Nhật Bản Lập Kỷ Lục Tốc Độ Mạng Nhanh Nhất Thế Giới ? Thứ Hạng Tốc Độ Internet Của Việt Nam Giảm Bậc

Xếp hạng tốc độ Internet di động của Việt Nam trong tháng 2/2022 giảm 5 bậc so với tháng trước đó. Xếp hạng tốc độ băng rộng cố định chỉ giảm 1 bậc, xuống vị trí 48 của thế giới.

Bạn đang xem: Tốc độ mạng nhanh nhất thế giới


Theo dữ liệu của Ookla Speedtest, xếp hạng tốc độ Internet tại Việt Nam lần lượt giảm 5 bậc và 1 bậc ở 2 hạng mục là di động và băng rộng cố định.

Cụ thể, tốc độ download trung bình của Internet di động tại Việt Nam trong tháng 2 đạt 35,94 Mb/giây. Trong khi đó, tốc độ upload đạt 16,35 Mb/giây. Những con số này đều cao hơn mức trung bình của thế giới, lần lượt là 29,91 Mb/giây và 8,54 Mb/giây.

*

Trong bảng xếp hạng, UAE, Na Uy và Hàn Quốc là 3 quốc gia có tốc độ Internet tốt nhất trên thế giới, với con số lần lượt là 133,51 Mb/giây, 118,58 Mb/giây và 116,51 Mb/giây. Tại Đông Nam Á, Việt Nam đứng thứ hai sau Singapore (64,53 Mb/giây), cao hơn Thái Lan (32,52 Mb/giây) và Malaysia (25,72 Mb/giây).

Với Internet băng rộng cố định, thứ hạng của Việt Nam giảm nhẹ 1 bậc so với tháng 1/2022. Tốc độ tải xuống trong tháng qua đạt 66,38 Mb/giây, cao hơn khoảng 10% so với mức trung bình của thế giới. Tốc độ tải lên đạt 62,74 Mb/giây.

Trong danh mục này, Chile, Singapore và Monaco là 3 thị trường có tốc độ Internet băng rộng cố định cao nhất thế giới, với kết quả được Ookla Speedtest công bố lần lượt là 197,59 Mb/giây, 194,07 Mb/giây và 188,66 Mb/giây.

Theo dữ liệu tháng 2/2022 từ công cụ Speedtest của Trung tâm Internet Việt Nam (Bộ Thông tin & Truyền thông), tốc độ trung bình Internet di động của Việt Nam đạt 39,1 Mb/giây, giảm so với mức 41,25 Mb/giây của tháng 1. Tốc độ Internet cố định đạt 84,33 Mb/giây, trong khi tháng trước là 87,25 Mb/giây.

Ngày 23/2, đại diện một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam cho biết tuyến cáp quang biển Liên Á (Intra Asia – IA) đã gặp sự cố từ hôm 18/2. Đến sáng ngày 27/2, hoạt động bảo dưỡng và khắc phục các sự cố trên tuyến cáp biển Liên Á (Intra Asia – IA) đã hoàn thành.

Bên cạnh đó, một tuyến cáp biển khác là Asia Pacific Gateway (APG) cũng đã được khắc phục vào ngày 27/2. Sau gần 3 tháng gặp tình trạng gián đoạn dịch vụ do sự cố trên 2 hướng cáp kết nối đi Nhật Bản và Hong Kong (Trung Quốc), tuyến cáp biển APG đã trở lại hoạt động bình thường.

Tuyến AAG (Asia America Gateway), kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ, cũng đã hoàn thành sửa chữa vào ngày 14/3. Như vậy, mọi tuyến cáp quang biển của Việt Nam kết nối quốc tế đều đang hoạt động bình thường.


Hai tuyến cáp quang vừa được sửa xong

Hiện tại, AAG là tuyến cáp quang biển duy nhất còn gặp sự cố.


Ba tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố

Tuyến Liên Á (IA) là tuyến cáp quang thứ ba từ Việt Nam đang trục trặc. Hai tuyến cáp quang khác gặp sự cố từ cuối năm 2021 vẫn chưa sửa xong.


2 tuyến cáp quang biển gặp sự cố, vẫn chưa thể khắc phục

Thời gian hoàn thành khắc phục sự cố hai tuyến cáp quang biển APG và AAG lần lượt bị lùi sang ngày 22/2 và 12/3.


*

Phim giang hồ triệu view quảng cáo web cờ bạc

0 1

Các trang web cá cược, cờ bạc trực tuyến tìm đường quảng bá trở lại qua các hình thức công khai như thuê người nổi tiếng, tài trợ trên You
Tube.

*

TP.HCM, Hà Nội xanh mát trở lại trên ảnh vệ tinh

0 1

Các hệ thống vệ tinh thời tiết cho thấy nhiệt độ TP.HCM, Hà Nội đã giảm mạnh so với đợt nóng tháng 4. Khu vực Hà Nội chuyển sang màu xanh.

*

Tim Cook hài lòng dù doanh thu của Apple sụt giảm

0

Mặc dù doanh số bán hàng của Apple trong 3 tháng đầu năm giảm 2,5% trên toàn cầu, công ty vẫn vượt doanh thu kỳ vọng từ việc bán i
Phone và mảng dịch vụ.

