NÊN THỬ THAI VÀO THỜI ĐIỂM NÀO THÌ CHÍNH XÁC NHẤT? THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT ĐỂ THỬ THAI

Que thử bầu dùng khi nào thì thừa nhận kết quả đúng mực nhất, kết quả que thử có đúng hoàn toàn không? băn khoăn này sẽ được cửa hàng chúng tôi cung cấp cho ngay sau đây.

Bạn đang xem: Nên thử thai vào thời điểm nào

*

Que thử thai sử dụng khi nào?

1. Que thử bầu là gì?

Que thử thai là phương tiện đi lại giúp mẹ kiểm tra xem gồm thai không một cách dễ dàng và đơn giản và nhanh chóng. Đây là 1 dụng chũm xét nghiệm định tính, góp đo lượng hormoneh
CGtrong cơ thể – đấy là một chất bởi vì nhau thai ngày tiết ra, và tạo thêm trong tuần tiếp theo sau của thai kỳ.

Theo đó, lúc que thử thủy dịch thấy một gạch đỏ mở ra thì tức là bạn không tồn tại thai, tuy vậy nếuque test 2 vạchcó thể bạn nữ đã tất cả thai.

2. Que demo thai sử dụng khi nào?

Như đã nói, que demo giúp xác định lượng hormone h
CG nội địa tiểu. Trường hợp thử thai vượt sớm, lượng hormone này chưa thêm vào nhiều, liều lượng ít, không được que thử vạc hiện, đề xuất không cho hiệu quả chính xác.

Dùng que test thai khi nào? cho dù đang khôn xiết nóng lòng mong muốn biết hiệu quả có thai xuất xắc không, rất tốt nên đợi thời gian 7 – 10 ngày sau khi quan hệ, lúc này, phôi tinh trùng gần như là đã ghép ghép thành công cùng trứng vào tử cung fan mẹ.

*

Dù đang hết sức nóng lòng mong mỏi biết công dụng có thai hay không, tốt nhất nên đợi thời hạn 7 – 10 ngày sau thời điểm quan hệ bắt đầu dùng que thử.

3. Yêu cầu dùng que thử thời điểm nào?

Khi nào dùng que thử bầu trong ngày? Để có tác dụng chính xác, buộc phải thử thai vào buổi sáng, bây giờ nồng độ h
CG đạt ngưỡng tối đa nên nếu bao gồm thai thì đang dễ phạt hiện. Ko được pha loãng nước tiểu, hoặc uống nhiều nước trước khi thử bởi vì sẽ làm sút nồng độ hormone h
CG nếu như có.

4. Kết quả que thử có tuyệt đối chính xác không?

Có được kết quả đúng mực giúp chị em đã đạt được sự chuẩn bị tốt nhất cũng chính vì thế bà bầu thường suy xét sự đúng chuẩn của que demo thai. Que thử thường mang đến độ đúng mực lên mang đến 98%, đặc biệt quan trọng càng chắc hẳn rằng nếu bạn thử que khoảng chừng 2 – 3 lần đúng cách. đa số trường thích hợp que test không đúng chuẩn có thể do bạn nữ thử que thừa sớm, que thử quá hạn sử dụng, demo thai không đúng cách, đã mắc dịch viêm nhiễm, đã sử dụng một số loại dung dịch như dung dịch an thần, kháng sinh, lợi tiểu… rất có thể khiến việc dùng que test không đem lại kết quả.

5. Gần như dấu hiệu biến hóa cơ thể buộc phải dùng que thử để xác định

Sau khi quan hệ tình dục tình dục, nếu thấy có dấu hiệu sau, cần dùng que test xác định đúng mực xem bao gồm đang mang thai giỏi không.

– lờ đờ kinh: Đây được đánh giá làdấu hiệu có thairõ nhất ở các thiếu nữ có chu kỳ kinh nguyệt đầy đủ đặn. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp câu hỏi chậm kinh là do một số nguyên nhân khác như biến đổi chế độ nạp năng lượng uống, trọng điểm trạng căng thẳng, những vấn đề về mức độ khỏe…

– Ngực đau: Ngực nhức cũng là trong những dấu hiệu cho biết có bầu sớm ở các chị em. Sử dụng que thử thấy lúc ngực nhức là một trong những cách xác định có bầu không.

– chuột rút: con chuột rút là trong số những chứng thường chạm mặt khi bạn nữ mang thai.

Một số dấu hiệu khác xuất hiện thêm đầu thời gian mang thai là ảm đạm nôn, mệt nhọc mỏi, đi tiểu thường xuyên, ngán ăn, thay đổi cảm xúc thất thường…

*

Mệt mỏi, bi thiết nôn… là một vài dấu hiệu chị em có thể dùng que thử xác định có sở hữu thai tốt không.

Nên thử bầu vào thời khắc nào để sở hữu kết quả đúng chuẩn nhất là trong số những điều hơi là do dự đối với rất nhiều phụ nữ. Hiện nay, phụ nữ có thể lựa chọn các phương pháp thử thai không giống nhau, ví dụ như xét nghiệm thủy dịch hoặc xét nghiệm máu, giúp xác định được độ đậm đặc h
CG trong cơ thể.


Đối với đa số phụ nữ, thời khắc lý tưởng nhất để thử thai là 1 trong vài ngày sau khoản thời gian kỳ gớm nguyệt trở về bình thường.

Hiện nay, bao gồm hai loại xét nghiệm thử thai chính, bao hàm xét nghiệm nước tiểu cùng xét nghiệm máu. Cả hai nhiều loại xét nghiệm này rất nhiều giúp đo lường và tính toán được hormone gonadotropin màng đệm ở tín đồ (h
CG) trong khung hình bạn. Đây là nhiều loại hormone thai kỳ, giúp khẳng định bạn gồm đang sở hữu thai giỏi không. Mặc dù nhiên, rất nhiều xét nghiệm thử bầu này rất có thể khác nhau về thời khắc cũng như phương pháp sử dụng.

Đa phần những cách thử thai tại nhà đều là xét nghiệm nước tiểu. Bọn chúng giúp phát hiện nay lượng h
CG trong nước tiểu của thanh nữ ở một mức độ độc nhất vô nhị định. Nếu bạn sử dụng các loại xét nghiệm này vượt sớm trong bầu kỳ, lượng h
CG trong nước tiểu rất có thể không đủ cao để cho ra hiệu quả dương tính. Số đông các vẻ ngoài xét nghiệm có thai bằng nước đái sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nếu bạn tiến hành xét nghiệm khoảng vài ngày sau thời điểm kỳ kinh quay lại bình thường.

Xét nghiệm cũng hoàn toàn có thể báo hiệu quả âm tính vì một vài lý do, bao gồm:

Bạn rất có thể không với thai
Thực hiện nay xét nghiệm demo thai vượt sớm so với thời gian tiêu chuẩn
Bạn hoàn toàn có thể bị rụng trứng muộn
Xét nghiệm không đủ thời hạn để rất có thể phát hiện nay mức h
CG tăng vào cơ thể
Bạn đã với thai tuy thế có những biến chứng làm ảnh hưởng đến lượng hormone trong cơ thể.

Nếu chúng ta nhận được hiệu quả âm tính, hãy thử lại sau vài ba ngày khi khiếp nguyệt vẫn chưa xuất hiện.

Một một số loại xét nghiệm thử thai khác cũng được sử dụng phổ biến là xét nghiệm máu góp đo độ đậm đặc hormone h
CG vào máu
của bạn. Quan sát chung, xét nghiệm máu hay nhạy hơn so với xét nghiệm nước tiểu, do vậy chúng rất có thể đo được lượng hormone rất kỳ nhỏ tuổi trong cơ thể. Ngoài ra, các loại xét nghiệm này cũng hoàn toàn có thể phát hiện mang thai sớm rộng xét nghiệm nước tiểu, thường xuyên là khoảng chừng 6-8 ngày sau khoản thời gian rụng trứng. Tuy nhiên, bọn chúng sẽ tốn nhiều chi tiêu thực hiện hơn cùng phải bao gồm chỉ định của bác bỏ sĩ trước khi lấy mẫu mã máu.


2. Làm ráng nào để có thể thử thai


Ngay cả những cách thức kiểm thẩm tra sinh sản hiệu quả nhất vẫn luôn có chức năng xảy ra sai sót. Điều này cũng rất có thể xảy ra nếu như khách hàng áp dụng những xét nghiệm thử thai ko kê solo (OTC).

Đối với các loại xét nghiệm nước tiểu, bạn có thể thực hiện theo nhiều hướng dẫn khác nhau, ví dụ điển hình như:

Lấy thủy dịch vào ly nhúng que thử vào đó
Lấy thủy dịch vào ly và sử dụng một ống nhỏ mắt để đưa một lượng nhỏ dại nước tiểu vào bình chứa sệt biệt
Đặt que thử bầu trực tiếp vào khu vực dòng nước tiểu của bạn

Theo Cleveland Clinic, hầu như các các loại xét nghiệm test thai hoàn toàn có thể đạt công dụng 99% trường hợp được thực hiện sau khi chu kỳ tởm nguyệt bình thường của các bạn bị trễ. Các bạn hoàn toàn có thể tự làm cho xét nghiệm demo thai tại nhà. Sau một khoảng thời gian nhất định, xét nghiệm sẽ hiển thị kết quả theo giữa những cách sau:

Thay chuyển màu sắc
Một dòng
Một ký kết hiệu, chẳng hạn như cộng hoặc trừ
Các từ "có thai" hoặc "không mang thai"
Thử thai
Thử thai qua con đường nước tiểu

3. Một vài dấu hiệu cho biết bạn bắt buộc thử thai


Nếu bạn đang mang thai, cơ thể sẽ cần một khoảng thời gian đủ để cải tiến và phát triển mức h
CG hoàn toàn có thể phát hiện tại được trải qua xét nghiệm. Quy trình này hay mất trường đoản cú 7-12 ngày sau khi trứng thụ tinh thành công. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhận được tác dụng không đúng đắn nếu xét nghiệm được tiến hành quá sớm trong chu kỳ.

Dưới đây là một số vệt hiệu cho biết thêm bạn bắt buộc thử thai.

Xem thêm: 24+ kiểu quần vải nữ đẹp cua hoc sinh, beecost mua thông minh


3.1.Bạn bị trễ kinh


Một một trong những dấu hiệu có thai trước tiên và an toàn và tin cậy nhất là bị trễ kinh.

Nếu bạn không theo dõi chu kỳ của bản thân mình một cách nghiêm ngặt sẽ rất khó để hoàn toàn có thể xác định chính xác rằng bạn có bị trễ gớm hay không. Nhiều đàn bà có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt là 28 ngày. Bạn nên suy nghĩ làm xét nghiệm test thai trường hợp bị trễ kinh đã hơn một tháng tính từ lúc kỳ gớm cuối cùng.

Tuy nhiên, gớm nguyệt của người sử dụng đôi khi có thể bị đủng đỉnh hoặc ko xuất hiện do một vài yếu tố khác, ví dụ như căng thẳng, cơ chế ăn uống chưa phù hợp lý, đồng đội dục hoặc có vấn đề về sức khỏe.

Ngoài ra, các bạn cũng nên chăm chú đến lượng kinh nguyệt nếu ngờ vực có thai. Thông thường, bạn sẽ bị chảy máu nhẹ hoặc ra máu một trong những tuần đầu khi trứng chìm sâu hơn vào niêm mạc tử cung trong quy trình làm tổ. Đây rất có thể là máu báo thai. Bởi đó, chúng ta nên lưu ý đến màu sắc, kết cấu cùng lượng huyết vào thời khắc đó.


Trễ kinh
Một trong những dấu hiệu của có thai là trễ kinh

3.2.Bạn bị loài chuột rút


Trong thời kỳ đầu sở hữu thai, bạn cũng có thể cảm thấy khó tính hoặc bị loài chuột rút, với nghĩ rằng kinh nguyệt của bản thân sắp cho gần, mặc dù nó lại không xảy ra như mong muốn đợi.

Lúc này, bạn nên triển khai xét nghiệm thử thai để chất vấn nồng độ hormone h
CG của mình.


3.3.Đau ngực


Trong thời hạn thai kỳ, cơ thể sẽ thêm vào ra rất nhiều estrogen với progesterone. Hầu như hormone này bước đầu tạo ra những chuyển đổi trong khung người bạn để cung cấp cho sự cải cách và phát triển của thai nhi.

Dấu hiệu có thai là ngực trở cần mềm và gồm vẻ to ra hơn do tăng lưu giữ lượng huyết trong cơ thể. Kề bên đó, chúng ta cũng có thể bị đau ở nắm vú và những tĩnh mạch ở dưới domain authority trông sẫm color hơn.

Tuy nhiên, nhiều thanh nữ cũng cảm thấy giận dữ ở ngực trong số những ngày trước kỳ ghê nguyệt, do đó không phải lúc làm sao triệu chứng này cũng là dấu hiệu của việc mang thai.


Khó thở kèm thở nhức lồng ngực tất cả phải bệnh đường tim mạch không?
Đau ngực là 1 trong dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai

3.4. Một vài cảm giác biệt lập trong cơ thể


Bên cạnh gần như triệu triệu chứng như con chuột rút cùng đau ngực, dấu hiệu mang bầu sớm hoàn toàn có thể gây ra các vấn đề sau:

Buồn nôn
Không ý muốn ăn
Kiệt sức
Đi tiểu thường xuyên xuyên

Khi nhiều tuần trôi qua, đa số triệu chứng này có thể biểu thị rõ rệt hơn trước, thậm chí ngay cả khi độ đậm đặc h
CG trong cơ thể giảm vào thời điểm cuối kỳ tam cá nguyệt đầu tiên.


