LUẬT CHƠI BETRAYAL AT THE HOUSE ON THE HILL 3RD EDITION, BETRAYAL AT HOUSE ON THE HILL 3RD EDITION

» SCRABBLE BOARD trò chơi CHƠI NHƯ THẾ NÀO?» HƯỚNG DẪN CHƠI SABOTEUR BOARD GAME» TÌM HIỂU bỏ ra TIẾT VỀ LUẬT CHƠI QUORIDOR BOARD GAME» CÁCH CHƠI NO THANK! BOARD GAME» LUẬT CHƠI chi TIẾT CỦA JUNGLE SPEED

Betrayal at House on the Hilltạo đề xuất sự hồi hộp với phấn khích cho tất cả những người chơi khi tự mình tìm hiểu một dinh thự ma ám do thiết yếu họ thiết kế, chạm trán với mọi linh hồn và phần lớn điềm báo khiếp sợ dự báo vềsố phận của họ. Với thời hạn chơi cầu tính khoảng chừng một giờ, Betrayal at House on the Hill là trò đùa lý tưởng cho các bữa tiệc, họp mặt mái ấm gia đình hoặc cuộcvui chơi thường thì với các bạn bè.

Bạn đang xem: Betrayal at the house on the hill

*

Thành phần trò chơi
Betrayal at House on the Hill

1 Sáchquy tắc2 Cuốn sách ma ám (Traitor"s Tome và Secrets of Survival)44 Thẻphòng1 Thẻ sảnh vào(3 phòng)6 Nhân thứ nhựa6 Thẻ nhân đồ dùng hai mặt30 Kẹp nhựa8 Xúc xắc1 Track Lượt/Thiệt hại13 Thẻđiềm báo22 Thẻ thiết bị phẩm45 Thẻ sự kiện291 token, bao gồm:

+ 12 token quái vật hình tròn lớn (bao tất cả hình vẽ)+ 204 token thú vật hình tròn+ 14 token sự kiện với phòng hình vuông+ 43 sản phẩm hình ngũ giác+ 18 token điểm lưu ý cuộnhình tam giác

*

Mục tiêucủa trò chơi
Betrayal at House on the Hill

Khám phá nơi ở và tạo nên nhân vật của khách hàng trở nên mạnh mẽ hơn cho tới khi kịch bạn dạng "ma ám" bắt đầu. Sau đó, mục tiêu của người sử dụng là xong xuôi điều kiện thành công của phe mình trước, với tứ cách là người phản bội hoặc anh hùng.

Chuẩn bị

*

- mọi cá nhân chơi chọn 1 thẻ nhân vật. Có một nhà thám hiểm không giống nhau trên mỗi phương diện của thẻ nhân vật. Nên lựa chọn một.

- lắp 4 kẹp nhựa vào thẻ thám hiểm của bạn. Mỗi cá nhân chỉ vào một trong những số ban đầu màu XANH ở trong phòng thám hiểm tượng trưng mang đến Tốc độ, mức độ mạnh, kiến thức và Sự tỉnh hãng apple của họ.

- xáo trộn ông chồng thẻ điềm báo với đặt nó úp xuống. Làm giống như với thẻ thành công và thẻ sự kiện.

- search thẻ
Tầng hầm, sảnh vào/Tiền sảnh/Cầu thang lớn và
Phòng Tầng trên. Đặt chúng từ trái sang trọng phải.

- Trộn toàn bộ các thẻphòng còn lạivà đặt nó úp xuống thành một chồng.

- mọi cá nhân chơi phải đặt nhân vật bằng nhựa ở trong nhà thám hiểmvào sảnh vào. (Hình của mỗi bên thám hiểm khớp cùng với màu đằng sau hình của phòng thám hiểm bên trên thẻ nhân trang bị của họ).

- Quyết địnhngười chơiđi trước. Tín đồ chơi ráng phiên chơitheo chiều kim đồng hồ sau công ty thám hiểm đầu tiên.

Sau khi chuẩn bị, bảng chơisẽ trông giống như thế này:

*

Cách đùa trò chơi
Betrayal at House on the Hill

Bắt đầu với người chơi thứ nhất trong
Betrayal at House on the Hill với đi theo hướng kim đồng hồ, mọi cá nhân chơi vẫn lần lượt khám phá ngôi nhà. Đến lượt của mình, chúng ta có thể thực hiện nay bao nhiêu hành vi sau tùy ý, theo ngẫu nhiên thứ trường đoản cú nào:

Bạn hoàn toàn có thể di chuyển.Bạn rất có thể khám phá một căn phòng mới.Bạn hoàn toàn có thể tung xúc xắc.Bạn rất có thể sử dụng thẻ thành tựu hoặc điềm báo.Bạn hoàn toàn có thể tấn công (một lần vào lượt của người tiêu dùng sau khi ám ảnh bắt đầu).

Trước khi cuộc ám ảnh bắt đầu, chúng ta phải triển khai một lần đổ xúc xắcma ám vào thời điểm cuối lượt của chính mình nếu rút một lá bài xích điềm báo (xem "Đổ xúc xắcma ám").

*

Di chuyển

Vào lượt ở trong nhà thám hiểm, bạn có thể di gửi tới số không gian bằng với tốc độ hiện tại của nhân vật. Bất cứ bao giờ cómột cảm giác trò chơi khiến cho bạn phải rút một lá bài, bạn phải DỪNG dịch rời trong phầnlượtcòn lạicủa mình.

Khám phá một căn phòng mới

Khi bên thám hiểm của chúng ta bước vào một ô cửa ngõ và không tồn tại phòng sinh hoạt phía mặt kia, hãy quan sát vào thẻ trên thuộc của ông chồng thẻ phòng. Nếu như nó mang tên của tầng bạn đang ở (tầng trệt, tầng hầm dưới đất hoặc tầng trên), hãy lật này lại và kết nối nó với ô cửa bạn vừa bước vào. Sau đó di chuyển vào căn phòng đó. Thêm từng thẻmới một cách phù hợp nhất gồm thể, tạo những phòng tức thì kề gồm cửa thông nhau.