(NLĐO) - Tốc độ trung bình internet di động tại Việt Nam tăng 8 bậc, xếp thứ 43/138 quốc gia, trong khi mạng cố định tăng một bậc lên 45/179 quốc gia được Speed
Test khảo sát tính tới tháng 1-2023.


Dịch vụ trực tuyến Speed
Test - chuyên phân tích và đánh giá hiệu suất, tốc độ truy cập internet của các nhà mạng - vừa công bố Báo cáo chỉ số internet toàn cầu về tốc độ internet của 179 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Xem thêm: Thơ Thức Đêm Mới Biết Đêm Dài Chế Thức Khuya Hài, Thơ Thức Trắng Đêm Hay ❤️ Thơ Chế Thức Khuya Hài

Theo Speed
Test, tốc độ kết nối internet cố định trung bình trên toàn cầu đạt 76,34 Mbps và tốc độ mạng di động trung bình trên toàn cầu đạt 37,98 Mbps.

Tốc độ trung bình mạng internet di động tại Việt Nam tăng 8 bậc, xếp thứ 43/138 quốc gia, trong khi mạng cố định tăng một bậc lên 45/179 quốc gia được Speed
Test khảo sát tính tới tháng 1-2023.

Cụ thể, tốc độ trung bình mạng di động tại Việt Nam đạt 46,66 Mbps và tốc độ trung bình mạng cố định đạt 84,18 Mbps. Số liệu do Speed
Test cung cấp cho thấy mạng internet trung bình của Việt Nam đều cao hơn tốc độ mạng trung bình của thế giới. Tuy nhiên, tốc độ mạng internet tại Việt Nam vẫn thuộc dạng cao nếu xét trong khu vực Đông Nam Á và châu Á.Tốc độ internet của Việt Nam cả di động lẫn cố định đều trên mức trung bình thế giới. Ảnh minh họa: Internet


Về tốc độ mạng cố định, Việt Nam chỉ kém Singapore (xếp hạng 1 với tốc độ trung bình 234,55 Mbps, Thái Lan (xếp hạng 6, tốc độ trung bình 201,81 Mbps), Malaysia (xếp hạng 47, tốc độ trung bình 92,69 Mbps) và Philippines (xếp hạng 41, tốc độ trung bình 88,13 Mbps) ở khu vực Đông Nam Á.

Về tốc độ mạng di động, Việt Nam xếp vị trí thứ 3 tại khu vực, chỉ sau Brunei (xếp hạng 12, tốc độ trung bình 89,63 Mbps) và Singapore (xếp hạng 19, tốc độ trung bình 78,92 Mbps).

Còn nếu so sánh trong phạm vi toàn châu Á, tốc độ mạng cố định và di động tại Việt Nam đều xếp ở vị trí thứ 14.

Số liệu của Speed
Test cũng cho thấy Singapore hiện là quốc gia có tốc độ mạng cố định nhanh nhất thế giới với tốc độ trung bình 234,55 Mbps. Chile xếp ở vị trí thứ hai với tốc độ trung bình đạt 224,84 Mbps, đẩy Trung Quốc xuống vị trí thứ 3 với tốc độ trung bình đạt 211,34 Mbps.

Châu Á có 7 cái tên nằm trong tốp 20 quốc gia và vùng lãnh thổ có tốc độ mạng internet nhanh nhất thế giới.


Chiều ngược lại, Cuba được xếp hạng quốc gia có tốc độ internet cố định chậm nhất thế giới, với tốc độ truy cập trung bình chỉ đạt 1,84 Mbps. Các quốc gia như Afghanistan, Turkmenistan, Syria và Yemen cũng góp mặt trong tốp 5 quốc gia có tốc độ mạng chậm nhất thế giới.

Về tốc độ mạng di động thì Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) hiện là quốc gia có tốc độ mạng di động nhanh nhất thế giới với tốc độ trung bình đạt 161,15Mbps. Qatar, Na Uy, Hàn Quốc và Đan Mạch là những cái tên góp mặt trong top 5.

Các quốc gia châu Á cũng chiếm ưu thế khi góp mặt 10 trong tổng số 20 quốc gia và vùng lãnh thổ có tốc độ mạng di động nhanh nhất thế giới.

Tương tự, Cuba cũng là cái tên xếp cuối về tốc độ truy cập mạng di động khi chỉ đạt tốc độ trung bình 4,13 Mbps. Các nước Tajikistan, Ghana, Venezuela và Afghanistan là những cái tên góp mặt trong top 5 quốc gia có mạng di động chậm nhất thế giới.


Đăng Minh

Chia sẻ


*

Xem nhiều

Từ khóa:


Đăng nhập với tài khoản:


Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
Hoặc nhập thông tin của bạn
Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay.
Bình Luận
Có 0 người đã bình luận bài viết này
Gửi
Xếp theo: Mới nhất Hay nhất

Truyền hình


TIN MỚI

Nhập mã xác nhận

X
*
Lấy mã mới

Mã xác nhận không đúng.

Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.


Hoàn tất

Báo người lao động điện tử

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH


Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN

Phó Tổng Biên tập: DƯƠNG QUANG, BÙI THANH LIÊM

Tổng Thư ký Tòa soạn: LÊ CƯỜNG


Tải ứng dụng đọc báo Người Lao Động

*
*

Trụ sở chính


127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM

Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376


Liên hệ quảng cáo


doanhnghiep
admicro.vn


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *