thúc vào ngày 22/7 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Người thuộc cung này thường mang trong mình tính cách khó đoán, có lòng hy sinh cao, tinh tế, nhạy cảm, đồng thời cũng có sự hòa đồng và đôi khi khá kén chọn.


*

Tình cảm và cảm xúc là những yếu tố quan trọng trong cuộc sống của Cự Giải (Ảnh: Sưu tầm)


4.5. Cung Sư Tử

Tính cách: Sư Tử là những người đoàn kết, lắng nghe ý kiến của bạn bè và người thân trước khi đưa ra quan điểm riêng. Họ mang trong mình nụ cười chân thành và đơn giản, thái độ tích cực và không bao giờ khóc trước mặt người khác. Mặc dù có tính nóng tính, Sư Tử thông minh và tài giỏi.Tình yêu: Sư Tử dễ phát sinh tình cảm trong môi trường công việc. Khi yêu, họ tỏ ra chân thành và trung thành. Tuy nhiên, điều này cũng khiến họ dễ bị tổn thương sâu sắc khi gặp phản bội hoặc chia tay.Sự nghiệp: Với tính năng nóng tính và sự thông minh, Sư Tử thích hợp với các công việc mạo hiểm như quản lý bán hàng, khởi nghiệp, hướng dẫn viên, stylist, nghệ sĩ.

Cung Sư Tử nằm trong khoảng thời gian từ 23/7 đến 21/8, thuộc nhóm nguyên tố Lửa của 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung này có tính đoàn kết, lắng nghe ý kiến của người xung quanh và thường đưa ra quan điểm riêng sau khi đã nghe.


*

Tính cách hòa đồng của Sư Tử giúp xây dựng mối quan hệ tốt, với tính cách chân thành, giản dị và luôn tích cực (Ảnh: Sưu tầm)


4.6. Cung Xử Nữ

Tính cách: Xử Nữ không kiên định và thường thay đổi, nhưng họ có tình yêu và trách nhiệm trong công việc, sự tận tâm và khả năng giao tiếp tốt. Họ quan tâm đến sạch sẽ, có lòng nhân ái, vị tha và sự hiếu động. Mặc dù có tính khó tính và chi tiết, Xử Nữ có tinh thần hoàn thiện.Tình yêu: Xử Nữ tiếp cận tình yêu một cách thận trọng và không hấp tấp. Họ luôn đặt mức độ cảnh giác cao trước khi bước vào mối quan hệ.Sự nghiệp: Xử Nữ phù hợp với nhiều ngành nghề như giảng viên, giáo viên, nghiên cứu sinh, thư ký, biên tập, dược sĩ. Khả năng phân tích và giải quyết vấn đề của họ mở ra nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Cung Xử Nữ bắt đầu từ ngày 22/8 đến 23/9, thuộc nhóm nguyên tố Đất. Những người thuộc cung này không kiên định và thích thay đổi. Tuy vậy, họ mang trong mình tinh thần tận tâm và khả năng giao tiếp tốt.


*

Xử Nữ thường có lòng nhân ái, sự vị tha, hiếu động và thường có khả năng hoàn thiện mọi thứ (Ảnh: Sưu tầm)


4.7. Cung Thiên Bình

Tính cách: Đối với 12 cung hoàng đạo, Thiên Bình sống tình cảm, yêu hòa bình và công bằng. Họ có khả năng hợp tác và giao tiếp tốt, và thường sử dụng trí khôn và sự khéo léo để tránh xung đột và duy trì hòa bình trong các mối quan hệ.Tình yêu: Thiên Bình thích được yêu và tỏ tình. Họ dành tình cảm chân thành và trọn vẹn cho người mình yêu. Thiên Bình mơ ước có một tình yêu lãng mạn như trong truyện cổ tích. Được xem là chòm sao “đào hoa” nhất trong 12 chòm sao cung hoàng đạo.Sự nghiệp: Thiên Bình thường sẽ phù hợp những nghề liên quan đến nghệ thuật như nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên. Họ cũng có thể làm việc trong lĩnh vực pháp luật, kinh doanh, giám sát và nhiều ngành nghề khác.

