TRỢ LÝ ẢO CORTANA TIẾNG VIỆT, CÁCH KÍCH HOẠT, SỬ DỤNG CORTANA TRÊN WINDOWS

Một kỹ năng thú vị mà
Windows 10mang tới cho người dùng là trợ lý ảo
Cortana. Hãy thuộc Tin học KEY làm cho quen cùng với cô phụ nữ qua từng bước: kích hoạt Cortana, dạy cô gái chỉ nghe lệnh của bạn, và áp dụng Cortana để cung cấp khi lướt web.

Cortana là gì?


*

Cortana là trợ lý ảo của Microsoft dành riêng cho hệ điều hành quản lý Windows với công dụng tương tự như Siri bên trên i
OS tốt Google Now bên trên Android. Bạn chỉ việc ra lệnh bằng giọng nói, Cortana sẽ triển khai một cách nhanh chóng và solo giản. Đây thực sự là 1 trong những tính năng tốt so với những bạn đang học nước ngoài ngữ. Hiện tại tại, Cortana new chỉ hiểu được một trong những ngôn ngữ sau: tiếng Anh (Anh-Mỹ), giờ đồng hồ Trung, giờ đồng hồ Pháp, giờ đồng hồ Ý, tiếng Đức cùng tiếng Tây Ban Nha.

Cùng “gọi” Cortana


*

gồm hai cách để gọi Cortana. Cách đầu tiên, các bạn bấm tổ hợp Windows + C và sai bảo cho Cortana.

Hoặc nói “Hey, Cortana”

Hãy nói từ bỏ khóa “Hey, Cortana” và kèm theo câu lệnh, lấy một ví dụ “Hey, Cortana. What is the date today?” (Hôm nay là vật dụng mấy, ngày mấy). Để bật tính năng này, hãy bấm vào vào ngôi trường text của Cortana và bảng tinh chỉnh và điều khiển sẽ hiện nay lên. Vào thanh mặt cạnh, click vào Notebook icon > Settings > Hey, Cortana và lựa chọn On.


*

lúc sử dụng máy vi tính mà không gặm sạc, để tiết kiệm chi phí pin bạn cũng có thể tắt tính năng này. Dẫu vậy nếu vậy những lần cần gọi Cortana các bạn phải sử dụng tổng hợp Windows + C như vẫn nói sinh hoạt trên.

Dạy Cortana chỉ lắng nghe mình bạn

vụ việc duy tuyệt nhất với câu “Hey, Cortana” chính là bất cứ ai ai cũng có thể hô lên câu thần chú kia và mau chóng trợ lý ảo của bạn sẽ xuất hiện. Để khiến cho Cortana chỉ lắng tai mình bạn, hãy vào phần thiết lập của Cortana (Notebook icon > Settings >), bên dưới phần Respond best, lựa chọn Just me. Sau đó bạn sẽ dạy Cortana bởi một bài xích tập nhỏ dại để cô bé học cách nhận ra giọng nói của bạn.


*

khiến cho Cortana chỉ trung thành với các bạn mà thôi

Ra lệnh cho Cortana

nếu như khách hàng đã từng thực hiện Siri xuất xắc Google Now hoặc Cortana trên điện thoại cảm ứng thông minh thì bài toán ra lệnh cho Cortana trên PC không mấy không giống biệt.


*

Hỏi Cortana xem tình hình giao thông có dễ ợt không?

Hãy thử ra lệnh cho vị trợ lý ảo này tìm kiếm thông tin về tiết trời “How’s the weather today?” (Thời thiết lúc này thế nào) hoặc tra cứu kiếm trên Web, lên lịch hẹn cho thời hạn biểu của khách hàng hoặc giữ hộ một email.

Tìm tập tin ở một khoảng thời gian hoặc vị trí nhất định

giữa những tính năng cuốn hút nhất của Cortana đó là tìm tìm tập tin. Bạn cũng có thể hỏi Cortana “Find photos I took in November 2014” (Tìm những bức hình ảnh chụp trong tháng 11/2014) cùng lập tức con gái sẽ thanh lọc trong thư viện hình ảnh và gửi ra cho bạn những bức hình tất cả ngày chụp vào thời điểm tháng 11.


nhờ Cortana tìm file theo thời gian


chúng ta có thể ra lệnh giống như để tìm những loại tập tin khác ví như văn bản, video, ca nhạc…

Tùy biến bảng điều khiển

không tính việc trả lời các mệnh lệnh bởi giọng nói, Cortana còn tồn tại một tính năng có thể gọi là “bảng điều khiển”. Nó hoạt động giống như Google Now, cung ứng các tin tức mặt hàng ngày, tin tức thời tiết, chuyển ra các đề xuất: công ty hàng, rạp chiếu phim và thậm chí cả thông tin về những chuyến bay, các bưu kiện tới đây của bạn.


chúng ta cũng có thể tinh chỉnh các thứ vào bảng điều khiển để sở hữu được thông tin tương xứng nhất với bản thân


Để tùy đổi mới bảng điều khiến, click vào trường text của Cortana, vào phần Notebook, mỗi mục có một vài lựa chọn, bạn cũng có thể thêm các lựa chọn tùy biến theo ý thích.

