CHÂN VÒNG KIỀNG LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHÂN THẲNG MỚI NHẤT, CÁC BÀI TẬP CHO NGƯỜI CÓ CHÂN VÒNG KIỀNG

Đôi chân cong khiến bạn không thể diện những chiếc váy ngắn đẹp.Tin vui cho bạn đây! Bạn có thể cải thiện chúng nhờ áp dụng các cách làm chân thẳng hiệu quả dưới bài viết này. Genkiland mời bàn theo dõi!


Cách làm chân thon và thẳng trong 1 tuần nhờ yoga
Những thói quen giúp chân thẳng là gì?
Phương pháp thẩm mỹ nào chữa chân cong?

Tiêu chuẩn đôi chân thẳng là như thế nào?

Một đôi chân được đánh giá là thẳng thì sẽ có 5 tiêu chuẩn như sau: Khi đứng trong tư thế 2 bàn chân khép vào nhau thì giữa hai đùi phải là đường kẻ chỉ, bắp chân, mắt cá chân phải chạm, khớp ngón cái phải chạm.

Bạn đang xem: Làm thế nào để chân thẳng

Chân cong, chân vòng kiềng là do đâu?

Chân cong được phân thành 2 loại:

Đối với chân cong sinh lý: Theo thời gian sẽ tự điều chỉnh mà không cần cần sự can thiệp. 

Đối với chân cong bệnh lý: Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này bao gồm:

Bẩm sinh do tư thế gập người trong tử cung của trẻ sơ sinh.Mắc bệnh còi xương, thiếu hụt canxi hay bị suy dinh dưỡng là nguyên nhân khiến bắp chân cong về phía sau.Trong quá trình phát triển, hệ xương của bạn bị gãy và không lành lại được như cũ.Chịu tác động mạnh khiến xương bị cong và biến dạng.Những người bị thừa cân cũng dễ gặp phải tình trạng chân cong.Mắc bệnh rối loạn các bệnh về xương khiến chân bị khuỳnh ra hai bên.Luyện tập thể dục sai cách là nguyên nhân khiến cho chân cong, vòng kiềng.

Dấu hiệu nào nhận biết chân vòng kiềng?

Đối với người trưởng thành: Bạn hãy đứng thẳng, khép 2 mắt cá chạm vào nhau nhưng đầu gối lại không chạm nhau. Nếu bạn thấy chân mình có hình chữ O thì là chân bạn đang bị cong vì chân vòng kiềng có tính chất đối xứng.

Đối với trẻ nhỏ:

Trẻ em hơn 3 tuổi mà chân vẫn có hình dạng chữ O. Trẻ hơn 7 tuổi mà chân có hình dạng chữ X.Bé đi lại khó khăn, thường xuyên kêu đau chân hoặc chân ngắn hơn so với chân của các bạn đồng trang lứa. Chân của trẻ không đối xứng như chân có dạng chữ O hoặc chân chữ X chỉ bắt gặp ở một bên chân.
*
Dấu hiệu nào nhận biết chân vòng kiềng?

Cách làm chân thon và thẳng trong 1 tuần nhờ yoga

Sau khi biết được tại sao chân bị cong, vòng kiềng rồi thì bạn nên tìm hiểu cách khắc phục. Cách làm chân thẳng dưới đây sẽ giúp bạn sớm sở hữu đôi chân thẳng, đẹp:

1. Bài tập giúp chân thẳng dài – Yoga nâng chân

Bài yoga nâng chân bao gồm các tư thế tác động chủ yếu đến cơ bụng, lưng và chân. Bài tập sau đây hỗ trợ đôi chân của bạn kéo dài, duỗi thẳng hiệu quả. 

Cách bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nằm ngửa trên thảm Yoga. 2ai tay để dọc thân người với 2 lòng bàn tay úp xuống. Hai chân duỗi thẳng, để gót chân chạm vào nhau.Bước 2: Hít 1 hơi sâu, đồng thời duỗi thẳng 2 chân và lòng bàn chân. Từ từ nâng 2 chân lên cao cách sàn nhà khoảng 30cm, đầu gối giữ thẳng. Bước 3: Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 45-60 giây. Hít thở bình thường.Bước 4: Thở ra, đồng thời hạ từ từ 2 chân xuống để trở về tư thế ban đầu.
*
Bài tập giúp chân thẳng dài – Yoga nâng chân