(Kết nối những ô cửa bất cứ khi nào có thể).

*

Nếu thẻtrên cùng không thể nối với tầngbạn đã ở, hãy để nó úp xuống thành một bài xích bỏ. Liên tục bỏ các thẻ cho đến khi bạn tìm thấy một thẻ phù hợp với sàn nhà của mình.

*

Nhà thám hiểm có thể di chuyển hẳn qua một ô cửa nếu nó kết nối với một cánh cửa khác trong phòng tức tốc kề. Cửa luôn mở nước ngoài trừcửa trước luôn luôn bị khóa. Chúng ta không thể rời ra khỏi nhà hoặc sử dụng cửa trước trừ khi ma ám yêu thương cầu. (Các phòng phía bên ngoài như Patio vẫn là một phần của ngôi nhà).

Cầu thang nối những tầng. Lan can lớnluôn liên kết với Tầng trên. Bậc thang dẫn từ
Tầng hầmđến chi phí sảnh sang 1 cánh cửa túng bấn mật. (Bạn ko thể áp dụng Cầu thang từ bỏ tầng hầm cho tới khi bạn mày mò ra căn hộ đó ở tầng hầm).

Rútthẻ Điềm báo, sản phẩm và Sự kiện

Một căn phòng rất có thể có một biểu tượng lá bàitrên đó. Lần thứ nhất bạn phát hiện ra một căn phòng có hình tượng lá bài, bạn phải xong nước đi của mình trong ngôi nhà đó cùng rút lá bài thích hợp.

Nếu hộ gia đình có biểu tượng xoắn ốc, hãy rút mộtthẻ sự khiếu nại vàđọc nó thành tiếng. Làm theo hướng dẫn của nó.. Sau đó, thải trừ thẻ trừ khi nó có thông tin khác hoặc có hiệu lực đang diễn ra.

Nếu ngôi nhà có hình tượng đầu bò, hãy rút mộtthẻ thắng lợi và gọi nó thành tiếng. Đặt nóngửa lên trước mặt bạn. Chúng ta có thể sử dụngmột lần thẻngay nhanh chóng và một lần trong mỗi lượt của mình, trừ khi tất cả quy định khác.

Nếu căn phòng có biểu tượng con quạ, hãy rút một lá bài điềm báo cùng đọc thành tiếng. Đặt nó ngửa lên trước khía cạnh bạn.

Vào cuối lượt của mình, chúng ta phải thực hiện một lần đổ xúc xắcma ám.

*

Phòng đặc biệt

Nhiều thẻphòng bao gồm in những quy tắc, nhưng một trong những trong số chúng cũng đều có các quy tắc quan trọng được liệt kê ở đây:

Sảnh vào

Sảnh vào, Tiền sân và ước thang mập đều ở trên cùng một ôphòng, nhưng chúng được xem là ba phòng riêng rẽ biệt.

Thang lắp thêm huyền bí

Thẻnày di chuyển ngay khi bạn bước vàonó. Đổ2 xúc xắc và đặt nó cạnh cửa có liên quan tới nhau trên tầng ưa thích hợp. (Nếu ko có, hãy nhằm Thang máy huyền bí ở đó).

Nếu các bạn đổ racùng một tầng, bạn có thể di chuyển thang máy mang đến một cửa thông nhau khác bên trên tầng của bạn. Bạn chỉ hoàn toàn có thể sử dụng thang đồ vật một lần một lượt.

Máng than

Khi các bạn bướcvào Máng than và di chuyển đến
Tầng hầm, kia đượctính là một ôdi chuyển. Một lượt không thể kết thúc với một công ty thám hiểm hoặc quái thú dừngtrên không gian Máng than. (Nhân vậtđó vẫn trượt xuống Tầng hầm).

Kho tiền

Khi kho tiềnđã được mở, hãy đặt token Kho chi phí trống vào đó.

Căn chống sụp đổ

Chỉ công ty thám hiểm trước tiên phát hiện ra căn hộ bị sập mới nên đổ
Xúc xắc
Tốc độ. Sau đó, bất kỳ nhà thám hiểm nào lao vào phòng đều rất có thể bỏ qua khả năng ở trong phòng hoặc cố ý sử dụng nó, trong trường thích hợp đó, nhà thám hiểm này vẫn phảinhận thiệt hại. Rơi xuống tầng hầm không tính là dịch rời một ô. Chỉ bên thám hiểm trước tiên rơi xuống tầng hầm dưới đất từ chống sụp đổmới bắt buộc rút với đặt một thẻtầng hầm. Đặt token "Phòng sụp đổbên dưới"vào chống màngười thứ nhất dừng lại.

Hầm mộ

Quái vật bỏ qua các quy tắc quan trọng đặc biệt của căn hộ này.

Phòng lò lửa

Quái vật quăng quật qua các quy tắc đặc trưng của căn phòng này.

Hang sâu,Hầm mộ, Hầm, với Toà tháp

Đây là toàn bộ các phòng rào cản. Một rào cản có thể ngăn bạn dịch chuyển sang phía vị trí kia của căn phòng. Để vượt qua 1 rào cản, bạn phải đổ ra một xúc xúc đặc điểm chỉ thị bên trên thẻ phòng. Thừa qua rào cản ko được tính là một trong những ô di chuyển. Trường hợp đổ xúc xắc ko thành công, bạn không thể thừa qua rào cản. Tai ác vật luôn bỏ qua những rào cản.

Sử dụng Thẻ cửa nhà và Điềm báo

*

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một tác phẩm một lần tại ngẫu nhiên thời điểm như thế nào trong lượt của mình. Phần lớn các thẻ điềm báo (ngoại trừ thẻ Bite) đềulà cống phẩm và được áp dụng như các vật phẩm khác.