Cung Thiên Bình nằm trong khoảng thời gian từ ngày 24/9 đến 23/10, thuộc nhóm nguyên tố Khí. Thiên Bình mang trong mình tình cảm sâu sắc, khao khát hòa bình, có khả năng tương tác và làm việc nhóm tốt


*

Thiên Bình là cung hoàng đạo sử dụng sự thông minh, khéo léo để tránh xung đột và duy trì hòa bình trong mối quan hệ (Ảnh: Sưu tầm)


4.8. Cung Thiên Yết

Tính cách: Thiên Yết là cung mạnh mẽ nhất trong 12 chòm sao cung hoàng đạo. Họ có khả năng quan sát tuyệt vời, giải quyết vấn đề xuất sắc và kiên định. Mặc dù tốt bụng, thú vị và sẵn lòng giúp đỡ người khác, Thiên Yết có xu hướng ghen tuông, thích kiểm soát mọi thứ và thù dai.Tình yêu: Thiên Yết cuồng nhiệt trong tình yêu. Với sự bí ẩn và gợi cảm, họ dễ gây ấn tượng và thu hút sự chú ý của người khác. Thiên Yết luôn phân định rõ ràng giữa tình cảm và công việc, tạo điều kiện cho sự phát triển thành công.Sự nghiệp: Thiên Yết phù hợp với các công việc như nhà khảo cổ, chuyên gia ẩm thực, chính trị gia, nhà khoa học, phóng viên điều tra, bác sĩ phẫu thuật… Với sự quan sát tinh tế, khả năng giải quyết vấn đề và sự kiên định, Thiên Yết có cơ hội phát triển thành công trong những lĩnh vực này.

Cung Thiên Yết hay còn được gọi với cái tên khác trong 12 cung hoàng đạo là cung Bọ Cạp, nằm trong khoảng thời gian từ ngày 24/10 đến 22/11, thuộc nhóm nguyên tố Khí. Thiên Yết là một cung mạnh mẽ và có khả năng quan sát tuyệt vời, giải quyết vấn đề xuất sắc và kiên định.


*

Thiên Yết thường phân định rõ ràng giữa tình cảm và công việc, tạo cơ hội phát triển thành công trong cuộc sống (Ảnh: Sưu tầm)


4.9. Cung Nhân Mã

Tính cách: Tính cách cung Nhân Mã táo bạo và phóng khoáng, luôn tích cực và không bao giờ từ bỏ cho đến khi đạt được thành công. Họ mang lại năng lượng vui vẻ cho những người xung quanh với tính cách vui vẻ và hoạt bát. Tuy nhiên, Nhân Mã cũng có thể nóng nảy và dễ bị mắc kẹt trong những chi tiết nhỏ, gây khó khăn trong việc tin tưởng người khác.Tình yêu: Nhân Mã được xem là chòm sao đa tình nhất trong 12 cung hoàng đạo. Khi yêu, họ đều rất chân thành, nhưng do tính cách thích thay đổi, mối quan hệ lãng mạn theo thời gian có thể gặp khó khăn.Sự nghiệp: Nhân Mã thích thử thách và phấn đấu trong công việc. Họ có thể phát triển thành công trong các lĩnh vực đòi hỏi sự cầu toàn và khả năng giao tiếp tốt, như ngành du lịch, ngành ẩm thực, văn học, tôn giáo và nghệ thuật.

Cung Nhân Mã bắt đầu từ ngày 23/11 đến 22/12, thuộc nhóm nguyên tố Lửa. Nhân Mã mang đến sự phóng khoáng và tích cực, đồng thời có thể nóng nảy và khó tin tưởng người khác.