Cortana khi duyệt y Web

mặc dù đa phần thời gian bạn sẽ sử dụng Cortana trên laptop nhưng vị trợ lý này cũng rất có thể hỗ trợ bạn khi chúng ta sử dụng trình thông qua Microsoft Edge.


Cortana khiến cho bạn có được thông tin chính xác về các vị trí yêu ham mê

tất cả hai cách để gọi Cortana trên Web. Giải pháp thứ nhất, lúc tìm tìm một địa điểm, bên hàng, các bạn sẽ thấy hình tượng Cortana nghỉ ngơi thanh bên trên đầu màn hình. Click vào đó, với nàng để giúp bạn tất cả thêm tin tức như giờ mở cửa, ảnh, đánh giá...


bạn chỉ bài toán bôi chữ, kiếm tìm kiếm cứ để Cortana lo


biện pháp thứ hai để call Cortana bên trên web chính là bôi black một chữ (ví dụ như tên riêng rẽ một người), nên chuột vào dòng xoáy chữ đó và lựa chọn “Ask Cortana” (hỏi Cortana). Chỉ trong tích tắc, Cortana sẽ đem về mọi tin tức về cái tên được bạn bôi đậm, thậm chí là cả những bài báo liên quan.

Đào Tạo
Tin học tập KEYrất hân hạnh được share với chúng ta kiến thức vềkiến thứcmáy tính. Hy vọng bài viết này đang hữu ích cho chính mình đọc.

giả dụ bạn cân nhắc các khóa huấn luyện và đào tạo "SỬA CHỮA MÁY TÍNH" chúng ta vui lòng
NHẤP VÀO ĐÂYđể xem cụ thể các khóa huấn luyện và đào tạo và
NHẤP VÀO ĐÂYđể gửi vướng mắc hoặc đóng góp ý kiến với bọn chúng tôi.

Đào TạoTin học tập KEY

ĐC: 203-205 Lê Trọng Tấn - phường Sơn Kỳ - Q. Tân Phú - tp.hcm

ĐT: (028) 22 152 521

Web: key.com.vn


Đăng nhấn xét - comment
từ khóa kiếm tìm kiếm
hoc sua chua may tinh hoc sua chua may tinh tai chảy phu trung tam day hoc sua chua may tinh hoc sua chua amy tinh tai chảy binh hoc sua chua may tinh tai tp hcm day hoc sua chua may tinh dao tao tho sua may tinh với may tinh sua chua may tinh cai dat may tinh

Đào sản xuất tin học tập KEY

CN: Lê Trọng Tấn

CN: Nguyễn Ảnh Thủ

Trợ lý tiếng nói Cortana vào Windows 10 tất cả thể cấu hình thiết lập nhắc nhở, trò chuyện. Nhưng mà nếu bạn có nhu cầu thay đổi giọng nói cũng tương tự ngôn ngữ trò chuyện của cô trợ lý ảo này thì tiếp sau đây là cách để thực hiện


Trợ lý tiếng nói Cortana vào Windows 10 bao gồm thể thiết lập nhắc nhở, gửi e-mail và thậm chí là tham gia trò chuyện cùng với cô ấy. Tuy vậy nếu bạn có nhu cầu thay đổi giọng nói cũng tương tự ngôn ngữ trò chuyện của cô trợ lý ảo này thì sau đây là phương pháp để thực hiện.

Bạn đang xem: Trợ lý ảo cortana tiếng việt

Bài viết trước chúng tôi đã trình làng tới bạn đọc cách áp dụng Cortana bên trên Windows 10.Hiện ni trợ lý tiếng nói Cortana chỉ mới cung ứng ở 7 khu vực gồm: Mỹ, Anh, Trung Quốc, Pháp, Ý, Đức với Tây Ban Nha. Bởi vậy chúng ta hoàn toàn rất có thể thay thay đổi giọng nói ngữ điệu của Cortana với bất kỳ ngôn ngữ bạn dạng địa làm sao trong các khu vực mà Cortana hỗ trợ.

1. Việc trước tiên bạn đề xuất làm là điều tìm hiểu mục Settings bằng cách nhấn vào hình tượng Settings trên thực đơn Start.

*

Nhấp vào mục Settings

2. Trong cửa sổ Settings xuất hiện, chúng ta chọn mục Time và language.

*

Chọn Time & language

3. Sang vỏ hộp thoại mới, bạn bấm lựa chọn mục Region và language ở cột bên trái.

*

Chọn Region & language

4. Trong khung bên phải, bạn hãy lựa chọn khu vực new từ trình solo thả xuống. Như vào hình này chúng ta có thể thấy, hiện giờ trợ lý ảo Cortana chỉ có ở các nước Mỹ, Anh, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Đức cùng Trung Quốc. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Cortana bởi giọng Anh thì chọn "United Kingdom".