Một lần trong lần của mình, bạn có thể thực hiện từng thao tác sau:

Đưa một đồ gia dụng phẩm cho một nhà thám hiểm khác cùng phòng (giả sử cả hai đều đồng ý).Thảsố lượng thắng lợi bất kỳ. (Nếu có tác dụng như vậy, hãy đặt token Chồngvật phẩm trong phòng đó). Một nhà thám hiểm không giống (hoặc làbạn) sau đó có thể nhặt một trong những hoặc tất cả các tác phẩm trong chồng thẻ, vứt bỏ token nếu toàn bộ các tòa tháp đãđược nhặt.Nhặt một hoặc các vật phẩm tự đống thiết bị phẩm.

Một số thứ phẩm, chẳng hạn như Áo giáp, không thể thanh toán giao dịch được, nhưng chúng hoàn toàn có thể được thảhoặc nhặt được.

Một số điềm báokhông yêu cầu là thiết bị phẩm đề xuất không thể được thảhoặc trao đổi. Bọn họ là những người dân bạn sát cánh đi theo nhà thám hiểm. (Con chó, cô bé và bạn điên đều vận động theo kiểunày).

Đổ xúc xắc

Nếu một lá bài xích yêu cầu các bạn phảiđổmột số của xúc xắc, hãy tuân theo nóvà cùng số chấm trên mỗi viên xúc xắc để có tác dụng của lần đổxúc xắc. Sau đó, làm hầu như gì thẻ yêu thương cầudựa trênkết quả đó.

Đôi khi, một thẻ hoặc ô phòng yêu cầu chúng ta đổ xúc xắcdựa trên một sệt điểm ở trong phòng thám hiểm của doanh nghiệp (Tốc độ, mức độ mạnh, Sự tỉnh giấc táohoặc kiến thức). Khi điều đó xảy ra, hãy đổ số xúc xắcmànhà thám hiểm của doanh nghiệp hiện bao gồm trong điểm sáng đó. Ví dụ: nếu bên thám hiểm của công ty phải test đổ xúc xắc Sự tỉnh táo bị cắn và cô ấy hiện gồm Sự tỉnh giấc táolà 4, hãy đổ4 viên xúc xắc với cộng các dấu chấm lại với nhau để có hiệu quả cuối cùng.

Thực hiện tại một cuộc tấn công

Một lần vào lượt, chúng ta có thể tấn công một đối phương trong cùng một phòng. Bạn không thể tấn công bất kể ai cho đến khi cơn ma ám bắt đầu.

Khi triển khai một cuộc tấn công, hãy đổsố xúc xắc bằng với sức khỏe của bạn. Đối thủ của bạn cũng làm cho như vậy. Ai đổđược công dụng cao hơn sẽ gây ra sát thươngcho bên thám hiểm hoặc quái vật khác.

Người nghịch đánh bại đối phương của mình. Mức độ thiệt hại bằng hiệu của 2 hiệu quả xúc xắc. (Ví dụ: nếu như bạn đổ được 6 và đối thủ của khách hàng được 5, bạn sẽ gây ra một điểm sát thương). Trường hợp hòa, không có bất kì ai bị thương.

Khi chúng ta nhận liền kề thương, bạn sẽ hạ tốt các đặc điểm Sức bạo gan và/hoặc Tốc độ ở trong phòng thám hiểm của chính mình tổng số ôbằng với lượng cạnh bên thương các bạn đã nhận.

Khi khi cuộc ma ám bắt đầu, nếu ngẫu nhiên đặc điểm nào của chúng ta (Tốc độ, sức mạnh, tỉnh giấc táohoặc kiến thức) dịch chuyển xuống biểu tượng đầu lâu, công ty thám hiểm của các bạn sẽ chết.

Đôi lúc một lá bài hoặc cuộc ma ámcho phép bạn thực hiện một cuộc tấn công với một điểm lưu ý khác sức mạnh. Điều này được thực hiện y hệt như cuộc tấn công bình Sức mạnh, trừ khibạn và đối thủ của chúng ta sử dụng một điểm lưu ý khác. Ví dụ: nếu như bạn thực hiện tại một cuộc tấn công Tốc độ, các bạn và đối thủ của người sử dụng đổxúc xắc dựa vào Tốc độ. Tiến công Tốc độ sẽ gây sát yêu mến như tấn công sức mạnh.

Khi một lá bài hoặc cuộc ma ámcho phép bạn tấn vô tư Sự thức giấc táohoặc con kiến thức, thì các bạn sẽ gây ra ngay cạnh thươngtinh thần. Các bạn và đối thủ của công ty giảm điểm thức giấc táovà/hoặc loài kiến thức.

Bạn không thể sử dụng một điểm sáng để tiến công một kẻ địch không có điểm sáng đó. Ví dụ, nếu như một con quái vật không tồn tại Tỉnh táo, các bạn không thể tiến công Tỉnh táovào nó.

Đôi lúckhi bạn tấn công, bạn sẽlàm gì không giống ngoàigây sát thương cho đối phương của mình. Chẳng hạn, bạn có thể đánh cắp một đồ dùng phẩm.

Quái thứ chỉ bị choáng khi chúng ta đánh bại chúng, trừ khi ma ám tất cả quy định khác.

*

Tấn công đặc biệt

Tấn công từ xa

Súng lụccho phép bạn tấn công ai đó trong phòng trong tầm nhìn của người sử dụng - một tuyến phố dẫn qua một dãy cửa ngõ thẳng tắp nối liền. Bạn không biến thành thiệt sợ nếu đối tượng người dùng của cuộc tấn công từ xa vượt mặt bạn. Một vài quái trang bị cũng rất có thể thực hiện những cuộc tấn công từ xa.

*

Ăn cắp trang bị đạc

Nếu bạn tấn công ai đó cùng gây gần kề thươngtừ 2 điểm trở lên, bạn cũng có thể đánh cắp một thứ phẩm rất có thể giao dịch thay do gây gần kề thương. Bạn không thể làm vấn đề này với một cuộc tiến công từ xa.