2. Cách làm chân thẳng và thon nhờ tư thế yoga cúi đầu sát gối

Cách làm chân thon và thẳng trong 1 tuần sau đây giúp căng giãn vùng cổ, cột sống, cánh tay và chân. Kiên trì tập luyện bài tập sau sẽ giúp cẳng chân của bạn thẳng hơn.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Ngồi thẳng lưng trên tấm thảm Yoga, người hơi ngả về phía sau. 2 tay chống về phía sau lưng để giữ thăng bằng. 2 chân duỗi thẳng về phía trước.Bước 2: Từ từ co chân trái về phía người. Lấy 2 tay kéo chân trái sát vào háng để lòng bàn chân trái tỳ lên đùi chân phải. Lúc này chân phải duỗi thẳng. Sau đó từ từ hạ chân trái xuống thảm.Bước 3: Hít sâu vào rồi thở ra, kết hợp vươn toàn thân người về phía trước. Cố gắng ép sát người xuống cẳng chân, 2 tay duỗi thẳng và đan vào nhau ở phía lòng bàn chân.Bước 4: Giữ tư thế này trong 1 phút rồi từ từ trở lại tư thế ban đầu theo thứ tự ngược lại. Tiếp tục thực hiện toàn bộ động tác bằng cách co chân phải, duỗi thẳng chân trái.
*
Cách làm chân thẳng và thon nhờ tư thế yoga cúi đầu sát gối

3. Bài tập giúp chân thẳng nhờ tư thế yoga úp người

Bài tập giúp chân thẳng này vừa giúp máu lưu thông vừa giúp tiêu hao mỡ. Bài tập yoga úp người hỗ trợ cải thiện chân vòng kiềng được tiến hành như sau:

Cách thực hiện gồm các bước:

Bước 1: Bắt đầu trong tư thế chó úp mặt với 2 tay chống trên mặt đất. Lưng giữ thẳng, để hông vuông góc với mặt sàn.Bước 2: Dồn trọng lực lên cánh tay để nâng một chân từ từ lên theo chiều thẳng đứng.Bước 3: Hông giữ nguyên vị trí lúc đầu, không nghiêng hay xiêu vẹo trong vòng 15-30 giây.Bước 4: Hạ chân kia xuống đất và tiếp tục thực hiện động tác nâng chân lên cao cho chân còn lại.Bước 5: Lặp lại toàn bộ động tác khoảng 4-6 lần cho mỗi bên chân để kéo giãn đôi chân thẳng ra.
*
Bài tập giúp chân thẳng nhờ tư thế yoga úp người

4. Bài tập chữa chân vòng kiềng nhờ kéo căng cơ chân

Kéo căng cơ chân là cách làm chân thẳng giúp bạn khắc phục tình trạng chân vòng kiềng hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn giúp thư giãn, kích thích cơ quan tiêu hóa và sinh sản hoạt động tốt hơn. 

Các bước trong cách để có đôi chân thẳng này bao gồm:

Bước 1: Bạn quỳ xuống sàn, 2 đầu gối mở rộng ra. Từ từ đưa bàn chân trái về phía trước, gót chân chạm sàn sau đó hít sâu vào.Bước 2: Từ từ thở ra, nhẹ nhàng gập người về phía trước một chút, 2 bàn tay đặt xuống sàn nhà.Bước 3: Từ từ di chuyển đầu gối trái về phía sau để mu bàn chân và đầu gối chạm sàn. Đồng thời, trượt chân phải nhẹ nhàng về phía trước để toàn bộ chân chạm xuống sàn.Bước 4: Toàn bộ các ngón chân phải hướng lên trần nhà, vuông góc với sàn. Bạn trượt chân trái về phía sau để mu bàn chân và các ngón chân trái chạm đất.Bước 5: Vươn 2 tay lên đầu và chắp lại với nhau. Siết chặt cánh tay, từ từ uốn lưng về phía sau sao cho thoải mái nhất.Bước 6: Hít thở nhẹ nhàng và giữ tư thế đó trong vòng 30-60 giây cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái.Bước 7: Thả lỏng tư thế bằng cách chống tay xuống sàn nhà, trượt 2 bàn chân trở về vị trí ban đầu.Bước 8: Tiếp tục thực hiện động tác cho phần bên còn lại.
*
Bài tập chữa chân vòng kiềng nhờ kéo căng cơ chân

Những thói quen giúp chân thẳng là gì?