*

Chọn ngôn ngữ nước nhà mà bạn có nhu cầu Cortana sử dụng

5. Trên mục Languages bên dưới, các bạn bấm nút add a language để bổ sung cập nhật thêm ngữ điệu cho Cortana.

*

Chọn địa chỉ cửa hàng a language

6. Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp trong menu địa chỉ a language. Theo khoác định thì menu trên thuộc chỉ cho thấy nhóm ngôn ngữ chính, nhưng các bạn sẽ tìm thấy các ngôn ngữ ví dụ khác trên màn hình kế tiếp. Vì vậy, so với tiếng Anh, bạn chọn "English" tự trình solo này.

*

Chọn English trong hộp thoại showroom a language

7. Chọn ngữ điệu địa phương cho ngôn ngữ muốn sử dụng. Ví dụ so với tiếng Anh, các bạn sẽ chọn "English (United Kingdom)".

*

Chọn ngôn từ địa phương

8. Sau khoản thời gian chọn ngôn từ địa phương xong, nhấp vào ngữ điệu mà chúng ta vừa thêm vào.

*

Chọn ngữ điệu mới

9. Tiếp nối bấm nút "Set as default" ngay bên dưới. Ngữ điệu mới sẽ tiến hành chuyển lên phía bên trên cùng của danh sách.

*

Chọn ngữ điệu vừa cấp dưỡng để thực hiện làm khoác định

10. Chọn ngôn từ một lần tiếp nữa và nhấn Options.

*

Chọn Options

11. Nhấp vào nút Download bên dưới mục "Download language pack” cùng “Speech” với đợi cho tới khi khối hệ thống tải xong và thiết đặt gói ngôn ngữ cùng các giọng nói cho Cortana mà chúng ta đã chọn. Nó hoàn toàn có thể mất một vài phút để mua về, song khi chúng ta cũng có thể phải bấm lại nút tải về một lần nữa nếu như bạn nhận được thông báo quá trình tải thất bại.

Xem thêm: Thành đạt và diệp bảo ngọc, diệp bảo ngọc: tôi ly hôn vì con

*

Bấm nút download để cài gói ngôn ngữ và tiếng nói cho Cortana

12. Sau đó bấm chọn link Settings bên dưới mục Speech.

*

Nhấp vào mục Settings

13. Tiếp theo sau bạn chọn ngôn ngữ mới vừa download về bên dưới menu Speech language.

*

Chọn ngôn từ lời nói

14. Kích vào tuỳ lựa chọn “Recognize non-native accents . . . “ ngay mặt dưới. Điều đó sẽ giúp cải thiện khả năng thừa nhận dạng giọng nói, quan trọng đặc biệt nếu bạn là một trong người ở quốc gia khác nhưng sử dụng tiếng Anh cho Cortana.

*

Kích vào tuỳ chọn “Recognize non-native accents . . . “

15. Khởi rượu cồn lại máy tính của bạn.

*

Chọn Restart để khởi động lại máy vi tính của bạn

Tiếp theo chúng ta khởi hễ Cortana lên và việc đầu tiên bạn đề xuất làm là nhập tên của chính mình để cô trợ lý có thể trò chuyện cùng, tương tự như ngôn ngữ sử dụng.

*

Nhập tên của khách hàng để truyện trò cùng Cortana

Thay đổi định dạng ngày, địa điểm

Khi bạn thay đổi khu vực và ngôn ngữ, bạn không chỉ chuyển đổi giọng nói của Cortana mà lại còn đề xuất phải đổi khác thiết lập ngày và thời hạn để Cortana làm việc ở giang sơn đó. Để thực hiện thay đổi bạn tuân theo cách sau:

1. Nhập từ khóa "Region" để tìm tìm trong hộp Cortana/Search sinh sống ngay lân cận menu Start và nhấn "Region control Panel" trong tác dụng hiển thị.

*

Nhấp chọn mục Region

2. Trong vỏ hộp thoại Region, các bạn chọn thẻ Formats rồi chọn "English (United States)".

*

Chọn English (United States)

3. Sau cùng bấm nút OK để áp dụng.

CTV Quân

Nhấn vào biểu tượng Settings

Việc thứ nhất bạn yêu cầu làm là điều tìm hiểu mục Settings bằng phương pháp nhấn vào hình tượng Settings trên menu Start.

*

Chọn mục Time và language

Sang hộp thoại mới, các bạn bấm lựa chọn mục Region & language nghỉ ngơi cột bên trái.

*

Chọn mục Region và language

Sang hộp thoại mới, chúng ta bấm chọn mục Region & language sống cột bên trái.

*

Chọn khu vực mới

Trong khung mặt phải, bạn nên lựa chọn khu vực new từ trình đối kháng thả xuống.Nếu bạn muốn sử dụng Cortana bởi giọng Anh thì chọn "United Kingdom".

*

Add a language

Tại mục Languages mặt dưới, bạn bấm nút add a language để bổ sung cập nhật thêm ngôn ngữ cho Cortana.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.