Ma ám

Đổ một lầnxúc xắc ma ám

Trước khi cuộc ma ám bắt đầu, các bạn phải đổ6 xúc xắc vào thời gian cuối lượt của mình mỗi khi chúng ta rút một lá bài điềm báo - đó được gọi là một trong những lần đổ xúc xắcma ám. Nếu bạn đổ kết quảít rộng tổng số thẻ điềm báo nhưng mà tất từ đầu đến chân chơi đang rút vào trò nghịch Betrayal at House on the Hill này, cuộc ma ámsẽ bắt đầu. Tín đồ chơi ban đầu cuộc ma ámvới kết quảxúc xắc này được call là người bật mý ám ảnh.

Tiết lộ ám ảnh

Khi một bạn chơi đổ xúc xắc maámvà ban đầu cuộc ám ảnh, người chơi đó sẽ tiến hành nhìn vào bên trong Secrets of Survival hoặc Traitor"s Tome. Một biểu đồ dùng ma ám bên trên trang đó cho biết thêm ma ám nào đã có được tiết lộ... Cùng kẻ phản nghịch là ai.

Biểu đồbên trong gồm một danh sách các lá bài điềm báo (ở phía bên trên cùng của biểu đồ) và một danh sách các phòng (bên cạnhcủa biểu đồ). Quan sát vào tên của lá bài điềm báo đã có được rút trước khi đổ xúc xắc maám và ngôi nhà mà nhà thám hiểm của fan chơi đangở lúc thẻ điềm báo được rút ra. Tìm con số ma ám tương ứng. Đây là cuộc ma ám bạn sẽ chơi Betrayal at House on the Hill.

Khi chúng ta tìm ra kẻ bội nghịch là ai, hãy đưa Traitor"s Tome cho tất cả những người chơi đó. Người tiết lộ ma ám (nghĩa là tín đồ chơi vẫn đổthành công xúc xắcma ám) KHÔNG nhất thiết phải là kẻ phản bội.

Trường hợp đặc biệt: nếu như hai hoặc nhiều người có thể là kẻ bội nghịch bội, và một trong số họ là người tiết lộ ma ám, thì người đó là người phản bội. Nếu không người nào là kẻ bật mí ma ám, thì người chơi gần nhất ở phía trái của kẻ bật mí ma ám là người phản bội.

*

Chuẩn bị mang đến cuộcma ám

Làm như sau khi bắt đầu cuộc ma ám:

Kẻ bội phản lấy sách
Traitor"s Tome và ra khỏi phòng. Kẻ bội phản chỉ phát âm nó khi cuộc ám ảnhbắt đầu.Những người chơi sót lại trở thành anh hùng. Bọn họ tìm kiếm ma ámcó thuộc số trong Secrets of Survivalvà hiểu nó cùng nhau. (Các anh hùng cũng yêu cầu nói gọn ghẽ về kế hoạch sống sót của họ).Khi mọi bạn đã chuẩn bị (bao bao gồm cả kẻ bội phản bội), kẻ phản bội quay trở về phòng. Cả phía 2 bên (anh hùng cùng kẻ phản bội) phần nhiều làm bất cứ điều gì nhưng mà bóng ma bảo họ có tác dụng trong phần ngay bây giờ.

Lượt đùa trong cuộc ma ám

Lượt đầu tiên luôn bước đầu với tín đồ chơi ở phía bên trái kẻ bội nghịch và theo chiều kim đồng hồ. Mỗi nhân vật có một lượt anh hùng. Sau khoản thời gian mỗi anh hùng đã bao gồm một lượt, sẽ tới lượt kẻ bội phản bội. Sau lượt của kẻ phản nghịch bội, bất kỳ quái thứ nào vì chưng kẻ phản bội điều khiển và tinh chỉnh sẽ nhận ra một lượt quái ác vật. (Một bạn chơi tất cả hai lượt: một đến kẻ bội nghịch và một đến quái vật).

Các nhân vật và kẻ phản bội vẫn luôn là những công ty thám hiểm. Họ rất có thể làm hồ hết điều tựa như như họ đã làm trước lúc cuộc ma ám được ngày tiết lộ, trừ lúc họ không hẳn đổ xúc xắc ma ám(ngay cả lúc một trong những họ cảm nhận thẻđiềm báo). Kẻ bội nghịch bội đề xuất nói mang lại các hero biết anh ta hoặc cô ta đang làm cái gi mỗi lượt với không phải lý giải lí do;các hero cũng làm điều tương tự.

Sau lúc cuộc ma ámbắt đầu, những nhà thám hiểm rất có thể chết. Nếu một trong 4 đặc điểm trong phòng thám hiểm của bạn chuyển xuống hộp sọ, thì công ty thám hiểm đó sẽ chết.

Ngay cả lúc kẻ bội nghịch chết, miễn là quái vật có thể xong xuôi mục tiêu của cuộc ma ám, thú vật vẫn cólượt chơi(và kẻ làm phản bội tinh chỉnh chúng).

Quy tắc tùy lựa chọn (Không bắt buộc): lựa chọn Cuộc ma ám

Nếu các bạn nhận được một ma ámđã sử dụng và chúng ta không muốn tiến hành lại, hãy tra cứu căn phòng tiếp theo sau có hình tượng điềm báo ngay gần nhất với người phát chỉ ra ma ám.

Ghép căn nhà đó với biểu vật (sử dụng và một điềm báo) để tìm một con số ám ảnh mới.

Tiếp tục đi từ phòng này sang phòng khác cho đến khi chúng ta tìm thấy một cuộc ma ám không bị huyết lộ. Nếu như khách hàng vượt qua được toàn bộ các phòng vẫn đặt, hãy xem điềm báo tiếp theo mà bạn có và làm điều tương tự.

Anh hùng và bí mật

Đừng nói cùng với kẻ phản nghịch mục tiêu của khách hàng là gì. Đôi khi bạn bổ ích thế hơn kẻ bội phản vì kẻ đó không biết bạn đang làm gì. Các nhân vật không nên tiết lộ Secret of Survival trong cuộc ma ámcủa họ.

Điều gì xảy ra với luật pháp của tôi trường hợp tôi chết?

Nếu các bạn chết và gồm một tín đồ bạn đồng hành (Chó, cô bé hoặc người điên), token vẫn ở trong hộ gia đình nơi các bạn chết. Đặt thẻ điềm báosang một bên. Nếu như một đơn vị thám hiểm khác bước vào phòng, người này sẽ giành quyền giám hộ bạn bạn sát cánh đồng hành đó (và rước lá bài bác điềm báo). Khi bạn chết, ngẫu nhiên vật phẩm nào không giống mà bạn có phần nhiều rơi xuống sàn. Đặt token Chồng
Vật phẩm sống đó cùng đặt các thẻ vật phẩm hoặc điềm báo qua một bên.

Những fan chơi khác hoàn toàn có thể vào phòng để lấy đồ của công ty (và lấy các thẻ đó).

Vượt qua đối thủ

Đối cùng với mỗi địch thủ trong chống với bạn sau khoản thời gian cuộc ma ámbắt đầu, công ty thám hiểm phải áp dụng thêm một ôdi đưa để ra khỏi phòng đó. Đối thủ là một nhà thám hiểm hoặc thú vật muốn phòng cản vận động của bạn. Mặc dù bạn tất cả bao nhiêu hình phạt trong một lượt, chúng ta luôn có thể di chuyển ít nhất một ô. Phần lớn con quái vật bị choáng không làm cho chậm vận động của nhà thám hiểm theo phong cách này.

Sức dạn dĩ mới của kẻ phản nghịch bội

Khi đơn vị thám hiểm của doanh nghiệp trở thành kẻ làm phản bội, chúng ta cũng có thể sử dụng các khả năng sau (trừ lúc ma ám có quy định khác):

Bạn có thể sử dụng hoặc bỏ qua ngẫu nhiên hiệu ứng phòng không khiến thiệt sợ hãi hoặc thẻ chúng ta rút. Chúng ta cũng có thể đi qua Hang sâu, đưa ra quyết định nơi
Thang lắp thêm thần túng sẽ đi, rời phòng Rác nhưng mà không bắt buộc đổ xúc xắc, v.v.Bạn rất có thể chọn ko bị tác động bởi thẻ sự kiện. Tuy nhiên, nếu khách hàng chọn bị ảnh hưởng, chúng ta phải chấp nhận bất kỳ kết quả đổ xúc xắchoặc hình vạc nào.Sau khi chấm dứt lượt của mình, bạn dịch chuyển và tấn vô tư tất cả tai quái vật, nếu như có. Trong cả khi kẻ phản bội chết, các bạn vẫn điều khiển và tinh chỉnh lũ quái vật. Những con quái vật vẫn gồm thể dứt mục tiêu của ám hình ảnh sau khi kẻ làm phản đã chết.

Quái vật

*

Quái vật di chuyển kiểu khác. Khi bước đầu lượt quái ác vật, tung số xúc xắc bởi với tốc độ của từng quái vật. Đó là số ômà quái vật rất có thể di chuyển trong lượt đó.

Đối với những nhóm thuộc loại quái thú (ví dụ như Dơi hoặc Zombie), chỉ cần tung một lần cho cả nhóm. Sau đó, mỗi quái thú thuộc một số loại đó hoàn toàn có thể di nhảy số ôtheo lượt đó.

Hầu hết thú vật không thể bị giết. Ví như một quái thú chịu bất kỳ thiệt hại nào, nó sẽ ảnh hưởng choáng và bỏ qua lượt tiếp theo. Lúc 1 con quái vật bị choáng, hãy lật tokencủa nó. Vào thời điểm cuối lượt tiếp theo sau của tai quái vật, hãy lật nó lại. Quái thú choáng váng cần yếu làm chậm vận động của công ty thám hiểm.

Giống như các nhà thám hiểm, một con quái thú chỉ có thể tấn công một lần trong lượt của nó. Thú vật thường sử dụng các điểm lưu ý khác ngoài sức mạnh để tấn công. Họ bắt buộc thực hiện bất kỳ Tấn công quan trọng nào.

Giống như các kẻ phản bội, quái ác vật hoàn toàn có thể bỏ qua tất cả các kỹ năng phòng không gây sát thương. Họ có thể sử dụng Máng than, chống sụp đổ, chống trưng bày, Thang đồ vật Thần túng và thẻcầu thang, cùng với rất nhiều lựa chọndi chuyển quan trọng đặc biệt được diễn tả trên thẻ (chẳng hạn như mong thang bí mật), trừ khi gần như thẻ kia nói rằng chỉ bên thám hiểm mới hoàn toàn có thể sử dụng chúng. Họ quăng quật qua ảnh hưởng của phòng lò lửavà Hầm mộ.

Quái đồ vật không thể khám phá phòng mới hoặcmang tòa tháp (trừ khicó dụng cụ khác). Ví như con quái thú được phép mang vật phẩm hiện nay đang bị choáng, nó đang thảtất cả nhà cửa và để token Chồngvật phẩm vàotrong phòng. Thú vật không thể nhặt những vật phẩm cho tới khi nó có lượt kích hoạt.

Kết thúc trò chơi
Betrayal at House on the Hill

*

Bên trước tiên (kẻ làm phản hoặc anh hùng) dứt mục tiêu của bản thân mình sẽ chiến thắng trò đùa Betrayal at House on the Hill. Ít độc nhất một nhân vật phải sinh tồn để các hero giành chiến thắng. Tuy nhiên, một vài cuộc ma ámbao có các kim chỉ nam được viết rađể kẻ phản bội bội vẫn đang còn cơ hộigiành thành công trong trò chơi sau thời điểm anh ta hoặc cô ta chết.

Chẳng hạn, đa số con quái thú mà bạn chơi điều khiển rất có thể giành thắng lợi trong trò chơi
Betrayal at House on the Hill mà lại không đề nghị sự giúp sức của kẻ phản bội. Trò đùa Betrayal at House on the Hill kết thúc khi một bên chấm dứt các mục tiêu của chính bản thân mình (liệt kêtrong phần "Bạn chiến thắng khi" của cuộc ám ảnh). Một tín đồ từ bên thắng sẽ đọc lớn phần "Nếu bạn thắng" vào cuốn sách cuộc ám ảnhcủa mặt đó.