*

Sự tích cực và sự kiên nhẫn của Nhân Mã giúp họ vượt qua những khó khăn và đạt được mục tiêu đã đặt ra (Ảnh: Sưu tầm)


4.10. Cung Ma Kết

Tính cách: Ma Kết có tính kỷ luật cao, sức bền tốt và luôn hoàn thành mục tiêu một cách vượt trội. Họ sống kín đáo, hướng nội và thường không muốn tiết lộ quá nhiều về bản thân.Tình yêu: Ma Kết thích sự ổn định và an toàn trong tình yêu, nhưng cũng mang đến những trải nghiệm hẹn hò sáng tạo và bất ngờ. Họ thực tế và thực dụng, có khả năng chịu áp lực cao.Sự nghiệp: Ma Kết phù hợp với các công việc trong lĩnh vực kinh tế, khoa học-kỹ thuật, công nghệ thông tin và quản lý. Đặc biệt, khi đặt lên bàn cân 12 cung hoàng đạo, Ma Kết rất giỏi cân bằng công việc, cuộc sống và tình cảm.

Cung Ma Kết nằm trong khoảng từ ngày 23/12 đến 20/1, thuộc nhóm nguyên tố Đất. Ma Kết là những người kỷ luật và kiên nhẫn, luôn hoàn thành mục tiêu một cách xuất sắc, sống kín đáo và thích giữ bí mật về bản thân.


*

Ma Kết thích sự ổn định, an toàn cùng tính cách thực tế và khả năng chịu áp lực cao (Ảnh: Sưu tầm)


4.11. Cung Bảo Bình

Tính cách: Bảo Bình có tính vị tha, nhân hậu và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên ngoan cố và cứng đầu. Bảo Bình sống độc lập và đối mặt với mọi tình huống một cách kiên nhẫn.Tình yêu: Bảo Bình đặt sự thủy chung là ưu tiên hàng đầu trong tình yêu, nhưng đôi khi thiếu suy nghĩ và ghen tuông mù quáng. Họ yêu bằng trái tim và có thể nhận được nhiều tổn thương.Sự nghiệp: Bảo Bình có tài năng vượt trội và trí tưởng tượng phong phú. Họ có thể thích ứng và thành công trong nhiều lĩnh vực nghề nghiệp như diễn viên, đạo diễn, chuyên gia tâm lý, nhà văn, nhà báo, người sáng tạo nội dung…

Cung Bảo Bình nằm trong khoảng từ ngày 20/1 đến 18/2, thuộc nhóm nguyên tố Khí. Bảo Bình có tính cách vị tha và nhân hậu, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, họ cũng có thể cứng đầu và ngoan cố.


*

Bảo Bình là cung đặt sự chung thủy lên hàng đầu, có tài năng và trí tưởng tượng phong phú (Ảnh: Sưu tầm)


4.12. Cung Song Ngư

Tính cách: Song Ngư là những người nhân hậu, ấm áp và quan tâm đến người khác. Họ luôn sẵn lòng giúp đỡ và chăm sóc những người xung quanh. Với tính tình nhân hậu, Song Ngư thu hút nhiều bạn bè và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp.Tình yêu: Trong tình yêu, Song Ngư tôn trọng đối tác và không kiểm soát quá chặt chẽ. Họ biết cách thấu hiểu, chia sẻ và bao dung. Song Ngư cũng mang đến sự cuồng nhiệt và sự bất ngờ trong tình yêu.Sự nghiệp: Cung Song Ngư phù hợp với các nghề như y tá, bác sĩ, nghệ sĩ, nhà thơ, nhà chiêm tinh học, nhà tâm lý học, thiết kế trò chơi và thiết kế lập trình. Họ có tài năng và sáng tạo trong các lĩnh vực này.

Cung Song Ngư nằm trong khoảng thời gian từ ngày 19/2 đến 20/3, là cung cuối cùng trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, thuộc nhóm nguyên tố Nước. Với tính cách nhân hậu và sự quan tâm đến người khác, Song Ngư thu hút nhiều bạn bè và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp.


5. 12 cung hoàng đạo hợp với cung nào?

12 cung hoàng đạo tháng sinh ngày sinh có sự tương ứng với những cung khác nhau. Để hiểu thêm về sự hợp nhất và mối quan hệ giữa các cung hoàng đạo, dưới đây là những thông tin hữu ích để bạn khám phá thêm về tình yêu và vận mệnh của mình.

Cung Bạch Dương hợp với cung hoàng đạo: Bảo Bình, Song Tử, Sư Tử, Nhân Mã.Cung Kim Ngưu hợp với cung hoàng đạo: Cự Giải, Ma Kết, Xử Nữ, Song Ngư.Cung Song Tử hợp với cung hoàng đạo: Bạch Dương, Thiên Bình, Sư Tử, Bảo Bình.Cung Cự Giải hợp với cung nào? Cung Cự Giải hợp với: Kim Ngưu, Thiên Yết, Xử Nữ, Song Ngư.Cung Sư Tử hợp với cung hoàng đạo: Bạch Dương, Thiên Bình, Song Tử, Nhân Mã.Cung Xử Nữ hợp với cung hoàng đạo: Kim Ngưu, Thiên Yết, Cự Giải, Ma Kết.Cung Thiên Bình hợp với cung hoàng đạo: Song Tử, Nhân Mã, Sư Tử, Bảo Bình.Cung Thiên Yết (Bọ Cạp) hợp với cung hoàng đạo: Cự giải, Ma Kết, Xử Nữ, Song Ngư.Cung Nhân Mã hợp với cung nào? Cung Nhân Mã hợp với: Bạch Dương, Thiên Bình, Sư Tử, Bảo Bình.Cung Ma Kết hợp với cung hoàng đạo: Kim Ngưu, Thiên Yết, Xử Nữ, Song Ngư.Cung Bảo Bình hợp với cung hoàng đạo: Bạch Dương, Thiên Bình, Song Tử, Nhân Mã.Cung Song Ngư hợp với cung hoàng đạo: Kim Ngưu, Thiên Yết, Cự Giải, Ma Kết.
*

Từ tính cách, tình yêu đến sự nghiệp, 12 cung hoàng đạo mang trong mình những đặc điểm riêng biệt và phù hợp với từng cung khác nhau (Ảnh: Sưu tầm)


6. Tiết lộ những sự thật thú vị về 12 cung hoàng đạo

Bọ Cạp: Là cung đứng đầu bảng xếp hạng cung đáng sợ nhất. Người thuộc cung Bọ Cạp không ngần ngại phản kháng, được cai trị bởi sự hung hãn từ Sao Hỏa và hủy diệt từ Sao Diêm Vương.Kim Ngưu: Được xem là cung khó gần và lạnh lùng nhất, người thuộc cung Kim Ngưu ít nói và không thích chia sẻ về bản thân.Thiên Bình: Là câu trả lời cho câu hỏi về cung hoàng đạo giàu nhất thế giới, với 27 tỷ phú (chiếm 10,8%) trong số 250 tỷ phú giàu nhất thế giới.Song Ngư: Được xem là cung hoàng đạo khổ nhất trong tình cảm, với tư tưởng mơ mộng hão huyền và xuất hiện xa cách với thực tế. Đặc biệt, Bạch Dương là cung khổ nhất trong các mối quan hệ bạn bè.Song Tử: Với thông minh và tài giỏi, kết hợp với khả năng thích nghi nhanh chóng với môi trường thay đổi, Song Tử được biết đến như là cung hoàng đạo tài giỏi nhất.Song Tử: Là cung thông minh nhất trong 12 cung hoàng đạo, với IQ đạt đến 130 và kiến thức đa dạng về nhiều lĩnh vực.Thiên Bình: Đứng đầu danh sách cung hoàng đạo xinh đẹp nhất, những người thuộc cung Thiên Bình có vẻ ngoài cuốn hút và luôn chú trọng đến vẻ ngoài chỉn chu.
*

Không chỉ là những đặc điểm độc đáo, mỗi cung hoàng đạo còn có những ưu điểm và sức hút riêng, tạo nên sự phong phú và đa dạng trong thế giới chiêm tinh (Ảnh: Sưu tầm)


7. 12 cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố nào?

