Nếu Không Có Ngày Mai Tôi Không Trở Về, Nếu Còn Có Ngày Mai

Hôm qua tôi tự nhiên đọc được một câu chuyện đơn giản trên facebook của một giáo viên trẻ sinh sống Singapore, Matthew Zachary Liu. Liu nghe được tin về máy cất cánh MH17 trê tuyến phố đến ngôi trường và quyết định rằng buổi dạy của anh ngày trong ngày hôm qua sẽ không diễn ra theo phương pháp bình thường.

Bạn đang xem: Nếu không có ngày mai

Lớp học của Liu có 40 học sinh mới 9 tuổi. Anh mang lại và viết lên bảng chữ MH17. Hiếm hoi đứa biết chuyện gì sẽ xảy ra. Anh kể cho cái đó rằng đó là 1 chiếc trang bị bay đã biết thành rơi sinh sống miền Đông Ukraine với đã có khoảng gần 300 bạn chết. Anh hỏi chúng nghĩ ráng nào. Một em vực lên và nói rằng mình cảm thấy bi lụy vì có những người đã mất đi người thân trong gia đình của mình. đàn trẻ cũng hiểu rằng chuyện giống như hoàn toàn rất có thể đã diễn ra với một chiếc máy bay Singapore.

Anh hỏi có bao nhiêu bạn niềm nở nếu đó là một trong chiếc máy bay Singapore? tất cả các cánh tay giơ lên. “Tôi bảo bọn chúng hãy tưởng tượng rằng trên chiếc máy bay đó bao gồm một người các bạn cùng lớp. Giả dụ như điều sau cùng mà chúng ta làm hoặc nói với các bạn đó là lời trêu chọc hoặc doạ thì sao? những em sẽ cảm thấy gì?”. Thày Liu bảo những em xoay sang vỗ vai bạn kề bên và nói rằng mình yêu bạn. Cả lớp làm theo và đầy đủ tràng mỉm cười xuất hiện. “Một em còn chạy sang trọng lớp khác để ôm bạn của mình” – Liu kể.

Thoạt trông thì bài toán nói với trẻ em về chiếc chết có vẻ lẩm cẩm, nhưng đó là một để ý đến không lúc nào thừa. Cho đến đêm qua, thì mẩu truyện của thày Liu đã thu được 23 nghìn lượt thích với hơn 8 ngàn lượt chia sẻ.

Báo Telegraph, Anh trong ngày hôm qua có bài bác viết: “Chuyến bay MH17 cùng sự hỗn loạn của quả đât mới”. Sẽ rất rất lâu để lý giải khái niệm “sự hỗn loạn của nhân loại mới” từ chiếc nhìn của những nhà tài chính học và xã hội học, để hiểu được sự tranh chấp giữa các siêu cường với hệ lụy – mà thảm kịch MH17 là 1 trong trong số đó.

Trong sự hỗn loạn này, khi “lần thứ nhất sau bảy thập kỷ, vậy giới không tồn tại vai trò của fan dẫn dắt” (báo Foreign Policy, tháng 5/2012), khi các siêu cường vẫn vẫn mải mê phân loại hành tinh, từng con bạn trong bọn họ đều đương đầu với sự thiếu định hình ở mức cao hơn nữa trước. Hãy cứ tưởng tượng rằng một cơ chế trả đũa kinh tế tài chính của Mỹ rất có thể khiến một công ty Trung Quốc đóng cửa nhà lắp thêm ở Bình Dương. Bỗng nhiên có hàng trăm ngàn thanh niên mất việc, đói khát, tốt vọng, không thể về quê nhưng tìm phương pháp trụ lại trên tuyến đường phố tp.hcm bằng nhiều cách, kể cả các phương pháp như tôi vẫn đọc trên các trang báo pháp luật. Rất bi tráng lòng.

Một trái tên lửa phun đi từ xung đột của những nhóm tác dụng không nhất thiết phải là một trong quả tên lửa theo nghĩa black và nàn nhân không độc nhất vô nhị thiết đề xuất đang cất cánh qua vùng chiến sự.

Thật ra, đó chỉ là hồ hết phân tích để cảm thấy rõ thêm sự thiếu bình ổn của núm giới. Chứ không hề cần đến sự mất trơ trọi tự này, thì bạn dạng thân cuộc sống đã khó lường rồi. Nếu gồm điều gì chúng ta học được từ bỏ thảm kịch của MH17, khi hàng trăm ngàn người tự nhiên đi vào hư vô mà không hẳn bởi “nghiệp” của họ, thì đó không hẳn tranh chấp Nga - phương Tây, không phải là thực chất của Euromaidan hay sự việc ngoại giao nào, mà lại đó là sự vô định của kiếp người.