Xem thêm: Tô Hữu Bằng Và Lâm Tâm Như, Lâm Tâm Như Tươi Rói Bên Tô Hữu Bằng

Kết

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hết vẻ ngoài chơi của trò chơi
Betrayal at House on the Hill. Hãy rủ anh em và người thân cùng gia nhập vào trò chơi này nhé!

Đến với Betrayal at House on the Hill , mọi cá nhân chơi vào vai thành một nhà thám hiểm để điều tra một căn biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang bí ẩn. Cứ mỗi một cách cửa được lộ diện thì một kín của tòa nhà lại được trưng bày ánh sáng. Cuối cùng, bí ẩn lớn nhất cũng trở nên được ngày tiết lộ:

Một trong số những người tại đây có thủ đoạn sát sợ toàn bộ bằng hữu của mình. Tiếng đây, trong tòa nhà này sẽ diễn ra một cuộc cạnh tranh không khoan nhượng thân 2 bên. Trong những khi kẻ bội nghịch bội hối hả thực hiện âm mưu thâm độc thì các kẻ sống sót nỗ lực làm mọi cách để giữ được mạng sống.


*

Thời gian sx : 2004

Số người chơi: 2 - 6

Tuổi:12+

Thời gian: 60"

Thể các loại : khám phá – kế hoạch – thích hợp tác

Thế giới Board Game

Với 50 kịch bạn dạng khác nhau, các lần trải nghiệm sẽ là một trong câu chuyện hoàn toàn mới. Tồn tại hay bỏ xác ? toàn bộ đang chờ đợi sau ô cửa tại căn biệt thự u ám và mờ mịt nằm trên ngọn đồi.

THÀNH PHẦN :


*

1 - Sách hiện tượng chơi.

2 – Sách kịch bản x2

3 - ngôi nhà x44.

4 – Đại sân x1

5 – Tượng nhân trang bị x6.

6 - Bảng dìm vật x6.

7 – Kẹp giấy x30.

8 – Xí ngầu x8.

9 – Thanh đo x1.

10 – Thẻ Điềm Báo x13.

11 – Thẻ tác phẩm x22.

12 – Thẻ Sự kiện x45.

13 – Token bao hàm :

12 quái thú lớn.

91 quái vật nhỏ.

14 Token Hình vuông.

14 Token Ngũ Giác.

18 Token Tam Giác.

MỤC TIÊU :


*

Khám phá ngôi nhà và trở nên khỏe khoắn hơn cho đến khi điều lời nguyền bước đầu dần lộ diện. Tiếp nối mỗi tín đồ sẽ bởi phe của mình mà ngừng nhiệm vụ.

CHUẨN BỊ :

1 – Để 2 cuốn sách kịch phiên bản vào hộp.

2 – mỗi cá nhân chơi lựa chọn 1 nhân vật. Mang kẹp giấy đánh dấu các chỉ số cơ phiên bản của nhân thứ đó ( Số greed color )

3 – Phân loại những lá Điềm Báo – thành công – Sự khiếu nại thành 3 chồng cá biệt và xào lên.


*

4 – Để riêng Đại sân - ước thang tầng trệt và tầng hầm. Xào các phòng sót lại thành 1 chồng.


*

5 – Đặt nhân vật của chính bản thân mình vào vào Đại sảnh và xác minh người đi đầu.


BẢNG THẺ NHÂN VẬT :


Mỗi nhân vật sẽ có 4 chỉ số để thể hiện kỹ năng Vật Lý và ý thức của mình.

Các chỉ số Speed – Might là chỉ số thứ lý.

Các chỉ số Sanity – Knowledge là chỉ số Tinh thần.

Lấy Kẹp Giấy để ghi lại các số Xanh Lá – đó là chỉ số thuở đầu của nhân vật.

CÁCH CHƠI :

<…CHƯƠNG I…..Bí ẩn ở sâu trong láng tối.

< lần lượt từng tín đồ sẽ khám phá những bí hiểm lẩn tắt hơi trong bóng tối của căn nhà này. >

Tới lượt của chính mình ….

Người đùa sẽ làm cho những các bước sau :

1 – Di chuyển.

2 – khám phá phòng mới.

3 – sử dụng lá thành tựu và Điềm Báo.

4 – test đổ Xí ngầu.

5 – Đập nhau :v.

1 – Di chuyển

Trong lượt bạn cũng có thể di chuyển về tối đa bằng chỉ số Speed của mình, trong những lúc di chuyển chúng ta cũng có thể sử dụng tùy ý cửa nhà hoặc tấn công.


Tuy nhiên … nếu khách hàng phải rút 1 lá vì bất cứ 1 lí vày gì, chúng ta phải dừng di chuyển.

Lưu ý : chúng ta chỉ rất có thể đi qua nếu như 2 cánh cửa nối liền với nhau.

2 – mày mò phòng mới

Căn biệt thự nghỉ dưỡng mờ ám này bao hàm 3 không gian :

a - Tầng Hầm

b - Tầng Trệt

c - Tầng Lầu

Khi bạn bước sang một vùng trống, 1 căn phòng sẽ được hé lộ, lần lượt kiếm tìm trong Chồng căn phòng lá bài tương ứng với tầng vẫn đứng.Lật nó lên, ngôi nhà mới buộc phải nối cùng với cánh cửa căn hộ nơi các bạn vừa bước qua.


Lưu ý : nếu như lá căn phòng thứ nhất trong Chồng bài bác căn phòng ko trùng với tầng nhiều người đang đứng , vứt lá đó vào ông chồng bài bỏ. Tiếp tục cho đến khi kiếm được căn phòng phù hợp.


3 – sử dụng Vật phẩm với Điềm Báo.Một vài ba phòng bao gồm những hình tượng trùng cùng với những hình tượng của lá bài (Lời nguyền – cống phẩm – Sự kiện ). Bạn mở căn hộ đó ra sẽ nên dừng di chuyển và rút 1 lá bài xích có hình tượng tương ứng.