Áp dụng các thói quen giúp chân thẳng mỗi ngày sẽ tác động trực tiếp lên vùng đùi và bắp chân. Từ đó có khả năng giảm tình trạng chân cong hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho bạn các thói quen giúp chân thẳng tại nhà đơn giản.

1. Kiễng chân mỗi ngày

Bước 1: Đứng thẳng người và đưa tay ra phía trước.Bước 2: Khép 2 bàn chân và kiễng chân (nhón chân) hết mức có thể.

Lưu ý: Thời gian đầu bạn nên giữ thời gian nhón chân khoảng 5 giây và tăng dần đều lên. Lặp lại mỗi lần tầm 10 – 15 lần.

*
Kiễng chân mỗi ngày

2. Cách làm chân thẳng nhờ nhảy dây

Nhảy dây được xem là một trong những bài tập thể dục tốt cho toàn bộ cơ thể. Bộ môn này không chỉ hỗ trợ giảm cân mà còn là cách làm chân thẳng và thon hiệu quả. Nhảy dây phù hợp với nhiều đối tượng, độ tuổi khác nhau. Nhảy dây rất tiện lợi nên bạn có thể áp dụng thực hiện tại nhà mỗi ngày.

3. Đi bộ là cách làm chân thẳng đơn giản, hiệu quả

Đi bộ giúp tác động lực lên cơ chân, bắp chân. Bộ môn này đem lại hiệu quả cao trong việc làm thon gọn đôi chân. Không những thế, đi bộ còn là cách làm chân cong thành thẳng hiệu quả. Vì vậy, bạn nên đi bộ mỗi ngày như một thói quen.

*
Đi bộ là cách làm chân thẳng đơn giản mà hiệu quả

Chân cong có nên đi tập gym không?

Câu trả lời là Có! Các bài tập gym sẽ giúp chân hết cong và cải thiện hiệu quả đôi chân vòng kiềng. Tuy nhiên, chân cong thuộc về phần xương nên thời gian khắc phục còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Hãy kiên trì tập luyện các bài tập gym và duy trì chúng trong vòng 1 tháng để chân hết cong bạn nhé!

*
Chân cong có nên đi tập gym không?

Phương pháp thẩm mỹ nào chữa chân cong?

Ngoài các động tác thể dục thì để có được đôi chân thon gọn nhanh chóng bạn có thể can thiệp thẩm mỹ. Sau đây là 2 phương pháp làm chân thẳng nhanh chóng và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

1. Phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn

Phương pháp này tác động trực tiếp lên các mô cơ giữa các khớp bằng cách massage. cách làm thẳng chân này giúp lưu thông máu, kích thích tuần hoàn máu, tăng sinh collagen, lưu trữ khoáng chất,… tạo ra sự dịch chuyển các cấu trúc xương về đúng vị trí. Ưu điểm của cách làm chân thon này là không trải qua phẫu thuật đau đớn, không cần phải nghỉ dưỡng và đặc biệt không phải chi tiền quá lớn.

2. Phương pháp thẩm mỹ xâm lấn

Phẫu thuật thẩm mỹ cắt ghép đầu xương chày là thủ thuật được thực hiện nhiều nhất đối với điều trị chỉnh hình. Phương pháp phẫu thuật này vừa có thể duy trì góc nghiêng của xương chày lại vừa ngăn từ gốc những ảnh hưởng tới khớp đầu gối.

*
Phương pháp thẩm mỹ xâm lấn

Bài viết trên Genkiland đã chia sẻ đầy đủ các cách làm chân thẳng hiệu quả và đơn giản. Hãy thực hiện ngay hôm nay để sớm sỡ hữu đôi chân dài, thon gọn. Chúc bạn áp dụng thành công!

Chân vòng kiềng là một tình trạng khiến nhiều người cảm thấy không được tự tin khi diện những trang phục lộ chân, đồng thời còn ảnh hưởng đến những vấn đề khác trong cuộc sống. Cùng ttgdtxphuquoc.edu.vn tìm hiểu về các bài tập cho chân vòng kiềng cực hiệu quả giúp chân thẳng tắp nhé!


Chân vòng kiềng là gì?

Chân vòng kiềng với tên gọi tiếng anh là Genu varum, đây là một là tình trạng khi bạn đứng thẳng một cách bình thường, nhưng phần đầu gối thì lại bị hơi cong và có xu hướng đưa ra phía ngoài.

Hiện tượng này có thể xuất hiện khi bạn còn rất nhỏ, dần dần theo thời gian lại phát triển và biểu hiện rõ rệt hơn trên đôi chân.

Các dấu hiệu thường gặp của chân vòng kiềng như:

Chân có xu hướng uốn cong như hình một cánh cung. Các bộ phận khác trên chân thì luôn ở vị trí bình thường, tuy nhiên phần đầu gối lại bị cong ra ngoài và tạo nên một khoảng cách khá rộng gây mất thẩm mỹ.Chân vòng kiềng thường sẽ do phần đầu gối bị kéo sang một bên cũng như sự xoay nhẹ của xương chân.
*
Chân vòng kiềng là gì?

Bài tập cho chân vòng kiềng cực hiệu quả giúp chân thẳng tắp

Dưới đây là các bài tập vô cùng hữu ích cho bạn để cải thiện tình trạng chân vòng kiềng. Đây được xem là phương pháp tập luyện hệ thần kinh cơ bắp tích hợp. Nếu thực hiện đúng cách, bạn sẽ có thể cải thiện được ngoại hình của đôi chân, tăng cường sức mạnh cho hông và chân.

Bài tập Foam Roller Toe Touch – Kẹp ống lăn

Bài tập này sẽ có hiệu quả trong việc kích hoạt các cơ và giúp đầu gối có thể hướng vào bên trong, sau một thời gian vóc dáng của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 2: Bạn hãy ép ống lăn ở giữa hai chân, chú ý giữ đầu gối được thẳng, sau đó hãy gập người về phía trước thấp nhất có thể, đồng thời vươn tay và chạm vào các ngón chân.Bước 3: Thực hiện quay lại và giơ hai tay lên cao. Lặp lại động tác như vậy khoảng 10 lần.
*
Bài tập Foam Roller Toe Touch – Kẹp ống lăn
Bài tập Toes-In Squat

Động tác này sẽ có tác dụng nhấn mạnh vào cơ đùi trong nhiều hơn cơ đùi ngoài, nhờ vậy mà sẽ tăng cường các cơ và giúp kéo phần đầu gối về phía trung tâm.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn bắt đầu với tư thế đứng hai chân và cách nhau 20 cm.Bước 2: Tiếp theo, thực hiện xoay bàn chân vào với nhau và để hai ngón chân cái cũng chạm vào với nhau.
*
Bài tập Toes-In Squat
Bài tập Side-Lying Hip Internal Rotation – Nằm nghiêng

Bài tập Side-Lying Hip Internal Rotation sẽ nhắm vào các cơ, có tác dụng giúp xoay chân và hướng đầu gối quay ra phía trước.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn bắt đầu với tư thế nằm nghiêng, hai chân chồng lên nhau đồng thời cong đầu gối vuông góc.Bước 2: Cơ thể của bạn cần nằm trên một đường thẳng từ đầu cho đến đầu gối, đồng thời chân gập vuông góc ra phía sau.Bước 3: Thực hiện giữ như vậy sao cho đầu gối khép lại với nhau, nâng cạnh chân lên phía trên cao rồi từ từ hạ xuống.
*
Bài tập Side-Lying Hip Internal Rotation – Nằm nghiêng
Bài tập Figure Four Stretch – Hình số 4

Với bài tập này sẽ có tác dụng giúp cơ hông của bạn được thư giãn, đồng thời còn giúp đầu gối có thể hướng về bên trong một chút.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn hãy bắt đầu với tư thế nằm ngửa, đầu gối cong, hai bàn chân thì đặt trên mặt phẳng.Bước 2: Thực hiện nhấc chân phải lên, sau đó đặt bàn chân phải vắt lên đầu gối trái.Bước 3: Bạn hãy đưa tay phải qua khe hở giữa phần đầu gối trái và phải, nắm lấy phần trước ống chân trái.Bước 4: Đưa tay còn lại và nắm lấy mặt trước của ống chân trái, đồng thời hai tay nắm vào nhau.Bước 5: Thực hiện ngả người ra sau và kéo đầu gối trái về phía ngực, sau đó kéo căng cơ mông phải.Bước 6: Bạn hãy giữ nguyên tư thế như vậy trong 30 giây, sau đó đổi bên.
*
Bài tập Figure Four Stretch – Hình số 4Bài tập Seated Twist – Vặn mình

Bài tập có tác dụng giúp bạn điều chỉnh được hai đầu gối của hai chân khép lại và gần nhau hơn.

Hướng dẫn các bước thực hiện: 

Bước 2: Thực hiện gập chân trái sao cho bàn chân trái đặt ở phía ngoài và bên cạnh hông phải. Tiếp theo bạn hãy vặn thân người, đầu và mặt quay sang trái hết cỡ. Tay trái bạn đặt sau lưng, còn khuỷu tay phải đặt lên gối, mắt bạn nhìn theo tay.Bước 3: Giữ nguyên tư thế như vậy trong 30 giây, sau đó đổi bên còn lại.

Xem thêm: Chi Tiền Mặt Trên 20 Triệu Không Chuyển Khoản Xử Lý Như Thế Nào?

Lưu ý: Đảm bảo giữ cho lưng được thẳng, không gù cong. Bài tập này không thích hợp với người bị từng chấn thương cột sống lưng hay phụ nữ đang mang thai.

*
Bài tập Seated Twist – Vặn mình
Bài tập BOSU Squat

Bài tập BOSU Squat có hiệu quả tốt trong việc tăng khả năng giữ thăng bằng của cơ thể, đồng thời rèn luyện cơ chân được chắc khỏe hơn.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 2: Tiếp tục từ từ bước chân còn lại lên và hãy cố gắng giữ thăng bằng trên bóng tập.Bước 3: Tiến hành thực hiện động tác squat truyền thống trên bóng tập.Bước 4: Bạn nên tập luyện động tác này mỗi lần từ 10 đến 15 phút.
*
Bài tập BOSU Squat
Bài tập Bottom Legs Lifts – Đá chân

Bài tập này sẽ giúp bạn rèn luyện cơ mông trở nên săn chắc hơn, đồng thời giúp chân được thẳng hơn.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn hãy đặt chân trái ra phía trước và ngang với mông, chân phải thì duỗi thẳng, không được gập đầu gối kể cả khi nâng lên hay hạ xuống.Bước 2: Thực hiện đá chân lên cao, đồng thời giữ người cố định, không được rung lắc.Bước 3: Bạn nên thực hiện bài tập này 15 lần cho mỗi chân.Bước 4: Ở lần cuối cùng thực hiện bạn hãy giữ chân cao khoảng 15 giây để tăng kết quả luyện tập.
*
Bài tập Bottom Legs Lifts – Đá chân
Bài tập cải thiện khả năng thăng bằng

Với bài tập này sẽ giúp bạn tăng được khả năng giữ thăng bằng của cơ thể, đồng thời rèn luyện được sự linh hoạt và dẻo dai cho đôi chân của bạn.

Hướng dẫn các bước thực hiện: 

Bước 1: Bắt đầu giữ thăng bằng khi đứng trên Balance board bằng hai chân của bạn, sau đó hãy cố gắng đứng thăng bằng từng chân một.Bước 2: Bạn hãy thực hiện động tác này từ 10 đến 15 phút/buổi tập.
*
Bài tập cải thiện khả năng thăng bằng
Bài tập cánh bướm

Bài tập cánh bướm sẽ mang đến hiệu quả trong việc tác động đến cơ đùi trong của bạn.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn bắt đầu với tư thế ngồi trên thảm yoga và giữ cho lưng thẳng, tiếp theo hãy co hai chân lại sao cho đầu gối của bạn hướng ra ngoài, còn lòng bàn chân thì hướng vào nhau.Bước 2: Thực hiện siết chặt cơ bụng, dùng tay ép đầu gối của bạn xuống mặt phẳng càng nhiều càng tốt.Bước 3: Mỗi lần ép đầu gối như vậy khoảng 30 giây, sau đó thu về tư thế ban đầu.
*
Bài tập cánh bướm
Bài tập kiễng chân múa bale

Đây là động tác khởi động thường được các vũ công ballet sử dụng trước khi trình diễn. Có tác dụng tăng cường sức mạnh cho cơ đùi, cơ bắp chân, và giữ thăng bằng.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn hãy bắt đầu với tư thế đứng thẳng và hai tay thì chống lên hông.Bước 2: Hai gót chân bạn cần chạm sát nhau, còn hai mũi bàn chân thì chếch hướng ra ngoài.Bước 3: Thực hiện hít vào, kiễng hai bàn chân của bạn lên hết sức có thể, nếu thực hiện chưa được hãy chống một tay vào tường để có thể giữ thăng bằng.Bước 4: Bạn hãy giữ nguyên tư thế như vậy từ 1 đến 2 giây, sau đó từ từ hạ chân và nhún nhẹ xuống.Bước 5: Lặp lại động tác này từ 5 đến 8 lần cho mỗi buổi tập.
*
Bài tập kiễng chân múa bale
Bài tập nhón chân