Không phải ngẫu nhiên mà bài học kinh nghiệm quá đỗi dễ dàng của thày giáo Matthew Zachary Liu lại được thương yêu như thế. Không biết lần cuối cùng họ vỗ vai một fan bạn, lần cuối bọn họ ôm con là lúc nào. Lần khần ngày mai bọn họ có còn thời cơ làm bài toán đó giỏi không. Ko biết, từ bây giờ chúng ta vẫn yêu thương đủ các để tương lai ra đi cũng chưa hẳn hối tiếc giỏi chưa?

Em cách ra tự chiều không khí khác, điều gì đã chuyển em tới nơi này. Tiếng nói trầm mặc nóng bức của anh từ vào bóng tối sâu thẳm, gã phù thủy sang chảnh và kiêu sa thuần huyết trong phòng Slytherin, đôi mắt anh đượm bi lụy lẫn sợ hãi. Bầu trời hôm ấy tràn ngập ánh xám u buồn, anh không hề kiêu ngạo nữa. -Em là ai ? Em thật kì khôi ? Em không sợ tôi sao ? - Draco, hãy nhằm em mặt anh thêm một chút ít nữa. Rồi ngày như thế nào đó, em sẽ không thể tồn tại ... (Draco x you)
*
Sign up with Facebook
*
Sign up with Google
Sign up with Email
If you already have an account, Log in.

By continuing, you agree khổng lồ ttgdtxphuquoc.edu.vn"s Terms of Service and Privacy Policy.

Xem thêm: Bảng màu nhuộm tóc màu nào không cần tẩy, 13 màu tóc đẹp nhuộm không cần tẩy xu hướng 2023


Em bước ra từ chiều không gian khác, điều gì đã đưa em tới chỗ này. Giọng nói trầm mặc mát mẻ của anh từ trong bóng về tối sâu thẳm, gã phù thủy sang chảnh và kiêu sa thuần huyết của nhà Slytherin, hai con mắt anh đượm ảm đạm lẫn sợ hãi hãi. Khung trời hôm ấy tràn ngập ánh xám u buồn, anh không thể kiêu ngạo nữa. -Em là ai ? Em thật kì khôi ? Em không sợ hãi tôi sao ? - Draco, hãy để em mặt anh thêm một chút ít nữa. Rồi ngày làm sao đó, em sẽ không thể tồn trên ... (Draco x you)

*

Hán Việt: Xuyên Thành giả Thiếu Gia Hậu xẻ Bạo Hồng Liễu Tác giả: Phong Hoa Như vắt Thể loại: Nguyê...
*
GÃ CHÓ MÁ by Ly
Tran118"/>
Hán Việt: Cẩu phái mạnh nhân Tác giả: tô Mã Lệ Số chương: 96/ hoàn Thể loại: Nguyên sang, Ngôn tình, Hiện...
*
hệ thống Tán Trai Của Thẳng nam by Sakimizua"/>
Thể các loại : Bl, Np, Hắc hóa, Hệ thống, Hài hước, Đn, H tục 21+ CP : All x Isagi ( có chút cảnh Isagi...
*
MƠ ƯỚC by Ly
Tran118"/>
Hán Việt: Tiêu tưởng Tác giả: đánh Mã Lệ bắt đầu nhất: Phần 98/ Đang Edit Thể loại: Ngôn tình, hiện tại đại...
Tên truyện: Mợ hai, dây trầu nhỏ cầm! Thể loại: huấn văn, bách hợp, đam mỹ (cặp phụ) Tác giả: Hatud...
CẢNH BÁO: có giam cầm, chống chế ái, nghiền buộc, có em bé, phi logic, truyện ngược và có rất nhiều yếu tố...
Độ tuổi ưng ý hợp: 18-25 Trích đoạn: Tôi từng nghĩ về đến mẫu chết tương đối nhiều lần. Mỗi đêm, tôi trường đoản cú tưở...
Tên gốc: 穿成女儿奴大佬的前妻 Hán Việt: Xuyên thành thiếu nữ nhi nô đại lão đích tiền thê Tác giả: Hồng đề nghị Tô Tửu...
Tác giả: Mạn Tây (C201-400) Lê Tiếu - cô chủ nhỏ dại được cưng chiều trong phòng họ Lê bị từ bỏ hôn. Bạn nhà...
Hán Việt: Xuyên Thành mang Thiếu Gia Hậu vấp ngã Bạo Hồng Liễu Tác giả: Phong Hoa Như cầm Thể loại: Nguyên sang, Đam mỹ, hiện tại đại, HE, Tình cảm, Xuyên việt, Ngọt sủng, Xuyên thư, Giới giải trí, công ty thụ, Sả...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.