3.5. Những biện pháp tránh thai ko thành công


Thực tế, thuốc kị thai, bao cao su thiên nhiên và các thiết bị đề phòng thai không giống không đem về hiệu quả đảm bảo an toàn 100% khỏi việc mang thai. Nói phương pháp khác, bạn luôn luôn có một chút năng lực mang thai cho dù có cẩn thận đến đâu.

Khi thực hiện thuốc kiêng thai không nên cách, hoặc bao cao su kém hóa học lượng, bạn vẫn có thể mang thai không tính ý muốn.


Rách bao cao su thiên nhiên khi tình dục tình dục
Bao cao su không chất lượng có thể không lấy lại tác dụng tránh thai

4. Ý nghĩa của kết quả thử thai


Khi demo thai, bạn cũng có thể nhận được các kết quả sau:

Kết trái dương tính: báo hiệu bạn đã sở hữu thai.Kết quả âm tính: bạn không tồn tại thai.

Nếu các bạn vẫn nghĩ rằng mình đang sở hữu thai mặc dù xét nghiệm cho ra công dụng âm tính thì tốt nhận hãy chờ một vài ba ngày và kế tiếp thử lại một lần nữa.


5. Chúng ta đã thụ thai khi nào?


Cơ thể các bạn sẽ bắt đầu sản xuất ra hooc môn h
CG sau thời điểm thụ bầu thành công.

Nếu các bạn nhận được kết quả xét nghiệm dương tính vào ngày thứ nhất của kỳ khiếp nguyệt, năng lực cao các bạn đã thụ thai khoảng tầm 2 tuần.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng nguyên lý tính ngày dự sinh của thời gian mang thai để xác minh được thời khắc sinh con. Kề bên đó, nếu như khách hàng thực hiện các xét nghiệm nhạy hơn sẽ cho thấy thêm bạn đang có thai sớm nhất có thể là khoảng tầm 8 ngày sau thời điểm thụ thai.

Hơn nữa, một số trong những xét nghiệm sở hữu thai có thể ước tính thời điểm thụ thai dựa vào nồng độ HCG trong nước tiểu của bạn.


Thụ thai
Một số xét nghiệm giúp xác minh thời điểm sở hữu thai

6. Thử thai tận nhà có đúng chuẩn không?


Thử thai tại nhà (HPTs) thường xuyên cho kết quả khá chủ yếu xác. Bọn chúng hoạt động bằng phương pháp phát hiện tại sự hiện diện của hooc môn gonadotropin màng đệm ở người (h
CG) trong nước tiểu, được cung cấp khi có thai. Mặc dù nhiên, các nhãn hiệu xét nghiệm khác nhau rất có thể nhận ra lượng hormone khác nhau. Mặt khác, nồng độ h
CG thường vô cùng thấp vào thời kỳ đầu của bầu kỳ, khiến một số HPTs cho công dụng âm tính giả. Nếu như bạn nhận được kết quả âm tính và vẫn không tồn tại kinh trong vòng vài ngày, chúng ta nên đi xét nghiệm lại.

Xác định mang thai sớm vô cùng quan trọng, để các bạn điều chỉnh cơ chế dinh dưỡng, ngơi nghỉ phù hợp, xuất sắc cho sự cải tiến và phát triển của thai nhi, quan trọng đặc biệt trong 3 tháng đầu rất dễ sảy thai, hầu hết thai phụ gồm tiền sử sảy thai, sinh non cần rất là thận trọng trong giai đoạn này. 3 tháng đầu còn là thời điểm tiến hành các xét nghiệm chọn lựa trước sinh cho nhỏ xíu chính xác nhất, nhanh chóng phát hiện nay dị tật bẩm sinh như dịch Down. Vì chưng vậy, lựa chọn địa chỉ chăm sóc thai sản và vô cùng âm thai rất là quan trọng. Công dụng của cách thức siêu âm chẩn đoán dị dạng thai nhi phụ thuộc vào rất những vào trình độ bác sĩ, trang vật dụng hiện đại.


Để để lịch khám tại viện, khách hàng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Download và để lịch khám auto trên ứng dụng My
ttgdtxphuquoc.edu.vn để quản lý, theo dõi và quan sát lịch cùng đặt hẹn phần đa lúc hầu hết nơi ngay trên ứng dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.