Trong thế giới chiêm tinh, 12 cung hoàng đạo được chia thành các nhóm nguyên tố khác nhau, tạo nên sự phân loại và đặc trưng riêng cho mỗi cung. Mỗi nhóm nguyên tố mang đến những phẩm chất độc đáo và ảnh hưởng đến tính cách, tình yêu và sự nghiệp của từng cung hoàng đạo.

7.1. Nhóm nguyên tố Nước

Gồm các cung hoàng đạo: Bọ Cạp, Cự Giải, Song Ngư.

Đặc điểm nhận biết:

Trí tưởng tượng phong phú, dễ xúc động và có trực giác mạnh.Cách nói chuyện tự nhiên, dẫn dắt câu chuyện tinh tế.Linh hoạt và tự nhiên trong ứng xử tình huống.Thấu hiểu bản thân, người khác và biểu lộ cảm xúc một cách khéo léo.
*

Nhóm nguyên tố Nước với sự đại diện của Bọ Cạp, Cự Giải và Song Ngư đóng vai trò quan trọng trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo (Ảnh: Sưu tầm)


7.2. Nhóm nguyên tố Lửa

Gồm các cung hoàng đạo: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã.

Đặc điểm nhận biết:

Tinh thần phấn chấn và yêu say đắm mãnh liệt.Nội tâm trong sáng và đam mê thể hiện bản thân.Thích nổi bật và thích đắm chìm trong ánh đèn sân khấu.
*

Cung Bạch Dương, cung Sư Tử, cung Nhân Mã thuộc nguyên tố nào? 3 cung được đại diện bởi nguyên tố Lửa mang trong mình sự sôi động, yêu cuồng nhiệt và tinh thần trong sáng (Ảnh: Sưu tầm)


7.3. Nhóm nguyên tố Khí

Gồm các cung hoàng đạo: Thiên Bình, Bảo Bình, Song Tử.

Đặc điểm nhận biết:

Trí thức, sự dí dỏm và đầy tính xã hội.Tính bay bổng, mơ mộng và sự đầu óc luôn ở trên mây.Lắng nghe bình đẳng và đưa ra nhiều ý tưởng thú vị trong mối quan hệ.

7.4. Nhóm nguyên tố Đất

Gồm các cung hoàng đạo: Ma Kết, Kim Ngưu, Xử Nữ.

Đặc điểm nhận biết:

Như những người làm vườn, cất công gieo trồng để thu về “hoa thơm trái ngọt”.Tin tưởng vào sự dày công vun đắp và xây dựng trong mọi mối quan hệ và công việc.Tập trung vào kết quả sau một chặng đường dài.
*

Nhóm nguyên tố Đất còn được mệnh danh là “ngân hàng sống”, vì họ có khả năng quản lý tài chính và sử dụng tiền bạc (Ảnh: Sưu tầm)


Từ tính cách đến sự nghiệp và tình yêu, 12 cung hoàng đạo đã chứng minh tầm quan trọng của việc khám phá và hiểu rõ bản thân. Qua bài viết, bạn đã hiểu hơn về các thông tin bổ ích, có thể tham khảo, truyền cảm hứng đến người khác và có sự phát triển cho cuộc sống. Trên đây là tất tần tật thông tin về 12 cung chiêm tinh để bạn tham khảo. Để đón đọc thêm các bài viết mới, bạn có thể truy cập theo dõi Vin
Wonders.com để khám phá thêm nhiều tin tức thú vị, hấp dẫn dành cho giới trẻ nhé!

(*) Tất cả thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.