< Về sau không một ai phải rút bài khi lao vào căn chống này nữa. >


a/ Nếu căn nhà có hình tượng Sự kiện – rút 1 lá Sự Kiện, hiểu to và tiến hành theo phần đa gì lá bài yêu cầu. Kế tiếp đưa nó vào ông chồng bài bỏ. Trừ khi lá bài yêu mong giữ nó lại.

b/ Nếu căn hộ có biểu tượng Vật Phẩm – rút 1 lá trang bị Phẩm, gọi to và tiếp đến để đó trước phương diện mình.

< các bạn có thể sử dụng vật phẩm tức thì lập tức. >

Ví dụ : hộ gia đình Larder ( hình minh họa ) có biểu tượng Vật Phẩm (item), các bạn sẽ được rút 1 lá cống phẩm và thuộc đọc lên cho toàn bộ mọi fan trong bàn đùa cùng lắng nghe. Thực hiện hoặc để dành khi đề xuất thiết.

c/ Nếu căn nhà có hình tượng Điềm Báo – rút 1 lá Điềm Báo, gọi to và đặt nó trước mặt mình. Trường hợp vẫn chưa tồn tại ai bị ma ám, bạn sẽ tiến hành đổ Xí Ngầu trừ tà vào cuối lượt như sau :

Đổ 6 viên xí ngầu. Nếu kết quả bé dại hơn số lá bài bác Điềm Báo ( Omen ) đang sẵn có trên bàn. Việc đổ Xí ngầu Trừ Tà thất bại sẽ dẫn đến lời nguyền của căn nhà bắt đầu và trong những người chơi sẽ bị ám và vươn lên là Kẻ làm phản (Betrayal). Lúc đó ngay mau chóng tất từ đầu đến chân chơi sẽ lao vào Chương II.

Ví dụ : hộ gia đình Master Bedroom ( hình minh họa ) có biểu tượng Điềm Báo (Omen), bạn sẽ được rút 1 lá Điềm Báo và thuộc đọc lên cho tất cả mọi fan trong bàn đùa cùng lắng nghe. Thực hiện các yêu cầu ghi bên trên lá với đổ 6 viên xí ngầu trừ tà để xong xuôi lượt.

< xem tiếp sinh sống Chương II >

Ngược lại trò chơi tiếp tục bình thường.


1 – sử dụng vật phẩm :

Mỗi lá đồ gia dụng Phẩm/Điềm báo điều chỉ được áp dụng 1 lần/lượt.

< một trong những ít rất có thể sử dụng những lần. >

Ngoài ra tín đồ chơi còn có thể tương tác với bọn chúng theo 3 cách.

2 – điều đình vật phẩm :

Chuyển 1 trang bị phẩm của mình sang 1 fan chơi khác.

Điều khiếu nại : 2 bạn chơi buộc phải cùng đứng chung một căn phòng nhằm trao đổi.

3 – Thả vật phẩm:

Đặt 1 Token ngũ giác vào căn phòng bạn đang đứng. Token đó được xem là vật phẩm bạn thả xuống.

4 – Nhặt item :

Nhặt 1 vài hay toàn thể vật phẩm tất cả trong phòng ai đang đứng. Một vài đồ gia dụng phẩm bắt buộc được trao đổi, nhưng các bạn vẫn rất có thể thả đồ dùng đó xuống đất.

5 – cướp vật phẩm :

Người cướp và fan bị cướp cùng đứng chung một căn phòng cùng đổ xí ngầu Might.

Nếu tín đồ cướp đổ ra số nút to hơn người còn lại là 2 thì có thể cướp 1 thành quả bất kì.

Lưu ý :

Vũ khí : Axe, Blood Danger, Revolver, Spear, Sacrificial Danger là phần lớn món chỉ được sử dụng khi chúng ta tấn công.

Nếu có khá nhiều vũ khí, chúng ta chỉ được kích hoạt 1 một số loại vũ khí khi sử dụng nó để tấn công người đùa khác.

Bạn sát cánh : Dog, Girl, Madman là những người đi theo chúng ta và chúng không có bất kì 1 chỉ số nào.


4 – demo đổ Xí Ngầu

Đôi khi, bạn chơi rất cần được sử dụng xí ngầu để xử lý tình huống.


Khi trò chơi thử thách một trong 4 chỉ số của bạn, bạn đổ số xí ngầu tương đương với chỉ số đó.

Ví dụ : Khi trò chơi yêu cầu các bạn phải đổ xí ngầu Might ( Might rolls ) để thực hiện 1 hành động gì đó. Đầu tiên bạn sẽ xem xét coi nhân vật của bản thân hiện tại tất cả chỉ số Might là bao nhiêu. Như hình bên trên chỉ số Might của nhân vật đang sẵn có là 3. Bạn sẽ lấy 3 viên xí ngầu để đổ và đối chiếu với đk mà Lá bài xích hay hộ gia đình yêu cầu.

c/ Xí Ngầu trách nhiệm :

Một vài lời nguyền yêu thương cầu các bạn phải đổ xí ngầu để xong một trách nhiệm gì đó. Các bạn chỉ được thử làm trọng trách 1 lần/lượt.

5 – Đập nhau

< chúng ta không được đánh fan khác cho tới khi lời nguyền diễn ra. >

Một lần/lượt, bạn cũng có thể tấn công kẻ thù. Đứng thông thường phòng cùng với mình. Lúc tấn công, các bạn sẽ đổ X xí ngầu ( X = chỉ số Might của người sử dụng ). Đối thủ cũng có tác dụng điều tương tự. đối chiếu kết quả, ai đổ được số nhỏ hơn sẽ ảnh hưởng nhận ngay cạnh thương thứ lý bởi với chênh lệch của gấp đôi đổ. Fan nhận sát thương sẽ yêu cầu giảm chỉ số Might / speed = với gần kề thương.