Bài tập này sẽ có công dụng tăng sức chịu đựng cho đôi chân và giúp giữ thân người đứng thẳng hơn.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn bắt đầu với tư thế đứng thẳng, hai tay bạn đặt song song với thân người.Bước 2: Nhẹ nhàng nâng cả thân người lên và đứng bằng mũi chân.Bước 3: Bạn hãy để tư thế như vậy trong thời gian lâu nhất có thể.Bước 4: Thực hiện khoảng từ 20 – 30 phút cho mỗi lần tập.

Động tác này sẽ giúp người tập tăng cường được sức mạnh cho cơ chân và tăng kích thước vòng ba rất hiệu quả.

*
Bài tập kiễng chân múa bale
Bài tập chó úp mặt

Đây là một trong những bài tập Yoga có tác dụng rất tốt đến dây chằng từ đó giúp cải thiện dáng chân vòng kiềng.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn hãy bắt đầu với tư thế đứng thẳng, hai chân bạn rộng bằng vai.Bước 2: Thực hiện áp sát mặt vào hai chân, lòng bàn tay bạn chạm xuống đất, chân duỗi thẳng và đầu gối không được cong.Bước 3: Để cơ thể tiếp xúc với mặt phẳng bằng hai tay và hai chân, dáng người bạn tạo thành hình chữ V ngược. Để nguyên như vậy trong 30 giây, hãy hít thở đều đặn sau đó trở về vị trí ban đầu. Thực hiện lại động tác từ 2 đến 3 lần.
*
Bài tập chó úp mặt
Bài tập ép chân

Bài tập này sẽ có tác động trực tiếp lên đôi chân của bạn một lực vừa đủ nhằm kéo căng và cải thiện sự đôi chân bị vòng kiềng.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Bắt đầu với tư thế ngồi khoanh chân và lưng thẳng. Thực hiện duỗi một chân thẳng ra, bạn dùng tay nắm lấy mũi chân, sau đó từ từ cong lưng và hạ thấp người xuống.Bước 2: Hãy giữ cho chân được thẳng và cố gắng hạ người thấp nhất đến mức có thể. Mỗi lần gập người bạn hãy giữ trong 30 giây, sau đó thực hành tương tự với chân còn lại.
*
Bài tập ép chân
Bài tập gác chân lên tường

Bài tập gác chân lên tường sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giảm áp lực lên xương chân sau khi hoạt động nhiều. Máu được lưu thông dễ dàng từ đó giúp đôi chân thư giãn sau khi phải chống đỡ với trọng lượng của cơ thể.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn bắt đầu với tư thể nằm trên mặt phẳng gần sát tường.Bước 2: Thực hiện gác chân thẳng chân lên tường và giữ như vậy trong thời gian khoảng 5 phút.
*
Bài tập gác chân lên tường

Lưu ý khi tập bài tập cho chân vòng kiềng

Để bài tập cải thiện chân vòng kiềng được phát huy hiệu quả thì bạn cần lưu ý các thông tin ngay dưới đây:

Bạn nên thực hiện việc tập các bài tập có cường độ thấp hoặc không có tác động nhiều để bảo vệ phần đầu gối của bạn tốt hơn
Trong trường khi bạn đang bị đau phần cẳng chân, thì bạn nên lựa chọn các bài tập chân vòng kiềng không tác động để thực hiện nhằm bảo vệ chân.Bạn có thể kết hợp các bài tập linh hoạt với nhau như yoga, thái cực quyền và Pilates, điều này sẽ mang đến hiệu quả tốt cho phần chân.Cuối cùng, bạn cần phải duy trì một lối sống lành mạnh, đồng thời thực hiện các bài tập một cách nhẹ nhàng nhất để có thể điều chỉnh cấu trúc chân vòng kiềng được thẳng hơn.

Trên đây là tổng hợp các bài tập cho chân vòng kiềng giúp bạn có một đôi chân thon gọn và khỏe đẹp. ttgdtxphuquoc.edu.vn chúc bạn luyện tập đạt được hiệu quả mong muốn và đừng quên chia sẻ với bạn bè và người thân cùng biết nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.