Ví dụ :


Trong trường hợp Huy và Hòa thuộc đứng trong một căn phòng. Hòa chính là Kẻ phản bội và muốn tấn công Huy cùng với nhân đồ của Hòa đang xuất hiện chỉ số Might là 4. Khi đó Hòa đổ 4 viên xí ngầu thu được tác dụng là 3.

Nhìn qua nhân đồ vật của Huy đang có chỉ số Might là 3. Huy đang đổ 3 viên xí ngầu thu được công dụng là 2. Điều này đã dẫn mang đến Huy có khả năng sẽ bị sát yêu thương và đồng nghĩa tương quan là chỉ số Might của Huy sẽ giảm xuống 1 bậc. (3 – 2 = 1)

Trường phù hợp khác : Nếu tác dụng 3 viên xí ngầu Huy đổ ra là 5, lúc ấy Hòa sẽ bị sát thương ngược lại đồng nghĩa chỉ số Might sẽ giảm xuống 2 bậc.

Trong 1 vài tình huống, các bạn sẽ tấn công bằng 1 chỉ số khác bên cạnh Might. Nếu bạn tấn vô tư Sanity hoặc Knowledge, gần kề thương gây nên là tiếp giáp thương lòng tin ( đối thủ sẽ nên giảm Sanity / Knowledge ).

Đặc biệt :

a/ tấn công từ xa :

Đây là ngôi trường hợp bạn sở hữu hầu hết vũ khí tấn công tầm xa ( súng ,… ) các bạn chỉ hoàn toàn có thể tấn công người khác vào TẦM NHÌN CỦA MÌNH – phương châm đứng trên 1 con đường thằng thuộc với các bạn và không có bức tường chắn lại.

Nếu tấn công thất bại, bạn không cần thiết phải giảm chỉ số.

b/ chiếm vật phẩm :

Trường thích hợp bạn tiến công người làm sao đó, nếu như khách hàng gây được 2 gần cạnh thương trang bị lý hoặc những hơn. Chúng ta có thể lựa chọn giật 1 vật dụng Phẩm/ Điểm Báo của kẻ thù thay vì chưng gây sát thương lên họ.

Một vài vật dụng Vật phẩm/ Điềm Báo cần yếu nào bị cướp.

<…CHƯƠNG II… và khi lời nguyền bước đầu ….

Như vẫn nói nghỉ ngơi trên, khi chúng ta đổ 6 viên Xí Ngầu trừ tà bao gồm số nút bé dại hơn số lá Điềm Báo ( Omen ) trên bàn. Lúc ấy lời nguyền sẽ bằng lòng bắt đầu. Nhìn vào bảng bên dưới đây, ta đang thấy được chuyện gì sắp xảy ra và ai chính là Kẻ bội phản Bội :

Hàng ngang đó là danh sách tên những lá Điềm Báo (Omen).

Hàng dọc chính là danh sách tên các Căn phòng.


Con số giao điểm giữa 2 hàng đó là số sản phẩm công nghệ tự của tình tiết sắp xảy ra.

Ví dụ : trường hợp kẻ bắt đầu lời nguyền gồm lá Điềm Báo cô gái (girl) cùng nhân vật đã đứng trong phòng Catacombs == > các bạn sẽ chơi cốt truyện số 1 ‘The Mummy Walks’.

Khi bạn biết được kẻ bội nghịch là ai. Đưa cuốn Traitor’s Tom cho người chơi đó và cuốn Secret of Survival cho người chơi còn lại.

Lưu ý : Người bắt đầu lời nguyền đó, chưa phải lúc làm sao cũng là kẻ phản bội .

Trường hợp đặc trưng : Nếu gồm 2 người có thể trở thành Kẻ bội phản Bội và 1 trong những 2 fan đó là kẻ bước đầu lời nguyền thì người này sẽ trở thành Kẻ phản bội Bội.

Nếu cả hai người đó không hẳn kẻ bắt đầu lời nguyền thì người ngồi sớm nhất bên trái của kẻ bắt đầu lời nguyền sẽ biến chuyển kẻ bội nghịch bội.

Bắt đầu hành vi :

Game sẽ chia thành 2 phe : Kẻ bội nghịch và những người dân đang nỗ lực sống sót. 2 phe sẽ nỗ lực thực hiện dứt mục đích riêng của bản thân mình để trở thành fan chiến thắng.

Lượt nghịch sẽ bước đầu từ tín đồ bên trái của kẻ phản bội theo chiều kim đồng hồ. Kế tiếp sẽ lượt là của tập thể Quái Vật.

Phe cố gắng sống sót sẽ bước đầu hết lượt đùa của mình. Kế tiếp là hành động của Kẻ phản bội.

Một số kịch bạn dạng có mở ra lũ quái ác vật, bọn chúng sẽ làm hành động của bản thân mình theo kịch bản sau khi Kẻ bội nghịch thực hiện kết thúc lượt của mình.

Sau lúc lời nguyền bắt đầu, những người dân chơi có thể chết khi một trong các chỉ số của mình vượt qua mức phải chăng nhất.

< lưu ý : Một số tình tiết khác, bạn chơi bị tiêu diệt đi hoàn toàn có thể trở thành Kẻ phản bội Bội. >

Quái vật hoạt động …

Chú chó nhỏ xíu đói, tội nghiệp cảm cúm múm đi theo cậu nhỏ xíu !

Khi đó, các vật phẩm bạn mang theo trên bạn sẽ rớt lại phòng nơi chúng ta chết. Những người chơi khác phi vào phòng đó hoàn toàn có thể nhặt đồ vật phẩm của công ty đã rớt nhằm sử dụng.

Các lá Điềm Báo ( Omen ) như Dog – Girls – Madman cũng xem như là các vật phẩm đi theo cùng bạn trên bàn chơi. Khi chúng ta chết, chúng cũng biến thành ở lại căn nhà đó.

< Đặt những token để ghi nhớ dụng cụ đã rớt tại căn nhà đó >

Kết thúc game.

Lúc này game đã được chia thành 2 phe: Kẻ phản bội và phe những người dân đang nỗ lực sống sót.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.